Đảo Điên! Bài 1, 2, 3, 4, 5 Nguyễn Thị Bé Bảy

Kính mời quý vị đọc loạt bài Đảo Điên!
1, 2, 3, 4, 5 của Nguyễn Thị Bé Bảy

Đảo Điên!
Bài 1: Xã Hội Chủ Nghĩa Trong Nước Mỹ?

Nguyễn Thị Bé Bảy
19/4/2021

Nhân loại đã chứng kiến các quốc gia theo Xã Hội Chủ Nghĩa lần lượt sụp đổ sau khi bức tường ô nhục Bá Linh bị đánh sập vào ngày 9/11/1989, và cái mỹ từ Xã Hội Chủ Nghĩa được dùng để đặt tên cho Chủ Nghĩa Cộng Sản Thực Thụ đã bị vất vào hố rác lịch sử! Nhưng oái oăm thay, ngày nay tại Hoa Kỳ, vốn là thành trì của Chủ Nghĩa Tư Bản và Tự Do Dân Chủ, cái Xã Hội Chủ Nghĩa (XHCN) đang ngo ngoe hồi sinh và trở thành một dự án vĩ đại của chính quyền Biden & Harris và đảng Dân Chủ!

Những nhà lập pháp cực tả như Bernie Sanders, Elizabeth Warren, AOC Alexandria Ocasio Cortez, Ilhan Omar, Rashida Tlaib và những đồng đảng Dân Chủ cùng với chính quyền đương nhiệm đang moi cái chủ nghĩa này từ hố rác lịch sử, tắm rửa nó, lau chùi nó, đánh bóng nó, thổi sinh khí vào nó để mong áp đặt nó lên nền Cộng Hòa Hoa Kỳ. Thêm vào đó, những người Mỹ công khai theo chủ nghĩa Marx cũng vùng lên tiếp tay qua phong trào Black Lives Matter và Antifa, mà người nổi bật là Patrisse Khan- Cullor đồng sáng lập phong trào BLM, mới đây đã bị tố giác là đã mua 4 ngôi nhà trị giá bạc triệu trong những khu da trắng!

Chưa tới 100 ngày nhậm chức, nhưng người dân Hoa Kỳ đã chứng kiến chính quyền Biden & Harris đang thực thi nghị trình thay đổi Hoa Kỳ theo chiều hướng XHCN, mà cốt yếu là phân chia giai cấp giàu nghèo, đả kích nhà giàu. chủ trương đánh thuế nhà giàu thật nặng. Dân biểu Alexandria Ocasio Cortez đã từng tuyên bố muốn đánh thuế nhà giàu 70%, Dân Biểu Ilhan Omar muốn đánh thuế nhà giàu đến 90%!

Chưa bao giờ xã hội Hoa Kỳ bị kích động phân biệt giàu nghèo bởi chính quyền như bây giờ! Chính quyền đương nhiệm Biden & Harris không ngừng cổ võ sự phân chia giàu nghèo, và giàu là một cái tội! Họ ngụy tạo ra huyền thoại rằng chính quyền của họ và đảng Dân Chủ là chính quyền và đảng của người nghèo, luôn luôn đứng về phía người nghèo!
Nhưng tất cả những gì họ đang tuyên truyền, cổ võ đều là gian dối và mị dân để kiếm phiếu và duy trì quyền lực!
Thật vậy, những người giàu nhất trên hành tinh này, 10 người đứng đầu bảng tỷ phú Hoa Kỳ hầu hết là đảng viên Dân Chủ, theo thống kê mới nhất của tạp chí Forbes cho biết:

The Forbes 400 2020: The Richest People in America

(Riêng trường hợp của Patrisse Khan-Cullor, tuy không phải là tỷ phú, nhưng rất điển hình cho gian dối và mị dân. Bà ta là một người tự nhận theo chủ nghĩa Marx vô sản, đang đấu tranh cho thành phần da đen (nghèo khổ???) nhưng lại là chủ nhân của 4 ngôi nhà trị giá bạc triệu ở các khu Mỹ trắng như đã nói ở trên!)

Điều đáng quan tâm ở đây là một số người thuôc thành phần “tinh hoa” của nước Mỹ bây giờ, họ đồng ý chấp nhận nghị trình cực tả của chính quyền Biden & Harris cũng như đảng Dân Chủ đang biến đổi Hoa Kỳ trở thành một nước Xã Hội Chủ Nghĩa từng bước một, cho dù lịch sử đã chứng minh ý tưởng về một xã hội được “chia của” bình đẳng, không có kẻ giàu người nghèo hoàn toàn là một ảo tưởng điên rồ! Quan trọng hơn hết là nó đã thất bại thê thảm, và là một tai họa khủng khiếp cho nhân loại trong thế kỷ 20!
Câu chuyện “chia điểm” dưới đây đã diễn tả đúng những gì đã xảy ra trong khi thực hành cái ảo tưởng “chia của” bình đẳng:
(trích)
Một giáo sư kinh tế ở một trường đại học cho biết ông chưa từng đánh rớt sinh viên nào, nhưng đã từng đánh rớt hết cả một lớp học.
Vì học sinh lớp này kiên quyết cho rằng, một xã hội có hình thái tổ chức hoàn hảo là một xã hội không ai giàu và cũng không ai nghèo và đó là một xã hội tuyệt vời.

Thế là vị giáo sư nói:
“Được rồi, vậy lớp mình sẽ tiến hành một thí nghiệm về điều đó. Từ nay, tất cả các điểm sẽ được cộng lại và chia đều ra, mọi người sẽ nhận được điểm như nhau, vì thế không ai bị rớt và cũng không ai được điểm A cả.”

Sau bài thi đầu tiên, mức điểm trung bình cho cả lớp là B. Những sinh viên siêng năng rất buồn, còn những sinh viên lười biếng thì rất mừng.

Qua bài thi thứ hai, điểm trung bình cho cả lớp là D! Không ai vui cả. Vì những sinh viên lười thậm chí còn lười hơn, còn những sinh viên chăm chỉ thì quyết định rằng họ cũng chỉ nên học ít thôi.

Đến bài thi thứ ba, điểm trung bình là F. Mức điểm không hề tăng lên, mà còn nổ ra các cuộc cãi vã, nghi ngờ, buộc tội nhau. Mọi người đều khó chịu và tức giận, tất cả mọi người không ai còn muốn học để người khác có lợi. Thế là cuối cùng tất cả đều rớt …

Giáo sư nói với họ rằng:
“Thông qua kết quả những bài kiểm tra thì các bạn có thể dễ dàng thấy được rằng, kiểu xã hội công bằng mà các bạn đang mong muốn rất khó thành hiện thực, vì dù ý tưởng rất hấp dẫn, nhưng khi thực hành thì chẳng ai có động lực muốn làm việc nữa.”
Cuối cùng ông kết luận :
-Bạn không thể làm người nghèo giàu lên bằng cách khiến người giàu nghèo đi.
-Người không làm gì mà vẫn được hưởng, trong khi người phải làm thì lại không được hưởng cái gì.
-Chính phủ cho free ai cái gì, thì phải lấy thứ đó từ người khác.
-Khi một nửa nhân loại thấy rằng họ không cần làm gì vì sẽ có người khác làm cho, còn một nửa kia thì nghĩ rằng họ có làm kiệt xác cũng chẳng ích gì vì sẽ bị kẻ khác chiếm mất. Thì đó chính là khởi đầu cho sự kết thúc của mọi xã hội !
Tác giả: khuyết danh.
(ngưng trích)

****

Ai cũng biết, sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản núp dưới mỹ từ XHCN đã khiến cho các quốc gia hậu cộng sản trong đó có Trung Cộng phải bám vào chủ nghĩa tư bản để sinh tồn. Nhờ điều hành kinh tế theo chủ nghĩa tư bản mà Trung Cộng mới phát triển và vươn tới một vị trí siêu cường kinh tế như ngày hôm nay. (Độc tài đảng trị lại Hoa Lục là một vấn đề không bàn ở đây.)

Nhưng thật là cười ra nước mắt, trong khi Trung Cộng hầu như đã lột xác không còn hơi hướm của XHCN, thì giới “tinh hoa” của Hoa Kỳ lại nâng niu những cặn bã lạc hậu của XHCN như một thứ bảo bối mới mẻ mà chỉ có thành phần cấp tiến và “tinh hoa” như họ mới có thể khám phá ra và họ đang “hồ hởi” áp đặt nó lên nền Cộng Hòa Mỹ Quốc.

Đây là một trong những đảo điên tàn phá nước Mỹ mà chúng ta đang tận mắt chứng kiến từng ngày!

Nguyễn Thị Bé Bảy
19/4/2021

Đảo Điên!
Bài 2: Nước Mỹ Kỳ Thị Nhân Tài!!!

Nguyễn Thị Bé Bảy
3/5/2021

Vụ xử cảnh sát viên Derek Chauvin tại Hennepin County Court , Minneapolis đã kết thúc vào ngày 20/4/2021 với đồng phán quyết của Bối Thẩm Đoàn là Chauvin đã phạm 3 tội:
– Giết người không chủ ý cấp độ 2
– Ngộ sát cấp độ 2
– Cố sát cấp độ 3

Sau phán quyết trên đây, bà Phó Tổng Thống Kamala Harris lên án ‘sự kỳ thị có hệ thống tại Hoa Kỳ’

(trích)
Kamala Harris condemns ‘systemic racism’ in US after Floyd murder trial verdict
Vice President Kamala Harris has ridden the wave of emotions following the conviction of former police officer Derek Chauvin over the death of George Floyd to hammer home talking points about systemic racism in America . “ America has a long history of systemic racism,” she said in a speech to the press. “Black Americans and black men in particularly have been treated throughout the course of our history as less than human”. “Because of smart phone so many Americans have seen the racial injustice that black Americans have known for generations. “Here’s the truth about racial injustice: It is not just a black America problem, or a people of color problem it is a problem for every American.” Ms Harris said the systems which are promoting and allowing systemic racism must be brought down pushed legislation she put before the Senate last summer. “A measure of justice isn’t the same as equal justice”. Ms Harris said she would continue to fight for her George Floyd Justice and Policing Act to be put accepted by the Senate. “The Bill would hold law enforcement accountable and help build trust between law enforcement and our communities,” she said.

Remarks by Vice President Harris on the Verdict in the …

Phó Tổng Thống Kamala Harris đã khơi dậy làn sóng cảm xúc sau khi cựu cảnh sát Derek Chauvin bị kết tội về cái chết của George Floyd để đưa ra những luận điểm về nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống ở Hoa Kỳ. Trong khi phát biểu trước báo giới, bà ấy nói rằng: “Nước Mỹ có một lịch sử lâu dài về nạn phân biệt chủng tộc có hệ thống, Người Mỹ da đen và đặc biệt là đàn ông da đen đã bị đối xử trong suốt quá trình lịch sử của chúng ta không giống như một con người”. “Nhờ có điện thoại thông minh nên nhiều người Mỹ đã nhìn thấy sự bất công về chủng tộc mà người Mỹ da đen đã biết trong nhiều thế hệ. “Đây là sự thật về sự bất công chủng tộc: Đó không chỉ là vấn đề của người Mỹ da đen, hay vấn đề về người da màu mà là vấn đề của mọi người Mỹ”. Bà Harris cho biết các hệ thống đang thúc đẩy và cho phép phân biệt chủng tộc có hệ thống phải bị loại bỏ như trong dự luật mà bà đưa ra trước Thượng Viện vào mùa hè năm ngoái. “Biện pháp công lý không giống như công lý bình đẳng”. Bà Harris cho biết bà sẽ tiếp tục đấu tranh để Dự Luật Chính Sách và Công Lý George Floyd của bà được Thượng Viện chấp nhận. Bà nói: “Dự luật sẽ quy trách nhiệm cho cơ quan thực thi pháp luật và giúp xây dựng lòng tin giữa cơ quan thực thi pháp luật và cộng đồng của chúng ta.

Kamala Harris Speaks After Derek Chauvin Verdict

Kamala Harris condemns ‘systemic racism’ in US after Floyd …

Thật là vô cùng chí lý!

Vậy cũng nên xem sự “kỳ thị có hệ thống” này đã có tác dụng như thế nào?

Ai cũng biết, lịch sử cuộc nội chiến của Hoa Kỳ là bắt nguồn từ sự kỳ thị người nô lệ da đen mà Đảng Cộng Hòa với Tổng Thống Abraham Lincoln đã xoá bỏ sự kỳ thị này bằng cách giải phóng nô lệ da đen!

Nhưng, cuộc nội chiến giải phóng nô lệ da đen tuy đã kết thúc mà sự kỳ thị vẫn còn tồn tại!

Vì vậy, Tổng Thống Lincoln mới bị ám sát!

Vì vậy, mới có sự ra đời của tổ chức KKK!

Vì vậy, mới có nhóm chữ “da trắng thượng tôn”.

Vì vậy, mới có Mục Sư Luther King.

Vì vậy, mới có BLM, antifa…

v.v… và v.v…

Nhưng, một sự thật hiển nhiên cũng không thể chối bỏ, là “hệ thống kỳ thị” tại Hoa Kỳ đã sản xuất ra một vị Tổng Thống Da Đen ngồi tại Bạch Ốc 2 nhiệm kỳ là 8 năm, đã sản xuất ra một vị Phó Tổng Thống là một phụ nữ da mầu, một vị Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện da đen, hàng ngàn vị Dân Biểu, Thượng Nghị Sĩ cấp tiểu bang & liên bang, các vị Tướng Tá, các vị Tổng Bộ Trưởng, các vị Thống Đốc, các vị công chức da đen lẫn da mầu và hiện nay, vị Đại Sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc là một phụ nữ da đen, bà Linda Thomas-Greenfield! (Tuy nhiên, bà Thomas-Greenfield vẫn lớn tiếng tố cáo trước LHQ rằng quốc gia Hoa Kỳ của bà là một quốc gia kỳ thị!!!)

Đó là chưa kể “hệ thống kỳ thị” này đã sản xuất ra vô số nhà báo, nhà truyền thanh, nhà truyền hình, ký giả, phóng viên, nghệ sĩ, diễn viên, kịch sĩ, võ sĩ, ca sĩ, lực sĩ, cầu thủ bóng rổ, bóng chày, football, giáo sư, luật sư, tác giả, khoa học gia…. da đen và da màu!

Thật là kỳ diệu phải không, kính thưa quý vị???

Dĩ nhiên, có vị sẽ nói rằng, những thành phần vừa kể, họ đạt được như vậy là vì cá nhân họ có tài năng mà người khác không có! Họ là những nhân tài! Những nhân tài của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ!

Đúng như thế, hoàn toàn đúng như thế!

Bởi vì họ được giáo dục, được đào luyện trong một xứ sở mà mọi người đều có cơ hội như nhau, chỉ cần siêng năng, chịu khó là sự thành công nắm chắc trong tay!

Nhưng, oái oăm thay! Bây giờ thời thế đã đảo điên, e rằng những nhân tài rồi đây sẽ không còn trên đất nước Hoa Kỳ nữa!

Tại sao ư?

Tại vì nền giáo dục Hoa Kỳ sẽ không đào tạo nhân tài nữa, chẳng những vậy mà còn hủy diệt nhân tài có hệ thống!

Có người sẽ hạch hỏi: bằng chứng đâu?

Xin thưa: bằng chứng ở đây:

1. Đại Học Harvard kỳ thị sinh viên tài năng gốc Á Châu

Harvard Discriminates Against Students of Color

Các sinh viên gốc Á Châu bị kỳ thị đã kiện và thua kiện vì Đại Học Harvard viện cớ rằng sinh viên gốc Á không đủ “phẩm chất”!

The reason that it is harder for Asian Americans to get into Harvard is that their “personal ratings” (a subjective evaluation of personal qualities) are, on average, significantly lower than for white applicants.

Why The Asian American Students Lost Their Case Against …

2. Tiểu Bang Virginia bãi bỏ chương trình cho học sinh tài năng

Trước đây, học sinh Trung Học ở tiểu bang Virginia ra trường Trung Học với 1 trong 3 đẳng cấp được minh xác trong văn bằng tốt nghiệp, tùy theo số tín chỉ mà học sinh học được.

Ba loại văn bằng tốt nghiệp đó là:

– Standard Diploma

– Advanced Studies Diploma

– Modified Standard Diploma

Dĩ nhiên, những học sinh xuất sắc với bằng tốt nghiệp đẳng cấp cao sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong khi ghi danh vào các Đại Học danh tiếng.

GRADUATION REQUIREMENTS

Nhưng nay, để gọi là có sự “công bình”, bằng tốt nghiệp Trung Học tại tiểu bang Virginia sẽ không còn phân chia 3 cấp cao thấp khác nhau nữa, mà sẽ chỉ có cùng một cấp Standard Diploma.

Virginia moving to eliminate all accelerated math courses …

3. Thomas Jefferson High School tuyển học sinh bằng cách xổ số theo hạn định màu da, không theo tài năng, vì có quá ít học sinh da đen và gốc La Tinh, nhưng có quá nhiều học sinh gốc Á Châu.

Thomas Jefferson High School for Science and Technology cũng ở trong tiểu bang Virginia, là 1 trong 10 Trường Trung Học hàng đầu của Hoa Kỳ, những học sinh ở trường này là những học sinh xuất sắc nhất trong số các học sinh xuất sắc của tiểu bang. Có thể nói, đây là 1 trường đào tạo nhân tài cho Mỹ Quốc.

Nhưng nay, cũng vì muốn “công bình”, Trường không còn tuyển chọn học sinh qua một kỳ thi tuyển, mà qua một cuộc xổ số (merit lottery), sau khi nhận thấy số học sinh người gốc Á Châu luôn chiếm một tỷ lệ cao nhất trong các niên khóa!

(trích)

Thomas Jefferson High School Could Switch to a “Merit …

Thomas Jefferson High School for Science and Technology needs to change its admissions policy, according to Fairfax County Public Schools superintendent Scott Brabrand. In a proposal he submitted to the county school board on Tuesday, Brabrand shared a vision for a transformed admissions process that he hopes will increase diversity at the competitive high school. The new system would eliminate the admissions test and $100 application fee and introduce a “merit lottery” process.

This proposal comes after a recent outcry from alumni about the demographic breakdown of students in the incoming freshman class of 2024. Fewer than ten Black students were offered admission, a number so low that it wasn’t included in the FCPS news release reporting class statistics. Like many years before, the majority admitted this year are Asian students, who make up 73 percent of the incoming class. But unlike in years past, TJ alums and students spoke out after this announcement to share their painful experiences with racism and demand that the school overhaul its skewed policy….

(ngưng trích)

Tại sao có nhiều học sinh, sinh viên gốc Á Châu tài giỏi? Chúng ta , những phụ huynh của con em học sinh gốc Á Châu đều có câu trả lời rất đơn giản: vì chúng ta luôn khuyến khích con em chúng ta cố gắng, siêng năng và chuyên cần học hỏi.

Chúng ta, dĩ nhiên không dám lạm bàn tại sao học sinh da đen và học sinh gốc La Tinh học không giỏi? Nếu dám nói lên sự thật là các học sinh này không siêng năng học hành mà chỉ lo chơi bời thì lập tức sẽ bị chụp cho cái mũ kỳ thị!

Ở đây, người viết chỉ đưa ra 2 trường hợp tai nghe mắt thấy tại tiểu bang nhà của người viết là Virginia . Nếu các nhà chức trách về giáo dục trên toàn nước Mỹ cũng sẽ làm như trên đây, liệu học sinh có còn cố gắng học hành với tinh thần tranh đua hiếu học nữa hay không? Và nền giáo dục của Hoa Kỳ sẽ đi về đâu???

*******

Tóm lại, trong khi Trung Cộng tung ra kế hoạch ‘Ngàn Nhân Tài’, đang ra sức thu mua, chiêu dụ nhân tài của Hoa Kỳ bằng tiền và thật nhiều tiền, kèm theo sự đãi ngộ mà các quốc gia khác không có, thì giới chức trách trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ lại ra sức hủy diệt nhân tài!

Trong đầu họ nghĩ cái gì vậy, thưa quý vị?

Không lẽ họ cho rằng cần có sự “công bằng” với học sinh Da Đen và học sinh gốc La Tinh, nhưng họ không thể nhận thức được rằng họ đã kiềm hãm những tài năng khác, những nhân tài tiềm năng của đất nước, chỉ vì họ là người da vàng, là vỉ họ là người gốc Á Châu???

Đây mới chính là sự kỳ thị có hệ thống!!!

Và thật là vô cùng đáng tiếc, vô cùng nguy hiểm, khi mà sự kỳ thị có hệ thống này lại nhắm vào những nhân tài!!!

Nguyễn Thị Bé Bảy

Ngày 3 tháng 5 năm 2021

Đảo Điên

Bài 3: “WOKE”
Nguyễn Thị Bé Bảy
9/5/2021

Chữ “WOKE” có từ hồi thập niên 1940 của thế kỷ trước, nhưng trong thời gian gần đây, “WOKE” tái xuất hiện khá nhiều và trở thành một từ ngữ, nói đúng hơn là một “tiếng lóng thời thượng” để chỉ khuynh hướng cực, cực tả của một số truyền thông và chính trị gia Hoa Kỳ.
Tự điển Merriam-Webster định nghĩa WOKE như sau:

(trích)
woke adjective
\ ˈwōk \
woker; wokest
Definition of woke (Entry 1 of 2)
chiefly US slang
: aware of and actively attentive to important facts and issues (especially issues of racial and social justice)

But we will only succeed if we reject the growing pressure to retreat into cynicism and hopelessness. … We have a moral obligation to “stay woke,” take a stand and be active; challenging injustices and racism in our communities and fighting hatred and discrimination wherever it rises.
— Barbara Lee

… argued that … Brad Pitt is not only woke, but the wokest man in Hollywood … because he uses his status—and his production company Plan B—to create space for artists of color, with such films as 12 Years a Slave, Selma, and the upcoming film Moonlight.
— Giselle Defares
(ngưng trích)

Theo định nghĩa nguyên thủy, thì WOKE dịch ra tiếng Việt có nghĩa là TỈNH THỨC hay THỨC THỜI??? Và WOKE PEOPLE là Những Người Tỉnh Thức hay Những Kẻ Thức Thời ???
Tuy nhiên, nếu WOKE là “tỉnh thức” hay “thức thời” đúng theo nghĩa bình thường thì nó rất hay và không có gì đáng chê trách hay đáng sợ, nhưng mà ở đây, từ ngữ WOKE hoàn toàn mang một ý nghĩa rất khác, nó không bình thường chút nào. Do đó, trong bài viết này, người viết sẽ giữ nguyên từ ngữ WOKE, có vậy mới lột hết được cái ý nghĩa cực tả của nó!
Và để biết nó không bình thường đến mức nào, thì hãy xem “Những Người WOKE” – WOKESTERS, đang đóng vai trò gì và đang làm gì trong xã hội Hoa Kỳ hiện nay!

Nếu quý vị vào Google hay Duck Duck Go rồi gõ chữ WOKE, sẽ đọc được nhiều bài viết về WOKE, liên quan đến các vấn đề phân biệt chủng tộc và công bằng xã hội, đặc biệt có những bài viết về xu hướng WOKE trong lãnh vực giáo dục tại Hoa Kỳ. Nó vô cùng nghiêm trọng và rất nguy hiểm, thưa quý vị! Xin đơn cử 1 bài dưới đây:

Woke Education: Ultra-Woke Illinois Mandates Are Top …

Kính mời quý vị đọc đoạn đầu của bài viết này để thấy sự nghiêm trọng của vấn đề:

(trích)
Step aside, California . Minnesota , hang your head. Illinois is the wokest of all, and what it does will spread.
Người viết xin tạm dịch:
Nên để qua một bên California, Minnesota, và hãy giữ cái đầu của quý vị cho vững. Illinois là nơi “woke” mạnh nhất, và những gì xảy ra tại đây nó sẽ lan rộng.

Yes, woke K-12 curricula grounded in neo-Marxist Critical Race Theory are on the march through America ’s schools. We’ve just learned that a California elementary school is forcing third-graders to deconstruct their racial identities and rank themselves by “power and privilege.” Although California governor Gavin Newsom vetoed a too-woke ethnic-studies high-school graduation requirement last fall, a reworked version, still saturated with Critical Race Theory, has just been released for public comment. Minnesota ’s new draft social studies standards minimize key events in American history and stress “systemic racism” and “marginalization” instead. Cities like Seattle and San Diego are moving in the same direction. The egregious 1619 Project has already been adopted by school districts across the country.

Vâng, chương trình giảng dạy theo chiều hướng “woke” từ Mẫu Giáo đến Lớp 12 đã cắm rể Lý Thuyết Tân Chủ Nghĩa Chủng Tộc Mác Xít, và chương trình này hiện đang tiến mạnh vào các trường học Hoa Kỳ.
– Chúng tôi vừa được biết một trường tiểu học ở California đang buộc các học sinh Lớp Ba phân tích bản sắc chủng tộc của chúng và tự xếp hạng mình dưới cái nhãn “quyền lực và đặc quyền”.
– Mặc dù thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom hồi năm ngoài đã phủ quyết 2 tín chỉ bắt buộc học sinh Trung Học phải nghiên cứu về sắc tộc theo chiều hướng “woke” thì mới được tốt nghiệp, nhưng một phiên bản khác được viết lại, vẫn là hòa chan với Thuyết Chủng Tộc Sinh Tồn và phiên bản này đã được phổ biến để lấy ý kiến của công chúng.
– Các dự thảo mới về môn xã hội học của tiểu bang Minnesota giảm thiểu các sự kiện quan trọng trong lịch sử Hoa Kỳ để thay vào đó là nhấn mạnh vấn đề “phân biệt chủng tộc có hệ thống” và “bị gạt ra bên lề xã hội”.
– Các thành phố như Seattle và San Diego đang chuyển hướng cùng đi theo một con đường tương tự.
– Dự án đặc biệt 1619*** cũng đã được các khu học chánh trên toàn quốc đón nhận.
(ngưng trích)
*** Dự án 1619 nhằm mục đích viết lại lịch sử Hoa Kỳ, cho rằng Mỹ Quốc là do người da đen thành lập.

Và sau đây là bài thứ 2: WOKE trong Quân Đội Hoa Kỳ

Joe Biden is destroying military with ‘wokesters’ and …

Joe Biden is destroying military with ‘wokesters’ and making enemies ‘more dangerous’

Tạm dịch:
Joe Biden đang tiêu diệt quân đội bằng ‘wokesters’ và làm cho kẻ thù ‘nguy hiểm hơn’
Nhà báo và là người dẫn chương trình tin tức Sky News ở bên Úc tên James Morrow, đổ lỗi cho Tổng Thống Mỹ Joe Biden đã biến thế giới thành một “nơi nguy hiểm hơn”. Người dẫn chương trình đã chia sẻ cảm xúc của mình trong một chương trình phát sóng gần đây, lưu ý rằng kẻ thù của Mỹ trên khắp thế giới đang ngày càng trở nên hung hãn hơn trong khi Tổng Thống Dân Chủ nước Mỹ tập trung sự chú ý của ông ta vào việc điều hướng Quân Đội Hoa Kỳ theo chiều hướng ‘WOKE’

Buổi phát sóng bắt đầu với tuyên bố của ông Morrow: “Bây giờ, tôi nghĩ tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng, thế giới đã trở thành một nơi nguy hiểm hơn kể từ khi Joe Biden nhậm chức Tổng Thống Hoa Kỳ.”
Nhưng câu hỏi của chúng ta bây giờ là, tại sao?
Ý của tôi là hãy nhìn vào thực tế. Vào ngày Thứ Sáu, các lực lượng Trung Cộng đã thực hiện cuộc xâm nhập lớn nhất từ trước đến nay của họ vào không phận Đài Loan, khi những lo lắng ngày càng gia tăng về một cuộc xâm lăng của Trung Cộng đối với Đảo Quốc Dân Chủ Cộng Hòa này. Trong khi đó, ở Trung Đông, Iran đang hành quân cùng với các phiến quân nổi dậy, hiện đang tấn công các mỏ dầu của Ả Rập và xây dựng một kho hoả tiễn khiến các kế hoạch gia Do Thái ngày càng lo lắng về một cuộc xung đột có thể xảy ra sớm hơn dự tính”.

Nhấn mạnh mối quan tâm của nước Úc , Morrow tiết lộ: “Và ở nước Úc, các quan chức hiện cũng đang lo lắng về việc Hoa Kỳ dường như thụt lui dưới thời Joe Biden, mà lẽ ra họ cần phải tăng cường mạnh mẽ các hoạt động quốc phòng để chống lại các mối đe dọa từ phương Bắc, tức là Trung Cộng.” Sau đó, Morrow lại hỏi: “Vậy tại sao mọi thứ lại mau chóng trở nên quá nóng như vậy? Chắc chắn là Mỹ vẫn đủ lớn và đủ gân guốc để ngăn chặn bất kỳ ai có kế hoạch thực sự nguy hiểm, đúng không? Nhưng nó không được như vậy đâu, vì quân đội Hoa Kỳ, nói xin lỗi, đã trở thành con mồi cho đạo quân PHẢI ĐẠO CHÍNH TRỊ của WOKE, nguồn “PowerPoint jokeys” và giới chính trị gia cấp tiến cực đoan.”
Vì vậy, thay vì cảnh giác để chống lại kẻ thù nước ngoài, quân đội Hoa Kỳ hiện đang được sử dụng để truy quét kẻ thù trong nước, tức là bất kỳ ai thuộc cánh hữu trong chính phủ của Biden. “

Morrow cáo buộc: “Nó bắt đầu với việc quân sự hóa Điện Capitol bởi Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia, chỉ căn cứ vào lời đe dọa đã được công bố rộng rãi từ trước về những ‘cuộc nổi dậy’ của phe cực hữu sau lễ nhậm chức của Joe Biden. Tiến xa hơn là một số Vệ Binh Quốc Gia (tiểu bang Hawaii) đã diễn hành xuống hành lang Quốc Hội, đến ngay trước cửa văn phòng của một nữ dân biểu Cộng Hòa để gây áp lực sau khi bà ấy đưa ra những bình luận mà họ không đồng ý.

Ông Morrow giải thích về tình trạng này và làm sáng tỏ thêm: “sau đó Ngũ Giác Đài ra lệnh cho lực lượng quân đội trên toàn cầu đình chỉ công việc thường nhật trong một ngày để ứng phó với vấn đề được cho là chủ nghĩa cực đoan trong hàng ngũ của họ. Tuy nhiên, những người tham gia khóa huấn luyện nói rằng trong khi các bài học đều nói về việc theo đuổi cánh cực hữu, nhưng nếu bất cứ ai nói về antifa hoặc Black Lives Matter và lưu ý về những cuộc bạo loạn được thực hiện dưới danh nghĩa của những tổ chức này,thì họ đều bị bịt miệngngay lập tức. Thay vào đó, là các bài học không dung thứ cho bất cứ quân nhân nào bị buộc tội đã nghĩ sai về điều mà nhóm WOKESTERS cho là đúng .”

Sau đó, Morrow tuyên bố, “Và đây là một chút hiểm độc, nó cũng khuyến khích các nam nữ quân nhân tố cáo lẫn nhau với cấp trên nếu họ bắt gặp người nào phát ngôn hoặc diễn đạt những ý tưởng hoặc quan điểm hay ý kiến sai với những bài học về WOKE đã được giảng dạy. Để mô tả việc quân đội Hoa Kỳ đã bị lôi kéo vào những phức tạp của chính trị hiện nay, Morrow có câu hỏi mỉa mai rằng: “Còn bao lâu nữa thì quân đội Mỹ đi vào con đường của Liên Xô cũ, nơi mà các chính trị viên luôn túc trực để kiểm soát tư tưởng của mọi người và được vượt quyền các cấp chỉ huy quân sự?”

Morrow còn cáo buộc thêm: “Nhưng không chỉ những người trong hàng ngũ quân đội, Ngũ Giác Đài cũng đang theo đuổi những người dân sự ở bên ngoài Sau khi Tucker Carlson của Fox News chỉ trích quân đội Hoa Kỳ ngày càng nữ tính hóa, Ngũ Giác Đài và nhiều tướng lãnh hàng đầu của họ đã tung ra một bài báo trên mạng truyền thông xã hội để tố cáo Tucker Carlson, chỉ là một cá nhân dân sự không dình dáng đến quân đội. Và nói về các tướng lĩnh, hãy nhìn Tân Chỉ Huy Trưởng của Bộ Chỉ Huy Tác Chiến Đặc Biệt với chính sách đa dạng và hòa nhập, tên của ông là Richard Torres Estrada. Bây giờ, chúng ta đã từng nghe cái tên này rồi phải không? Đúng vậy! Đây là Richard Torres Estrada trên Twitter, ông ta đã so sánh Trump với Adolf Hitler. “

Morrow tin rằng với tốc độ này, Trung Cộng cần phải đánh bại Hoa Kỳ trên chiến trường, (Morrow cũng nói một cách mai mỉa là Trung Cộng e sợ nước Mỹ dưới thời Biden tiếp tục trở nên giống như họ!!!) “Và đó là mối nguy hiểm. Nếu bạn đã theo dõi tôi ở bất cứ lúc nào thì sẽ biết châm ngôn ‘go woke, go broke’ của tôi. Nếu Quân Đội Hoa Kỳ ngày càng trở nên WOKE thì nó sẽ phải trả giá: BROKE!
Nếu quân đội Mỹ Quốc rơi vào vũng lầy PHẢI ĐẠO CHÍNH TRỊ của nhóm WOKE, tự phân định bản sắc chính trị của mình và đi theo các quan điểm cấp tiến cực đoan của khối cánh tả. thì điều đó có nghĩa là kẻ thù của Mỹ từ Bắc Kinh cho đến Tehran, họ không những chỉ cười nhạo báng mà còn lên kế hoạch sẵn sàng. Đây là thời khắc nguy hiểm cho Hoa Kỳ, và nhờ có Joe Biden mà kẻ thù của nước Mỹ ngày càng trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết!”

*****

Chỉ đề cập về ảnh hưởng của WOKE trong 2 lãnh vực Giáo Dục và Quân Sự tại nước Mỹ hiện nay, cũng dủ để nhìn thấy sự nguy hiểm của khuynh hướng WOKE (có thể gọi là chủ nghĩa WOKE cũng không sai) mà giới truyền thông và các chính trị gia cánh tả đang áp đặt trên đất nước Hoa Kỳ.

Không thể phủ nhận, tác dụng của WOKE sẽ phá vỡ các giá trị cố hữu Judeo-Christian mà các tổ phụ lập quốc đã đặt để khi khai sáng nền Cộng Hoà Mỹ Quốc.
Khi nhắm vào 2 thành phần quan trọng:
– Quân nhân, là thành phần đang thi hành nhiệm vụ bảo vệ quốc gia,
– Học sinh, sinh viên vốn là tiềm năng của đất nước,
những kẻ theo chủ nghĩa WOKE, dù vô tình hay cố ý, cũng là đang giúp cho kẻ thù của Hoa Kỳ trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết!

Thiển nghĩ, trong thời điểm này đây, chúng ta cần phải WOKE theo nghĩa “TỈNH THỨC” THẬT SỰ, để bảo vệ các giá trị truyền thống, nhất là gia đình truyền thống, người Mỹ gọi là ‘nuclear family’, là đơn vị căn bản then chốt làm nên một xã hội bình thường trong một quốc gia bình thường.

Và ở quốc gia này, không một ai có thể lợi dụng hay nhân danh chủng tộc này nọ để thượng tôn một sắc dân nào, mà mọi mạng sống của tất cả các sắc tộc đều có giá trị như nhau và được tôn trọng như nhau.

Black Lives Matter!
And also:
White Lives Matter,
Yellow Lives Matter,
Red Lives Matter,
Mix Races Lives Matter,
Unborn Lives Matter,
All Lives Matter!!!

Trân trọng,
Nguyễn Thị Bé Bảy
Nhân Ngày Hiền Mẫu 9 tháng 5 năm 2021

Đảo Điên!
Bài 4: Tại Sao Chủ Nghĩa Dân Chủ Xã Hội Bất Khả Thi?

Nguyễn Thị Bé Bảy
11/5/2021

.
Sống trong một nước theo chủ nghĩa Tư Bản là Hoa Kỳ, nhưng hiện tại có rất nhiều người Mỹ trẻ tuổi, trong đó có người Mỹ gốc Việt, lại đang mơ về một chủ nghĩa được mệnh danh là ‘Dân Chủ Xã Hội ‘!

Những người ấy giải thích rằng, chủ nghĩa Dân Chủ Xã Hội mà họ đang mơ không phải là cái Chủ Nghĩa Xã Hội tiền thân của cộng sản, mà là một thể chế Dân Chủ có khuynh hướng Xã Hội tại các quốc gia như Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan của Bắc Âu đang áp dụng thành công. Tại các quốc gia này, tất cả mọi người dân đều được hưởng giáo dục miễn phí cũng như dịch vụ chăm sóc sức khoẻ miễn phí!

Nói ngắn gọn cho dễ hiểu, họ muốn Hoa Kỳ vẫn là một quốc gia Dân Chủ Tư Bản nhưng phải có dịch vụ y tế hoàn toàn miễn phí và giáo dục cũng hoàn toàn miễn phí từ mẫu giáo cho tới đại học!
Đúng là một giấc mơ đẹp!
Tuy nhiên, giấc mơ đẹp này chỉ là mộng ước của một số người, còn đối với một số người khác, nó không hề là một giấc mơ đẹp!
Và chủ nghĩa Dân Chủ Xã Hội sẽ không thể thực hiện được ở trên xứ Mỹ!

Giải thích về vấn đề này, ông Kevin Kochrane , một giảng sư dạy về môn Kinh Tế và Kinh Doanh tại Đại Học Colorado Mesa, đã có bài viết dưới đây:

Why Democratic Socialism can’t work – Washington Times

Người viết xin phỏng dịch theo ý cuả bài viết, nếu có sai sót xin quý vị bổ túc và sửa chữa, rất cảm ơn.

‘Chủ Nghĩa Dân Chủ Xã Hội’ do Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders và những người khác rao giảng, có vẻ như là một giấc mơ đẹp. Vấn đề cần nói ở đây, nó cũng chỉ là giấc mơ thôi!
Hãy tưởng tượng có một quốc gia, nơi mà giáo dục đại học miễn phí cho tất cả mọi người và không người nào phải trả một cắc bạc cho dịch vụ y tế tuyệt vời nhất thế giới. Tất nhiên, tiền bạc chi trả cho 2 khoản dịch vụ miễn phí trên đây không phải từ trên trời rơi xuống, mà phải xuất xứ từ một nơi nào đó hoặc từ những người nào đó. Vì vậy quý vị cũng phải tưởng tượng đến những khoản thuế cao ngất ngưởng đánh vào lợi tức và thậm chí là thuế “trưng thu” đánh vào tài sản của những người có được những thứ tốt đẹp, hoặc ít nhất là có những thứ tốt đẹp hơn những gì mà người khác sở hữu.

Trước khi xét đến những chi tiết về tài chánh, hãy cùng tìm hiểu cái đạo đức giả nằm đằng sau kế hoạch này. Hãy xem, thực sự ai là người muốn hưởng đại học miễn phí và chăm sóc sức khỏe miễn phí? Rõ ràng, nếu chúng thực sự miễn phí, thì tất cả chúng ta đều muốn có, nhưng, chúng ta biết nó không miễn phí và như đã nói, là có ai đó phải chi tiền. Thực tế cũng cho thấy, không môt người nào muốn thanh toán hóa đơn, vậy thì phải có những người bị bắt buộc phải chi trả các món miễn phí to lớn này!

Khi nói đến giáo dục đại học miễn phí, câu trả lời là khá dễ dàng ngay cả khi bạn không có bằng đại học. Một cuộc thăm dò gần đây của Bankrate cho thấy giáo dục đại học miễn phí được 77% người dưới 30 tuổi ủng hộ. Không có gì ngạc nhiên khi sinh viên đại học muốn học đại học miễn phí.

Nhưng chăm sóc sức khỏe miễn phí thì sao? Trong trường hợp này, ai cũng tưởng là chỉ có những người thuộc nhóm tuổi đối nghịch với độ tuổi của sinh viên mong muốn, nhưng hóa ra những người trẻ tuổi và khỏe mạnh cũng muốn được chăm sóc sức khỏe miễn phí. Một cuộc khảo sát của Associated Press cho thấy hơn 2/3 trong số những người dưới 34 tuổi ủng hộ dịch vụ y tế miễn phí toàn dân.

Vậy đâu là điểm hội tụ giữa thế hệ thực dụng (millennials) với nền giáo dục đại học và chăm sóc y tế do chính phủ tài trợ? Vâng, đối với những người trẻ tuổi, giấc mơ đối với họ không còn là giấc mơ nữa mà chính là hiện thực. Vì thực tề cho thấy, chỉ có 11 % những người dưới 35 tuổi đóng góp trong tổng số tiền thuề thu được, căn cứ vào một nghiên cứu của Viện Nghiên Cứu Thuế độc lập. Rốt cuộc thì tất cả những gì tốt đẹp miễn phí hầu như được tập trung vào lớp người hiện nay đang ủng hộ chủ nghĩa Dân Chủ Xã Hội, bởi vì thành phần này không “đóng góp công bằng” như những người khác. Cũng nên biết, “đóng góp công bằng” là cụm từ của họ!

Bây giờ chúng ta hãy xem xét những chi tiết trong kế hoạch mà họ dự tính sẽ điều hành như thế nào cho hữu hiệu. Để thấu hiểu sự ngụy biện này, trước tiên cần phải nhanh chóng làm một bản tóm tắt. Theo mô hình phổ thông của chủ nghĩa Dân Chủ Xã Hội, thì những người lớn tuổi rất giàu có, vì vậy chỉ cần đánh thuế vào lợi tức và trị giá tài sản của những người giàu có này, rồi sử dụng nó để chi trả tất cả những thứ miễn phí cho những người trẻ tuổi.
Rất đơn giản phải không thưa quý vị?
Nhưng thực tế thì không đơn giản chút nào!

Trước nhất, hãy tính đến vấn đề đại học miễn phí. Ông Bernie Sanders có kế hoạch để chính phủ liên bang phụ trách chi trả 2/3 hoá đơn và các tiểu bang chi trả 1/3 còn lại. Chỉ tập trung vào phần của liên bang, ông ước tính chi phí là vào khoảng 47 tỷ mỹ kim mỗi năm, và sẽ tăng lên khoảng 75 tỷ mỹ kim mỗi năm trong một thập niên. Thay đổi có thể không chính xác phần nào, nhưng cũng không phải là không thể kiếm được toàn bộ số tiền này.

Thứ đến hãy xem dịch vụ y tế miễn phí. Đối với khoản này, chi phí cao hơn rất nhiều và các ước tính cũng rất khác nhau. Ông Sanders đóng chốt chi phí hàng năm cho chính phủ liên bang vào khoảng 1,4 nghìn tỷ mỹ kim. Những người khác, rất nhiều người khác không phải là chính trị gia, họ đặt chi phí từ 2,5 đến 3 nghìn tỷ mỹ kim mỗi năm. Hãy lấy mức trung bình sơ khởi là khoảng 2 nghìn tỷ mỹ kim mỗi năm, và coi đây như một ước tính hợp lý.

Giờ đây đã đến lúc kiểm điểm thực tế: 2 nghìn tỷ mỹ kim cho vấn đề chăm sóc sức khỏe và 47 tỷ mỹ kim cho giáo dục đại học. Một lần nữa, hãy tiết kiệm và chỉ giữ tổng số chi ở mức 2 nghìn tỷ mỹ kim.

Bây giờ, thì nói qua mục đánh thuế người giàu để chi trả cho 2 khoản miễn phí trên đây.
– Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez có kế hoạch kiếm tiền bằng cách đánh thuế những người có lợi tức trên 10 triệu mỹ kim mỗi năm với thuế xuất là 70%. Cứ cho đó là một phương pháp hữu hiệu, tuy nhiên, nó chỉ huy động được khoảng 70 tỷ mỹ kim mỗi năm. Số tiền đó hầu như không đủ để trả cho giáo dục miễn phí có thể lên tới 75 tỷ, cho dù giả định rằng số lượng người giàu không thay đổi, hoặc những người này không chuyển lợi tức của họ ra khỏi Hoa Kỳ bằng các phương cách tránh thuế được tính toán cẩn thận, mà chắc chắn họ sẽ phải làm như vậy!

– Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren có một cách khác để kiếm thêm tiền. Ý kiến của bà là ngoài thuế lợi tức, cần thu thuế 2% trên trị giá tài sản đối với những người có trên 50 triệu mỹ kim mỗi năm và 3% đối với những người có trên một tỷ mỹ kim mỗi năm. Bỏ qua những sai sót đáng kể về pháp lý và hoạt động của kế hoạch, bà ấy quảng cáo rằng nó sẽ huy động được khoảng 2,75 nghìn tỷ mỹ kim trong 10 năm, tức là 275 tỷ mỹ kim mỗi năm.
– Bây giờ, hãy cộng thêm khoản thu của AOC là 70 tỷ mỹ kim, chúng ta sẽ có tổng số tiền là 275 + 70 = 345 tỷ mỹ kim mỗi năm.

Như vậy, cho dù chỉ chừa lại 30 xu trên mỗi mỹ kim mà người giàu kiếm được, và cũng lấy thêm 2% đến 3% trên mọi thứ mà họ sở hữu hàng năm, thì cũng chỉ giúp chính phủ kiếm được chưa tới 1/5 số tiền cần phải có. Hãy nhớ rằng, giáo dục miễn phí và y tế miễn phí cần 2 nghìn tỷ mỹ kim/1 năm.

Bài toán cộng không khó, nhưng khi quý vị cộng lại tất cả, thì chủ nghĩa Dân Chủ Xã Hội là nơi mà những giấc mơ đẹp sẽ đi vào cõi vĩnh hằng!

Vì Hoa Kỳ sẽ không có đủ triệu phú và tỷ phú để cung ứng tiền bạc cho 2 dịch vụ miễn phí nói trên trong một quốc gia có trên 300 triệu dân, chưa kể đến làn sóng di dân bất tận đang kéo nhau vào nước Mỹ một cách bất hợp pháp, do chính sách mở cửa biên giới của chính quyền Biden & Harris.

Kết luận:
1- Thụy Điển là quốc gia được coi như hình mẫu về Dân Chủ Xã Hội. Dân số tính theo thống kê vào năm 2020 là 10.099.265, tính đến ngày 10/5/2021 là 10.153.000 người.
2- Điều hành một quốc gia với dân số chưa tới 11 triệu, so với một quốc gia với dân số trên 300 triệu khác nhau rất xa, đặc biệt về vấn đề y tế và đại học miễn phí.
3- Những người cổ võ và ủng hộ chủ nghĩa Dân Chủ Xã Hội thường lấy Thụy Điển làm mẫu mực để Hoa Kỳ noi theo về “Medicare for All”!
4- Tuy nhiên, chưa ở trong chăn thì không biết con rận trong đó như thế nào!
Vậy thì xin mời quý vị hãy thử đắp cái chăn “Medicare for All” của Thụy Điển xem sao:

Swedes Are Frustrated Over Their Socialized Healthcare System

(trích)

Stanley Feld M.D.,FACP,MACE
Sweden has a universal healthcare system that has been touted, by Bernie Sanders, to be the premier socialized medical system model in the world. The Swedish socialized medical system has hardly lived up to the praise. The fact is Sweden ’s healthcare system is falling apart.
The Swedes have lost interest in their socialist healthcare system. Their tax rate is almost 50% of earnings. Swedes are losing interest in the concept of a socialist society. The complaint is that it is inefficient, and, in most areas, the socialistic system does not work to the benefit of the people.

All Bernie Sanders has to do is read the local Swedish newspapers. He would learn that socialized medicine is not working in Sweden . He might even stop pushing his lie to the American public about how great “Medicare for All” will be for America .
“That Sweden no longer keeps up with those countries is largely due to its inability to reduce its patient waiting times, which are some of the worst in Europe, as the latest edition of the Euro Health Consumer Index (EHCI) revealed in Brussels …”
(ngưng trích)

Tạm dịch:
Thụy Điển có một hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân, được Bernie Sanders ca tụng là mô hình hệ thống y tế xã hội hóa hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, hệ thống y tế xã hội hóa của Thụy Điển lại hầu như không đạt được những gì đã được khen ngợi. Thực tế là hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân của Thụy Điển đang sụp đổ.

Người Thụy Điển đã không còn hứng thú về hệ thống chăm sóc sức khỏe theo xã hội chủ nghĩa. Thuế xuất của họ cao gần đến mức 50% của lợi tức kiếm được. Họ không còn hứng khởi với khái niệm một xã hội theo mô hình xã hội chủ nghĩa. Họ than phiền là nó không hiệu quả, và, trong hầu hết các lãnh vực, hoạt động của hệ thống xã hội chủ nghĩa không đem lại lợi ích cho người dân.

Tất cả những gì Bernie Sanders phải làm là nên đọc các tờ báo địa phương của Thụy Điển. Ông ta sẽ biết rằng nền y tế được xã hội hóa không hữu hiệu ở Thụy Điển. Ông ta thậm chí có thể chấm dứt những lời nói dối công khai của mình về dịch vụ tuyệt vời “Y tế miễn phí cho tất cả” đối với công chúng Hoa Kỳ.

Dịch vụ y tế tại Thụy Điển không theo kịp các quốc gia như Hoa Kỳ, phần lớn là do không rút ngắn được thời gian mà bệnh nhân phải chờ đợi, đây cũng là một trong những điều tồi tệ nhất mà bệnh nhân ở Châu Âu phải chịu đựng, theo ấn bản mới nhất của Chỉ Số Người Tiêu Dùng Y Tế Liên Âu (EHCI) được tiết lộ tại Brussels… ”
(ngưng trích, nếu muốn đọc hết bài này, xin bấm vào đường dẫn

Swedes Are Frustrated Over Their Socialized Healthcare System

5- In recent years, Sweden has been privatizing socialized sectors, such as education and health care, cutting tax rates, and making welfare less generous. Even though tax rates and government spending remains comparatively high, open-market policies generate the revenue to support the spending.
Tạm dịch:
Trong những năm gần đây, Thụy Điển đã tư nhân hóa các lãnh vực từng được xã hội hóa trước kia, chẳng hạn như giáo dục và y tế, cắt giảm thuế xuất và giảm trợ cấp phúc lợi ít hào phóng hơn. Mặc dù thuế xuất và mức chi tiêu của chính phủ vẫn tương đối cao, nhưng các chính sách thị trường rộng mở sẽ tạo ra nguồn thu thập để hỗ trợ chi tiêu.

Democratic Socialists Can’t Legitimately Claim Sweden …

Kính thưa quý vị,
Những tài liệu do người viết trình bày ở đây, hy vọng sẽ làm sáng tỏ về một giấc mơ đẹp, trong đó mọi người dân Hoa Kỳ, kề cả di dân lậu sẽ được hưởng một nền Đại Học miễn phí và dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tuyệt vời nhất thế giới miễn phí.
Sẽ không có đâu quý vị ơi, trừ phi có một trận mưa tiền từ trên trời rơi xuống…bất tận!!!

Trân trọng,
Nguyễn Thị Bé Bảy
Ngày 11/5/2021

Đảo Điên!

Bài 5: Thành phần Tinh Hoa của nước Mỹ và Tây Phương
đặt lợi ích của Trung Cộng lên hàng đầu

Nguyễn Thị Bé Bảy
8/6/2021

Những điện thư, emails, của Bác Sĩ Anthony Fauci đã được công khai hóa theo đòi hỏi của BuzzFeed News, đã cho chúng ta nhìn ra được những gì về con cúm Tàu Vũ Hán, The China Virus?

Xuyên qua 3 ngàn 2 trăm (3.200) trang emails, cho thấy Tiến Sĩ Bác Sĩ Anthony Fauci, người đứng đầu cơ quan NIAID, Viện Dị Ứng và Truyền Nhiễm Quốc Gia của Hoa Kỳ, lãnh lương trên 400 ngàn mỹ kim/1 năm của chính phủ Hoa Kỳ, thay vì phục vụ nước Mỹ đúng với trách nhiệm của mình, thì hình như ông ta đang “phục dịch” cho nhà cầm quyền Bắc Kinh thì đúng hơn?

Bất cứ ai cũng có quyền nghi ngờ ông Fauci, do bởi những gì mà ông ta thể hiện trong thời gian qua cho tới thời điểm hiện tại đã khiến nảy sinh ra những thắc mắc về các vấn đề sau đây:

1/ Vụ tài trợ cho Viện Nghiên Cứu Vi Khuẩn Vũ Hán qua trung gian của tổ chức EcoHealth Alliance
Fauci flip flops again as it emerges the Wuhan lab was given …
Tiến sĩ Anthony Fauci đã nói với Ủy Ban điều tra của Quốc Hội cũng như nhiều lần tuyên bố rằng số tiền tài trợ cho Viện Vi Khuẩn Học Vũ Hán là 600 ngàn mỹ kim, nhưng bây giờ tài liệu cho thấy con số thực tế là 826.277 mỹ kim chi tiêu trong sáu năm.
Số tiền tài trợ được giải thích là để sử dụng vào việc ‘Tìm hiểu nguy cơ xuất hiện của dơi Coronavirus’.
Việc tài trợ này sau khi được minh bạch đã gây tranh cãi dữ dội trong thời gian gần đây.
Có nhiều chuyên gia hiện nay tin rằng, đại dịch COVID có thể bắt nguồn từ phòng thí nghiệm Vũ Hán từng được EcoHealth Alliance tài trợ. Nhưng ông
Fauci đã bảo vệ việc sử dụng tiền thuế của người dân Hoa Kỳ cho cơ quan
này của Trung Cộng. Ông ta biện hộ rằng điều cần thiết là phải tìm hiểu con coronavirus và ngăn chặn đại dịch.

2/ Tại sao người lãnh đạo EcoHealth Alliance là ông Peter Daszak phải cám ơn ông Fauci đã nói tốt cho Trung Cộng về nguồn gốc con China Virus?
(trích email)

Tạm dịch đại ý: thay mặt cho nhân viên và các cộng tác viên của tổ chức EcoHealth Alliance, tôi đích thân cám ơn ông Fauci đã công khai đứng lên tuyên bố rằng, dựa theo các bằng chứng khoa học thì COVID-19 có nguồn gốc từ dơi lây sang người, nó không phải được thả ra từ Viện Nghiên Cứu Vi Khuẩn Vũ Hán. Đây là một hành động dũng cảm. Những nhận xét của một người đáng tin cậy như ông Fauci sẽ giúp xóa tan những huyền thoại xoay chuyển nguồn gốc của con virus.

Mời xem thêm:
Researcher Tied to Wuhan Lab Thanked Fauci for Dismissing Lab …
‘Brave’: Researcher with close ties to Wuhan lab thanked Dr …
BREAKING: Wuhan Lab Funder Daszak Emailed Fauci, Thanking Him …
Trong 3.200 trang emails của ông Fauci, thì email trên đây của ông Peter Daszak được nhắc đến nhiều nhất trên các phương tiện truyền thông.
Vậy ông Peter Dsazak là ai mà lại có thái độ bao che cho Trung Cộng, thay vì thực thi đúng với chức năng cao cả của ông và của cơ quan EcoHealth Alliance, là quan tâm đến sinh mạng của nhân loại trên toàn cầu trong mục tiêu phòng chống đại dịch? (hỗ trợ một số chương trình y tế công cộng trên toàn cầu và tạo điều kiện cho các hoạt động nhằm mục tiêu phòng chống đại dịch.)
Who is Peter Daszak, exec who sent taxpayer money to Wuhan lab?
Anthony Fauci emails: Who is Peter Daszak? Expert thanked doc …

Peter Daszak

3/ Peter Daszak là ai?
Xin tóm tắt:
(trích)
Ông Peter Daszak là chủ tịch cơ quan EcoHealth Alliance .
EcoHealth Alliance là tổ chức phi lợi nhuận đã nhận 3,4 triệu mỹ kim từ Viện Y Tế Quốc Gia Hoa Kỳ để tài trợ cho Viện Virus Học Vũ Hán.

Là một nhà Động Vật Học người Anh và cũng là chuyên gia về Sinh Thái Bệnh Tật, Daszak đậu bằng Tiến Sĩ tại Đại Học East London về môn học các bệnh truyền nhiễm do ký sinh trùng gây ra. Ông bắt đầu sự nghiệp tại Trường Khoa Học Đời Sống thuộc Đại Học Kingston, trước khi chuyển đến Mỹ. Tại đây, ông làm việc tại Viện Sinh Thái tại Đại học Georgia, sau đó là Trung Tâm Quốc Gia về Bệnh Truyền Nhiễm. Với thành công đáng khen ngợi trong lĩnh vực của mình, Daszak trở thành giám đốc điều hành tại Consortium for Conservation Medicine. Ông cũng từng đảm nhận các vị trí trợ giảng tại các trường đại học hàng đầu của Anh và Mỹ.

Daszak là 1 trong những thành viên của nhóm WHO được cử đến Hoa Lục để điều tra nguồn gốc của loại coronavirus mới. Daszak trước đây đã cộng tác với Shi Zhengli trong nhiều năm, Shi hiện giờ là giám đốc của Viện Công Nghệ Vũ Hán.

Tổ chức phi lợi nhuận EcoHealth Alliance của ông giúp hỗ trợ một số chương trình y tế công cộng trên toàn cầu và tạo điều kiện cho các hoạt động nhằm mục tiêu phòng chống đại dịch.

(Tuy nhiên), trong thời gian đại dịch Vũ Hán hoành hành trên khắp thế giới, Peter Daszak luôn phủ nhận lý thuyết cho rằng phòng thí nghiệm Vũ Hán đã phóng thích con virus Covid 19. Ông ta đã kịch liệt bác bỏ những cáo buộc con virus Covid-19 là sản phẩm của một cuộc thử nghiệm đã bị thoát ra ngoài và tạo ra đại dịch trên toàn thế giới.
(ngưng trích)

4/ Tại sao ông Fauci tạo ra nhiều phức tạp và hoang mang trong tiến trình đối phó với đại dịch tại Hoa Kỳ?
Trong vai trò cầm đầu “lực lượng đặc nhiệm chống đại dịch” dưới thời TT Trump, nhưng Bác Sĩ Tiến Sĩ Anthony Fauci đã luôn có những tuyên bố “lật lọng”, tiền hậu bất nhất, nay vầy mai khác, gây rất nhiều khó khăn và hiểu lầm cho TT Trump, khiến TT Trump luôn luôn bị khối truyền thông cánh tả từng ngày, từng giờ công kích, thậm chí là mạt sát, sỉ vả vô cùng thậm tệ trong lúc ông và chính quyền đang tìm kiếm tất cả các biện pháp có thể để đối phó với đại dịch!

a) Danh sách “lật lọng” bất nhất của ông Fauci thì rất nhiều, một trong những tuyên bố mâu thuẫn này là vấn đề đeo khẩu trang đã khiến mọi người rối trí, hoang mang, không biết đúng sai ở chỗ nào, lúc nào:
Fauci emails show his flip-flopping on wearing masks to fight …

Fauci Flip Flops AGAIN, Now Admits Wearing A Mask While …

Tuyên bố của Fauci về khấu trang đã liên tục thay đổi trong suốt đại dịch, như Joseph Curl của The Daily Wire đã tóm tắt:

Tiến sĩ Anthony Fauci , nhà nghiên cứu miễn dịch học hàng đầu của Mỹ, trước tiên cho biết người Mỹ không cần đeo khẩu trang để ngăn chặn sự truyền nhiễm của COVID-19. Sau đó, ông ấy nói phải đeo khẩu trang. Kế tiếp ông ta nói phải đeo hai khẩu trang. Và ông ta cũng nhấn mạnh rằng mọi người nên đeo khẩu trang ở mọi nơi – kể cả ở ngoài trời và ngay cả khi họ đã được chủng ngừa.

Được biết, Fauci đưa ra những tuyên bố về khẩu trang khi đại dịch bắt đầu vào tháng 3 năm 2020. Khi ấy ông nói rằng mọi người không cần “đi lại với một chiếc khẩu trang”.Vào thời điểm đó, Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã nói với mọi người rằng coronavirus lây nhiễm chủ yếu trên các bề mặt của vật thể.

Ông Fauci tuyên bố: “Khi dịch đang trong giai đoạn bùng phát, đeo khẩu trang có thể khiến mọi người cảm thấy yên tâm hơn một chút và thậm chí nó có thể chặn những giọt nước, nhưng nó không cung cấp sự bảo vệ hoàn hảo như mọi người đã nghĩ,”

Sau đó, ông ta rút lại tuyên bố đó, nói rằng ông làm vậy vì lo lắng về tình trạng thiếu thiết bị bảo hộ cho các nhân viên tuyến đầu chống dịch, nhưng điều cốt yếu là mọi người phải đeo khẩu trang.

Vào tháng 2 năm 2021, Fauci đề nghị mọi người nên đeo hai khẩu trang nếu muốn được bảo vệ tốt hơn. Fauci nói với NBC News: “Nếu bạn có một lớp phủ vật lý, bạn đặt thêm một lớp khác lên trên đó, điều này có thể hiểu là nó sẽ đạt hiệu quả hơn.”
Vào tháng 3 năm 2021, Fauci muốn mọi người đeo khẩu trang ngay cả khi ở ngoài trời và ngay cả khi họ đã được chủng ngừa đầy đủ.

b) Bên cạnh việc đeo khẩu trang, là những lật lọng khác:
Fauci flip flops again as it emerges the Wuhan lab was given …
Here are Fauci’s biggest flip-flops and backtracks amid the …
Fauci Says He’s ‘No Longer Confident’ That The Coronavirus …
Fauci’s ridiculous flip-flop on possible COVID fourth wave …

c) Trường hợp thuốc Ký Ninh:

(trích)

Fauci Ignored Physicist Claiming Two Drugs Could Help …

(xem phụ đính email ***)

Các email cho thấy Tiến sĩ Anthony Fauci đã được Erik Nielsen, một nhà vật lý và Giám Đốc điều hành cơ quan Bio-Signal Technologies, vào tháng 3 năm 2020 có gởi email lưu ý về hai loại thuốc có thể giúp chống lại đại dịch coronavirus, nhưng Fauci phớt lờ, cho rằng email “quá dài” nên ông ta không đọc.

Nielsen, trong email, cho biết ông đã hướng dẫn các thành viên trong gia đình sử dụng “Alvesco (ciclesonide) để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp”. Ông ấy cho biết “các đồng nghiệp tuyến đầu ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đã tìm thấy một số tài liệu đã có sẵn, nói rằng đây là phương pháp điều trị hiệu quả cho bệnh nhân COVID-19 giai đoạn cuối”.
Neilsen còn cho biết có một loại thuốc thứ hai có thể được sử dụng, mà ông cũng khuyên gia đình nên mua. Đó là thuốc “được gọi là hydroxychloroquine, (ký ninh) cũng có vẻ hiệu quả và an toàn”.
Hai ngày sau email này đã gởi đến Fauci, trong một cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm coronavirus diễn ra thường xuyên tại Bạch Ốc dưới chính quyền Trump, khi được hỏi liệu hydroxychloroquine có phải là một phương pháp điều trị coronavirus hiệu quả hay không? thì Fauci, người mà giới truyền thông cho là tiếng nói đáng tin cậy đã nói rằng, “Câu trả lời là không” và “các dấu hiệu hứa hẹn của thuốc hydroxychloroquine hoàn toàn là ” bằng chứng của huyền thoại
(ngưng trích)

Kết luận:

Nếu trí óc chưa bị hao mòn hoặc lương tri chưa bị mù quáng, thì chắc chắn chúng ta hãy còn nhớ phản ứng của khối truyền thông cánh tả của Mỹ lẫn Việt, khi TT Trump đề nghị nên sử dụng thuốc ký ninh-hydroxychloroquine để chữa trị con cúm Vũ Hán, nhưng bị ông Fauci cho rằng hiệu quả của thuốc ký ninh chỉ là huyền thoại, cho dù TT Trump đã trình diện những chứng nhân đã khỏi bệnh nhờ dùng thuốc ký ninh.
Chỉ vì nóng lòng muốn cứu mạng hàng trăm ngàn ngưởi đang nhiễm cúm vào lúc ấy, TT Trump đã bị khối truyền tông cánh tả, cả Mỹ lẫn Việt sa sả chửi rủa, sỉ vả, công kích, bôi nhọ và lên án TT Trump là một tên ngu, một tên đần, một tên nói láo, một tên sát nhân…., thôi thì không còn xe tàu nào có thể chở hết những lời thoá mạ ấy, nó diễn ra suốt hàng tháng trời, trong mỗi ngày, trong mỗi giờ, thật kinh hoàng!!!!

Nhưng nay, xét lại thái độ và lối hành xử bất nhất, lật lọng của ông Fauci trong tiến trình đối phó với đại dịch cúm Vũ Hán tại Hoa Kỳ, thêm vào hàng ngàn emails vừa được công khai hoá, ít nhiều đã giúp một số người nhìn ra con người của ông Fauci.
Vậy con người này đã tuyên bố những gì?
Ông ta nói rằng, không có lý nào người Tàu lại sáng chế ra một thứ gì đó để giết chính họ và giết người khác?
Fauci defends China, claims it’s ‘far out’ COVID was created in …
“The idea, I think, is quite far-fetched that the Chinese deliberately engineered something so that they could kill themselves, as well as other people. I think that’s a bit far out,” he said.

Qua lời tuyên bố này, không thể không nói rằng ông Fauci quả là ngây thơ về sự nham hiểm cũng như thủ đoạn chính trị của tập đoàn cầm quyền tại Bắc Kinh hiện nay.
Sự ngây thơ của ông Dr. Fauci, có thể nói là một người tượng trưng cho thành phần tinh hoa của nước Mỹ, đã dẫn đến hậu quả như thế nào trong việc truy tìm nguồn gốc con virus cúm Vũ Hán?
Câu trả lời rất rõ: là ông ta đặt lợi ích của Trung Cộng lên hàng đầu, đứng trên lợi ích của nước Mỹ!

Đề cập đến thái độ bao che biện hộ cho Trung Cộng về nguồn gốc con virus cúm Vũ Hán của một nhân vật thuộc giới tinh hoa hàng đầu của phương Tây là ông Peter Daszak , thì đây không phải là một “hiện tượng” lạ.
Hiện nay, với thủ đoạn mua chuộc nhân tài của Hoa Kỳ và phương Tây bằng rất nhiều tiền từ Bắc Kinh, thiết tưỏng không khó để tìm ra câu trả lời về thái độ của ông Peter Daszak.

Tóm lại, qua quá trình hoạt động của 2 nhân vật điển hình cho giới tinh hoa của Hoa Kỳ và Tây Phương, có thể nói rằng, sự ngây thơ về chính trị và vì lợi lộc cá nhân, mà giới tinh hoa của Hoa Kỳ và Tây Phương đã đật lợi ích của Trung Cộng lên hàng đầu trong vụ đại dịch Vũ Hán: Make China Great!

Nguyễn Thị Bé Bảy
Ngày 8 tháng 6 năm 2021

(***) Phụ đính:
Sau đây là phụ đính email của ông Erik Nielsen gởi đến ông Fauci, nhưng ông Fauci không đọc mà chuyển đến một nhân vật khác trong cơ quan NIH, với dòng chữ: “Too long for me to read”.