TGNS – > Xin kính gởi vài đề nghị nhỏ

Kính chào tất cả quý vị

Ngày 26 tháng 10 năm 2023, tôi, Bảo Trâm, một cựu nam quân nhân thuộc Quân Lực/VNCH từ một trong những thành phố nhà quê của Big Island, được phép của Nhóm Đàn Chim Lạc Việt ở Nam California tham dự Lễ Thăm viếng mộ 81 Tử Sĩ Nhảy Dù QL/VNCH đã hy sinh tại Tuy Hòa năm 1965, được an táng táng tại Wastminter Memorial Park
Nhân buổi lễ Tri Ân và tưởng niệm đầy ý nghĩa này, tôi xin đua ra vài ý kiến:

Chúng ta sẽ phải làm gì cho xứng đáng với những hy sinh của quý Anh Linh Anh Hùng Việt Nam Cộng Hòa

Trước hết, chúng tôi xin cảm ơn hội Đàn Chim Lạc Việt đã cho phép tôi phổ biến bài viết này trong buổi lễ Thăm viếng mộ 81 Tử Sĩ Nhảy Dù QL/VNCH đã hy sinh tại Tuy Hòa năm 1965

Chúng ta là con dân của nước Việt Nam Cộng Hòa, là một nước Độc Lập và Tự Chủ, nhưng đã mất nước vì nhiều nguyên do để chúng ta phải tỵ nạn khắp thế giới

Nguyên do thì có nhiều, nhưng tôi không bàn đến vấn đề đó ngày hôm nay.

Hôm nay, chúng tôi xin long trọng tỏ lòng Tri Ân không những 81 tử sĩ Nhảy Dù VNCH được an táng ở Nam California, USA, mà còn tri ân tất cả Quân Dân Cán Chính của VNCH đã hy sinh mạng sống, hay hy sinh một phần thân thể, hiện còn sống hay đã qua đời.

Chúng tôi tri ân quý Anh Linh đã hy sinh để chúng tôi được sống tới ngày hôm nay.

Nhưng kính thưa quý Anh Linh. Chúng tôi đến đây hôm nay, không chỉ để Tưởng Niệm và Tri Ân.

Chúng tôi xin thề và xin hứa, chúng tôi sẽ phải làm gì cho xứng đáng với những hy sinh của quý Anh Linh Anh Hùng:

Mục đích của chúng ta trước 1975 là bảo vệ quê hương VNCH không bị xâm chiếm bởi quân xâm lăng cộng sản…và bây giờ chúng tôi vẫn tiếp tục sứ mạng tìm mọi cách cứu quê hương Việt Nam thoát ách nô lệ của công sản, trong đó cộng sản Tàu là chính.

Không chỉ cộng sản Tàu mà là kẻ thù ngàn đời của nước Việt nam chúng ta, bọn giặc Hán phía bắc luôn tìm cách thôn tính đất nước Lạc Việt, tiền thân nước Việt Nam của chúng ta, chúng ta từng bị giặc Hán cai trị hơn ngàn năm. Chúng ta từng đủ sức đuổi giặc Hán để lấy lại nền độc lập và tự chủ hơn ngàn năm qua… và giờ đây mầm mống bị nô lệ lại tái hiện, chỉ vì một số người Việt Nam phản quốc theo công sản, cũng là theo giặc Hán ở phương Bắc

Vậy chúng tôi phải làm gì lúc này. Người Việt Nam Tỵ nạn Cộng sản hiện nay vẫn là số ít so với người Việt Nam theo Cộng sản. Tài lực của người Việt Nam Tỵ nạn lại càng thua kém xa người VN theo cộng sản. Kể cả uy tín trên trường quốc tế của người Việt Nam Tỵ nạn cộng sản cũng kém xa uy thế của những người theo cộng sản

Nhưng chúng tôi không tuyệt vọng.

Chúng tôi biết là:

Một cuộc chiến tranh lâu dài, không những phải cần khảo nghiệm dũng khí và trí tuệ, còn phải khảo nghiệm kiên nhẫn, cái cuối cùng thậm chí còn trọng yếu hơn. (ĐĐSLT-HD)

Chúng tôi xin hứa không bỏ cuộc.

Vì vậy, xin bàn với quý bạn Việt Nam tỵ nạn cộng sản một vài giải pháp:

Chúng ta sẽ phải làm gì cho đúng trong khi lòng người Việt Nam tỵ nạn cộng sản quá phân tán và chia rẽ. một số không ít muốn quay trở về… sống với cộng sản cũng được…Một một số lớn chỉ muốn an thân ở Mỹ, không cần để ý tới quê hương VN nữa, và ngay chính những người vẫn một lòng một dạ chống cộng sản Việt và giặc Hán từ Phương Bắc, ý hướng cứu giúp quê hương Việt Nam… cũng năm bè, bảy phái, chia rẻ đến tận cùng.

Chúng ta phải làm gì đây, xin phép quý vị, nhân ngày hôm nay trước Anh Linh của tất cả Quân Dân Cán Chính của VNCH đã hy sinh.

Chúng ta, người Việt Nam phải có thái độ thế nào để lật đổ bọn Việt Cộng đang cai trị nước Việt Nam.

Trước hết chính chúng ta, phải có sự đoàn kết và nghị lực cùng quyết tâm hành động chung. Sự quyết tâm thì dân tỵ nạn cộng sản cũng như dân trong nước đều có, nhưng rõ ràng là thiếu nghị lực và không có can đảm, cũng thiếu đoàn kết… Vậy thì trước hết, chúng ta phải HỢP LỰC lại thì mới mong thay đổi được vận mệnh của quê hương. Đây không phải là chuyện đao to búa lớn, thiếu thực tế nếu chúng ta dùng biện pháp:

– Thứ nhất là lòng kiên trì và sự đoàn kết với những ai có cùng lập trường Quốc Gia vững vàng (không đoàn kết thì làm việc gì cũng không thành công).

– Thứ haidùng ngòi bút để nêu cao và chỉ rõ ra cho thế hệ trẻ thấy chính nghĩa của người Việt Nam Cộng Hòa chân chính. Đây là điều rất quan trọng trong giai đoạn mà bọn thiên tả đang lộng hành trong các trường đại học ở thế giới tự do. Chúng ta phải viết về chính nghĩa của những người chống cộng sản bằng cái tâm chân thật, lý lẽ vững chắc dưới mọi mọi hình thức: thơ, văn, nhạc, họa… v.v…
Dù tiếng Việt là chính nhưng chúng ta cũng phải viết bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau để lớp trẻ không thông thạo tiếng Việt có thể tìm hiểu và nghiên cứu được dễ dàng.
Điều này phải có hướng tích cực, mạnh mẽ, sâu sắc với những dẫn chứng cụ thể và chính xác đâu ra đó minh bạch. Phải làm sao cho con cháu chúng ta có thể thấu triệt căn nguyên của mọi vấn đề, do đâu mà chúng ta chống Cộng và phải tỵ nạn, lưu vong. Giải thích cho tất cả người VN và cả người nước khác, trong khi trào lưu chạy theo Xã Hội Chủ Nghĩa đang dần lớn mạnh ở châu Âu và châu Mỹ… Tuổi trẻ không nhận ra được chủ thuyết “vô sản đại đồng” phi lý này chỉ là một dạng ảo của chủ thuyết cộng sản.
Chúng tôi biết đang có nhiều vị làm việc này. Xin tỏ lòng cảm phục các vị ấy

Và thứ ba, là Quốc Tế Vận: Chúng ta nên vận dụng dư luận và sức mạnh của quốc tế. Chúng ta đang sinh sống ở nước nào thì khi bầu cử, chúng ta ủng hộ những ứng cử viên nào có hảo ý xây dựng một thế giới tốt hơn và có kế hoạch khả thi làm cho Nga cộng, Trung cộng, Hàn cộng, Việt cộng, v.v… sụp đổ.

Một điều khác là người Việt Nam Hải Ngoại làm sao vận động các nước Tư bản…ngừng chứa chấp bọn công sản và thân nhân của chúng… khi chúng tìm mọi cách để đến sống ở các nước đó.

Chúng tôi xin trở lại ý tưởng Đoàn Kết mà Người VN cần có.

Theo kinh nghiệm đã xảy ra, tới ngày bầu cử, dù ở bất cứ ớ nước nào, dân chúng đều chia rẽ, do chuyện ủng hộ ứng cử viên khác nhau.

Vậy làm sao để tránh sự chia rẽ này?

Chúng tôi đề nghị, ai muốn tranh luận để ủng hộ ứng cử viên nào, chỉ nên nêu những điều tốt về Ứng Cử Viên muốn ủng hộ mà không nói xấu về các Ứng Cử Viên khác thì sẽ không làm ai tự ái và tức giận.

Nếu cần phân tích điểm yếu, điểm xấu của ứng cử viên không được chúng ta ủng hộ thì nên có lời nói, cách viết với lời lẽ lịch sự, văn phong ôn hòa…; không chưởi bới tục tĩu, đừng dùng lời cao ngạo hay xấc xược, chớ bịa chuyện… Những lối tranh luận hồ đồ, xách mé “thằng này, con kia…” chỉ có bọn thất học, vô liêm sỉ, bọn nằm vùng và bọn bán nước mới dùng. Quý vị tuyệt đối đừng phổ biến hay phát tán những bài viết đó và cũng chẳng cần trả lời chúng.

Điều dễ nhận ra nhất giữa người được dạy dỗ dưới nền Văn Hóa Nhân Bản Việt Nam Cộng Hòa là ở điểm này, qua đó, chúng ta phân biệt được ai là người phá hoại, kẻ nào thân Cộng, lợi dụng để gây chia rẽ dân chúng ở quốc nội và hải ngoại.

Tóm lại, chúng ta ủng hộ bất cứ ứng viên nào trên thế giới, dấn thân vào con đường chính trị với một kế hoạch khả thi làm suy yếu được sức mạnh của khối cộng sản.

Một khi các nước mạnh và thế giới quyết tâm hiệp lực tiêu diệt sạch mầm mống cộng sản thì nước VN sẽ có hy vọng lật đổ và giải thể đảng Cộng sản Việt độc tài đang hà hiếp dân lành, bóc lột xương tủy của người dân và âm mưu bán Nước cho giặc Hán.

Trân trọng kính chào

Bảo Trâm (Minnesota, USA)

Email: trambao194

Vietnamese American Conservative Alliance (VACA)
https://freedom-vaca.org/vaca-blog-tieng-viet-nam/

https://freedom-vaca.org/vaca-main-blog-english-articles/

Sent with Proton Mail secure email.