Nga chỉ xâm lược khi Tổng thống Đảng dân chủ nắm quyền

CÁC HÌNH ẢNH NÓI LÊN TẠI SAO MỸ ĐANG RUN!

A.- BẢY ĐẦN XÁCH DÉP CHO URSULA VON DER LEYEN VÀ ROBERTA METSOLA KHÔNG XONG THÌ LÀM ĐƯỢC CÁI GÌ

Xem URSULA (cao chỉ có 1.61m, nhỏ xíu) Xem cái Link Up của Roberta Metsola

LẤY XE LỬA TỚI NƠI KHÓI LỬAvới Zenlensky nơi khói lữa

B.- BẢY ĐẦN NHƯ THẾ NẦY TẠI BIÊN GIỚI BA LAN:

Một Tổng Tư Lệnh! Khốn nạn thế lừ vừa!

Hồng Lĩnh

Nga chỉ xâm lược khi Tổng thống Đảng dân chủ nắm quyền

Dưới thời chính quyền Joe Biden, Putin đã leo thang xung đột lên một tầm cao mới, bằng cách tiến hành một cuộc xâm lược quy mô toàn diện vào Ukraine, khiến nhiều dân thường phải bỏ mạng và các thành phố lớn ở Ukraine trở nên điêu tàn.
Ngày 28/3, Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki “ngầm” thừa nhận rằng, nước Nga dường như mạnh dạn tiến hành các hành động gây hấn khi một Tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ nắm quyền.

https://twitter.com/i/status/1508155387064819721
Jen Psaki trả lời CNN rằng: “Tôi đã ở Bộ Ngoại giao, Tổng thống (Biden) khi ấy là Phó Tổng thống, lần cuối cùng Nga xâm lược Ukraine. Đây là một hình mẫu kinh dị từ Tổng thống Putin và những đồng minh thân cận của ông ta”.
Bất chấp những câu nói “hài hước” của Joe Biden là Putin khiếp sợ ông, và bất chấp lời đề nghị vào phút chót của Biden về một cuộc gặp thượng đỉnh giữa 2 nguyên thủ, Putin đơn giản đã phớt lờ chỉ 3 ngày trước khi dội tên lửa, mở màn cuộc xâm lược Ukraine vào ngày 24/2 vừa qua.
Năm 2008, dưới thời chính quyền Obama-Biden, Nga đã xâm lược Gruzia. Năm 2014, trong nhiệm kỳ 2 của Obama-Biden, Nga đã chiếm bán đảo Crimea của Ukraine.

Mỹ “suy nhược” trên trường quốc tế và nội tình đầy rối ren

Nhiệm kỳ Tổng thống Biden đã làm suy yếu nước Mỹ cả trong nước và trên trường quốc tế. Trong bối cảnh Putin xâm lược Nga, Joe Biden đã cố gắng áp đặt các biện pháp trừng phạt chưa từng có với Nga để gây áp lực buộc Putin phải rút quân khỏi Ukraine. Tuy nhiên mọi thứ có vẻ không theo ý muốn.

1. Mất mặt với thế giới
Những ngày đầu tháng 4 này, bất chấp các lệnh trừng phạt khắc nghiệt của Mỹ và đồng minh, đồng ruble của Nga đã tăng giá trở lại.
Bất chấp các quốc gia mà Mỹ duy trì mối quan hệ đồng minh thân thiết, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ả Rập Xê Út đã không nghe điện thoại của Tổng thống Mỹ – người đang khẩn khoản khối OPEC gia tăng sản lượng dầu. Venezuela dường như “cười thầm” siêu cường Mỹ khi Tổng thống Biden yêu cầu họ bơm thêm dầu. Tổng thống El Salvador tweet về nước Mỹ như một quốc gia đang suy tàn, mục nát từ bên trong.
Bất chấp Mỹ duy trì mối quan hệ tốt đẹp, Ả Rập Xê-út, Ấn Độ, Hungary… đã từ chối tuân thủ các lệnh trừng phạt Nga, khiến Mỹ “mất mặt” trông thấy. Trong khi ấy, Pháp, Đức, Anh đang vượt lên thay thế Mỹ với vai trò lãnh đạo giải quyết xung đột ở Ukraine.
Vào đầu năm 2021, chỉ vài tháng sau khi Joe Biden trở thành ông chủ Nhà Trắng, Trung Quốc đã vi phạm thỏa thuận “Một quốc gia hai hệ thống” với nước Anh, sẽ đảm bảo nền độc lập của Hồng Kông trong vòng 50 năm. ĐCSTQ đã xóa bỏ quyền tự chủ cũng như bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận của Hồng Kông .
Cũng trong năm đầu tiên của chính quyền Biden, Trung Quốc thường xuyên gửi các phi đội chiến đấu cơ xâm nhập vùng trời Đài Loan kèm theo lời đe dọa thôn tính hòn đảo này.
Năm 2021, Joe Biden rút quân Mỹ khỏi Afghanistan một cách thảm khốc, dẫn đến cái chết của 13 lính Mỹ và hàng trăm người khác bị thương, gây ra sự đau khổ cho người dân Afghanistan hiện đang bị Taliban kiểm soát. Hình ảnh những người Afghanistan tuyệt vọng bám vào càng của chiếc máy bay di tản là sự ám ảnh đối với nhiều người.

Foxnews có bài viết tiêu đề là: “Điểm yếu của Biden mang đến sự hỗn loạn cho Mỹ và thế giới”, trong đó có đoạn:
“Joe Biden tranh cử tổng thống khi đã 78 tuổi. Có rất nhiều chuyên gia phân tích về năng lượng và sự thông minh, Biden không phải là một trong số họ.
Joe biết, phu nhân của ông ấy biết, Chánh văn phòng Nhà Trắng là Ron Klain biết và truyền thông chắc cũng biết.
Nhưng có những người cũng biết: Chủ tịch Tập Cận Bình của Trung Quốc và nhà lãnh đạo mạnh mẽ của Nga Vladimir Putin.
Những kẻ độc tài trên thế giới đã nhìn thấy điều mà những người Mỹ tinh mắt đã nhìn thấy: Sự yếu đuối. Họ nhìn thấy một tổng thống mà họ có thể bắt nạt. Bây giờ, ở Ukraine, Vladimir Putin đang thử Joe Biden.”

Có lẽ vậy, mọi thứ mà chính quyền Joe Biden “đụng” tới đều trở nên hỗn loạn cho cả người dân Mỹ cũng như thế giới phải hứng chịu.

2. Nội tình trong lòng nước Mỹ rối ren
Ở trong lòng nước Mỹ, chính quyền Biden đã duy trì một “biên giới rộng mở” – theo chính sách của phải cực tả trong đảng Dân chủ – đang gây ra một thảm họa nhân đạo ở biên giới phía nam nước Mỹ.
https://twitter.com/i/status/1506692976868741127
Trong chiến dịch tranh cử năm 2020, ứng viên Joe Biden thường xuyên phản đối việc xây dựng bức tường biên giới của Tổng thống Trump khi tuyên bố: "Sẽ không có một bức tường nào khác được xây dựng trong chính quyền của tôi".
Năm 2022, chính quyền Joe Biden đang chi hàng tỷ đôla tiền viện trợ, súng ống… để bảo vệ biên giới của Ukraine mà bỏ rơi biên giới của nước Mỹ.
Lạm phát đang ở mức cao nhất lịch sử khi phe cánh tả trong Quốc hội Mỹ thích tiêu xài tiền của người dân đóng thuế vào các chương trình nghị sự làm nghèo nước Mỹ.
Tội phạm và giết người đang bùng nổ trên khắp nước Mỹ, đặc biệt là ở các thành phố do Đảng Dân chủ kiểm soát.
Chính quyền Biden đã đóng cửa đường ống dẫn dầu Keystone, khiến Putin cũng phải kinh ngạc chứng kiến siêu cường độc lập về năng lượng duy nhất trên thế giới và các đồng minh châu Âu lại tỏ ra dễ bị tổn thương đến như vậy.
Các chính sách của chính quyền Biden khiến Putin cũng phải kinh ngạc khi nhìn quân đội hùng mạnh nhất thế giới không tập trung vào việc cải thiện sức mạnh chiến đấu, mà lại tạo ra thoải mái về giới tính cho những tân binh chuyển giới, và bằng lý thuyết chủng tộc gây chia rẽ.
Những ngày này, truyền thông dòng chính Mỹ nhiệt tình “đẩy thuyền” cuộc chiến ở Ukraine và vùi dập “hội đồng” Nga, như thể đó được coi là ưu tiên số 1. Tất cả chỉ để cho người Mỹ quên đi nền kinh tế sa sút, giá cả tăng cao, quên đi vắc-xin, khẩu trang và cuộc chiến của những người hoài nghi về vắc-xin Covid-19.

Lỗi của Putin?
Với mục tiêu làm cho dân chúng nước Mỹ chỉ còn quan tâm đến chủ đề Ukraine và Putin, Truyền thông dòng chính đang muốn bạn phải hiểu, mọi vấn đề phát sinh và hỗn loạn tại nước Mỹ đều là tội lỗi của Putin.

1. Putin làm giá dầu khí tăng cao
Giá khí đốt tại Mỹ đã tăng nhiều tháng trước khi Nga xâm lược Ukraine bởi chính quyền Biden đóng cửa ngành khai thác dầu khí trong nước. Dầu của Nga chỉ chiếm 3% lượng dầu thô nhập khẩu của Mỹ. Truyền thông dòng chính và Nhà Trắng liên tục “khuếch đại” về tác động của các lệnh trừng phạt và cố gắng chuyển sự chú ý sang Nga.
Trong khi đó truyền thông Mỹ không đề cập nhiều đến sự phụ thuộc của châu Âu vào dầu mỏ và khí đốt tự nhiên của Nga, với khoảng 40% tổng sản lượng năng lượng. Châu Âu không thể tồn tại một năm mà không có nguồn năng lượng thay thế. Nếu Nga trả đũa và chặn xuất khẩu năng lượng sang châu Âu, EU sẽ phải nhập dầu khí từ các nước khác, từ đó làm giảm đáng kể nguồn cung toàn cầu. Điều này có thể khiến giá khí đốt bùng nổ lên gấp đôi, thậm chí gấp ba mức hiện tại.

2. Giá cả thực phẩm tăng cao do Putin gây ra?
Lạm phát của Mỹ đạt mức cao nhất trong vòng 40 năm vào tháng 12 năm ngoái, trước cả khi Nga xâm lược Ukraine. Tại hội nghị G7 vừa qua, ông Joe Biden cho biết tình trạng thiếu lương thực "sẽ có thật”,“cái giá của các lệnh trừng phạt này không chỉ áp dụng với Nga, mà với rất nhiều quốc gia, bao gồm cả châu Âu và đất nước của chúng tôi.”

Chính quyền Biden thừa nhận các lệnh trừng phạt là yếu tố chính dẫn đến tình trạng thiếu hụt lương thực, thực phẩm sắp tới. Những người ủng hộ lệnh trừng phạt vẫn thường khẳng định rằng chỉ có cuộc xâm lược của Nga mới làm giảm nguồn lương thực sẵn có.

Đúng vậy, cuộc xâm lược của Nga đã làm giảm sản lượng lương thực ở Ukraine, nhưng các lệnh trừng phạt do Mỹ đứng đầu sẽ làm giảm nguồn cung lương thực cho các quốc gia vốn phụ thuộc nhiều vào ngũ cốc của Nga.

Kết:
Đại dịch, chiến tranh và nền kinh tế khó khăn hiện đang bao trùm một màu ảm đạm khắp nước Mỹ.

Newsweek trích dẫn một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Cao đẳng Siena cho rằng mức độ nổi tiếng của ông Biden hiện nay là “khủng khiếp”, chỉ 25% người đánh giá hiệu quả công việc của ông là "tốt”, trong khi 38% đánh giá “tiêu cực”.

Tổng thống Trump đã lãnh đạo một trong những kỷ nguyên hòa bình nhất mà nước Mỹ từng chứng kiến trong lịch sử hiện đại. Donald Trump tin tưởng vào việc đạt được hòa bình thông qua sức mạnh răn đe, và có thể hòa giải mối quan hệ căng thẳng với các quốc gia vốn thù địch nhau.

Trong nhiệm kỳ tổng thống Trump, Nga duy trì vị thế khá thấp trên trường thế giới. Cuộc xung đột ở Ukraine được kiểm soát, khi Ukraine bắt đầu giành lại quyền kiểm soát đối với khu vực Donbass. Nga đã không leo thang xung đột, vốn đã khởi động dưới thời Tổng thống Obama vào năm 2014, vì Trump đe dọa sẽ trả đũa cực độ nếu họ cố gắng thực hiện một cuộc xâm lược toàn diện vào Ukraine.

Cuộc chiến tại Ukraine đã tạo ra một cục diện đổi khác. Mỹ đã bất lực trong việc ngăn chặn cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, trong khi Trung Quốc lại là quốc gia có ảnh hưởng khiến Nga có thể chấm dứt cuộc xung đột.

Một thế lực tà ác đang chuẩn bị bao trùm thế giới, lăm le soán ngôi và triệt tiêu vai trò “cảnh sát quốc tế” của Mỹ…

Xuân Trường – Đông Bắc