Câu chuyện Elon Musk mua đứt Twitter

Câu chuyện Elon Musk mua đứt Twitter

Nguyễn Thị Bé Bảy
Ngày 26/ 4/ 2022

Truyền thông cánh tả đã “nhảy nhổm” sau khi Elon Musk mua đứt Twitter với giá 44 tỷ mỹ kim để trở thành chủ nhân của cơ quan truyền thông xã hội này và tuyên bố rằng Tự Do Ngôn Luận là nền tảng của Dân Chủ.

Dựa theo nhận định của các cơ quan truyền thông cánh tả dưới đây, thì đã từ lâu rồi, Tự Do Ngôn Luận đối với họ không còn là một quyền Hiến Định phải được tôn trọng, mà sự kiểm duyệt còn là một điều cần thiết!

Đây có phải là 1 trong nhiều cái “chuyển đổi tận gốc nước Mỹ” mà Obama đã chủ trương phải thực hiện sau khi đắc cử Tổng Thống Hoa Kỳ?

Hãy nhìn xem, nước Mỹ, từ một quốc gia Cộng Hoà Dân Chủ bậc nhất thế giới, trong đó Tu Chính Án Thứ Nhất khẳng định quyền Tự Do Ngôn Luận, nay đã trở thành một quốc gia “Cộng Hoà Củ Chuối”, trong đó quyền Tự Do Ngôn Luận bị chà đạp một cách trắng trợn!

Đây là những bằng cớ không thể phủ nhận, do chính họ tự khẳng định về sự chà đạp quyền Tự Do Ngôn Luận, phá hoại nền Dân Chủ:
1- Brian Stelter, phóng viên chính của CNN, người xác định máy vi tính xách tay của Hunter Biden là “thông tin sai lệch của Nga” trước khi nó được xác minh là có thật bởi New York Times và Washington Post. Anh này tuyên bố rằng tự do ngôn luận không hấp dẫn đối với người Mỹ.
“Nếu bạn được mời đến một nơi nào mà không có quy tắc, mọi người có toàn quyền tự do, bạn có thực sự muốn đến bữa tiệc đó hay là bạn quyết định sẽ ở nhà? Đây là một câu hỏi dành cho người dùng Twitter.”
Anh chàng than vãn rằng:
“Một số người xử dụng Twitter rất thích ý tưởng hoàn toàn không có sự kiểm duyệt và không có quy tắc nào cả, Nhưng những người khác có thể không muốn đến gần những chỗ như vậy.”
https://twitter.com/i/status/1518683490144989186

2- Người dẫn chương trình MSNBC Ari Melber, từng biện hộ cho rằng coronavirus không xuất xứ từ một phòng thí nghiệm ở Trung Quốc, đã phàn nàn vào tối Thứ Hai rằng, Twitter dưới thời Elon Musk, có thể “bí mật cấm ứng cử viên của một đảng hoặc tất cả các ứng cử viên của đảng ấy”. Melber đã phớt lờ sự kiểm duyệt của Twitter về câu chuyện “cái máy vi tính xách tay từ địa ngục” , đã cấm cửa New York Post khi tờ báo này phanh phui cái “lap top from hell”!
“Như chúng ta đã thảo luận, nếu bạn sở hữu trọn vẹn Twitter hoặc Facebook hoặc những gì bạn có, bạn không cần phải giải thích cho chính mình. Bạn thậm chí không cần phải minh bạch, bạn có thể bí mật cấm ứng cử viên của một đảng hoặc tất cả các ứng cử viên của đảng này, tất cả những người được đề cử. Hoặc bạn có thể bí mật cấm cửa những thứ này và mở cửa cho những thứ khác, và chúng ta có thể sẽ không phát giác ra cho đến khi cuộc bầu cử kết thúc.”
https://twitter.com/i/status/1518777886668374016

Thật là trớ trêu và buồn nôn, đúng là vừa ăn cướp vừa la làng!
Đây chính là những gì mà Twitter đã hành xử đối với ông Trump và những đảng viên Cộng Hòa MAGA, anh chàng này nói mà không sợ trẹo bản họng! Hãy nghe tiếp:
“Elon Musk nói rằng tất cả điều này là để giúp đỡ mọi người bởi vì anh ấy là một người giúp cho tự do ngôn luận, một người có đầu óc cởi mở và rõ ràng minh bạch, là một người trợ giúp thế giới.
Có đúng như vậy không? Bạn có tin lời anh ta không? Bạn có quan tâm đến điều này, cho dù bạn xử dụng Twitter hoặc không xài nó? Đây là một vấn đề quan trọng. ”

3- Sunny Hostin, người đồng điều khiển chương trình The View của đải ABC, cho biết hôm Thứ Ba rằng “mọi người rất phấn khích vì anh ấy sắp tung ra những trò chơi khăm. “Anh ta nói rằng”bạn có thể nói bất cứ điều gì bạn muốn. Tôi sẽ dỡ bỏ các rào cản. Đó là một cái gì đó hơi đáng sợ.”
“Điều đó sẽ đáng sợ đối với rất nhiều phụ nữ, người dùng Twitter phần đông là đàn ông da trắng ngay thẳng (straight)”.
“Có vẻ như đây là quyền tự do ngôn luận của những người đàn ông da trắng ngay thẳng “straight”. Hãy để cho họ có điều này….Tôi thật sự “thưởng thức” nút kiểm duyệt trên Twitter”
Hostin cũng nói rằng việc mua Twitter của Musk có thể tạo ra một cơ quan thay thế truyền thông cánh tả, nơi mà “những người thật” chuyện trò”. https://twitter.com/i/status/1518974826656014337

4- Tờ Washington Post xuất bản chiều Thứ Hai đã nêu lên phản ứng nổi bật của những người cánh tả làm việc cho Twitter đối với sự mua bán nói trên . “Những người làm việc trên Twitter phải đối mặt với một thực tế mà họ đã lo sợ từ lâu: Elon Musk là chủ nhân ông của Twitter!
Bài báo nhấn mạnh “những đổ vỡ về cảm xúc” tại đây đã tạo ra “cú sốc” đến nỗi các nhân viên quá ngạc nhiên, điều này được ghi nhận trong hồ sơ.
“Một số đã tweet các biểu tượng cảm xúc và những ghi chú đầy nước mắt trên Twitter của những người suy sụp tình cảm, trong khi những người khác nói với The Post rằng họ quá sốc không thể thốt nên lời”. “Tại hành lang của trụ sở hôm Thứ Hai, các lãnh đạo tỏ ra mập mờ trước những câu hỏi về việc sa thải nhân viên trong tương lai, những thay đổi khi tiếp xúc với tự do ngôn luận và sự an toàn của công ty, cũng như liệu công ty có tiếp tục kiếm được tiền quảng cáo hay không.”

Đảo điên đến thế thì thôi!!!

Follow Wendell Husebø on Twitter and Gettr @WendellHusebø. He is the author of Politics of Slave Morality.