Trận chiến một mất một còn

Anh Hùng đọc và phổ biến giùm bài viết của tôi đến thân hữu. Cám ơn,
Bằng Phong

TRẬN CHIẾN MỘT MẤT MỘT CÒN
Bằng Phong Đặng văn Âu
LỜI NÓI ĐẦU : Quý vị độc giả sẽ sốc, khi đọc những luận điểm của tôi không giống như truyền thông đang lên án ông Putin xâm lăng Ukraine. Với những chứng cứ mà nước Nga đang phải đối diện, bất cứ một lãnh đạo nào yêu nước Nga và can đảm đều phải hành động như ông Putin. Khoan kết tội tôi bênh vực Putin, mà hãy đọc, suy nghĩ một cách sâu sắc, trước khi phản biện.
Theo nhận định của tôi, cuộc chiến giữa Nga và Ukraine là giai đoạn chót (last phase) của cuộc Cách Mạng Toàn Thế giới. Ai là kẻ đầu não (mastermind) của cuộc cách mạng ấy? Xin trả lời: Do Thái. Xin bạn đọc kiên nhẫn theo dõi những sự kiện tôi nêu ra dưới đây.
Theo tài liệu năm 2021, tổng số dân Do Thái trên khắp địa cầu là 15 triệu người. Dân tộc Do Thái thông minh vào bậc nhất trên thế giới. Cứ nhìn vào tỷ lệ những người lãnh giải Nobel thuộc các bộ môn Chính trị, Kinh tế, Toán học, Khoa học, Triết học, Văn chương, Hội họa, Âm nhạc, Kịch nghệ, Phim ảnh dù ở phía Tự do hay Cộng sản hầu như đều có gốc Do Thái, độc giả ắt biết. Chẳng hạn, cha đẻ bom nguyên tử là Albert Einstein ở Mỹ hay cha đẻ bom khinh khí là Andrei Sakharov ở Nga. Einstein hay Sakharov đều có gốc Do Thái. Cho nên, mặc dù quốc gia Do Thái đã mất, nòi giống lưu lạc khắp địa cầu, nhưng tinh anh Do Thái ở rải rác các nơi, tự nhiên Do Thái là một Siêu Quốc Gia Vô hình (Super Invisible Nation) quyết định vận mệnh của các dân tộc khác.
Nước Mỹ là quốc gia tự do, dành cơ hội thi thố tài năng cho bất cứ ai thông minh và chịu khó làm việc. Nhờ chế độ trọng dụng nhân tài, Do Thái dễ dàng bước lên địa vị hàng đầu trên nấc thang quyền lực của nước Mỹ. Chính quyền của Mỹ do đảng Cộng Hòa hay Dân Chủ lãnh đạo đều có sự hiện diện của người gốc Do Thái. Năm 1948, Tổng thống Harry Truman ký Quyết Định cho dân Do Thái trở về Palestine lập quốc. Mặc dầu các quốc gia Hồi giáo trong vùng Trung Đông chống đối kịch liệt, nhưng quyết định ấy vẫn thực hiện được là do ảnh hưởng của Do Thái trong hệ thống chính trị nước Mỹ.
Số phận nước Việt Nam cũng bị dính liền với Do Thái. Hồ Chí Minh rước về chủ nghĩa cộng sản do ông Do Thái Karl Marx đẻ ra. Thủ tướng Pháp gốc Do Thái – Mendès France – ký Hiệp định Genève năm 1954 cắt đôi nước Việt Nam. Cố vấn kiêm Ngoại trưởng của Tổng thống Nixon là Henry Kissinger – gốc Do Thái – bỏ rơi Việt Nam Cộng Hòa năm 1975.
Có nguồn tin nói rằng Tổng thống Ngô Đình Diệm bị Hoa Kỳ hạ bệ, vì không đồng ý cho Hoa Kỳ đưa quân vào Việt Nam. Theo tôi, nếu muốn hạ bệ Tổng thống Diệm, Hoa Kỳ đâu cần dùng Trí Quang lợi dụng quần chúng Phật giáo ngây thơ để gây nên cuộc đấu tranh, làm cho Phật giáo Việt Nam ngày nay phải khép mình trong Quốc Doanh? Hoa Kỳ đâu cần bỏ tiền ra mua chuộc các Tướng lãnh tạo phản để gây nên cuộc giết hại vị Tổng thống yêu nước, từng được Hoa Kỳ hết lòng ca ngợi khi ông thăm viếng và đọc bài diễn văn trước Lưỡng viện Quốc hội của mình ? Hoa Kỳ chỉ cần cúp viện trợ tài chánh thì Chính phủ Việt Nam Cộng Hòa không có tiền trả lương cho lính, cho công chức, anh em ông Diệm phải ra đi. Hoa Kỳ chỉ cần cúp súng đạn, nhiên liệu thì các xe cơ giới, tàu bay, tàu thủy sẽ bị đình động. Chắc chắn Hoa Kỳ phải hiểu hành động lật đổ chính phủ của quốc gia bạn một cách man rợ là làm mất niềm tin của Quốc gia khác nơi mình. Tại sao Hoa Kỳ vẫn làm? Tất nhiên Hoa Kỳ có chủ đích cho kế hoạch lâu dài!
Với 500 ngàn quân tinh nhuệ, với vũ khí tối tân, Hoa Kỳ thừa sức để thanh toán cuộc xâm lăng của Việt Cộng từ Miền Bắc một cách nhanh chóng. Tại sao Hoa Kỳ lại dây dưa, đánh giặc kiểu nhỏ giọt để cho 58 ngàn binh sĩ bị chết một cách oan ức và để cho nội bộ nước Mỹ bị chia rẽ trầm trọng vì phong trào phản chiến?
Xin bạn đọc phải tự hỏi tại sao Tổng thống Richard Nixon ra lệnh dội bom phong tỏa Cảng Hải Phòng năm 1972 rất nặng nề, đến nỗi Bộ Chính trị Cộng sản ở Hà Nội đã gửi điện văn xin đầu hàng mà Hoa Kỳ không cho, nhưng lại chấp nhận đưa Bắc Việt vào bàn Hội nghị Paris? Hoa Kỳ thừa biết Việt Cộng chẳng bao giờ tuân thủ bất cứ cam kết gì mà chúng đặt bút ký, thì Hiệp Định Paris có nghĩa lý gì?
Xin bạn đọc phải tự hỏi tại sao Hoa Kỳ thực hiện chương trình “Việt Nam hóa chiến tranh” (Vietnamization War) mà chỉ cho Không Quân Việt Nam loại phi cơ huấn luyện T-38 và T-37 cải biên thành phi cơ khu trục F-5 và A-37 chỉ bay 1 giờ là hết xăng và trang bị rất ít bom đạn?
Tôi có thể nói phong trào phản chiến là do Hoa Kỳ cố ý tạo ra, bởi vì họ lãnh đạo cuộc chiến tranh Việt Nam dây dưa, không chủ tâm thắng địch. Phong trào phản chiến đi vào Học Đường để tạo cho thanh niên mất tin tưởng vào thể chế dân chủ. Khẩu hiệu “Make Love Not War” là một cách tuyên truyền của giới truyền thông khuynh tả, mở đường cho trí thức Hoa Kỳ ngủ yên trước âm mưu “thu giấu móng vuốt” của Đặng Tiểu Bình để chờ cơ hội ra tay nhuộm đỏ toàn cầu.
Xin bạn đọc đừng bảo tôi đưa ra thuyết âm mưu. Tất cả những kế hoạch của Hoa Kỳ đều được trù liệu trước vài ba thập niên mà chỉ có những nhà hoạch định chính sách mới biết thôi. Những nhà hoạch định chính sách đối nội, đối ngoại trong các Viện Nghiên Cứu của Mỹ là do bộ óc thông minh của Do Thái đứng đầu..
Năm 2008, Barack Hussein Obama đắc cử Thượng Nghị sĩ mới 2 năm của nhiệm kỳ đầu, một người Hồi giáo mới cải đạo sang Tin Lành của ông Mục sư Jeremiah Wright luôn luôn lớn tiếng chửi “God Damned America”. Barack Obama có xu hướng Cộng sản, chưa có một thành tích gì đáng kể, lại được “Big Media” tích cực tuyên truyền và tỷ phú gốc Do Thái – George Soros – hỗ trợ tài chánh để trở thành Tổng thống là nghĩa làm sao? Chắc chắn bạn đọc đã biết “Big Media” chuyên trị uốn nắn thông tin để dẫn dắt dư luận đều nằm trong tay của các ông chủ Do Thái rồi chứ? Một người như Obama, chưa có thành tích gì đối với thế giới mà lãnh giải thưởng Nobel Hòa Bình, thì độc giả phải tự hỏi nhờ ai mà Obama được vinh danh một cách phi lý vậy?
Sau cuộc bầu cử Tổng thống nước Mỹ năm 2016, tỷ phú Donald Trump tuy là một doanh gia, chưa bao giờ giữ một chức vụ do dân bầu, nhưng đã thắng cử. Lập tức bộ máy truyền thông khuynh tả và những phần tử phản quốc Hoa Kỳ trong hai Đảng mở hết công suất tấn công Tổng thống Donald Trump tơi bời hoa lá. Tai họa cho nhân loại là Trung Cộng đang rút ruột nền kinh tế Hoa Kỳ, chứ đâu phải nước Nga? Tại sao Tổng thống Donald Trump bị đối phương chống kịch liệt, mặc dù ông mang lại nhiều thành tích về mọi mặt? Xin trả lời: Tại vì ông Trump chống lại chủ nghĩa “Toàn Cầu Hóa”, một thuật ngữ mới thay thế cho “Thế Giới Đại Đồng” của Karl Marx – Lenin.
Vừa nhậm chức không bao lâu, Tổng thống Trump đã ra lệnh dời Tòa Đại sứ Mỹ từ Tel Aviv về Jerusalem mà các Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush, Barack Hussein đã hứa với cử tri mà không dám làm. Ông Trump đã làm “mối giới” cho các Tiểu Vương Ả Rập ký Hiệp ước Abraham để hòa giải nước Do Thái với các nước Hồi giáo Trung Đông. Do Thái và Ả Rập cùng có chung Tổ phụ Abraham, nhưng đã đánh nhau trong nhiều năm, mà bây giờ chấp nhận chung sống hòa bình với nhau, thì Tổng thống Donald Trump xứng đáng được lãnh giải Nobel Hòa Bình, mới đúng, phải không? Tại sao một người bất tài, bất lực như Joe Biden lại được đưa lên làm Tổng thống bằng sự bầu cử gian lận như bỏ phiếu qua thư, qua máy tính Dominion và phiếu của người đã chết? Ai đã giật sập nền Dân Chủ lâu đời của Hoa Kỳ, ngoài “Big Tech” và “Big Media”? Như tôi đã trình bày ở đầu bài, “Big Tech” và Big Media” đều nằm trong tay Do Thái. Vậy độc giả đã thấy bộ óc thông minh của Do Thái đang nắm đầu nước Mỹ chưa?
Sau khi Liên bang Xô Viết tan rã, Khối Warsaw tan rã theo. Nước Nga đâu còn là mối họa đối với Tây phương? Vậy khối NATO đâu cần phải kết nạp thêm thành viên? Hơn nữa, Tổng thống Putin nhiều lần đề nghị với Âu Châu để xin làm thành viên thì NATO không chấp thuận. Vậy, chính Khối Âu Châu coi Putin là thù địch, chứ đâu phải Putin là kẻ phá hoại hay chống đối NATO. Là người Nga từng bị nhiều nước tấn công như Ba Lan, Thụy Điển, Pháp (Napoleon) và Đức Quốc xã, Putin lo sợ nước mình bị xâm lăng lần nữa là có lý do. Hơn nữa, Nga từng bị Mông Cổ đô hộ, thì Putin sợ mối “Họa Da Vàng” hơn ai hết.
Sau khi Liên Xô tan rã, ba nhà lãnh đạo người Nga đều lên án chủ nghĩa cộng sản. Sự lên án đó là thật tình. Tại sao? Tại vì cái chủ nghĩa cộng sản mà nước Nga bị cai trị là người từ nước ngoài (Giống như Hồ Chí Minh là người Tàu cai trị Việt Nam). Joseph Stalin là người nước Georgia – một tên đồ tể – đã giết hàng triệu dân Nga. Khrushchev là người nước Ukraine, chứ đâu phải người Nga?
Dưới đây là tuyên bố của ba lãnh tụ gốc Nga cay đắng chủ nghĩa cộng sản, vì yêu nước Nga:
– Russia President Vladimir Putin (Tổng Thống Nga đương nhiệm) : Ai tin cộng sản, là không có cái đầu. Ai làm theo lời của cộng sản, là không có trái tim.

– Russia President Boris Yeltsin (Cựu Tổng Thống Nga) : Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải chúng nó.

– Soviet Secretary General Mikhail Gorbachev (Tổng Bí Thư CS/Xô Viết): Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Hôm nay tôi đau buồn mà thú nhận rằng: cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.

 

Từ trái qua: Russian President Vladimir Putin, Russian President Boris Yeltsin, Soviet Secretary General Mikhail Gorbachev
Nên nhớ rằng nước Nga từng có lịch sử huy hoàng. Kể từ ngày Lenin du nhập chủ nghĩa cộng sản do ông Do Thái Karl Marx sáng chế, thì nước Nga mới bị lụn bại. Là một cán bộ cao cấp của KGB và cầm quyền suốt 20 năm, Tổng thống Putin có đầy đủ thông tin về Nhà Nước Ngầm của Mỹ có tác động lên toàn cầu. Đặc biệt, chứng kiến Tổng thống Donald Trump bị “Big Tech” “Big Media” lật đổ, Putin không thể ngồi yên để chính mình bị lật đổ bằng nền dân chủ giả hiệu.
Tôi xin nhắc thêm một sự kiện. Ngày 28 tháng 2 năm 2013, Giáo hoàng Benedict 16 tuyên bố từ chức vì lý do sức khỏe. Đến hôm nay, ngày 20 tháng 3 năm 2022, tức là 9 năm đã trôi qua, Ngài vẫn khỏe mạnh, trí óc vẫn minh mẫn. Tôi tin rằng Ngài đã bị “đảo chánh”, giống như Tổng thống Donald Trump bị lật đổ mà thôi! Tin tức cho biết là tại Vatican đã có cuộc đấu tranh vì tín lý Công Giáo đã bị nhóm “thần học giải phóng” ảnh hưởng, giống như nền Dân Chủ đặt tất cả Niềm Tin vào “In God We Trust” bắt đầu xuống cấp vì cái chủ nghĩa “Toàn Cầu Hóa” muốn làm cuộc cách mạng kiểu Cộng sản. Tổng thống Joe Biden, bà Chủ tịch Quốc Hội Nancy Pelosi là hai nhà lãnh đạo có tín ngưỡng Công Giáo lâu đời (Đạo Dòng), mà nay là người quỳ xuống sùng bái tên tội phạm George Floyd, thay vì quỳ xuống dưới chân Chúa.
Tôi so sánh đảng Dân Chủ giống như Cộng sản, không phải là chụp mũ vô căn cứ. Đạo đức của ngành Truyền Thông là “Fair, Balance, Accuracy” (Vô tư, quân bình, chính xác), thì ngày nay chuẩn mực ấy không còn nữa. Truyền thông (Media) của Mỹ bây giờ trở thành Tuyên truyền (Propaganda). Mà đã là Tuyên truyền thì phải nói dối, riêu rao những điều cao đẹp như “không còn hiện tượng người bóc lột người”, “nhân dân làm chủ”; nhưng thực tế bọn cầm quyền “biến con người thành súc vật” và “nhân dân làm nô lệ” (đầy tớ). Độc giả có bao giờ thấy một ông Tổng thống Mỹ bị bọn Truyền thông cầm đầu Facebook, Twitter cấm không được tự do phát biểu như hiện nay không? Nếu tháng 11 năm nay, đảng Cộng Hòa không thể lấy lại đa số tại Thượng Hạ Viện, nước Mỹ sẽ nằm trong tay độc đảng giống như Cộng sản ngay. Nền văn minh nhân loại sẽ bị cáo chung, bởi Hoa Kỳ là nước duy nhất có đủ sức mạnh để đương đầu với mối “Họa Da Vàng” mà đảng Dân Chủ chủ trương mở cửa biên giới để cho di dân bất hợp pháp được quyền hưởng phúc lợi xã hội và được quyền bầu cử, thì Quốc gia đâu còn nữa?
Câu hỏi được đặt ra là: Cuộc chiến tranh giữa Nga và Ukraine sẽ đi tới đâu? Theo thiển ý, nếu Tây phương dồn nước Nga vào đường cùng, chắc chắn Tổng thống Putin sẽ phản ứng. Bởi vì nước Nga có kho vũ khí nguyên tử, không lý do gì phải chịu chết một cách nhục nhã. Tôi tin rằng Putin đã nguyền: “Nếu ta chết, các ngươi cũng phải chết với ta”. Do đó, cách giải quyết hay nhất để quả địa cầu này tồn tại là Tây phương (Khối NATO) phải hòa hoãn bằng cách nhìn nhận Ukraine trung lập và thay đổi Tổng thống thân Nga, không đòi xin làm thành viên NATO như Tổng thống Volodymyr Zelensky. Nên nhớ trước khi xua quân “xâm lăng” Ukraine, Putin có hội kiến với vị Thượng Phụ của Chính Thống giáo Orthodox (giống như Giáo hoàng La Mã) để thỉnh ý. Vậy Putin không phải là cộng sản vô thần hay là kẻ khát máu. Tất cả phần lớn những tin tức mà hiện nay cả thế giới nhận được từ “fake news”, kết tội Putin là hung thần, giống như Tổng thống Ngô Đình Diệm bị quy vào tội đàn áp Phật giáo hồi năm 1963.
Nếu tôi là Putin, tôi cũng hành động như Putin. Bởi vì không lý do gì một người yêu nước lại chấp nhận chủ nghĩa “Toàn Cầu Hóa” áp đặt lên đất nước mình. Chủ nghĩa “Toàn Cầu Hóa” là một kiểu thống trị loài người giống như Chủ nghĩa Cộng sản tiêu diệt bản sắc (identity) của dân tộc. Mời quý độc giả theo dõi đường link dưới đây để hiểu tại sao Tổng thống Putin hành động như hiện nay.
https://www.youtube.com/watch?v=TzgPJeYZaOU
Thế giới, kể cả Vatican, đã từng lên án Tổng thống Ngô Đình Diệm. Ngày nay, Tổng thống Putin cũng là nạn nhân của bộ máy tuyên truyền của “Toàn Cầu hóa”, thế thôi. Là chiến sĩ đã cầm súng chiến đấu cho Lý tưởng Tự Do của Việt Nam Cộng Hòa, mà bị gọi là “Ngụy Quân”, tôi rất chia sẻ nỗi lòng của Putin đang đối diện sự lên án của Thế Lực Ngầm (Deep State Forces) đang đẩy nhân loại vào con đường “Toàn Cầu Hóa” (Globalization).
Người viết ghi rõ ở đây tên họ, bút hiệu, địa chỉ nhà, địa chỉ email và số điện thoại. Người viết sẵn sàng lắng nghe tiếng nói phản biện của các bậc thức giả. Chiến tranh là giải pháp cuối cùng, sau khi mọi cố gắng ngoại giao đã thất bại. Chắc chắn Putin hiểu rõ mình không thể thống trị thế giới bằng vũ lực, nhưng phải hành động bằng quân sự vì quyết giữ bản sắc văn hóa của nước Nga.
Bằng Phong Đặng văn Âu
10200 Bolsa Avenue, Westminster, Orange County, USA. 92683
Email Address: bangphongdva033
Telephone: 714 – 276 – 5600