Muốn tránh chiến tranh phải chuẩn bị chiến tranh

Tài liệu tham khảo:
US OK’s Powerful ‘Missile Defense System’ For Taiwan To Thwart Chinese Invasion Plans & Follow Russia’s Foot Steps (EurAsian Times)
Navy says China fight is most likely in 2020s, sharpening its focus on readiness (Defense News)
US, Japan display their fighter and bomber power in series of demonstrations (Stars & Stripes)
The paper says America’s dealings with Taiwan have been reinforced in the midst of a war in another part of the world. (Strait Times)

MUỐN TRÁNH CHIẾN TRANH PHẢI CHUẨN BỊ CHIẾN TRANH
Đại-Dương

Không ai muốn có chiến tranh để thêm thù, bớt bạn; tiếng khóc át tiếng cười; đổ nát thay cho hoa lệ; đau khổ thay cho hạnh phúc; khói súng thay cho ánh bình minh; ác nhân thay cho hiền triết.
Các chính trị gia điên rồ đã biến những con người hiền lành ngày trước trở thành ác quỷ hôm sau.
Những tên đồ tể đó có thể trở thành lãnh tụ tối cao tiếp tục giết người một cách hợp pháp hoặc phải đền tội trước pháp luật.
Tiếc thay, loại người này cứ xuất hiện trên quả Địa Cầu dưới nhiều khuôn mặt khác nhau để tạo ác.
Liên Xô hoàn toàn tan rã năm 1991, đánh dấu chấm hết Chủ nghĩa Quốc tế Cộng sản. Không may, nhân loại còn sót, lại các nước Cộng sản như Trung Quốc (Tập Cận Bình), Nga (Vladimir Putin), Bắc Triều Tiên (Kim Chính Ấn), Việt Nam (Nguyễn Phú Trọng), Cuba (Miguel Diaz-Canel) khiến cho các dân tộc đó trong tình trạng chỉ có một bộ óc điều khiển quốc gia.
Chúng khác nhau về dòng màu, sắc tộc mà ác tính giống hệt như đúc từ một chiếc khuôn!
Tổng thống Nga, Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc, Tập Cận Bình đang ôn tham vọng thống trị loài người bằng mọi giá.
Nga có số lượng đầu đạn nguyên tử nhiều hơn Hoa Kỳ (6,255-5,550), được bố trí (1,458-1,389). Trung Quốc có 350 đầu đạn nguyên tử, nhưng, chỉ hơn 100 có thể bắn tới Hoa Kỳ. Bắc Kinh đang trên đường chế tạo đủ 1,000 trong thời gian gần.
Siêu cường duy nhất Hoa Kỳ từ năm 1991, nhưng, bây giờ đang bị Nga và Trung Quốc cạnh tranh trên nhiều lĩnh vực đã bị Tổng thống Donald Trump phát hiện trước khi vào Toà Bạch Ốc năm 2017.
Thế chân vạc này đang lung lay khi nền kinh tế Trung Quốc gần bằng Hoa Kỳ và có thể vượt trong tương lai không xa. Bắc Kinh gia tăng đầu tư vào lĩnh vực quân sự nhằm rút ngắn cách biệt với Hoa Kỳ. Nga đẩy mạnh phát triển vũ khí để đương đầu với Hoa Kỳ, trở lại lằn ranh Nga-NATO năm 1991.
Nền Hoà bình Thế giới có thể bị đe dọa nếu thế chân vạc Mỹ-Hoa-Nga lung lay. Trump ý thức rõ ràng chiến lược “hai đánh một, không chột cũng què” nên cố cải thiện mối bang giao Mỹ-Nga như Tổng thống Richard Nixon tách Trung Quốc khỏi Liên Xô năm 1972 dẫn tới sự sụp đổ của Liên Xô.
Trong bối cảnh thế giới hiện nay, tiềm lực của Trung Quốc đã vượt xa Nga trên nhiều phương tiện, ngoại trừ vũ khí nguyên tử. Thực tế, vũ khí nguyên tử mạnh và khủng khiếp hơn bất cứ phương tiện giết người và tàn phá quả Địa Câu trong chớp mắt. Đối đầu vũ khí nguyên tử Mỹ-Nga là một kích bản có một không hai trong dòng lịch sử nhân loại.
Vì thế, Hoa Kỳ liên kết với Nga để triệt hạ và kìm hãm Trung Quốc là một chiến lược hợp lý nhất.
Với sự phát triển toàn diện mà mau chóng của Trung Quốc buộc Tổng thống Trump phải tìm cách triệt hạ Bắc Kinh trên mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao, quân sự, văn hoá.
Tiếc thay, Đảng Dân chủ Mỹ và Liên Minh Châu Âu (EU) đã quá mù quáng nên tố cáo Trump thông đồng với Nga. Suốt hai năm điều tra tốn khoảng 40 triệu USD vẫn không tìm thấy chứng cứ. Nhưng đã đưa được Joe Biden lên ngôi Tổng thống, một chính trị gia chuyên nghiệp suốt hơn suốt hơn 40 năm trong vai trò Thượng nghị sĩ, Phó tổng thống mà chưa thể hiện chút tài năng vượt trội nào.
Suốt 8 năm cầm quyền (2009-2017), Chính phủ Barack Obama áp dụng chính sách hoà bình, hoà giải đã tạo ra những kết quả khủng khiếp: nợ công tương đương với số nợ công của tất cả các vị tiền nhiệm cộng lại. Dân-chủ-hóa Trung Đông đã tạo ra hỗn loạn, chết chóc rồi độc tài trở lại cầm quyền. Tài trợ cho Palestine xung đột với Israel khiến cho Palestine phải co cụm lại. Obama sa lầy ở Trung Đông tạo điều kiện cho Nga và Iran làm chủ chiến trường.
Chính sách “xoay trục sang Châu Á” của Obama được khua chiêng gióng trống làm cho Phi Luật Tân, Việt Nam mất biển đảo vào tay Trung Quốc. Bắc Kinh lần lượt xác lập chủ quyền Tứ Sa (Đông Sa-Tây Sa-Trung Sa-Nam Sa) chiếm hơn 95% Biển Nam Trung Hoa (SCS); tiếp tục ban hành các biện pháp hành chính trong khu vực Tứ Sa ngày càng nghiêm ngặt hơn. Trung Quốc bất chấp Phán quyết của Toà án Trọng tài Thường trực về Luật Biển (PCA) ngày 12/07/2016 trong vụ Manila kiện Bắc Kinh.
Putin cưỡng đoạt Bán đảo Crimea rất quan trọng đối với Ukraine năm 2014. Obama phản đối chiếu lệ tạo điều kiện cho Putin hợp-thức-hoá và tăng cường áp lực lên Ukraine bằng các lập hai khu tự trị ở miền Đông và Nam Ukraine.
Sau khi Trump lên cầm quyền liền áp dụng nghiêm chỉnh Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS) buộc Tập chùn bước. Trump công khai ủng hộ nền độc lập của Đài Loan.
Mối đe doạ của Putin ngày càng tăng nên Tổng thống Trump đề nghị cho Nga trở lại G8 để có thể chính thức thảo luận về vấn đề an ninh Châu Âu. Nhưng, Châu Âu chống đối quyết liệt đã khuyến khích Putin hành động.
Ba Lan cảm thấy nguy cơ bị Nga tấn công nên năm 2019 Tổng thống Andrzej Duda sang Hoa Thịnh Đốn đề nghị sẽ xây một căn cứ tốn 2 tỷ USD để quân Mỹ trú đóng. Thường xuyên có 5,000 lính Mỹ luân phiên tại Ba Lan. Năm 2020, Duda lại sang Hoa Kỳ gặp Trump để bàn việc chuyển lính Mỹ từ Đức tới Ba Lan.
Sau Đệ nhị Thế chiến, có 52,000 lính Mỹ đóng ở Đức. Hiện tại chỉ còn 39,000. Trump ra lệnh rút 9,500 lính Mỹ với trang bị tối tân đưa tới Ba Lan đã bị Bá Linh chỉ trích kịch liệt.
Nếu có hơn 15,000 lính Mỹ trang bị tối tân đóng tại Ba Lan giáp giới với Nga liệu Putin có thể dồn mọi nỗ lực tấn công Ukraine mà không sợ hở sườn hay sao?
Khi Joe Biden trở thành Tổng thống Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ thì Tập Cận Bình gia tăng khiêu khích trên Biển Đông Trung Hoa (ECS) và Biển Nam Trung Hoa (SCS), đe doạ thống nhất Đài Loan bằng bạo lực.
Thử bàn về âm mưu thâm độc của Putin và Tập:
1- Biden vào Tòa Bạch Ốc là cơ hội ngàn năm một thuở để xoay đổi tình thế có lợi cho Trung Quốc và Nga. Khi đến dự Thế vận hội Mùa Đông tại Bắc Kinh, cả hai Tập và Putin đã nâng ly rượu mừng ngàn năm có một. Họ quyết định: Nga tấn công tổng lực vào Ukraine cùng lúc Trung Quốc mở cuộc thao dượt Hải quân từ Đảo Hải Nam tới Huế để làm phân tán sự chú ý của thế giới.
2- Biden từng tuyên bố Hoa Kỳ có thể cùng một lúc đương đầu với cả Nga và Trung Quốc. Chính phủ Obama-Biden từng đụng đâu là thua đó.
3- Nếu Hoa Kỳ và Nga liên kết chống Trung Quốc thì bàn cờ quốc tế sáng của hơn vì Bắc Kinh không đủ sức đối đầu một lúc với hai siêu cường nguyên tử.
4- Nga và Trung Quốc hợp sức tạo một sức nặng rất lớn với Hoa Kỳ. Cổ nhân Việt Nam thường nói “hai đánh một không chột cũng què”.
5- Trung Quốc lập tức tấn công Đài Loan nếu Nga thắng Ukraine.
Tổng thống Donald Trump đã chuẩn bị như thế nào:
1- Hoà với Nga để chống Trung Quốc để làm giảm một địch thủ nguyên tử và bảo vệ an ninh cho Châu Âu.
2- Mỹ dồn nỗ lực bao vây Trung Quốc trên mọi phương diện làm cho Bắc Kinh không có cơ hội bắt nạt các quốc gia Châu Á và tôn trọng Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS) trên Biển Đông Trung Hoa (ECS) và Biển Nam Trung Hoa (SCS).
Chuẩn bị chiến tranh để bảo vệ hoà bình thế giới..
Đại-Dương