Tài Năng và Chính Nghĩa đưa đến chiến thắng sơ khởi bất ngờ cho Đại Tá Hải Quân Cao Hùng

Tài Năng và Chính Nghĩa đưa đến chiến thắng sơ khởi bất ngờ cho
Đại Tá Hải Quân Cao Hùng

Thứ Bảy tuần trước 05/21/2022 kết quả bầu cử sơ bộ của đảng Cộng Hòa tại Virginia đã có kết quả bất ngờ tại Địa Hạt 10, khu vực Bắc Virginia tiếp giáp Maryland, gần thủ đô Washington DC. Trong 11 ứng cử viên tranh cử thì bà Jeanine Lawson là người được nhiều nhân vật quan trọng của đảng Cộng Hòa ủng hộ và cũng đã gây được ngân quỹ bầu cử dồi dào nhất. Thế mà ngựa lại về ngược, ứng cử viên gốc Việt Đại Tá Hải Quân hồi hưu Cao Hùng đắc cử với tỷ lệ hơn 53% số phiếu từ cử tri Cộng Hòa trong Địa Hạt 10.

Đại Tá Cao Hùng có một tiểu sử rất lôi cuốn về “giấc mơ Mỹ”: Di cư sang Mỹ khi VNCH thất thủ vào tay CS tháng Tư năm 1975. Cậu bé Hùng theo cha mẹ sang làm việc ở Phi Châu rồi trở về định cư ở miền Bắc California nơi Cao Hùng theo học trường trung học danh tiếng Thomas Jefferson cho các học sinh ưu tú rồi tốt nghiệp Học Viện Hải Quân và phục vụ trong ngành lặn sâu đáy biển gỡ mìn và chất nổ. Ông phục vụ tại chiến trường Trung Đông và Somalia cùng các đồng đội Người Nhái và Lực Lượng Đặc Biệt. Ông cũng làm việc ở Ngũ Giác Đài về cai quản ngân sách của Hải Quân Hoa Kỳ. Vì cuộc rút quân hỗn loạn của chính phủ Biden từ A Phú Hãn mang lại nỗi ám ảnh của cuộc di tản thời niên thiếu từ Sài Gòn, Đại Tá Cao Hùng quyết định dấn thân vào chính trường để tiếp tục phục vụ nước Mỹ đang gặp lúc khó khăn.

Khi ông phát biểu rằng ông biểu hiệu một cơn ác mộng của bà Nancy Pelosi, đương kim lãnh đạo đa số đảng DC tại Hạ Viện, một chính trị gia cực Tả thiên XHCN góp phần không nhỏ vào các chinh sách sai lầm về năng lượng xăng dầu gây giá cao và đưa Hoa Kỳ vào nạn lạm phát lớn nhất trong 40 năm qua cùng với tỷ lệ gia tăng trộm cướp và di dân bất hợp pháp vô kiểm soát. Nhiều cử tri đã bắt đầu để ý đến ông và tin tưởng vào ông. Chính nghĩa Tự Do và tài năng của Đại Tá Cao Hùng là hai yếu tố giúp ông thành công trong bầu cử CH sơ khởi.

Từ nay đến kỳ bầu cử thực thụ tháng 11 này, con đường lại càng cam go hơn cho Đại Tá Cao Hùng thuộc đảng CH vì Địa Hạt 10 Virginia vẫn thường bỏ phiếu thắng cho đảng DC. Đươg kim dân biểu là bà Jennifer Wexton thuộc DC và, mặc dù liên danh CH Thống Đốc Youngkin và Phó Thống Đốc Sears thắng phiếu đa số của tiểu bang Virginia trong bầu cử năm ngoái, họ vẫn thua liên danh DC khoang 2% số phiếu tại Địa Hạt 10. Đại Tá Cao Hùng và ban bầu cử của ông sẽ cần nhiều giúp đỡ từ cử tri Bắc Virginia cũng như đồng bào và hội đoàn khắp nơi mới có hy vọng đắc cử.

Đà chiến thắng hiện nay thuộc về đảng CH vì các chính sách sai lầm của chính phủ TT Biden và Quốc Hội Pelosi thuộc đảng DC gây lạm phát nặng, giá xăng dầu lên quá cao, chiến tranh tại Ukraine cùng các tệ trạng tội ác gia tăng, di dân bất hợp pháp, tử vong do ngộ độc ma túy buôn lậu qua biên giới khiến nhiều người Mỹ đã “sáng mắt ra” rồi sẻ bỏ phiếu cho ứng cử viên CH với các giải pháp để giải tỏa. Do đó Đại Tá Cao Hùng với tài năng và chính nghĩa nói trên cùng với thời cơ thuận lợi cho đảng CH sẽ có cơ hội đạt đa số phiếu và thắng cử Dân Biểu Quốc Hội Liên Bang tháng 11, 2022 này. Xin vào website tranh cử của ông Hung Cao for Congress để tìm hiểu thêm.

Hung Cao for Congress

Phạm Hiếu Liêm
Liên Minh Bảo Thủ Mỹ Gốc Việt (VACA)
https://freedom-vaca.org

[category DD, PHL]