TT Joseph Robinette Biden Đã Đổi Họ và Tên Lót

Tổng Thống Joseph Robinette Biden
Đã Đổi Họ và Tên Lót

Nguyễn Thị Bé Bảy
Ngày 11/5/2022

Quý vị có tin chuyện này hay không, còn tùy theo nhãn quan của từng vị.
Riêng tôi, theo nhận xét chủ quan của mình, thì ông Tê Tê Joseph Robinette Biden Jr. đã đổi cà họ lẩn chữ lót, từ Joe Robinette Biden trở thành Đổ Thừa Joe!
(Xin quý vị chú ý điểm này, cái họ Đổ này dấu hỏi, không phải họ Đỗ dấu ngã đâu.)
Không phải tự dưng tôi đặt chuyện, hoặc đặt chuyện vô căn cứ, mà là tôi đã dựa theo tin tức của giới truyền thông cánh hữu lẫn cánh tả, rất công bằng, không thiên vị!

Mời quý vị xem đây:
Có phải là bất cứ chuyện gì, từ giá xăng tăng lên vùn vụt, đến lạm phát đạt tới mức kỷ lục chưa từng có tại Hoa Kỳ, thì cách đây không lâu khi Putin xâm lăng Ukraine, Tê Tê Joe đã lập tức Đổ Thừa cho Putin là thủ phạm:
Biden Blames Putin for Gasoline Prices, Touts Higher-Ethanol …
Biden blames ‘Putin’s price hike,’ says gas prices shouldn’t …
Biden Blames Putin’s Gas Price Hike for Record Inflation in …
Biden blames Putin for soaring gas prices, inflation in US

Tuy nhiên, khi người ta cười mũi vào những lời Đổ Thừa này, thì ngài Joe bèn “chuyển trục”, chỉa mũi dùi vào đảng Cộng Hòa:
Biden goes on the defensive over inflation and gas prices as he tries to shift the focus to Republicans
Biden promotes efforts to address inflation as Republicans …
Biden targets GOP on inflation as prices skyrocket – Axios

Nhưng, dù có Đổ Thửa cho Putin hay đảng Cộng Hòa là thủ phạm gây ra lạm phát và làm cho giá xăng tăng cao ngất trời xanh, thì liệu có bao nhiêu người còn tin tưởng vào những lời phát biểu của ngài Joe?

Theo các cuôc thăm dò của cánh hữu cũng như cánh tả, thì số người tin tưởng vào tài tế thế an bang của ngài Đổ Thừa Joe chẳng có là bao nhiêu!
Xin đơn cử cuộc thăm dò của CNN vào ngày 5/5/2022: Chỉ có 2% người Mỹ tin rằng nền kinh tế của Biden là ‘rất tốt’
(trích)
WENDELL HUSEBØ ngày 5 tháng 5 năm 2022
Chỉ có hai phần trăm người Mỹ tin rằng nền kinh tế của Tổng thống Joe Biden là “rất tốt, một cuộc thăm dò của CNN công bố hôm thứ Tư 4/5 cho biết.
Ngược lại, 77% tin rằng nền kinh tế của Biden tệ hại, cao nhất trong một thập niên. 47% nói rằng nền kinh tế vẫn “hơi tệ”, trong khi 30% khác nói rằng nó “rất tệ”.
Cuộc thăm dò cũng cho thấy kinh tế là vấn đề số một của người Mỹ hiện nay với 50%. Các vấn đề tiếp theo là: chiến tranh Ukraine 14 %, nhập cư 10%, sự nóng lên toàn cầu 9%, bất ổn chủng tộc 5%, coronavirus 5% và giáo dục 4%.
Số người ca ngợi nền kinh tế của Biden là “rất tốt” đang ở mức thấp nhất của mọi thời đại. Vào tháng 3, số người cho rằng nền kinh tế của Biden “rất tốt” là 3%, đã giảm 1% vào tháng 5. Mức 2% trong tháng 5 là mức thấp nhất kể từ nền kinh tế năm 2014 của Barack Obama.

Kinh tế của Biden, vấn đề quan trọng nhất, dường như ảnh hưởng đến cách người Mỹ nhìn về đất nước. Chỉ có 2% nói rằng quốc gia đang “rất tốt”. Ngược lại, 20% cho biết quốc gia này đang “rất tệ”, chênh lệch 18 điểm.

Trong nhiệm kỳ tổng thống của Biden, chỉ có 5% đánh giá nước Mỹ của Biden là “rất tốt”. Dấu ấn của Biden thấp hơn rất nhiều so với Donald Trump. Trước khi có virus coronavirus, 21% người Mỹ cho biết đất nước đang hoạt động “rất tốt, tăng từ 5% vào
tháng cuối cùng của thời Obama.

Ít người tin tưởng vào nghị trình kinh tế của Biden, vốn chủ trương là chi 1 số tiền lớn sẽ giúp ích cho nền kinh tế. 73% nói rằng Biden đang làm quá ít để giải quyết vấn nạn kinh tế hiện tại. Chưa đến 1/4 cho rằng Biden làm đúng.
Năm 2021, Biden đã thông qua ngân khoản cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD và ngân khoản cứu trợ coronavirus 1,9 nghìn tỷ USD, mà một số nhà kinh tế cho rằng chính 2 ngân khoản này đã thúc đẩy lạm phát. Các nhà kinh tế đã dự đoán 50/50 sẽ xảy ra suy thoái trong những tháng tới và vào năm 2023.

Cục Dự Trữ Liên Bang hôm thứ Tư thông báo họ sẽ tăng lãi suất thêm nửa phần trăm để chống lạm phát. Cơ quan Fed đã không tăng lãi suất ở mức độ như vậy trong hơn hai thập niên.
(hết trích)

Bên cạnh thành tích vượt mức chưa từng có của vị “Tổng Thống Giỏi Nhất”, cũng nên nói qua về phòng họp báo Bạch Ốc Giả, cũng chưa từng có vị Tông Tông tiền nhiệm nào sử dụng!
Lý do ngài Đổ Thừa Joe phải sử dụng đến phòng họp báo Bạch Ốc Giả
là vì phòng họp báo thật của Bạch Ốc không đủ rộng để thiết kế màn hình chạy chữ telepromter thật lớn để ngài Đổ Thừa Joe có thể đọc dễ dàng.
Phải nói thế nào về vụ này đây, thưa quý vị?
Câu này được không?
Fake White House for Fake President?
Quý vị ủng hộ ngài “Tổng Thống Giỏi Nhất” có cao kiến gì xin cho biết?

Từ việc này, cũng nên bàn thêm một chút về thể lực và trí lực của ngài Đổ Thừa Joe.
Hẵn quý vị chống Trump còn nhớ, vào thời Trump là Tổng Thống, một số đông, phải nói là 1 con số khổng lồ những người mang học vị Bác Sĩ, Khoa Học Gia, Tâm Lý Gia v.v… gọi chung là “health professionals”, đồng thanh gào lên là phải làm một cuộc kiểm tra về thể lực và trí lực của ông Trump, xem ông có đủ khả năng để đảm nhiệm chức vụTổng Thống xứ Hoa Kỳ này hay không? Trong chương trình kiểm tra này, ông Trump phải test tùm lum nhiều thứ…
Over 70,000 health professionals even signed a petition, saying “Donald Trump manifests a serious mental illness that renders him psychologically incapable of competently discharging the duties of President of the United States .” Diagnosing Trump With a Mental Illness | Psychology Today
Ngài Joe Biden lúc ấy còn thách đấu tay đôi với Trump:
HILARIOUS: Joe Biden Challenges Trump to a Fight. Trump …
Và sau đó thì sao?
Thì nó có kết quả như vầy:
Doctor gives Trump a clean bill of health, physical and mental

Còn đối với ngài Joe bây giờ?
Sau khi ngài té lên té xuống 3 lần trên cầu thang máy bay, thì chẳng có bất cứ “health professionals ” nào quan tâm tới.
Cũng vậy, ngài Joe đã bao nhiêu lần “thể hiện” trước công chúng Hoa Kỳ và cả thế giới về tài nói năng lộn tùng phèo, nhầm lẫn đủ thứ, quên trước quên sau, nhưng cũng chẳng có ma (health professionals) nào để ý.
Vậy thì “70,000 health professionals” từng ký thỉnh nguyện thư la làng về thể lực và trí lực của TT Trump lặn đi đâu mất tiêu rồi?
Thiệt là quá tệ, quý vị health professionals này đã phân biệt đối xử một cách trắng trợn, không công bằng với ngài Joe chút xíu nào!
Chuyện ngài Đổ Thừa Joe còn dài, xin hẹn quý vị kỳ tới!

Kính chào,
Nguyễn Thị Bé Bảy