Chỉ là một trò hề!

Điều Trần Ngày 6 Tháng 1
chỉ là một trò hề!

Nguyễn Thị Bé Bảy
Ngày 22/6/2022

Ủy Ban Chọn Lọc Ngày 6 Tháng 1, cơ bản đã khẳng định cuộc điều trần về ” bạo loạn ngày 6 tháng 1″ chỉ là một vở hài kịch không hơn không kém!

Những thành viên trong Ủy Ban Chọn Lọc một mặt công bố huênh hoang rằng đây là một cuộc điều tra long trọng, nghiêm túc và quan trọng nhất trong lịch sử Mỹ Quốc, nhằm duy trì nền dân chủ của Hoa Kỳ; nhưng mặt khác họ đã mời Stephen Colbert tới điện Capitol để diễn trò hề! Stephen Colbert là một danh hài trong chương trình hài hước mang tên của anh ta trên đài truyền hình CBS.
Vào tối Thứ Năm 16/6, đoàn quay phim của Colbert đã vào điện Capitol để quay hình cho Colbert diễn trò tại đây, nhưng đã bị cảnh sát Capitol bắt giữ vì họ vào chỗ này mà không xin phép.

Dân Biểu Cộng Hòa Jim Jordan của tiều bang Ohio đã chỉ trích vụ này trên NewsMax: cuộc điều tra về những gì diễn ra vào ngày 6 tháng 1 không thể vừa là “cuộc điều tra ngiêm túc nhất về nền Cộng Hòa của chúng ta, được nói là để duy trì nền dân chủ” lại vừa được xem là ” một giờ hài kịch”!
Ủy Ban Chọn Lọc không thể đi cả hai con đường (nghịch chiều) cùng một lúc!

Đúng vậy,!
Thưa quý vị trong Ủy Ban Chọn Lọc đươc lập ra với mục đích đấu tố ông Trump, quý ngài không thể cùng một lúc đi trên 2 con đường ngược chiều nhau: vừa nghiêm túc vừa đùa cợt, vừa quan trọng vừa diễu dỡ, vừa long trọng vừa hài hước…

Chẳng lẽ, các phiên điều trần trên TV bị ế khách đến nỗi Ủy Ban Chọn Lọc phải nhờ Stephen Colbert “câu khách” dùm qua chương trình tấu hài của anh ta?

Nhưng dù sao đi nữa thì rốt cuộc, việc làm của Ủy Ban Chọn Lọc trong mấy ngày qua đã trở nên phản tác dụng, do chính họ đã xác định việc làm “long trọng ” của họ chỉ là một trò hề!
Và quan trọng hơn nữa là bản chất của cái gọi là Ủy Ban Chọn Lọc cuối cùng cũng đã phơi bày. Sự thật không thể che dấu được mãi dưới ánh sáng mặt trời.
Cái bản chất đó là gì?
Đó là………..
Xin mời quý vị điền vào chỗ trống!

Nguyễn Thị Bé Bảy