Sẽ có sự cải tổ, thay đổi to lớn trong cơ quan C.D.C trong thời gian sắp tới. Có trễ còn hơn không !

Xin chuyển tin đến Quý Vị, Quý NT và CH.

Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ / Center for Disease Control and Prevention (C.D.C)
thú nhận rằng họ đã thi hành (nhiều) sai trái khi đối phó với Covid. Đây là một phần của một loạt các thất bại.

“Trong 75 năm qua, C.D.C. và hệ thống sức khỏe cộng đồng đã chuẩn bị cho Covid-19, và trong thời điểm quan trọng của chúng tôi, sự phản ứng (đối phó) của chúng tôi đã không đáp ứng sự kỳ vọng như được tin cậy,” Walensky thú nhận.

“For 75 years, C.D.C. and public health have been preparing for Covid-19, and in our big moment, our performance did not reliably meet expectations,” Walensky said.

Sẽ có sự cải tổ, thay đổi to lớn trong cơ quan này vào thời gian sắp tới. Nhất là để đối phó với monkeypox đang lan tràn…

Không thể che dấu mãi …Có trễ còn hơn không !

Không biết

Anthony S. Fauci,

người bị nhiều tai tiếng nhất, lãnh lương thật cao, có còn trụ lại tại nơi này hay không ?

Xin chờ xem…

Xin mời Quý Vị xem hai bản tin dưới đây để tường và tùy nghi thẩm định..

BMH ///

Washington, D.C

  • Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) sẽ được cải tổ lại, giám đốc của cơ quan này cho biết hôm 17/08, sau khi một đánh giá cho thấy họ đã không phản ứng thích đáng với đại dịch COVID-19.

Tiến sĩ Rochelle Walensky đã thông báo cho khoảng 13,000 nhân viên của CDC về quyết định này, bao gồm những thay đổi đối với cơ quan nhằm ra quyết định nhanh hơn, có trách nhiệm hơn, và cải thiện vấn đề truyền đạt tin tức.
Những thay đổi này được thúc đẩy bởi một cuộc đánh giá bắt đầu vào hồi tháng Tư, trong đó cho thấy “các quy trình truyền đạt tin tức và khoa học truyền thống của cơ quan không đủ để ứng phó hiệu quả với một cuộc khủng hoảng ở quy mô và phạm vi của đại dịch COVID-19”, CDC nói với The Epoch Times trong một tuyên bố được gửi qua một thư điện tử.
Bản sao của cuộc đánh giá này chưa được công bố.
“Trong 75 năm, CDC và y tế cộng đồng đã đang chuẩn bị cho COVID-19, và trong thời điểm quan trọng của chúng ta, sự thực hiện của chúng ta xác thực là đã không đáp ứng được các kỳ vọng,” bà Walensky, một người được bổ nhiệm của ông Biden, cho biết trong một tuyên bố.
“Với tư cách là một người ngưỡng mộ lâu năm của cơ quan này và là một người đấu tranh vì y tế công cộng, tôi muốn tất cả chúng ta làm tốt hơn và điều đó bắt đầu bằng việc CDC đi tiên phong. Mục tiêu của tôi là một nền văn hóa mới hành động hướng tới y tế công cộng tại CDC sẽ nhấn mạnh tính trách nhiệm, sự hợp tác, tin tức truyền đạt, và tính kịp thời. Tôi mong muốn được hợp tác với những con người phi thường tại CDC và các đối tác của chúng ta để phát huy tiềm năng tối đa của cơ quan nhằm mang lại lợi ích cho sức khỏe và hạnh phúc của tất cả người dân Mỹ,” bà nói thêm.
Dự kiến sẽ mất hàng tháng để thực hiện những thay đổi này.
Tòa Bạch Ốc, cũng như Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, cơ quan quản lý của CDC, đã không phúc đáp yêu cầu bình luận về đề nghị này.
Cơ quan y tế cộng đồng này đã hứng chịu nhiều chỉ trích trong thời kỳ đại dịch vì các khuyến nghị và thông điệp xung quanh các biện pháp phòng ngừa, chích ngừa, và phương pháp điều trị COVID-19 của họ, trong đó có các nỗ lực khiến hầu hết mọi người dân Mỹ phải chích ngừa, bất kể tình trạng sức khỏe hay liệu họ đã khỏi COVID-19 hay chưa, và việc khuyến khích đeo khẩu trang, bao gồm cả trẻ em từ 2 tuổi trở lên. Những người ủng hộ nói rằng những nỗ lực này đã giúp cứu sống nhiều người, trong khi những người chỉ trích nói rằng họ đã phá huỷ niềm tin vào y tế công cộng và không dựa trên cơ sở khoa học đúng đắn.
Trong quá trình ứng phó ban đầu với đại dịch, CDC được dẫn dắt bởi Tiến sĩ Robert Redfield, một người được ông Trump bổ nhiệm.

Những thay đổi

Cuộc đánh giá cho thấy cần thiết phải có sự thay đổi “lớn và rõ ràng”, theo một tài liệu tóm tắt của CDC được The Epoch Times xem qua.
“Điều này có nghĩa là cải thiện tính trách nhiệm, sự hợp tác, tin tức truyền đạt, và tính kịp thời của chúng ta trong nội bộ CDC và với các khách hàng của chúng ta, ở tất cả các cấp của tổ chức,” cơ quan này cho biết.
Các chi tiết cụ thể về việc cải tổ bao gồm yêu cầu các nhà khoa học trong phòng thí nghiệm của CDC báo cáo trực tiếp với giám đốc, thành lập một hội đồng điều hành mới sẽ báo cáo cho bà Walensky và giúp xác định các ưu tiên của cơ quan này, và thành lập một văn phòng công bằng nơi sẽ bảo đảm công bằng là một phần quan trọng trong “tất cả các công việc CDC thực hiện,” theo tờ thông tin.
Ngoài ra, CDC dự định tạo ra một sáng kiến mới giúp các đối tác bên ngoài làm việc với cơ quan này.
Các thay đổi về tổ chức sẽ được tập trung vào việc giúp cơ quan này chia sẻ các phát hiện và dữ liệu khoa học nhanh hơn, chuyển khoa học thành các chính sách thực tế, dễ hiểu, và chuẩn bị tốt hơn cho nhân viên để đối phó với các trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như bất kỳ đại dịch nào trong tương lai.
Một phát ngôn viên của CDC xác nhận rằng bà Mary Wakefield, một quyền bộ trưởng y tế trong chính phủ ông Obama, sẽ dẫn dắt nhóm giám sát những thay đổi này.
Bà Walensky cũng sẽ cố gắng thuyết phục Quốc hội trao các quyền hạn mới cho CDC, chẳng hạn như việc báo cáo dữ liệu bắt buộc.
Tiến sĩ Scott Gottlieb, người quản lý Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ trong thời chính phủ Trump, nói trên Twitter rằng những cải cách được đề nghị này “thể hiện những cam kết toàn diện, táo bạo mà sẽ mất một chặng đường dài để giải quyết nhiều thách thức hệ thống đã cản trở CDC trong nhiều năm.”
Quyết định thay đổi CDC nhằm tập trung hơn vào y tế công cộng cho thấy cơ quan này tự ý thức ra rằng cấu trúc hiện tại của họ “theo định hướng học thuật”, ông Gottlieb, người nằm trong ban giám đốc của Pfizer, nói thêm.
“Chúng ta đã thấy trong đại dịch COVID thì các cấu trúc của CDC, thật lòng mà nói, đã không được thiết kế để tiếp nhận thông tin, phân loại nó, và phổ biến nó cho công chúng ở tốc độ cần thiết,” ông Jason Schwartz, một nhà nghiên cứu chính sách y tế tại Trường Y tế Công cộng Yale nói với Associated Press. Ông cho biết các cơ quan khác cũng cần phải cải cách, nói rằng, “Tôi hy vọng câu chuyện không kết thúc ở đây.”
Ông Zachary Stieber chuyên đưa tin về Hoa Kỳ và thế giới. Ông sống tại Maryland.
Cẩm An biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ
The Epoch Times