Dầu từ kho dự trữ của Mỹ đổ ra nước ngoài trong khi giá xăng vẫn phi mã

See the source image
Dầu từ kho dự trữ của Mỹ đổ ra nước ngoài trong khi giá xăng vẫn phi mã
July 6,2022
Reuters

Một nhà máy lọc dầu của ExxonMobil

Một nhà máy lọc dầu của ExxonMobil

Hơn 5 triệu thùng dầu nằm trong đợt xuất dầu dự trữ khẩn cấp lịch sử của Hoa Kỳ nhằm giảm giá nhiên liệu trong nước đã được xuất khẩu sang châu Âu và châu Á vào tháng trước dẫu giá xăng và dầu diesel tại Mỹ chạm mức cao kỷ lục.

Ngày 2/7, Tổng thống Joe Biden tái kêu gọi các nhà cung cấp xăng dầu giảm giá.

Khoảng 1 triệu thùng mỗi ngày sẽ được xuất từ Quỹ dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) cho đến hết tháng 10. Việc này đang rút cạn quỹ SPR. Tháng trước mức dự trữ này đã sụt xuống mức thấp nhất kể từ năm 1986. Giá dầu thô CLc1 của Mỹ hiện trên 105 đô la/thùng và giá xăng và dầu diesel trên 5 đô la/gallon tại 1/5 nước Mỹ. Các quan chức Mỹ cho rằng giá dầu có thể cao hơn nếu không dùng tới SPR.

Theo dữ liệu của Hải quan Hoa Kỳ, nhà lọc dầu lớn thứ tư của Mỹ, Phillips 66, đã vận chuyển khoảng 470.000 thùng dầu thô có mức lưu huỳnh cao từ kho chứa Big Hill SPR ở Texas đến Trieste, Ý. Trieste là nơi có đường ống dẫn dầu đến các nhà máy lọc dầu ở Trung Âu.

Atlantic Trading & Marketing, một chi nhánh của tập đoàn dầu khí Total Energies của Pháp, đã xuất khẩu 2 chuyến hàng trị giá 560.000 thùng mỗi chuyến, theo dữ liệu.

Chưa có bình luận từ hai công ty này.

Một nguồn tin trong ngành cho biết, các chuyến dầu thô SPR cũng được chuyển đến Hà Lan và đến nhà máy lọc dầu Reliance ở Ấn Độ. Một chuyến hàng thứ ba đến Trung Quốc, một nguồn tin khác cho biết.

Một nguồn tin trong ngành vận tải tàu biển cho biết thêm, ít nhất một lô hàng dầu thô từ khu West Hackberry SPR ở Louisiana sắp được xuất khẩu trong tháng Bảy này.

Ông Matt Smith, nhà phân tích dầu mỏ hàng đầu tại Kepler, cho biết: “Giá dầu thô và nhiên liệu có thể sẽ cao hơn nếu (đợt xuất dầu SPR) không xảy ra, nhưng đồng thời, nó không thực sự có tác động như đã được giả định”.

Các chuyến xuất cảng mới nhất theo sau ba tàu chở dầu thô SPR đến châu Âu vào tháng 4, giúp thay thế nguồn cung dầu thô của Nga.

Tồn kho dầu thô của Mỹ thấp nhất kể từ năm 2004 trong khi các nhà máy lọc dầu hoạt động gần như ở mức cao nhất. Các nhà máy lọc dầu ở vùng duyên hải vùng Vịnh Hoa Kỳ đạt hiệu suất sử dụng 97,9%, tức cao nhất trong ba năm rưỡi.

Xem bình luận

I agree however, don’t assume the democrats want to solve the problem. They want control, not solutions.
(Tôi đồng ý, tuy nhiên đừng cho rằng đảng dân chủ muốn giải quyết vấn đề. Họ muốn kiểm soát, không phải giải pháp.)
Andy Van

Nhan Pham • 4 giờ trước
Đừng thắc mắc, hãy hỏi con ranh con, DO DUNG và Long Móm tại sao?

Dân Chủ Trộm Cướp Nhan Pham • một giờ trước
Đổ Z?

nghe vu • 12 giờ trước
Tu khi ong TT moi nay len nuoc My di tu te hai nay den te hai khac . Dan My dang lo so mot cuoc suy thoai kinh te…cac ban co nen bau cho cai dang con lua nay vao thang 11 kg?

Dân Chủ Trộm Cướp nghe vu • 11 giờ trước
Bầu cho con chó cưng nhà tôi làm Tổng thống Mỹ còn xứng đáng hơn bầu cho Brandon Party. hehe…Let’s go Brandon…

Dân Chủ Trộm Cướp • 14 giờ trước • edited
Cái Đảng Brandon này nên gọi là Đảng phá hoại thì cỏ vẻ hợp lý nhất.Cuộc sống của Người dân Mỹ chúng tôi thì không lo ,càng ngày càng khó khăn hơn từ việc đi lại ,tiền xăng cộ cho đến tình trạng thất nghiệp ,sa thải nhân viên ,vật giá lương thực nhu yếu phẩm tăng lên chóng mặt thì thử hỏi làm sao người dân Mỹ chúng tôi có thể sống đây hả,Brandon ?
Tối ngày cứ ra rả trên truyền thông hết chuyện ,bạo động ngày 6 tháng 1 rồi đến chuyện vài thằng khùng da trắng ở những tiểu bang do Đảng DC quản lý đi xả súng vào người dân … thật ra những việc đỏ toàn là do những tên Dân Chủ Cực đoan cố tạo ra để các chỉnh trị gia của họ to mồm có cớ đổ lỗi ,chụp mũ vào bất cứ ai mà họ muốn ..Thật là buồn cho nước Mỹ .

Le Quoc Hung Dân Chủ Trộm Cướp • 12 giờ trước
Lại nữa hả? Giáo chủ bị phơi bày ra công chúng…Cay quá!

Dân Chủ Trộm Cướp Le Quoc Hung • 11 giờ trước
Let’s go Brandon.

Dân Chủ Trộm Cướp • 38 phút trước
TT Trump đổ đầy Dầu dự trữ cho kho ,giữ cho dân ,cho nước Mỹ .Lờ mờ Brandon và đám Vẹt Dân Cướp Cấp tiến đi phung phí phá hoại khiến cho đời sống của người dận nghèo và trung lưu càng thêm khó khăn và thiếu thốn mọi thứ. Đúng là âm binh .

Hợp Nguyễn Hữu • 7 giờ trước
Mỹ và đồng minh của họ "tương thân tương ái!" còn đồng minh "chính đạo" của Bác Hồ Vĩ đại thì chém giết lần nhau…canh me hàng xóm ốm yếu là nhảy vào cướp trộm!

John Ho Hợp Nguyễn Hữu • 4 giờ trước • edited
Dành ăn thì có chứ tương thân tương ái chỉ bằng mặt chứ chẳng bằng lòng!

Le Quoc Hung • 16 giờ trước
Mỹ và đồng minh của họ "tương thân tương ái!" còn đồng minh "chính đạo" của Bác Hồ Vĩ đại thì chém giết lần nhau…canh me hàng xóm ốm yếu là nhảy vào cướp trộm!
Biden Falling Off a Bicycle GIFs

Great Day GIF by memecandy

Andy Van
Dân Chủ Trộm Cướp Le Quoc Hung • một giờ trước
Vẹt tị nạn này chắc là dùng xe đạp để đi lại cho nên không cảm giác mọi thứ xung quanh tồi tệ như thế nào dưới sự lèo lái của thuyền trưởng Brandon? Hèn gì …hâhha… Coi chừng bị té xe đạp rồi lăn quay như Cụ Lờ mờ Brandon đó nha! .😀😀