Mật Mã Đêm Tân Hôn

On Tue, Apr 12, 2022 at 10:13 ‘han nguyen’ via Toronto medical group wrote:

Đọc để cười, vui luôn là chính!

Hãn.

Mật Mã Đêm Tân Hôn
Click image for larger versionName: 4.jpgViews: 0Size: 31.9 KBID: 2033675

Hai ông bà nọ có ba cô con gái… Những cô gái mới ngây thơ trong trắng làm sao… Hai ông bà chả bao giờ muốn xa họ, luôn tìm cách chở che, đùm bọc. Vì thế, dù đã hơn hai mươi tuổi, các cô vẫn còn trong trắng ngây thơ. Nhưng rồi, thời gian trôi qua, ba cô cũng lấy chồng…

Hai ông bà rất tò mò không biết con gái mình sẽ thế nào vào đêm động phòng đầu tiên. Vì thế khi các cô con gái đi hưởng tuần trăng mật, hai ông bà dặn dò: "Bố mẹ muốn biết chuyện gì xảy ra với con vào đêm đầu tiên, và liệu các con có thấy hài lòng không. Hãy viết thư về cho bố mẹ, nhưng đừng làm chồng con tò mò. Hãy viết một chữ mật mã nào đó và gửi về cho bố mẹ tả về kinh nghiệm của con…".

Thế là cô con cả đi tuần trăng mật… Cô gửi lá thư về chỉ với hai chữ "STAR CRUISE". Hai ông bà mở tờ báo quảng cáo ra, và thấy trong đó có quảng cáo về con tàu du lịch Star Cruise với khẩu hiệu: To, Lớn, Mạnh Mẽ, Tốc Độ và Thân ái. Hai ông bà hài lòng lắm.

Đến là thư của cô kế… Hai ông bà mở ra và thấy trong đó có vỏ của NESCAFE. Nhìn vào tờ báo quảng cáo, hai ông bà thở phào hạnh phúc. Trong đó có ghi: NESCAFE – tận hưởng đến từng giọt cuối cùng".

Đến cô út, hai người nhận được lá thư với chữ "Hãng hàng không CATHAY PACIFIC". Bà mẹ mở tờ báo ra xem và lăn đùng ra ngất xỉu. Ông bố vội chạy tới xem và choáng váng. Khẩu hiệu của hãng Hàng không Cathay Pacific là "bảy ngày một tuần, ba lần một ngày – không nghỉ".

TRUYỆN CƯỜI 4.0
Click image for larger versionName: 29.jpgViews: 0Size: 67.8 KBID: 2033983

Có một anh chàng đi lang thang chẳng may lạc vào một bộ lạc ăn thịt người.
Bọn thổ dân bèn trói gô chàng ta lại, và lôi sềnh sệch đến nơi vị tù trưởng đang ngồi thoải mái trên một chiếc ghế bành lớn.
Vị tù trưởng hất hàm về phía chàng trai cười ngạo nghễ:
– Này con nai béo bở của ta, hôm nay ngọn gió lành nào đã dun rủi đưa anh đến đây?!!!! Hôm nay chúng ta sẽ có món mới đây!! Này anh kia, hãy nói gì đi chứ?
Anh chàng tội nghiệp,tím tái cả mặt mày, không dám ngước mặt lên, chứ đừng nói chi đến chuyện nói năng gì nữa.
Ông tù trưởng cũng lấy làm thương hại chàng trai. Thôi thì hôm nay ta phá lệ một chút, vì trong kho thực phẩm của ta cũng còn kha khá, nên ta cho anh một ân huệ là được chết chậm một chút, và được phép chọn lựa cái chết. Anh kia, hãy nghe ta nói đây,,,,, anh được phép nói chỉ một câu thôi, nếu nói đúng thì anh được treo cổ, và nếu nói sai thì anh bị chặt đầu.
Trong một thoáng, chàng thanh niên bàng hoàng, nghĩ rằng phen này kể như hết cứu, không còn mong gì sống sót, vì nói đúng hay nói sai cũng phải chết. Chợt bộ nhớ tạm của anh lóe sáng vì anh vừa nhận thấy ánh sáng ở cuối đường hầm. Nhưng anh cũng hơi do dự một chút. Anh ái ngại nhìn về vẻ mặt đắc thắng của vị tù trưởng đang thèm thuồng nhìn mình khoái chí.
Anh ngập ngừng nói:
– Thưa,,, ngài tù trưởng,,,,,
Vị tù trưởng nhanh nhẩu nói:
– Được rồi, có gì thì anh cứ mạnh dạn nói,đừng ngại gì cả, dù sao thì cũng chỉ có một câu nói cuối cùng thôi mà.
Anh chàng mạnh dạn thốt:
– Nếu như tôi nói không sai mà cũng không đúng thì ngài thả tôi ra chứ?
– Được thôi,ta hứa.
Anh thanh niên mừng rỡ nói:
– Thưa ngài, tôi sẽ bị chặt đầu,,,,
Vị tù trưởng ra lệnh cho bọn thuộc hạ đang đứng chầu chực xung quanh:
– Bây đâu, hãy đem hành hình tên này ngay cho ta.
Sau một loạt tiếng hô vang đồng loạt chấp hành mệnh lệnh của bọn thuộc hạ, chúng lại lôi anh đến nơi hành hình.
Đầu tiên chúng đưa anh đến giá treo cổ, định tròng dây thòng lọng vào đầu anh, nhưng anh la lên:
– Không được,,, không được, nếu tôi nói đúng mới được treo cổ chứ? Đàng này tôi nói mình bị chặt đầu, tức là nói sai mà!!!
Mấy tên thuộc hạ không biết xử trí ra sao bèn hỏi lại ý vị tù trưởng. Sau một hồi do dự,ngẫm nghĩ thật lâu, vị tù trưởng ra lệnh:
– Thôi thì đem chặt đầu nó cho ta.
Bọn thuộc hạ dạ râng và lôi anh đến đặt đầu anh trên một gốc cây, đưa dao lên định phập xuống, nhưng anh vội la lên:
– Hãy khoan,,,, tôi không thể bị chặt đầu, vì lúc trước tôi nói mình bị chặt đầu, tức là nói đúng, phải bị treo cổ chứ?
Bọn thuộc hạ không biết làm sao, phải lôi anh trở lại vị tù trưởng chờ xử lý.
Vị tù trưởng cuối cùng phải thả anh ra, và nói:
– Xem như lần này anh được may. Thôi,ta tha cho anh, nhưng nên nhớ rằng nếu lần sau ta có gặp anh thì không có ân huệ như lần này nhé.
Anh chàng tự nhủ trong đầu rằng làm gì có lần thứ hai, rồi bỏ chạy thục mạng, và hứa với lòng rằng từ nay trở đi sẽ không đi lang thang nữa.

Lời cầu xin với chúa
Click image for larger versionName: 34.jpgViews: 0Size: 74.1 KBID: 2033970

Một người đến gặp Chúa & hỏi : “1000 năm là bao lâu?”

Chúa trả lời :”đối với ta chỉ là 1 giây”.

Người đàn ông hỏi típ : “thế còn 1000 $ là bao nhiu ?”

Chúa lại trả lời “với ta, chỉ là 1 xu”.

Người đàn ông lại hỏi ” Ngài có thể vui lòng cho con 1 xu ko ?”.

Chúa mỉm cười:” chờ ta 1 giây”.

Ngoan đạo
Click image for larger versionName: 35.jpgViews: 0Size: 62.3 KBID: 2033968

Chủ nhật đẹp trời, mục sư quyết định vào rừng đi săn. Qua khúc quanh nguy hiểm, ông va phải một con gấu lớn và ngã lăn xuống sườn núi. Khẩu súng văng xa còn ông bị trẹo cả hai chân.

Con gấu hung tợn xồng xộc lao tới trong khi mục sư không thể chạy trốn. “Lạy Chúa! – ông cầu nguyện – Xin Người hãy tha lỗi cho con đã trốn buổi lễ chủ nhật để đi săn. Giờ đây con chỉ xin Người một ân huệ duy nhất là hãy biến con gấu này thành một con chiên ngoan đạo. Chúa ơi! Con xin Người!…”

Phép mầu đã xảy ra. Ngay lập tức, con gấu quỳ gối bên cạnh ông mục sư, chắp đôi bàn chân trước đầy móng vuốt và bắt đầu cầu nguyện: “Tạ ơn Chúa! Xin cảm ơn Người đã ban cho con bữa ăn ngon lành này!…”.