Mối đe dọa đáng sợ của viên chức hàng đầu của Nga: Tiếp theo có thể tiếp quản Alaska

Lời phi lộ

Russia is seemingly bent on its own destruction, of its own choosing. The world has never seen a nation or empire so wedded to the idea of its own demise. To Putin and his like minded cronies, everything is an existential threat. No nation can survive in such a state. Russia will be no exception.
*************************
(Nga dường như đang tự hủy hoại mình, theo lựa chọn của chính mình. Thế giới chưa bao giờ chứng kiến một quốc gia hay đế chế nào lại có ý tưởng về sự sụp đổ của chính mình đến như vậy. Đối với Putin và những người bạn cùng chí hướng của ông, mọi thứ đều là một mối đe dọa hiện hữu. Không quốc gia nào có thể tồn tại trong tình trạng như vậy. Nga sẽ không phải là ngoại lệ.)
Andy Van

Mối đe dọa đáng sợ của viên chức hàng đầu của Nga: Tiếp theo có thể tiếp quản Alaska

Mikhail Svetlov/Getty Images

Mikhail Svetlov/Getty Images

See the source image

Great Day GIF by memecandy

Andy Van

Các viên chức Nga đã bắt đầu đưa ra một loạt lời đe dọa đối với Hoa Kỳ trong nỗ lực chống lại tòa án tội ác chiến tranh, với các viên chức hàng đầu cho rằng Nga có thể quan tâm đến việc tiếp theo là Alaska mà Hoa Kỳ đã mua từ Nga vào năm 1867.

Diễn giả Hạ viện Nga, Vyacheslav Volodin, cảnh báo Hoa Kỳ nên do dự khi thu giữ hoặc đóng băng tài sản của Nga ở nước ngoài, và thay vào đó nên nhớ rằng Alaska trước đây thuộc về Nga.

“Hãy để nước Mỹ luôn nhớ rằng, có một phần lãnh thổ [của Nga]: Alaska,” Volodin nói, theo Hromadske. “Vì vậy, khi họ bắt đầu cố gắng tiêu hủy các nguồn lực của chúng tôi ra nước ngoài, trước khi họ làm điều đó, hãy để họ nghĩ rằng: chúng ta cũng có một cái gì đó để quay trở lại.”

Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Pyotr Tolstoy đề xuất tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý ở Alaska, Volodin cho biết, theo RBC.

Dmitry Medvedev, Phó thư ký Hội đồng An ninh Nga, đã đưa các mối đe dọa đi xa hơn và ám chỉ về leo thang hạt nhân.

Bước ngoặt lớn của Putin trong cuộc chiến cuối cùng cũng có thể ở đây

"Ý tưởng trừng phạt một quốc gia có tiềm năng hạt nhân lớn nhất là vô lý và có khả năng tạo ra mối đe dọa cho sự tồn tại của nhân loại", ông nói, đề cập đến Nga, quốc gia duy trì nhiều đầu đạn hạt nhân hơn bất kỳ quốc gia nào khác, theo Associated Press.

Thủ tướng Medvedev cho rằng Hoa Kỳ không phải chịu trách nhiệm về một số cuộc đụng độ đẫm máu và giành lấy lãnh thổ, và rằng họ sẽ tốt nếu không nhìn vào Nga trước khi xem xét lịch sử của chính mình.

Thủ tướng Medvedev nói: “Toàn bộ lịch sử của Hoa Kỳ kể từ thời kỳ người dân bản địa bị chinh phục là đại diện cho một loạt các cuộc chiến tranh đẫm máu. “Hoa Kỳ và những kẻ vô dụng của họ nên nhớ những lời trong Kinh thánh: Đừng phán xét và bạn sẽ không bị phán xét … để một ngày nào đó, ngày đại thịnh nộ của Ngài không đến với nhà họ.”

Các mối đe dọa xảy ra khi Nga đã bước sang một giai đoạn mới trong kế hoạch chiến tranh của mình. Theo đánh giá của tình báo Anh được công bố trong tuần này, các nhóm chiến đấu của Nga đã bắt đầu phối hợp hiệu quả. Và vào đầu tuần này, công việc dường như đã được đền đáp: Nga chiếm giữ thành công Luhansk ở miền đông Ukraine.

Nhà lãnh đạo Belarus, Alexander Lukashenko, cũng đã bắt đầu cuộc tấn công của riêng mình, cho thấy rằng châu Âu đã chín muồi cho một cuộc “thanh lọc”.

Nhưng các viên chức Nga không nên quá tự mãn.(But Russian officials shouldn’t get too cocky.)

“Đây không phải là một người nghiêm túc”, Steven Pifer, cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Ukraine, nói về những bình luận về việc Nga có khả năng nhắm tới Alaska tiếp theo.

Trong những giờ gần đây, các lực lượng Nga đã không hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu ở Ukraine. Một số quân đội Nga say xỉn ở các vùng của Zaporizhzhia – và gây ra các vụ tai nạn ô tô và vi phạm vũ khí – đến nỗi họ bị cấm mua rượu. Một số người Nga lo lắng rằng các chỉ huy của họ đã bán hết địa điểm của họ để kiếm một hoặc hai đồng.

By The Daily Beast.

Andy Van / Shannon Vavra
Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022