Dd TuoiHac -> Căng thẳng với Tàu cộng, Indonesia đặt mua tàu tuần tra từ Ý

Do chính phủ Tàu cộng khai triển quân sự và có thái độ cứng rắn ở Biển Đông, nên họ thường xuyên xảy ra xích mích với các nước láng giềng, và các mối quan hệ ngày càng trở nên căng thẳng. Sau khi Philippines xem xét lại việc hiện đại hóa quân sự, Indonesia cũng bắt đầu mua tàu tuần tra mới.

Theo Defense News ngày 27/10, Quốc vụ khanh quốc phòng Ý, ông Matteo Perego Cremnagocho biết, khi tình hình giữa Indonesia và Tàu cộng ở Biển Đông trở nên căng thẳng, các cuộc đàm phán đang diễn ra với Indonesia để xúc tiến việc bán hai tàu tuần tra đa năng mới cho Indonesia.

Ông nói: “Tất cả các nước trong khu vực đều muốn nhanh chóng tăng đội tàu của mình và do đó cần giao hàng nhanh chóng. Ngày nay, không thể nghĩ đến việc mất 3 năm mới giao tàu nữa, chúng tôi cần đẩy nhanh kế hoạch”.

Ý đã đặt mua 7 tàu tuần tra đa năng từ nhà máy đóng tàu địa phương Fincantieri, 6 chiếc trong số đó đã được hạ thủy và 3 chiếc đã được đưa vào biên chế Hải quân nước này.

Tàu tuần tra thứ sáu Ruggiero di Lauria được hạ thủy vào ngày 6/10, tại xưởng đóng tàu Muggiano thuộc sở hữu của Fincantieri.

Hai chiếc tàu mà Ý hiện dự định bán cho Indonesia, đều là những chiếc tàu đã được hạ thủy nhưng chưa đưa vào sử dụng, hoặc bao gồm chiếc tàu thứ bảy chưa được hạ thủy. Sau đó, Hải quân Ý sẽ đặt mua thêm 2 tàu nữa để đáp ứng yêu cầu riêng.

Quốc vụ khanh quốc phòng Ý, ông Cremnago nói: “Hiện vẫn chưa rõ tàu nào sẽ tới Indonesia, điều này phụ thuộc vào thời điểm hợp đồng được ký kết”.

Vào năm 2020, Ý đã đồng ý bán cho Ai Cập hai chiếc cuối cùng trong số 10 tàu khu trục đa năng châu Âu mà nước này đã đóng cho Hải quâncủa mình.

Khi đó, chính phủ Ý quyết định chuyển hai tàu này sang Ai Cập, sau đó đặt mua hai tàu khác từ Fincantieri để hoàn thành việc tăng viện cho Hải quân Ý .

Các con tàu này dài 143 mét, có lượng giãn nước khoảng 4.900 tấn và có thể được cấu hình theo nhiều cấu hình khác nhau, từ cứu trợ thảm họa đến chiến đấu toàn diện, và chỉ cần hai thành viên thủy thủ đoàn để lái tàu.

Cuộc đàm phán với Indonesia bắt nguồn từ chuyến thăm của một tàu Ý tới khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Khi đó, tàu dừng chân ở nhiều nước, trong đó có Philippines, Ấn Độ, Singapore và Malaysia.Ông Cremnago cho biết: “Chuyến thăm này cho thấy Ý đang tăng cường các hoạt động ở khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, và cũng là cách thể hiện năng lực kỹ thuật của Ý. Nếu đạt được thỏa thuận với Indonesia, Ý sẽ cung cấp dịch vụ chuyển giao công nghệ và bí quyết. Tất cả các nước đều mong muốn và chúng tôi sẵn sàng”.

Vietnamese American Conservative Alliance (VACA)
https://freedom-vaca.org/vaca-blog-tieng-viet-nam/

https://freedom-vaca.org/vaca-main-blog-english-articles/

Sent with Proton Mail secure email.