Amazon bỏ rơi không Cho tiền Black Lives Matter

Thanks to Kim Quy Tu

Fw cho bà con email dưới đây về tin các báo chí nói quá chời hôm nay là "Amazon Kicks BLM Off Its Charity Platform" (vì ai cũng ngạc nhiên là sao Amazon dám ăn gan cọp đó mà, vì BLM looted Amazon stores in Seattle ((BLM) Hundred of Black Rioters Looted an Amazon Store In Seattle …), và Amazon distribution center is burned in CA (https://www.cnn.com/2020/06/05/us/amazon-redlands-fire-trnd/index.html) đã tìm ra thủ phạm đâu).

Em cũng gởi 2 bài báo (tiếng Việt) cho bà con đọc.
Bài 1 nói về BLM nhập nhằng tiền quỹ 60 triệu đô la ko báo cáo, ko biết ai là người giữ tiền quỹ, địa chỉ BLM khai thì là địa chỉ sai.
Bài 2 nói về 3 mạng xã hội chính của Mỹ là Twitter, Facebook và Instagram đều cố gắng kiểm duyệt ngăn chặn thông tin về BLM (chận bài báo New York Post nói về việc người đồng sáng lập BLM mua những ngôi nhà xa xỉ trị giá hàng triệu đô la).

**************

Tình trạng kho bạc 60 triệu đô la của BLM trong tình trạng lấp lửng, không được xác định, trong khi tổ chức này được cho là không có người lãnh đạo: Báo cáo

Vision Times West , February 4, 2022

Chuyên gia từ thiện Doug White nói với tờ Washington Examiner vào ngày 27 tháng 1 về tình trạng của Quỹ Mạng lưới Toàn cầu Black Lives Matters (BLMGNF) không có sự thay đổi khá.

“Những gì BLM làm có tầm quan trọng xã hội to lớn,” White tiếp tục. “Việc họ sẽ không đưa ra câu trả lời trung thực hoặc đầy đủ hoặc thẳng thắn về sự lãnh đạo của nó là một mối quan tâm. Nhưng họ cũng không muốn cho bạn biết tổ chức đang được điều hành như thế nào ”.

Nhận xét của chuyên gia được đưa ra khi nhà báo điều tra của Examiner, Andrew Kerr’s, phát hiện ra rằng, “Dường như không có ai phụ trách Black Lives Matter trong nhiều tháng. Các thành viên sẽ không nói ai kiểm soát tài khoản ngân hàng 60 triệu đô la của BLM. “

Bài báo tuyên bố rằng cựu Giám đốc điều hành, Patrisse Cullors, một nhà cách mạng tự nhận được đào tạo theo chủ nghĩa Marx , đã từ chức khỏi tổ chức vào tháng 5 sau cuộc điều tra của tờ New York Post vào tháng trước khi tờ này công khai danh mục biệt thự trị giá hàng triệu đô la của Cullors.

Vào thời điểm đó, Cullors tuyên bố rằng Makani Themba và Monifa Bandele sẽ nắm quyền điều hành cấp cao. Tuy nhiên, vào tháng 9, Themba đã thay mặt cho cô ấy và Bandele đưa ra một tuyên bố công khai trên Twitter rằng cặp đôi này “đã được khai thác để đóng vai trò của Senior Co – Giám đốc điều hành, ” và rằng vì họ “ không thể đi đến thỏa thuận với Hội đồng lãnh đạo quyền lực về phạm vi công việc và quyền hạn của chúng tôi ”nên họ đã từ chối vị trí.

Theo người điều tra, cả hai Themba và Bandele đều không nói ai đã nắm quyền lãnh đạo tại BLMGNF hoặc ai là người ngồi trong Hội đồng lãnh đạo khi được liên hệ để bình luận.

Themba nói với nhà báo điều tra Kerr, “Chúng tôi chưa bao giờ thực sự bắt đầu vào vị trí này, vì vậy chúng tôi chưa bao giờ nhận được bất kỳ thông tin chi tiết nào.”

Khi có được bản sao Quy chế của Tổ chức, người giám định đã phát hiện ra rằng các quy định nội bộ của tổ chức nêu rõ rằng Giám đốc điều hành “sẽ chịu trách nhiệm về tất cả các quỹ và chứng khoán của Tổng công ty,” điều này đặt ra câu hỏi liệu Bandele hay Themba sẽ có bất kỳ quyền hạn nào để sử dụng các nguồn lực của tổ chức.

Vào tháng 2 năm 2021, Associated Press báo cáo rằng BLMGNF đã nhận hơn 90 triệu đô la tài trợ chỉ trong năm 2020. Nhà báo điều tra Kerr báo cáo rằng hai tổ chức từ thiện khác có trụ sở tại California, Thousand Currents và Tides Foundation, từng là nhà tài trợ tài chính của BLM. Kerr nói rằng Thousand Currents đã chuyển trực tiếp 66,5 triệu đô la vào tài khoản BLMGNF vào tháng 10 năm 2020, theo báo cáo tài chính gần đây. Việc chuyển tiền đã được Cullors chính thức chấp nhận vào tháng 9, dựa trên bản sao của thỏa thuận mà người kiểm tra có được.

Thousand Currents là đáng chú ý, vì Chủ tịch của nó vào tháng 6 năm 2020 là một kẻ khủng bố cánh tả trong nước bị kết án, người đã giúp Assata Shakur, một thành viên của nhóm cách mạng Marxist Black Liberation Army bị kết án năm 1977 vì tội giết một nhân viên FBI, trốn thoát khỏi nhà tù vào năm 1979. Shakur kể từ đó vẫn ẩn náu ở Cuba do cộng sản kiểm soát.

Theo Examiner, mặc dù thực tế là BLMGNF có sự chênh lệch 4,3 triệu đô la giữa các tuyên bố công khai và hồ sơ IRS của nó… nhưng nó vẫn từ chối tiết lộ tờ khai thuế mẫu 990 năm 2020, vốn là đã đến hạn vào tháng 11 và là một vấn đề của hồ sơ công khai.

Giám đốc điều hành của CharityWatch, Laurie Styron, nói với cửa hàng, “Số tiền liên quan ở đây không phải là không đáng kể.”

Và cô ấy nói, “Bất kể người nào thuộc phạm vi chính trị hay vị trí của họ trong bất kỳ vấn đề công bằng xã hội nào, hy vọng rằng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng các tổ chức từ thiện công được trợ cấp thuế có trách nhiệm đạo đức là phải minh bạch với công chúng về cách họ đang hoạt động”

Nhà báo Kerr nhận xét rằng khi một phóng viên của Cơ quan giám định cố gắng trực tiếp truy xuất mẫu 990 của BLMGNF tại địa chỉ đã đăng ký của nó, “chỉ khi đó mới được một nhân viên bảo vệ tại đó cho biết rằng chưa bao giờ có văn phòng BLM tại địa điểm đó.”

Cơ quan giám định cho biết họ đã được liên hệ bởi “một người phát ngôn không xác định của BLM”, người đã nói rằng “nhóm BLM hiện không duy trì một” văn phòng thường trú “và đề nghị gửi một bản sao của 990 trong vòng hai tuần.”

*******

Facebook và Instagram ngăn chận bài báo New York Post nói về việc người đồng sáng lập BLM mua những ngôi nhà xa xỉ trị giá hàng triệu đô la

Nguồn: The Federalist 16/04/2021

Facebook và Instagram đã kiểm duyệt ngăn chặn một bài báo của New York Post nêu chi tiết cách mà Patrisse Khan-Cullors, người đồng sáng lập Black Lives Matter, đã bỏ ra 3,2 triệu đô la mua những ngôi nhà sang trọng ở các khu dân cư chủ yếu là người da trắng.

Được công bố vào thứ Bảy, tờ New York Post đưa tin rằng cô Patrisse Cullors, người tự cho mình là theo chủ nghĩa Marxist đã mua bốn ngôi nhà khác nhau, và cũng đang dự định mua một ngôi nhà ở Bahamas tại một khu nghỉ mát xa hoa, nơi cả tay golf Tiger Woods và nghệ sĩ Justin Timberlake đều có nhà. Tờ New York Post cho biết rằng các căn hộ và nhà phố trong khu nghỉ dưỡng này có giá từ 5 triệu đến 20 triệu USD.

Tháng trước, lãnh đạo BLM đã mua một ngôi nhà trị giá 1,4 triệu đô la ở Los Angeles trong một khu phố chủ yếu là người da trắng. Sau khi nhà báo Jason Whitlock đăng về câu chuyện cô Patrisse Cullors tậu nhiều bất động sản này vào tuần trước, Twitter đã xóa bài đăng và tuyên bố tài khoản của Whitlock “vi phạm các quy tắc của Twitter” vì “đăng thông tin cá nhân”, trong khi thực tế, thông tin này được công khai.

Facebook và Instagram đã làm theo và cố gắng che giấu thông tin công khai ấy. Khi người dùng MXH cố gắng chia sẻ một liên kết đến câu chuyện của Bài đăng, họ sẽ bị chặn không được làm như vậy, sau đó được thông báo rằng “đường link liên kết đi ngược lại các tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi”. Người phát ngôn Andy Stone của Facebook đã không trả lời yêu cầu bình luận của The Federalist.

Facebook và Instagram dính líu gì đến BLM?

Nhiểu người sử dụng MXH Facebook và Instagram đã bị đình chỉ tài khoản ba ngày khi dẫn link bài báo của New York Post hoặc có lời bình luận về bài báo này

Được biết phòng trào Black Lives Matter do cô Patrisse Cullors và 2 người khác đồng sáng lập là Alicia Garza và Opal Tometi.

Trong triều đại của Obama -Biden, vào tháng 7 năm 2013, phong trào BLM bắt đầu rầm rộ với công việc sử dụng hashtag # BLM trên phương tiện truyền thông xã hội.

Sau khi tạm im ắng suốt ba năm trong triều đại Trump, phong trào này lại được thổi phồng vào năm tranh cử 2020 qua vụ George Floyd ở Minneapolis dùng 20 Dollar giả để mua hàng bị cảnh sát chận bắt lại ..rồi chết vì nghẹt thở (Theo khám nghiệm tử thi George Floyd, Floyd cũng lạm dụng ma tuý quá độ, bị Covid dương tính và có tiền sử bệnh nền nặng.)

”Tương kế tựu kế ” dân BLM xuống đường biểu tình rầm rộ. Họ đòi hỏi quyền lợi và đòi chia phần tham gia dòng chính với nhà cầm quyền nào cần nhờ họ mới thành công. Các chính khách gây quỹ rầm rộ cho phòng trào BLM đạt đến con số tài chính rất cao. Hãng tin AP loan báo quỹ BLM có đến 90 Triệu Dollar, nhưng không được kê khai minh bạch thu chi.

Facebook và Instagram đã kiểm duyệt bài báo của New York Post này:

Hôm nay New York Post có một bài báo về cô Patrisse Cullors, Thủ lãnh phòng trào BLM, người luôn tự nhận mình theo chủ nghĩa Marx. Bài báo kê khai về 4 bất động sản và dự tính tậu thêm một bất động sản nữa tại khu nghỉ dưỡng độc quyền của giới thượng lưu ở Bahamas của cô .

Những câu hỏi của New York Post xoay quanh về nguồn gốc tiền đâu mà cô Patrisse Cullors tậu đến 4 bất động sản, bao gồm căn biệt thự 1 triêu tư mua ở khu Mỹ Trắng thượng lưu?

Những câu hỏi này chưa thấy cô Patrisse Cullors trả lời. Nhưng Facebook và Instagram đã trả lời thay cho câu hỏi trên khi họ ra tay đình chỉ tài khoản của những người sử dụng MXH ba ngày khi những người này dẫn link bài báo của New York Post hoặc có lời bình luận về bài báo này.