Thư gửi Nguyễn Đắc Xuân

On Sun, May 15, 2022 at 12:58 AU DANG wrote:

BÀI THỨ HAI

VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA:

“NGƯỜI VIỆT NAM KHÔNG BIẾT NHỤC !”

THƯ GỬI NGUYỄN ĐẮC XUÂN

Bằng Phong Đặng văn Âu

Thành phố Westminster, Quận Cam, California. Ngày 15 tháng 5 năm 2020.

Nè Nguyễn Đắc Xuân,

Đây là bức thư thứ 5 tao viết cho mày. Hồi đi học với nhau, tao thấy trên quyển thông tín bạ, mày sinh năm 1943, nên tao xem mày như đứa em. Sau này mày tiết lộ mày sinh năm 1937, tức là năm nay mày đã 85 tuổi. Mày là đứa học trò thường bị bạn bè trêu ghẹo, vì mày có cái răng vàng (cả trường Quốc Học, chỉ mày là đứa có răng vàng) và có giọng nói xứ Quảng, (mặc dầu bố mày nói giọng Huế). Mày được anh em đặt cho cái ngoại danh: “Thằng Xuân bán chiếu”. Hễ có đứa nào hiếp đáp mày, tao thường bênh vực. Nhưng Tết Mậu thân, nếu tao về thăm nhà, vô phúc bị mày tóm thì mạng tao chẳng còn. Vì mày theo Việt Cộng thì mày đánh mất trái tim.

Tao biết mày thích làm thơ, nhưng mày không có tâm hồn nghệ sĩ. Mày thường bám theo mấy người nổi tiếng để được nổi tiếng. Năm 1963, sau khi Phật giáo lật đổ Tổng thống Ngô Đình Diệm, mày vào Sài Gòn, theo chân nhà báo Hiếu Chân Nguyễn Hoạt và Giáo sư Vũ Khắc Khoan tới nhà ông anh tao ở số 57D Tú Xương, Saigon. Lần đầu tiên gặp lại mày sau 3 năm, tao khá ngạc nhiên, vì thấy mày có dáng điệu quan trọng giống như nhà cách mạng chân chính, không như “thằng Xuân bán chiếu” năm nào mà tao đã từng che chở. Tao không ngờ mày có thể là tác giả những bài báo phịa ra chuyện dâm ô, trụy lạc của bà Trần Lệ Xuân, vợ ông Cố vấn Ngô Đình Nhu. Bà Nhu trở thành góa phụ năm 38 tuổi, bằng tuổi Mẹ tao lúc Thầy tao qua đời. Bà Nhu đã âm thầm sống lặng lẽ như một nữ tu Dòng Tu Kín (Couvent des Carmélites) cho đến hết đời. Dưới ngòi bút của mày, người phụ nữ đoan trang đó trở thành một Võ Tắc Thiên dâm loạn chẳng mấy khó khăn. Mày đã kể trong phòng ngủ của bà Nhu có chiếc ghế khoái lạc và kiếng gắn chung quanh tường để vợ chồng soi lúc làm tình. Sau này có một đứa tàn dư của Ấn Quang còn phịa ra cái tin bà Nhu từng sang Hoa Kỳ gặp “thầy Mãn Giác” bày tỏ sự ăn năn và xin quy y Phật. Láo khoét đến thế thì thôi!

Việt Cộng thật tài tình, đã biến mày từ một đứa học trò ngoan hiền, nhút nhát thành một tên điêu ngoa, hung bạo. Tao hỏi thật mày có bao giờ mày cảm thấy xấu hổ trước vong linh bố mẹ mày khi mày phịa chuyện để bôi nhọ người khác? Có khi nào trong giấc ngủ của mày, hình ảnh thằng Trần Mậu Tý van lạy mày xin tha mạng, nhưng mày vẫn bóp cò? Trong cuộc Biến động Miền Trung năm 1966, mày được Thầy Trí Quang phong cho cái chức Tư lệnh Chiến đoàn Quyết tử để tiêu diệt lực lượng “phản động Thiệu Kỳ”, nhưng bất thành, nên phải trốn vào Khu. (Mày có nghe mùi thối trong khu không?). Tao đọc bài mày kể Công An Việt Cộng tàn phá Chùa Làng Mai của Nhất Hạnh mới lập ở Di-Linh làm cho mày sợ xanh mặt. Tư lệnh Chiến đoàn Quyết tử mà sợ Công An Việt Cộng đến thế sao? Có phải tại vì chế độ Miền Nam quá hiền lành thì mày mới dám làm Tư lệnh Chiến đoàn Quyết tử phải không?

Vừa rồi, tao viết bài “Dân Việt Nam Không Biết Nhục” là tại vì Luật Nhân Quả. Mày là nhà “nghiên kíu”, mày có thấy các vua trước của Nhà Nguyễn bất nhân, tàn ác, đông con, mà tới đời vua Tự Đức thì tuyệt tự, phải đưa mấy cháu lên kế vị, nhưng đều bị Tôn thất Thuyết và Nguyễn văn Tường lộng quyền giết sạch? Mày có nghĩ rằng vua Minh Mạng giết nhiều giáo dân Công giáo, thì Hoàng Đế cuối cùng – Vua Bảo Đại – kết hôn Nam Phương Hoàng Hậu, một tín đồ Công giáo, cũng là một trớ trêu? Bốn dòng họ lớn của Huế là Nguyễn Khoa, Thân Trọng, Hồ Đắc, Hà Thúc đều làm thông gia với Hoàng tộc Nhà Nguyễn. Tất nhiên huyết hệ với Nhà Nguyễn có ít nhất vài trăm ngàn người. Nếu mỗi hậu duệ bỏ ra mỗi tháng, một đồng Mỹ Kim thì Hoàng thượng Bảo Đại đâu đến chết trong nghèo đói, trong cô quạnh? Mày đã thấy Luật Nhân Quả “Đời cha ăn mặn, đời con khát nước” chưa?

Mày có biết chuyện gian hùng Lê Đức Thọ sau khi chết, được chôn ở Nghĩa trang Mai Dịch dành cho quan chức cao cấp cộng sản, mà sáng nào trên mộ cũng có một túi cứt đặt lên, thân nhân phải dời mộ đem đi chôn một nơi bí mật? Chắc chắn những túi cứt đó đều do các đồng chí cộng sản căm thù Lê Đức Thọ, chứ đâu phải bọn phản động đặt lên! Chẳng qua lăng Hồ Chí Minh được canh gác cẩn mật, nên dân chúng không thể đến ỉa lên đấy thôi. Trên đời, chẳng có gì là ngẫu nhiên. Trồng cây gì thì ra trái nấy. Ngày nay nòi giống Việt có nguy diệt chủng, ắt hẳn Tổ tiên Việt Nam đã phạm tội với Thiên đình. Đó là quy luật vật lý, chứ chẳng phải mê tín dị đoan.

Trong thời gian chiến tranh trước năm 1975, tao có nghe mấy cụ già ngồi quanh ấm trà, đàm đạo thời thế, giống như đàm trường Đức Quỳnh, nói rằng Tổng thống Nguyễn văn Thiệu – người Phan Rang – là hậu thân người Chàm có nhiệm vụ giành lại Việt Nam cho dân tộc Chàm. Tao cũng nghe nói có một người ngoại quốc chuyên ngành khảo cổ và nhân chủng học sang Việt Nam để tìm hiểu tiền kiếp của Tổng thống Thiệu, nhưng bị ông Thiệu tống ra khỏi nước ngay. Khi đọc bài “Đường Về Chiêm Quốc” của thầy Lê Tuyên đăng trên đặc san Đại học Sư phạm Huế, tao thấy thầy kể cuộc viếng thăm nhà thờ Công giáo Santander vào năm 1957 ở Tây Ban Nha, được một vị Linh mục khuyên đừng về nước Việt Nam, vì nước Việt Nam đã đã mất vào tay người Chàm. Tao tin ngay. Tao tin vì nghĩ rằng không lý gì những người Việt Nam thông minh, tài giỏi mà không thấy chủ nghĩa cộng sản chủ trương “Vô gia đình – Vô tổ quốc – Vô tôn giáo” là diệt chủng mà lại đi theo. Cộng sản không giấu diếm chủ trương “đào tận gốc trốc tận rễ giai cấp trí phú địa hào” mà trí thức vẫn nhắm mắt theo, đâu phải vì trí thức ngu? Họ bị ma đưa lối quỷ đưa đường đó mày ơi!

Sau năm 1954, gần một triệu người Miền Bắc phải lìa bỏ bố mẹ già, làng xóm, mồ mả cha ông, mất gia tài điền sản để đi vào Miền Nam tỵ nạn cộng sản vì cuộc đấu tố long trời lở đất. Thế mà trí thức Miền Nam vẫn không chịu mở mắt, lại bí mật làm tay sai cho Việt Cộng. Phải chi trí thức bị “chế độ Ngô Đình Diệm” bạc đãi giống như trí thức ở Miền Bắc cho cam! Ngược lại, họ rất được trọng vọng. Tao nhớ thời bấy giờ có ba nhân vật là Bác sĩ Lê Khắc Quyến, thầy Hiệu trưởng Quốc học Nguyễn văn Hai, Dân biểu Hoàng trọng Bá được Chính phủ tặng mỗi người một chiếc xe Mercedès mới toanh. Ai nấy ở Thành phố Huế đều lác mắt. Chùa chiền được trùng tu. Trường Bồ Đề không hề bị Chính phủ bắt buộc trình “giáo án” trước khi dạy, giống như Việt Cộng. Khuôn hội Phật giáo và Gia đình Phật tử hoạt động thoải mái. Trong khi đó, sư sãi ở Chùa Quán sứ tại Hà Nội thì bị Việt Cộng đuổi ra khỏi Chùa, không được hưởng cúng dường của Phật tử, phải tự túc lao động để sống. Tao hỏi bọn mày vu khống cho Chính quyền Ngô Đình Diệm đàn áp Phật giáo là đúng hay sai? Sau cái gọi là Đại Thắng Mùa Xuân, người ta mới biết bác sĩ Lê Khắc Quyến là Bí thư Chi bộ Thuận Hóa và Võ Đình Cường – tác giả cuốn Ánh Đạo Vàng và vở kịch Mùa Gặt Ác – là đảng viên cộng sản từ năm 1943. Làm công tác Tôn Giáo vận khơi khơi giữa thành phố Huế, Võ Đình Cường bị Công An bắt, nhưng Trí Quang nhờ Cậu Cẩn can thiệp, nên được tha. Thế nhưng năm 1964, Quốc trưởng Nguyễn Khánh không dám ký lệnh ân xá “Cậu Cẩn”, vì sợ uy của Trí Quang. Mảy có thấy xử tử hình một người đang lâm trọng bệnh, không ngồi dậy được là man rợ không? Bọn mày làm cách mạng kiểu gì vậy?

Thằng Lê Hiếu Đằng theo phe tranh đấu bị bắt giam. Cha nó xin cho nó về để đi thi Tú Tài, thì được thả ngay. Thi đậu Tú tài, Lê Hiếu Đằng vẫn không thấy sự bao dung của chế độ, tiếp tục theo phe tranh đấu để dâng Miền Nam cho Việt Cộng. Tao hỏi mày có phải Lê Hiếu Đằng là loại súc sinh, chẳng biết ân nghĩa là gì? Tao có thể nói thẳng với mày tất cả những đứa ở Miền Nam mà đi theo cộng sản đều là những đứa ngu ngốc và vô ơn, bạc nghĩa. Thế mà cũng có nhiều đứa đem cả gia đình chạy sang Mỹ sống như Nguyễn Công Khế, Tổng Biên tập tờ báo Thanh Niên. Rõ là một phường giá áo túi cơm, không biết nhục!

Tao tự hỏi tại sao Thầy Lê Tuyên không thuật cho Cha Cao văn Luận nghe chuyện vị Linh Mục ở Tây Ban Nha cho biết Việt Nam đã mất vao tay người Chàm để đề nghị Tổng thống Ngô Đình Diệm ra Nam Giao lập trai đàn làm lễ tạ tội vong hồn người Chàm để dân Việt thoát khỏi tai ách nhân quả? Tao tin rằng dù Tổng Diệm theo đạo Công giáo, nhưng ông sẽ thi hành, vì ông Diệm là người yêu nước, yêu dân thì ông sẽ làm bất cứ điều gì tốt lành cho nước, cho dân.

Đúng là Luật Nhân Quả, Xuân ạ! Oan hồn của người Chàm bị tổ tiên ta tru diệt, nên họ nguyền rủa: “Ta (người Chàm) sẽ làm cho cả dân tộc Việt Nam chúng bay trở nên ngu si, đần độn, tàn bạo, điêu ngoa, gian ác, tôn thờ ĐẠO QUỶ SỨ, khiến cho anh em dòng họ chúng bay chém giết nhau, phản bội nhau, chia rẽ nhau, đố kỵ nhau, đấu tố nhau, người yêu nước bị chà đạp, đứa gian manh được tôn vinh cho đến khi nào nòi giống chúng bay bị tận diệt như chúng tao thì mới thôi!”?

Oan hồn những người Chàm đã dùng Con Quỷ Đỏ Cộng Sản để trả thù dân tộc Việt Nam. Xuân ơi! Tao nói cho mày biết, dù vô thần hay hữu thần, đều bị Luật Nhân Quả tác động, không trừ một ai, sớm hay muộn mà thôi. Tổng thống Ngô Đình Diệm dù là bậc Thánh cũng không thể cứu Việt Nam, vì tay chân bộ hạ của ông bị quỷ ám, nên vừa ngu vừa phản phúc. Đây là bằng chứng rõ ràng nhất: “Đỗ Mậu xuất thân là lính Khố Xanh, được Tổng Đốc Ngô Đình Khôi gửi sang kéo xe cho ông Diệm, sau khi ông Diệm từ chức Thượng thư Bộ Lại vì yêu sách đòi Thực dân Pháp thay đổi đường lối cai trị, nhưng Pháp không thỏa mãn. Khi về nước làm Thủ tướng, ông Diệm dùng Đỗ Mậu vì nghĩ rằng người cùng quê Quảng Bình, từng kéo xe hầu hạ mình, thì hắn là kẻ tâm phúc. Không ngờ Đỗ Mậu được ông Diệm đưa lên làm Quân Ủy trưởng đảng Cần Lao, giữ chức Giám đốc An Ninh Quân đội, Đỗ Mậu lại là đứa phản, đã đi móc nối với các Tướng lãnh làm cuộc đảo chánh.

Mày có biết chuyện ông Diệm biết Dương văn Minh là Việt Cộng Nằm Vùng, mà ra lệnh Đại tá Nguyễn văn Y – Tổng Giám đốc Cảnh sát Quốc gia – đốt hồ sơ đi không? Mày có biết chuyện văn hào Nhất Linh từ chối đối chất với đàn em mà không được chấp nhận, thì viết bức thư tuyệt mạng để lịch sử hôm nay lên án hay không? Thế có đúng những người được chế độ ưu đãi đã bị ma đưa lối, quỷ đưa đường hay không?

Vì chiêm nghiệm bị dân Chàm báo oán, tao không còn trách ông Nguyễn văn Thiệu thối nát, tham nhũng, mua quan bán chức. Ông ta “bị” oan hồn người Chàm giao nhiệm vụ trả thù dân Việt Nam. Lê Duẩn làm nhiệm vụ“Đánh Pháp, đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, cho Trung Cộng” cũng là một kẻ làm theo mệnh lệnh con hồ ly tinh Hồ Chí Minh. Rất có thể có người cho rằng tao nghĩ quẩn, suy luận lung tung. Nhưng mày thử nghĩ xem, suốt dòng lịch sử dân tộc, có vị vua nào như Hồ Chí Minh gửi cán bộ sang Tàu học cách chửi cha mắng mẹ để về nước thực hiện cuộc đấu tố khủng khiếp chưa? Có cái đảng nào dùng bạo lực để buộc dân chúng, từ trẻ đến già, phải học tập tư tưởng và noi gương đạo đức của một xác chết dâm ô, hãm hại con gái vị thành niên, giết vợ (Nông thị Xuân), đẻ con ra (Nguyễn Tất Trung) thì giao cho Vũ Kỳ nuôi, giết ân nhân (bà Cát Hanh Long Nguyễn thị Năm) mà lại được phong làm Cha Già Dân Tộc? Nhân dân Việt Nam bị đảng bắt buộc noi gương tên bán nước hại dân Hồ Chí Minh thì nòi giống Việt bị tận diệt là cái chắc, đúng không?

Nếu cậu Nguyễn Tất Thành không bị ma quỷ xui khiến, không bày đặt đi làm cách mạng cứu nước, thì đâu có chết trong nhà tù ở Hongkong để Mao Trạch Đông thay hình đổi dạng Thiếu tá Hồ Quang trong Đệ Bát Lộ Quân thành Hồ Chí Minh để lãnh đạo kháng chiến chống Pháp? Tao tin rằng những Trường Chinh Đặng Xuân Khu, Võ Nguyên Giáp, Phạm văn Đồng ở bên cạnh Hồ Chí Minh nhiều năm, chắc chắn biết Hồ Chí Minh là một tên Tàu giả Việt, nhưng họ đều cúi đầu phục vụ, vì chủ nghĩa cộng sản là chủ nghĩa Quốc tế, đâu cần phải là người Việt Nam mới được quyền lãnh đạo nhân dân Việt Nam?

Mày hãy chỉ cho tao thấy có quốc gia tự do nào trên thế giới mà nhân dân phải nuôi báo cô một lúc ba thứ của nợ: đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ Quốc? Mày hãy kiếm trong đảng cộng sản của mày xem có đứa nào chứng minh cho nhân dân Việt Nam thấy cái khẩu hiệu “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” từng được thực hiện? Ai cất lên tiếng nói đòi quyền làm người, đảng của mày liền quy cho người ta cái tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ” Tao hỏi mày dân chủ cái quái gì mà lại “đảng cử dân bầu”? Công An đi cướp nhà đất của dân, bị dân phản đối, thì quy cho dân cái tội “chống lại người thi hành công vụ, xâm phạm lợi ích Nhà Nước” mà vẫn nhơn nhơn cái bản mặt, chẳng biết xấu hổ là gì. Lãnh đạo đất nước mà hành xử như một băng đảng cướp của giết người, thì đảng của mày làm sao trong sạch hóa bộ máy cầm quyền? Mày có biết tại phi trường ở Nhật, người ta treo cái “băng-rôn” với hàng chữ “coi chừng dân Việt Nam ăn cắp” mà lãnh đạo của mày không biết nhục, thì nòi giống coi như tiêu tùng, đúng không?

Đảng Việt cộng đem tượng Hồ Chí Minh vào Chùa thờ, thì Đức Phật phải đi ra. Tao hỏi tại sao Phật giáo không phát động cuộc biểu tình hay “tự thiêu” như năm 1963? Tinh thần Vô Úy của Đạo Phật đã nhường bước cho Vô Thần rồi chăng? Đức Tổng Giám mục Long của địa phận Vinh bị đảng ép buộc phải ra lệnh cấm Linh mục Đặng Hữu Nam làm lễ ở Nhà Thờ, mày có thấy lời nhà văn Dương Thu Hương thương tiếc “một nền văn minh đã bị đánh bại bởi một chế độ man rợ” là quá chính xác? Tao hỏi mày nếu không có những giáo sĩ Công Giáo dạy dân mình đọc và viết chữ Quốc ngữ theo mẫu tự La-tinh, thì dân Việt Nam còn lạc hậu tới đâu? Tại sao mày không biết ơn, mà lại mở mồm chửi các giáo sĩ Công Giáo dọn đường cho Thực dân Pháp xâm lăng Việt Nam? Những bài “nghiên kíu" của mày viết bằng thứ chữ gì? Tại sao thằng Cao Huy Thuần, con Thái thị Kim Lan học vỡ lòng bằng chữ Quốc ngữ để đậu bằng Tiến sĩ mà ngu tới mức xưng tụng Trí Quang là vị Bồ Tát?

Đảng cộng sản của mày làm ngu dân chưa cho là đủ, còn đề ra Nghị Quyết 36 dùng đủ mọi thủ đoạn để diệt nốt cái gọi là “Bộ phận người Việt Nước Ngoài” bằng cách xuất cảng bọn bồi bút làm công tác văn nghệ, truyền thông và “Sư sãi Quốc doanh” để trụ trì các Chùa. Chủ trương chia rẽ dân tộc từ trong nước ra tới ngoài nước, thì rõ ràng cái đảng của mày cố tình diệt nòi giống Việt tận gốc rễ để làm hài lòng nòi giống Hán tộc? Vậy có phải tao nói oan hồn người Chàm dùng Việt Cộng để trả thù dân tộc Việt Nam là đúng hay sai?

Nguyễn Đắc Xuân à,

Tao viết bức thư này cho mày để mong ai đó có cách giải thích nào khác để chứng minh một dân tộc có quá khứ oai hùng mà ngày nay không biết nhục để đứng lên diệt bạo quyền. Tao vẫn bảo lưu cái suy nghĩ dân tộc Việt Nam bị quả báo, nên mới bị con quỷ cộng sản đè đầu cưỡi cổ. Chẳng cần phải là nhà tiên tri, cứ cái đà này vẫn tiếp diễn, tao bảo đảm rằng nòi giống Việt Nam sẽ không còn, vì làm người dân mà không biết nhục thì nhất định nòi giống sẽ tiêu vong.

Tao là người lo lắng cho tương lai nòi giống, chứ không phải là bọn nước ngoài phản động, nghe mày. Mày đừng nghe những gì cộng sản nói. Chấm hết!

Bằng Phong Đặng văn Âu.

Địa chỉ nhà: 10200 Bolsa Ave. Westminster, CA.92683, USA.

Telephone: 714 – 276 – 5600.

Email Address: bangphongdva033

https://khongquanc130.blogspot.com/2022/05/van-e-viet-nam-dan-viet-khong-biet-nhuc.html