Demons acknowledging demon

Standing ovation for Zelensky in the US Congress.

“Joe Biden is a great president. He is a gift… He is perfect…"

"We not only fight for Ukraine, we fight for this New World Order"

– – – o0o – – –
TT Zelensky: Một lãnh đạo EU yêu cầu Ukraine chứng minh thảm sát Bucha không bị dàn dựng

Ron Paul: Bucha Massacre: War Crime Or False Flag?

Lt. General McInerney & Maj. General Vallely on Secession

Col. Douglas Macgregor on Bucha Massacre. Ukraine – Russia war

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm thứ Sáu (8/4) đã tiết lộ với tờ Bild của Đức rằng một lãnh đạo quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã đặt nghi vấn về sự kiện thảm sát tại Bucha và yêu cầu Kyiv cung cấp bằng chứng chứng minh những tội ác đó không phải là dàn dựng.

Trao đổi với tờ nhật báo Bild của Đức hôm 8/4, Tổng thống Zelensky đã đề cập đến việc một chính trị gia hàng đầu EU đã hỏi ông về bằng chứng chứng minh rằng vụ thảm sát tại Bucha không phải là bị dàn dựng.

Ông Zelensky đề cập tới vấn đề trên sau khi nhà báo của Bild đã hỏi rằng trong những ngày qua ông nghe thấy điều gì là tồi tệ nhất. Khi nhà báo Đức hỏi sâu thêm, nói rằng liệu đó có phải là về một vị nguyên thủ của một quốc gia thành viên EU, ông Zelensky đã xác nhận, nhưng từ chối nêu tên vị quan chức này.

Ukraine đã đang tố cáo binh sĩ Nga vào tuần trước trước khi rút quân đã phạm tội ác chống lại thường dân ở thị trấn Bucha, phía Tây Bắc của thủ đô Kyiv. Nga đã bác bỏ cáo buộc này, và tố ngược Kyiv thao túng bằng chứng, gọi đó là “hành vi khiêu khích”.

Cũng trong cuộc trao đổi với tờ Bild, bình luận về sự ủng hộ của Đức, Tổng thống Zelensky đã lên án nước Đức rõ ràng đang không quyết tâm chế tài Nga mạnh mẽ hơn nữa.

Khi được hỏi liệu ông có sẵn sàng ngồi đàm phán trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Zelensky đáp: “Bây giờ, Ukraine không có con đường nào khác hơn là phải ngồi vào bàn đàm phán”. Tổng thống Ukraine nói thêm rằng: “Không ai khác tại Nga có quyền chấm dứt cuộc chiến tranh này, bởi vì [ông] Putin là người duy nhất quyết định khi nào cuộc chiến này sẽ kết thúc”.

Đội ngũ đàm phán của Nga và Ukraine đã tham gia vào các cuộc đàm phán hòa bình trong nhiều tuần qua cả trực tiếp và trực tuyến. Mặc dù hai nước rõ ràng đã tiến gần tới một thỏa thuận về một số chủ điểm nhất định, chẳng hạn như về vị thế trung lập của Ukraine, nhưng họ vẫn chưa thể tìm được điểm chung đối với những vấn đề nan giải khác, như chủ quyền của Crimea và khu vực Donbass.

Tuần trước, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov đã nói rằng Tổng thống Nga Putin sẵn sàng gặp người đồng cấp Ukraine, nhưng chỉ sau khi các nhà đàm phán hai nước ký được thỏa thuận.

Như Ngọc

https://m.trithucvn.org/the-gioi/tt-zelensky-mot-lanh-dao-eu-yeu-cau-ukraine-chung-minh-tham-sat-bucha-khong-bi-dan-dung.html/amp

Richard