Tại sao Putin phải tấn công Ukraine

TẠI SAO PUTIN PHẢI TẤN CÔNG UKRAINE ?

Bằng Phong Đặng văn Âu

Tôi có người cháu, con của ông anh Cả, sinh ra và lớn lên dưới chế độ cộng sản. Dù bị bưng bít thông tin, nhưng cháu tôi có cái nhìn khá sáng suốt về tình hình đất nước và thế giới. Ông anh Cả tôi, bạn đồng môn, đồng khóa tại Đại học Y Khoa Hà Nội với bác sĩ Trần Vỹ Bộ trưởng Y tế dưới thời Đệ nhất Cộng Hòa. Anh tôi bị kẹt lại ở Miền Bắc, nên đành phải phục vụ chế độ. Dù được đảng “bố trí” cho vào đảng để được hưởng nhiều ưu đãi, nhưng anh tôi viện cớ mình là nhà khoa học, không muốn dính dáng đến chính trị để từ chối khéo. Có lẽ anh tôi nhớ lời bố dặn các con đừng bao giờ gia nhập đảng cộng sản. Cháu tôi cũng vậy, dù bị nền giáo dục của đảng nhồi sọ từ Tiểu học đến Đại học, cũng không gia nhập đảng cộng sản để hưởng đặc quyền đặc lợi. Bởi lẽ đó, chú cháu chúng tôi khá tâm đắc nhau trong cuộc bàn luận tình hình thế giới. Cả hai chú cháu đều ý thức rằng cuộc luận bàn giữa nhau giống như “fan” của bợm ghiền xem đá banh để đoán xem đội nào thắng, đội nào thua mà thôi. Nhận thức của chú cháu chúng tôi dù đúng, cũng chẳng kỳ vọng gì ở một dân tộc “có bốn ngàn tuổi mà sao không chịu lớn” thay đổi quan điểm như bài thơ của cô giáo Trần thị Lam.

Vậy xin độc giả hãy xem bài viết này giống như bài tường thuật của sự trao đổi giữa hai chú cháu chúng tôi, không hề có tham vọng làm thay đổi tư duy của người đọc đã định hình bởi truyền thông của nước Mỹ. Truyền thông hiện nay của nước Mỹ được điều hành bởi các “Ông Con Trời” đang làm phá sản nền Dân Chủ của nước Mỹ được các Tổ phụ tạo dựng hơn 200 năm nay.

Là người Việt Nam có tổ tiên bị Trung Hoa đô hộ ngót 1 ngàn năm,

Là nạn nhân của chủ nghĩa cộng,

Tôi hiểu động cơ nào đã khiến Tổng thống Putin phải tấn công nước Ukraine.

Nhiều triều đại vua chúa nước Tàu xâm lăng nước Việt Nam, đặt nền đô hộ, nhưng đều bị dân tộc Việt Nam anh hùng đứng lên đánh đuổi ra khỏi bờ cõi. Mao Trạch Đông hiểu được chí khí dân Nam kiên cường, nên hắn dùng một người Tàu Thiếu tá Hồ Quang giả làm người Việt Nam mang tên Hồ Chí Minh đã chết trong nhà tù ở Hongkong năm 1932, để lãnh đạo cuộc trường kỳ kháng chiến chống Thực dân Pháp, bằng khẩu hiệu “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”.

Gặp phải trí thức Việt Nam ngu, mới không thấy Hồ Chí Minh kết nghĩa “anh em” với kẻ thù truyền kiếp đầy thủ đoạn gian manh và tàn ác là cõng rắn cắn gà nhà.

Tôi từng điện thoại nói chuyện với bác sĩ Nguyễn Khắc Viện (anh ruột của bà chị dâu tôi), khi ông tuyên bố “Vô sản không đáng sợ bằng vô học”. Bác sĩ Nguyễn Khắc Viện thú nhận rằng tại vì ông ngây thơ, nên bị cộng sản lừa. Tôi nói: “Ai cũng có thể bị lừa, nhưng sống mãi trong sự lừa từ năm 1945 đến nay là vì ngu, chứ không phải là ngây thơ! Giống như bọn trí thức Miền Nam sau năm 1954 được chế độ Cộng Hòa ưu đãi mà thiên Cộng là ngu và vô tư cách, chứ không phải ngây thơ. Vô tư cách vì được chế độ ưu đãi, nhưng ngấm ngầm làm tay sai cho kẻ thù”. Dân Việt bất hạnh, vì phần lớn trí thức Việt Nam đã ngu, nhưng không chịu nhìn nhận mình ngu. Bởi thế, cô giáo Trần thị Lam mới làm bài thơ “Đất Nước Mình Ngộ Quá Phải Không Anh?”.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng ông không chấp nhận chủ nghĩa cộng sản vì cái chủ nghĩa ấy chỉ mang lại nghèo đói, bất công, tham nhũng, thối nát. Theo tôi, ông Trump tuyên bố như thế là chưa đủ. Cái ghê gớm của chủ nghĩa cộng sản là đảo lộn luân thường đạo lý và biến con người thành súc vật. Bằng đặc tính dối trá, Việt Cộng có thể biến nhà lãnh đạo yêu nước thương dân như Tổng thống Ngô Đình Diệm thành một tên tội đồ và biến một tên đồ tể, làm tay sai bán nước như Hồ Chí Minh thành một bậc Thánh, được mang vào Chùa để đệ tử Phật thắp hương vái lạy. Thực tế trước mắt tại nước Mỹ cho thấy bọn Truyền thông Thổ tả (TTTT) có thể đưa một lão già đần độn, ngớ ngẩn, vô tư cách lên làm lãnh đạo thế giới. Chúng đã hạ bệ được Tổng thống yêu nước như Donald Trump, thì chúng cũng có thể hạ bệ được Putin.

Chủ nghĩa cộng sản làm bại hoại đạo đức dân tộc Việt Nam.

Hồ Chí Minh là tên mất dạy, dám xưng “bác bác, tôi tôi” với Đức Thánh Trần, khi đề thơ tại Đền Kiếp Bạc. Hồ Chí Minh là người gửi cán bộ sang Tàu học cách chửi cha mắng mẹ để làm cuộc Cải Cách Ruộng Đất. Vì thế, ở Hà Nội ngày nay có tiệm Phở Chửi!

Hồ Chí Minh là tên phản phúc, nỡ xuống tay giết những ân nhân của mình, trong đó có bà Cát Hanh Long Nguyễn thị Năm.

Hồ Chí Minh thi hành chính sách “bao tử trị”, dùng miếng ăn, sự tù đày để cưỡng bách toàn bộ dân tộc phải quỳ gối, không còn nhuệ khí, nhằm triệt tiêu lòng yêu nước chống ngoại xâm. Bọn cầm quyền Việt Cộng hiện nay bắt buộc dân chúng phải noi gương đạo đức và học tập tư tưởng Hồ Chí Minh là có mục đích triệt tiêu nền Văn Hóa Truyền Thống của dòng giống Việt Nam.

Chủ nghĩa Marx làm cho nước Việt Nam bị một tên người Tàu – Hồ Chí Minh – lên ngôi vua. Chủ nghĩa Marx cũng đã làm cho nước Nga bị một người Georgia – Joseph Stalin – và một người Ukraine – Nikita Khrushchev – lên ngôi vua. Do đó, Mikhail Gorbachev là một người Nga yêu chủng tộc Nga, nên phát động phong trào “Glanost (Cởi mở) và “Perestroika” (tái cấu trúc) để người Nga chính gốc tự quyết định số phận của mình. Ông chua chát nói: “Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Hôm nay tôi đau buồn mà thú nhận rằng: cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá”. Còn Tổng thống Boris Yeltsin thì bày tỏ lập trường quyết liệt hơn: “Cộng sản không thể nào sửa chữa, mà cần phải đào thải chúng nó”. Tổng thống Vladimir Putin lột trần bản chất thú vật hoang dã của chủ nghĩa cộng sản: “Ai tin cộng sản, là không có cái đầu. Ai làm theo lời của cộng sản, là không có trái tim”.

Bà Margaret Thatcher – Thủ tướng nước Anh – khen ngợi các ông Gorbachev, Yeltsin và Putin là ba nhà lãnh đạo người Nga yêu nước Nga. Việc đầu tiên mà họ đã làm là giật sập bức tượng Lenin (tên tội đồ của dân tộc Nga), vứt bỏ lá cờ búa liềm và lấy lại lá cờ nước Nga từ thời Nga Hoàng. Sau khi Liên bang Soviet tan rã, Khối Warsaw của cộng sản tự động giải tán và Putin đề nghị Tây Âu cho nước Nga làm thành viên của Khối Bắc Đại Tây Dương (NATO). Những lời tuyên bố và hành động giật sập tượng Lenin và đốt lá cờ búa liềm, xin gia nhập NATO là đủ để chứng tỏ họ căm hận chủ nghĩa cộng sản.

Tại sao Putin xin vào Khối NATO? Tại vì nước Nga từng bị quân Mông Cổ xâm lăng, nên rất lo ngại “Họa Da Vàng” (Péril Jaune = Yellow Peril) mà Hoàng đế Napoleon đã cảnh báo từ thế kỷ thứ 18. Năm 1960, trong Đại hội Đảng 20, Tổng Bí thư Nikita Khrushchev đề ra chủ trương “chung sống hòa bình” (Coexistence) với phe Tư Bản, Mao Trạch Đông liền lên án Nga theo chủ nghĩa xét lại, đầu hàng Tư Bản. Mao Trạch Đông quyết tâm giành lấy vai trò lãnh đạo Cộng sản Quốc tế vào tay mình để nhuộm đỏ toàn cầu. Trong khi Nga-Trung Cộng đang còn tôn thờ Karl Marx – Lenin, nhưng hai nước từng dàn quân mỗi bên 20 Sư đoàn trên bờ Hắc Long Giang (biên giới giữa Nga và Trung Cộng) để thanh toán nhau. Do đó, Putin xin gia nhập NATO để cùng Tây phương chế ngự tham vọng bành trướng của Trung Cộng. Dưới đây là đường link chứng tỏ Putin xin gia nhập NATO:

https://www.theguardian.com/world/2021/nov/04/ex-nato-head-says-putin-wanted-to-join-alliance-early-on-in-his-rule

Truyền thông Tây phương cáo buộc Putin là nhà độc tài nhằm có lý do để từ chối cho Nga làm thành viên NATO.

Kiến tạo Quốc gia có một nền dân chủ thật sự, giống như nuôi dạy một đứa bé mới sinh ra phải trải qua giai đoạn biết bò, biết đứng, biết đi chập chững thì mới biết chạy. Hoặc một người học trò phải qua giai đoạn Tiểu học, Trung học, rồi mới lên Đại học được.

Miền Nam Việt Nam vừa mới thoát ra khỏi chế độ Phong kiến, Thực dân, mà mgười Mỹ đòi hỏi Tổng thống Ngô Đình Diệm phải xây dựng chế độ dân chủ kiểu Tây phương, tất nhiên phải thất bại. Thủ tướng Lý Quang Diệu là nhà độc tài đã mang lại dân chủ cho Singapore. Tổng thống Park Chung-Hee là nhà độc tài đã mang lại dân chủ cho Đại Hàn. Vậy người dân Nga bị sống dưới chế độ Cộng sản suốt 74 năm (từ 1917 đến 1991) thì làm sao Putin có thể làm cho nước Nga có chế độ dân chủ kiểu Tây phương trong một sớm một chiều? Putin nhận thấy nước Mỹ có nền dân chủ lâu đời, mà nay bị phá sản, vì giới truyền thông Mỹ đã mất đi chức năng truyền thống “fair balance accuracy” và trở thành bộ máy tuyên truyền dối trá, bất lương giống cộng sản. Vì thế, Putin dựng lên một chế độ dân chủ kiểu Mỹ để rồi nước Nga sẽ tan hoang như nước Mỹ hiện nay hay sao?Là lãnh đạo một đất nước có đường biên giới chung với một nước thảo khấu, Putin rất sợ Trung Cộng trở thành bá chủ hoàn cầu. Nếu Trung Cộng lên ngôi bá chủ, Hoa Kỳ bị đảng Dân Chủ tàn phá đất nước như hiện nay thì nền văn minh nhân loại sẽ không còn. Chứng cớ là chế độ man rợ Việt Cộng đã đánh bại một chính thể đầy tình nhân ái Việt Nam Cộng Hòa đấy thôi!

Đại tướng Bộ trưởng Quốc phòng Trung Cộng – Trì Hạo Điền – từ năm 2005 đã đọc một bài diễn văn để trình bày chiến lược tiêu diệt nước Mỹ bằng vũ khí sinh học. Trì Hạo Điền nói rằng Tàu có lịch sử 10 ngàn năm, thì Tàu là dân tộc thượng đẳng, có nghĩa vụ thống lĩnh thế giới. Ông ta chê Hitler do dự vì tin Thượng Đế, nên đã thất bại. Còn Trung Cộng là vô thần, thì chẳng bị lương tâm cắn rứt khi tiêu diệt dân tộc khác. Nếu đánh nhau bằng vũ khí nguyên tử thì tất cả đều chết. Cho nên phải quét sạch dân Mỹ bằng vũ khí sinh học, thì các dinh thự của Mỹ vẫn còn nguyên để cho người dân Tàu sang đó mà sinh sống. Lãnh đạo Mỹ và Truyền thông coi bài diễn văn của Trì Hạo Điền là ý tưởng điên cuồng, chẳng cần phải quan tâm. Nhưng năm 2019, nạn dịch Covid từ Vũ Hán trên đất Tàu lan khắp thế giới là chiến lược dùng bom sinh học của Trung Cộng đã thành hiện thực. Tổng thống Donald Trump nhanh chóng ra lệnh cấm những chuyến bay thương mại từ đất Tàu đến Mỹ. Bọn Dân Chủ và TTTT liền đồng loạt kết tội ông Trump kỳ thị chủng tộc. Khi nạn dịch bùng phát mạnh mẽ trên đất Mỹ, bọn Dân Chủ và TTTT lại đòi truất phế Tổng thống Trump, vì chậm chạp trong vấn đề đối phó nạn dịch. Độc giả đã thấy bọn Dân Chủ và TTTT đều là một lũ mồm loa mép dải giống như cộng sản rất đáng khinh chưa? (Hãy vào Google để đọc bài diễn văn của Trì Hạo Điền).

Một nữ khoa học gia người Tàu từ phòng thí nghiệm sinh học Hongkong trốn thoát sang Mỹ với đầy đủ tài liệu chứng minh Covid-19 là âm mưu của Trung Cộng đầu độc thế giới. Bọn Dân Chủ và TTTT đâu có đứa nào lên tiếng kết tội Trung Cộng? Vậy có đúng là “Nhà Nước Ngầm” cầm đầu bởi những “Ông Con Trời” đã ra lệnh cho bọn Dân Chủ, bọn RINO và TTTT phải câm họng?

Năm 2020, “Nhà Nước Ngầm” dùng thủ đoạn gian lận để lật đổ Tổng thống Donald Trump và đưa lên một lão già đần độn, ngớ ngẩn làm Tổng thống, mà FBI, Tòa án Tối Cao, Mike Pence đều đứng về phía bọn phi pháp, thì nước Nga cần phải có một nền dân chủ kiểu Mỹ không? Là cựu sĩ quan Tình báo KGB, chắc chắn Putin phải thấy mấy “Ông Con Trời” đang thông đồng với Trung Cộng đánh sập nước Mỹ. Từ khi Liên bang Xô Viết sụp đổ, khối Warsaw tan rã, các cựu lãnh đạo cộng sản Nga đã vạch trần sự tồi bại của chủ nghĩa cộng sản và xin gia nhập NATO, tôi đã thấy nước Nga đâu còn là kẻ thù của nước Mỹ nữa? Kẻ thù của nước Mỹ là Trung Cộng vì Trung Cộng có Đạo binh Thứ Năm (La Cinqième Colonne = The Fifth Column) là những Phố Tàu đang nằm trên đất Mỹ cả trăm năm, giống như Phố Tàu Chợ Lớn trong chiến tranh Việt Nam.

Từ lâu, tôi đã viết nguyên nhân cái chết của nước Mỹ là từ chiến tranh Việt Nam. Cuốn sách “Death By China” của Tiến sĩ Kinh tế Peter Navarro viết ra chỉ là hậu quả tất yếu.

Mời độc giả mở đường link dưới đây để biết Liên Hiệp Quốc họp để cứu xét lời phàn nàn của Putin về vấn đề vũ khí sinh học tại Ukraine: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/lhq-hop-ve-nghi-van-chuong-trinh-vu-khi-sinh-hoc-cua-my-o-ukraine-822005.html.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị, Victoria Nuland, hôm 8/3/2022 thừa nhận Ukraine có các cơ sở nghiên cứu vũ khí sinh học mà Washington lo ngại là có thể rơi vào tay lực lượng Nga. Mời quý vị mở đường link dưới đây để xem: https://vietluan.com.au/70280/hoa-ky-khong-de-cac-co-so-nghien-cuu-sinh-hoc-o-ukraine-roi-vao-tay-nga/.

Thời Việt Nam Cộng Hòa, Việt Cộng mang vũ khí gửi vào Chùa. Các thầy trụ trì sợ bị Việt Cộng giết, nên không dám đi báo cáo với Chính quyền. Nhưng chính Việt Cộng đi báo với cơ quan An Ninh VNCH để cho lính đi lục soát. Việt Cộng lợi dụng sự lục soát đó để đổ tội cho “Chế độ Diệm” đàn áp Phật giáo. Liên Hiệp Quốc gửi phái bộ đến Việt Nam điều tra. Mặc dù bản tường trình cho biết không hề có sự đàn áp Phật giáo. Nhưng Lucien Conein – một sĩ quan CIA gốc Pháp – vẫn trả tiền cho các Tướng phản loạn ra tay giết anh em nhà họ Ngô.

Cái chiêu “gắp lửa bỏ tay người” là thủ đoạn kết tội của cộng sản có thể đánh lừa kẻ ngây thơ. Nhưng đối với người từng là nạn nhân cộng sản như chúng ta, thì đâu dễ bị lừa? Lập phòng thí nghiệm sinh học tại Ukraine, để cho Putin phải hành động, thì mới kể tội Putin là kẻ xâm lăng! Đúng không? Nay Putin yêu cầu NATO không được nhận Ukraine làm thành viên là một đòi hỏi chính đáng. Vì sợ xảy ra một vụ Wuhan khác sát nách đất nước minh, mà Liên Hiệp Quốc lờ đi, thì Putin buộc lòng mở đường máu để thoát cuộc bao vây của “Nhà Nước Ngầm”. Do đó, theo nhận định của tôi, Putin tấn công Ukraine để bảo vệ an ninh cho nước mình, chứ Putin không xâm lăng để mở rộng biên cương như TTTT cáo buộc. Là nạn nhân cộng sản, độc giả nên hiểu thủ đoạn cộng sản trước khi kết tội.

Rất nhiều nhân chứng, rất nhiều nhà khoa học lên tiếng về vụ “corona virus” thoát ra từ Vũ Hán là do Trung Cộng để thể hiện dự án quét sạch nước Mỹ mà Trì Hạo Điền đã đề cập tới từ năm 2005, nhưng đảng Dân Chủ và TTTT cấm không ai được phép sử dụng danh từ “Wuhan Virus”, vì đó là sự buộc tội chưa có cơ sở! Mà phải gọi là Covid-19! Số nạn nhân bị chết vì Covid Trung Cộng, mọi hoạt động của toàn thế giới đều bị ngưng trệ, kinh tế thế giới suy sụp còn ghê gớm gấp vạn lần so với chiến tranh Nga-Ukraine. Nhưng xin hỏi tại sao dư luận thế giới không buộc tội Tập Cận Bình, mà lại buộc cho Putin là một tên độc tài sát nhân? Đặt câu hỏi này, tôi không hề có ý bênh vực Putin. Tôi chỉ nêu lên khả năng của bộ máy tuyên truyền của Deep State đã “cải tạo tư tưởng quần chúng” kiểu cộng sản đang được bọn truyền thông bất lương triệt để khai thác hiện nay.

Khoa học tiến bộ có thể phát minh ra những “con chip” làm cho trình độ thông minh tầm thường của con người tăng lên vượt bực, thì khoa học tiến bộ cũng có thể làm cho bộ óc thông minh cỡ nhà bác học Albert Einstein trở nên cực kỳ ngu độn. Đó là khí giới khủng khiếp mà những “Ông Con Trời” giống như Elon Musk đang làm thay đổi bộ mặt thế giới theo cấp số nhân. Nền kỹ thuật “High Tech” có thể phát minh “smart brain” nhân tạo, nhưng không thể làm ra trái tim người có lòng nhân ái và đức tin tôn giáo! Mối nguy của nhân loại ngày nay là ở chỗ đó.

Tổng thống Putin thấy Giáo hoàng Benedict XVI bị hạ bệ để thay bằng Ngài Francis chấp nhận Giáo hội Công giáo Quốc Doanh của Trung Cộng và thấy Tổng thống Donald Trump bị lật đổ nhờ sự gian lận để thay bằng một vị Tổng thống bất tài, bất lực, không có khả năng lãnh đạo, mà chỉ là bù nhìn của chủ nghĩa “Globalism” do những “ông Con Trời Do Thái” kết hợp với những “ông Con Trời Tàu Cộng” trong ý đồ sắp xếp lại trật tự thế giới mới (New World Order).

Chủ nghĩa Toàn Cầu Hóa (Globalism) là một thuật ngữ để thay thế chủ nghĩa cộng sản với mục đích đánh lừa thiên hạ. Vì bản chất của Globalist y hệt chủ nghĩa cộng sản: vu khống, chụp mũ, bôi nhọ, độc quyền ngôn luận và vô thần. (Các lãnh đạo Dân Chủ quỳ lạy tội phạm George Floyd thay vì quỳ trước Thiên Chúa và tiêu diệt sự sống của bào thai). Communist đấu tranh giai cấp. Globalist thì đấu tranh màu da (Black Lives Matter). Hai bên chẳng khác gì nhau.

Trước kia, chủ lực cách mạng vô sản là thành phần khố rách áo ôm. Ngày nay, chủ lực của “toàn cầu hóa” là những đại xì thẩu vừa giàu vừa thông minh, chủ nhân ông của Big Tech, Big Media, Big Pharma). Là nạn nhân của “communism”, Putin chống lại “globalism” (chủ nghĩa cộng sản trá hình) là đương nhiên. Đặc biệt, Putin là loại người “macho man”, tất nhiên không chấp nhận “đồng tính luyến ái”, nên đã ra lệnh Cảnh sát giải tán cuộc biểu tình tại Thủ đô Moscow của các cô, các cậu đòi được quyền “bóng” giống Tây phương. Do đó, tôi nhận thấy cuộc chiến do Putin khởi động vì chống lại Globalism, như Tổng thống Donald Trump đang chống và bị lật đổ.

Chưa bao giờ người ta nghe đến Putin có chủ trương đưa nước Nga lên vị trí bá chủ hoàn cầu, vì Putin biết nền kinh tế của mình yếu kém (xếp hạng thứ 16). Còn Tập Cận Bình không hề giấu diếm tham vọng thống trị hoàn cầu bằng chạy đua kinh tế với Mỹ, bất kể ô nhiễm môi trường sinh thái, ăn cắp sản phẩm trí tuệ, làm hàng nhái, pha chất độc vào những sản phẩm thuốc men và thực phẩm. Tổng thống Putin thấy được Globalism cũng phi đạo đức giống như Communism chống Thiên Chúa. Vậy biện pháp tấn công Ukraine, Putin phải sử dụng sách lược “tiên hạ thủ vi cường” để bảo vệ nền văn minh, văn hóa của nước Nga, dù cho bộ máy tuyên truyền của bọn Globalists gán cho mình chữ “xâm lược” hay “tên sát nhân” cũng chẳng sao.

Trên đây là lời bàn của hai chú cháu chúng tôi, giống như lời bàn của “fan” về trận túc cầu quốc tế. Kết quả ra sao thì phải chờ trọng tài thổi tiếng còi cuối cùng ngưng trận đấu. Khác với đá banh tôn trọng tinh thần thượng võ thể thao, còn trận đấu giữa Nga-Ukraine là phi quy ước. Nếu bị bọn hắc đạo dồn vào bước đường cùng, Tổng thống Putin dám liều lĩnh sử dụng vũ khí nguyên tử để cùng chết chung.

Tội nghiệp cho dân Việt Nam bị chết oan trong Tết Mậu Thân vì chủ nghĩa vô thần cộng sản mà không được truyền thông thế giới quan tâm! Tội nghiệp cho dân Ukraine cũng chết vì chủ nghĩa Toàn cầu hóa (Globalism), nhưng còn được tuyên dương vì có lãnh tụ anh hùng!

Bằng Phong Đặng văn Âu.

Telephone: 714 – 276 – 5600

Email Address: bangphongdva033

Ngày 5 tháng 4 năm 2022.

https://khongquanc130.blogspot.com/2022/04/tai-sao-putin-phai-tan-cong-ukraine.html