Tổng Tư Lệnh Joe Biden đang tiêu diệt Quân Lực Hoa Kỳ và thế hệ tương lai?

Có phải Tổng Tư Lệnh Joe Biden đang tiêu diệt
Quân Lực Hoa Kỳ và thế hệ tương lai?

Nguyễn Thị Bé Bảy
Ngày 27/6/2021

Người dân Hoa Kỳ đã chứng kiến chính quyền Biden & Harris ra tay quậy phá tanh banh ở biên giới phía Nam nước Mỹ với sắc lệnh đình chỉ việc xây tường biên giới của chính phủ tiền nhiệm, đồng thời công khai mời gọi di dân lậu bằng chính sách mở toang cửa biên giới. Khỏi phải nói, hàng trăm ngàn di dân lậu từ 36 quốc gia ùn ùn tới Mỹ, kéo theo bọn buôn người, buôn trẻ em, buôn tình dục, buôn ma túy, băng đảng, tội phạm…, họ tràn vào nước Mỹ như thác đổ, gây ra một cuộc khủng hoảng tồi tệ chưa từng thấy, dường như vượt ra ngoài tầm kiểm soát của chính phủ liên bang.

Tuy nhiên coi vậy mà không phải vậy!
Đối với cuộc khủng hoảng này, nếu chính quyền Biden & Harris muốn giải quyết thì không khó, vì chính họ đã cố tình tạo ra nó. Nhưng họ đã mắt trơ tai điếc, cả 2 vị TT và PTT không hề đặt chân đến vùng biên giới khủng hoảng, để mặc cho cuộc khủng hoảng ngày càng lún sâu hơn, cho dù nhiều người Cộng Hoà lẫn Dân Chủ đã lên tiếng yêu cầu lẫn áp lực chính quyền Biden & Harris phải giải quyết ngay.
Chính thái độ vô trách nhiệm này cho thấy cái chủ tâm của chính quyền Biden & Harris, phải chăng họ cố tình bỏ mặc cho cuộc khủng hoảng kéo dài vô tận để đạt tới những toan tính nào đó?

Xin được mở dấu ngoặc ở đây.
(Hết thuốc chữa về sự vô trách nhiệm của chính quyền Biden, Thống Đốc 2 tiểu bang Texas và Arizona đã đứng ra gánh vác và kêu gọi các tiểu bang khác cùng giúp sức. Tính đến hôm nay, Thống Đốc Ron DeSantis của Florida đã vào cuộc cùng với 6 tiểu bang khác là Kentucky (TĐ Andy Beshear) Nebraska (TĐ Pete Ricketts), Idaho (TĐ Brad Little), Georgia (TĐ Brian Kemp), South Carolina (TĐ Henry McMaster), và Oklahoma (TĐ Kevin Stitt).
Ông Greg Abbott, Thống Đốc Texas công bố sẽ xây bức tường giữa Texas/ Mễ Tây Cơ và mời cựu TT Trump đến biên giới vào ngày 30/6. Cực chẳng đã, bà Phó TT Kamala Harris, người được TT Joe Biden giao trách nhiệm giải quyết vấn đề từ 3 tháng trước, đành phải tới biên giới trước ông Trump vào ngày 25/6. Nhưng mục đích của bà ta không phải để giải quyết khủng hoảng, mà là đổ lỗi cho TT Trump, và nơi bà ta đến là El Paso , cách chỗ thực sự xảy ra khủng hoảng 1 ngàn dặm là vùng Rio Grande .)
Xin đóng ngoặc.

Cùng với cuộc khủng hoảng biên giới, là sự xuất hiện của CRT!
CRT (Critical Race Theory) là thuyết Chủng Tộc Quan Trọng hay Chủng Tộc Phê Phán, nói nôm na là thuyết “kỳ thị chủng tộc có hệ thống của người da trắng”, hiện đang gây sóng gió cho Hoa Kỳ. Nó đã xâm nhập vào hệ thống giáo dục, vào các cơ quan chính phủ Liên Bang và ngay cả trong Bộ Quốc Phòng cũng như toàn thể Quân Lực Hoa Kỳ.

Mặc dù CRT được giải thích là chống kỳ thị chủng tộc, nhưng tác động cụ thể của CRT rõ ràng là kích động kỳ thị chủng tộc bằng chiêu bài chống kỳ thị chủng tộc!

Từ cái chết của George Floyd, một người da đen, do cảnh sát da trắng gây ra đã dẫn đến các cuộc biểu tình bạo loạn, giật sập tưọng các nhân vật lịch sử, đốt phá, hôi của, tấn công nhà báo (trường hợp Andy Ngô bị antifa tấn công và dọa giết) do Black Lives Matter và Antifa phát động trên nhiều thành phố ở nhiểu tiểu bang, hầu hết là những tiểu bang do đảng Dân Chủ nắm quyền.

Từ “biến cố” này, CRT vốn dĩ đã xuất hiện từ thập niên 1970 ở thế kỷ trước nhưng nó không thể phát huy vào thời điểm đó, nay lại được cánh tả cực đoan và chính quyền Biden & Harris đem ra xử dụng.

Mới có 6 tháng kể từ Joe Biden nhậm chức, mà CRT đã bắt rễ vào tất cả các cơ cấu xã hội của nước Mỹ. Nhưng may mắn thay! Khi nó đang được chính quyền Biden ra sức phát huy thì cũng là lúc mà người dân Hoa Kỳ nhìn ra sự tác hại của nó và đã có phản ứng.

Trong môi trường giáo dục, phụ huynh học sinh của những học khu ở tiểu bang New York , Virginia , Texas đã lên tiếng phản đối chương trình tẩy não và nhồi sọ con em họ với CRT.
Riêng tại tiểu bang Virginia , phụ huynh học sinh của Quận Loundon đã yêu cầu học khu này chấm dứt chương trình giảng dạy CRT. Cuộc tranh đấu của phụ huynh đối với học khu đang tiếp diễn, để xem kết quả sẽ như thế nào?

Bây giờ xin bàn đến CRT đang quấy động mạnh mẽ trong lãnh vực quốc phòng. Ngay khi Tân Tổng Trưởng Quốc Phòng Lloyd Austin mới nhậm chức, ông ta đã lập tức thúc đẩy chương trình huấn luyện CRT trong toàn thể các quân binh chủng của quân lực Hoa Kỳ.

Nhưng, cũng rất may mắn!
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hoà Arkansas đã kịp thời lên tiếng cảnh báo!

Hôm thứ Năm 24/6/2021, trong buổi điều trần tại Thượng Viện, Thượng Nghị Sĩ Tom Cotton (Cộng Hòa-Arkansas) đã cho biết ông nhận được báo cáo của nhiều quân nhân trong các quân binh chủng cùng lên tiếng báo động và phàn nàn rằng, hiện nay thay vì họ được huấn luyện về quân sự, thì họ được huấn luyện để chống lại “chủ nghĩa cực đoan”. Trong chương trình này, cấp trên bắt buộc họ phải thu nhận CRT. Thuyết này đã thúc đẩy các quân nhân chống đối nhau và thật sự đã khiến cho một số binh lính, thủy thủ, phi công, thủy quân lục chiến và vệ binh rời bỏ quân ngũ vì chán nản.

Thượng Nghị Sĩ Cotton đã áp lực Tổng Trưởng Quốc Phòng Lloyd Austin về những vấn đề này, yêu cầu ông Austin phải lên án những lập luận của Thuyết Chủng Tộc Quan Trọng, chẳng hạn như ý tưởng cho rằng bản thân quân đội “là phân biệt chủng tộc từ căn bản”. Lloyd Austin phải miễn cưỡng bác bỏ ý tưởng này, nhưng chính thái độ miễn cưỡng chứng tỏ ông ta không thực sự tự nguyện chống lại chương trình huấn luyện CRT trong quân đội.

TNS Cotton phát biểu trong buổi điều trần: “Ông Tổng Trưởng, chúng tôi thu thập được các báo cáo về sự sa sút tinh thần chiến đấu của binh sĩ, sự mất tin cậy lẫn nhau ngày càng tăng giữa các quân nhân khác chủng tộc và giới tính. Những điều này không hề tồn tại cách đây chỉ 6 tháng, nhưng nay nó đưa đến những quyết định chia tay với quân đội và bỏ cuộc thật bất ngờ, do kết quả từ các khóa huấn luyện về CRT!”

Được biết, TNS Cotton đã tổng hợp và trích dẫn từ nhiều báo cáo báo động, trong đó có một số báo cáo cực kỳ kinh hoàng. Chính ông và Dân Biểu Dan Crenshaw (R-Texas) đã nhận được hàng trăm lời phàn nàn nghiêm trọng của những người tố giác chương trình huấn luyện “cực đoan và đa dạng” của Ngũ Giác Đài:

– Một quân nhân Thủy Quân Lục Chiến nói với chúng tôi rằng khóa huấn luyện quân sử đã được thay thế bằng khóa huấn luyện bắt buộc nói về sự tàn bạo của cảnh sát, về đặc quyền của người da trắng và nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống. Một số sĩ quan hiện đang rời khỏi đơn vị của anh ấy chỉ vì các khóa huấn luyện đó.

– Một quân nhân khác nói với chúng tôi rằng đơn vị của họ được yêu cầu đọc White Fragility của Robin DiAngelo, và đây là một câu trích dẫn:
” những người da trắng lớn lên trong xã hội phương Tây được điều kiện hóa vào một thế giới quan của người da trắng thượng tôn.”

– Một thành viên của đơn vị đặc biệt sinh hoạt cộng đồng nói rằng họ đang được hướng dẫn rằng đơn vị của họ phân biệt chủng tộc, và một vị tướng cho rằng toàn bộ Quân Đội Hoa Kỳ là phân biệt chủng tộc.

– Một Sinh Viên Sĩ Quan của Học Viện Hải Quân nói rằng các bạn cùng lớp đã gọi nước Mỹ là một nơi phân biệt chủng tộc từ căn bản, nhưng các huấn luyện viên và nhân viên điều hành học viện không phản bác điều này.

– Một phi công nói với chúng tôi rằng đơn vị của họ đã bị buộc phải tham gia một cuộc thực tập được gọi là ‘ cuộc đi bộ đặc quyền . Các thành viên của phi đội được lệnh phải tách biệt theo chủng tộc và giới tính, gọi là để phân loại mọi người dựa trên nhận thức đặc quyền của họ.

– Một sĩ quan người Mỹ gốc Châu Phi đã nói một cách miệt thị,“ Hải Quân nghĩ giá trị duy nhất của tôi là một phụ nữ da đen, chứ không phải vì tôi là một chuyên viên quân sự được đào luyện đúng cách.

– Một sĩ quan Lực Lượng Không Gian cho biết có 2 người đã rời bỏ hàng ngũ trong một thời gian ngắn. Một người là phụ nữ gốc Châu Phi trẻ tuổi nói rằng, cô ấy sẽ không bao giờ tham gia quân đội nếu biết rằng đó là một nơi phân biệt chủng tộc nóng bỏng như vậy. Người kia là một phi công da trắng nói rằng anh không tình nguyện vào đây để bị tuyên truyền về phân biệt chủng tốc và sau đó nộp các giấy tờ để làm thủ tục rời khỏi đơn vị.

– Tóm tắt, những người lính đã nói với chúng tôi rằng họ bị bắt buộc phải xem các video về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc có hệ thống và các bộ phim tài liệu viết lại lịch sử nước Mỹ với tư cách là một quốc gia về cơ bản là phân biệt chủng tộc và xấu xa.
Đó là những lới của Thượng Nghị Sĩ Tom Cotton.

Kính thưa quý vị,
Với tác động tai hại đã quá rõ ràng như vừa kể trên, thì CRT đang mang một sứ mệnh gì đây, đặc biệt trong 2 lãnh vực quan trọng của quốc gia là Giáo Dục và Quốc Phòng?

1- Xã hội sẽ ra sao, nếu con cháu chúng ta, thế hệ tương lai của nước Mỹ bị tẩy não và nhồi sọ rằng nước Mỹ là quốc gia phân biệt chủng tộc có hệ thống, rằng người da trắng là thành phần thượng tôn, hưởng hết mọi đặc quyền đặc lợi, cho nên những người da đen và da màu phải đấu tranh để được “bình đẳng” như người da trắng?

2- Quân Lực Hoa Kỳ sẽ ra sao, tinh thần chiến đấu, tinh thần đồng đội của Quân Lực Hoa Kỳ sẽ như thế nào, nếu quân nhân được huấn luyện rắng toàn bộ Quân Đội Hoa Kỳ là phân biệt chủng tộc? Với tình trạng như thế, thì quân lực Hoa Kỳ có còn là một quân lực tinh nhuệ với tình đồng đội gắn bó chiến đấu bên nhau nữa không? Hay là khi ra chiến trường, các quân nhân sẽ quay súng thanh toán lẫn nhau vì những thù hận chủng tộc đã được nhồi nhét tiềm tàng trong đầu của tất cả mọi người lính?
Với một quân lực như thế, thì còn gì để nói?

Vậy xin phép được hỏi ngài Tổng Thống kiêm Tổng Tư Lệnh Quân Lực Hoa Kỳ Joe Biden:
– Có phải chủ tâm của ngài là để cho cuộc khủng hoảng biên giới kéo dài vô hạn định?
– Có phải là ngài đang rắp tâm tiêu diệt Lực Lượng Quân Đội Hiệp Chủng Quốc và thế hệ tương lai của Hoa Kỳ bằng CRT?

Trân trọng,
Nguyễn Thị Bé Bảy
Ngày 27/6/2021

Tham khảo:

Biden’s CRT ‘Extremism’ Training Tears the Military Apart …

Vice President Kamala Harris visits the U.S.-Mexico border …

Concerned Parents Protesting CRT Arrested After Virginia …

WATCH: Parents, Activists Protest CRT at Texas School …