Hoa Kỳ đối mặt với mối đe dọa lớn nhất từ trước đến nay từ phe cánh tả quá khích

Darlene McCormick Sanchez

Mục lục

Các thượng nghị sĩ Florida và Texas nói tại CPAC rằng phái bảo tồn truyền thống phải hành động

Hôm thứ Sáu (05/08), hai Thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa đã lần lượt có các bài diễn văn trước những người bảo tồn truyền thống ở Texas, cảnh báo rằng Hoa Kỳ đang bị những người theo chủ nghĩa xã hội tấn công.

Tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo tồn truyền thống (CPAC) ở Dallas, các Thượng nghị sĩ Rick Scott (Cộng Hòa-Florida) và Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng phe cực tả tiếp quản Hoa Kỳ.

Tại sự kiện khai mạc hôm thứ Năm (04/08) này, thủ tướng Hungary Victor Orban nói với những người bảo tồn truyền thống rằng đất nước của ông đã đánh bại chủ nghĩa cộng sản và giờ đây Hoa Kỳ cũng phải làm như vậy. Ông Orban cho biết những người cấp tiến và những người theo chủ nghĩa toàn cầu chỉ là những tên gọi khác của những người cộng sản.

Ông Scott là chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa tại Thượng viện hiện đang nỗ lực giành quyền kiểm soát Thượng viện Hoa Kỳ. Ông nói với hàng ngàn người tham dự tại CPAC rằng Hoa Kỳ phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng nhất trong lịch sử từ phe cánh tả quá khích.

Ông Scott nói: “Chúng ta đã sống sót qua Chiến Tranh năm 1812, Nội chiến, Đệ nhất và Đệ nhị Thế chiến, Bắc Hàn, Việt Nam, và Chiến Tranh Lạnh, nhưng giờ đây, ngày nay, chúng ta phải đối mặt với mối nguy hiểm lớn nhất mà chúng ta từng đối mặt — phe cánh tả quá khích trong đất nước của chúng ta đã trở thành kẻ thù từ bên trong.”

Ông nói, những người theo chủ nghĩa xã hội đã nắm quyền kiểm soát văn hóa, nền kinh tế, và cả đất nước, đồng thời nói thêm rằng Hoa Kỳ ngày nay không còn giống với Hoa Kỳ cách đây chỉ vài năm ngắn ngủi.

“Quý vị có lo lắng cho gia đình mình không?” ông Scott hỏi. “Quý vị có lo lắng cho các quyền tự do của mình không?”

‘Phe cánh tả thức tỉnh’

Ông Scott cho biết “phe cánh tả thức tỉnh” hiện kiểm soát Đảng Dân Chủ, chính phủ, giới truyền thông, giới học thuật, các đại công ty công nghệ, Hollywood, hầu hết các hội đồng quản trị công ty, và thậm chí cả một số nhà lãnh đạo quân đội hàng đầu của Hoa Kỳ.

Những người theo chủ nghĩa xã hội đang phá hủy Hoa Kỳ mà các Tổ phụ Lập quốc lập nên để tái thiết đất nước này thành một thứ gì đó không thể nhận ra. Những người theo chủ nghĩa xã hội muốn xóa bỏ lịch sử, lòng ái quốc, giới tính, chủ nghĩa tư bản, tự do ngôn luận, việc sở hữu súng, và gia đình hạt nhân.

Ông cho biết, mục tiêu của những người theo chủ nghĩa xã hội là chấm dứt thử nghiệm Hoa Kỳ và thay thế tự do bằng sự kiểm soát. Họ muốn ra lệnh cho người dân phải suy nghĩ gì và làm gì. Họ muốn bịt miệng những người chống đối.

“Chủ nghĩa xã hội dẫn đến hai điều: nghèo đói và áp bức,” ông nói và cho biết thêm rằng cánh tả ở Mỹ hành động như thể họ vừa khám phá ra chủ nghĩa xã hội. Nhưng ông cho biết lịch sử dạy rằng chủ nghĩa xã hội đã tồn tại hàng thập niên và khiến 100 triệu người thiệt mạng.

“Chủ nghĩa xã hội không chỉ đơn giản là sai lầm; chủ nghĩa này là điều xấu ác,” ông Scott nói thêm. “Nó là tà ác, và các kết quả là xấu ác.”

‘Đã đến lúc giải cứu nước Mỹ’

Ông nói rằng Tổng thống Joe Biden đã thúc đẩy các chính sách cánh tả cực đoan dẫn đến các kệ hàng trống rỗng, biên giới bị tràn qua, các cuộc tấn công vào cảnh sát, và chi tiêu leo ​​thang.

Ông cho hay để cứu lấy Hoa Kỳ, hãy bỏ phiếu cho Đảng Cộng Hòa trở lại kiểm soát. Nhưng một khi đã chiến thắng, thì những người bảo tồn truyền thống cần phải ngăn chặn cánh tả đi theo đường hướng của họ.

“Tôi tin rằng đã đến lúc giải cứu nước Mỹ,” ông nói. “Đã đến lúc giành lại đất nước của chúng ta.”

Ông Scott đã đưa ra một kế hoạch gồm 11 điểm để giải cứu đất nước trên trang web Rescueamerica.com.

Kế hoạch này bắt đầu với việc dạy trẻ em ở các trường về Tuyên ngôn Trung thành và nước Mỹ là quốc gia vĩ đại nhất trên thế giới. Những người bảo tồn truyền thống phải chấm dứt chính trị chủng tộc của cánh tả vốn đánh giá một cách vô đạo đức một người dựa trên màu da. Ông nói, Hoa Kỳ cần xem Trung Quốc cộng sản là một địch thủ ngoại quốc và chấm dứt mối bang giao với họ.

Các bước khác bao gồm chấm dứt gian lận cử tri và bảo đảm các công tố viên thực hiện nhiệm vụ trừng phạt những kẻ phạm tội theo luật pháp nếu không sẽ bị sa thải. Ông nói, các quốc gia cần có biên giới, vì vậy Hoa Kỳ phải hoàn thành bức tường biên giới. Ông nói thêm rằng bức tường này nên được đặt theo tên ông Donald J. Trump và câu nói này nhận được những tiếng reo hò ủng hộ của đám đông.

Ông Cruz cũng tập trung vào các chính sách thức tỉnh của những người theo chủ nghĩa xã hội và đề cập đến những người bảo tồn truyền thống đang tràn đầy cơ hội thể hiện sự ái quốc của họ.

“Tôi chợt nhận ra rằng FBI trong chính phủ ông Biden tin rằng đây là cơ hội của những kẻ cực đoan nguy hiểm,” ông nói. “Và quý vị biết gì không? Họ nói đúng.”

Ông Cruz nói thêm: “Đối với một đám người lạm dụng, tham quyền, ngu đần độc tài, thì không có gì nguy hiểm hơn hơn là người dân Hoa Kỳ tự do, được trao quyền, tràn đầy năng lượng giành lại đất nước của chúng ta.”

Ông Cruz cho biết Hoa Kỳ đang gặp khủng hoảng, từ việc mất kiểm soát biên giới ở Texas cho đến giá xăng dầu. Nhưng trong khi ông Scott thực hiện một cách tiếp cận nghiêm túc, thì ông Cruz đã tác động đến đám đông bằng sự hài hước.

“Thật tệ khi ông Eric Swalwell không đủ tiền mua bữa tối kiểu Trung Quốc,” ông nói trước một đám đông náo nhiệt. “Thật tệ khi bà AOC (Alexandria Ocasio-Cortez) không thể mua được còng tay giả.”

Ông Cruz đề cập đến việc giới truyền thông nhà nước Trung Quốc tuyên bố rằng nếu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi bay đến Đài Loan, thì phi cơ của bà có thể bị tấn công. Tham vụ Báo chí Tòa Bạch Ốc trả lời rằng chính phủ không có thái độ gì về lời đe dọa này. Ông Cruz cho biết ông không phải là người hâm mộ của bà Pelosi, nhưng câu trả lời chính xác duy nhất cho lời đe dọa của Trung Quốc là gọi đó là một hành động gây chiến.

Nhưng ngay cả với tất cả những mối đe dọa thức tỉnh đối với Hoa Kỳ, thì ông Cruz cho biết một sự hồi sinh đang đến. Ông đã dự đoán một trận sóng thần vào tháng 11, chứ không chỉ là một làn sóng đỏ vì mọi người hiện đã nhận thức được mối đe dọa này.

Ông Cruz ca ngợi những người bảo tồn truyền thống trẻ tuổi trong đám đông, khi nói rằng nhiều người phải chịu đựng phong trào thức tỉnh, các giáo sư cộng sản buộc họ phải tự giới thiệu bản thân bằng cách sử dụng các đại từ.

“Chà, tên tôi là Ted Cruz, và đại từ của tôi là: Hãy hôn mông của tôi,” ông nói trong sự cổ vũ cuồng nhiệt. “Cách mọi người nhận ra sự thật rất mạnh mẽ.”

Những ý tưởng ‘ngu ngốc’

Ông Cruz nói rằng những người bảo tồn truyền thống cần phải phản đối mọi ý tưởng “ngu ngốc” mà ông Biden và Đảng Dân Chủ đưa ra.

Ông nói, một phần của việc chống lại những người theo chủ nghĩa xã hội là việc vận động không ngừng cho những người bảo tồn truyền thống chân chính, và nói thêm rằng việc giành được quyền kiểm soát Thượng viện và Hạ viện là rất quan trọng.

Ông Cruz dự đoán rằng miền Nam xanh dương đậm của Texas sẽ chuyển sang màu đỏ khi ba thành viên Đảng Cộng Hòa gốc Latinh — cô Mayra Flores, cô Cassy Garcia, và bà Monica De La Cruz — giành chiến thắng vào tháng 11. Đảng Cộng Hòa cần nói chuyện với thanh niên, người Mỹ gốc Phi Châu, và người Mỹ gốc Tây Ban Nha để giúp đảng này thành công.

Ông đã kích động đám đông bằng cách nói rằng họ là một mối đe dọa đối với Đảng Dân Chủ.

“Quý vị là những người cấp tiến nguy hiểm như những người đã ký vào Tuyên ngôn Độc lập,” ông nói. “Giống như những Nhà Sáng Lập, như những người đã thiệt mạng ở Alamo.”

Ông Cruz nói: “Và tôi ở đây để nói với quý vị rằng chúng ta sẽ cùng nhau khôi phục lại thành phố sáng chói trên ngọn đồi là Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.”

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ
The Epoch Times

Vietnamese American Conservative Alliance (VACA)
https://freedom-vaca.org/vaca-blog-tieng-viet-nam/

https://freedom-vaca.org/vaca-main-blog-english-articles/

Sent with Proton Mail secure email.