Chương Trình Vui Buồn Đời Tị Nạn – Sunday 10/23/2022

Chương trình VUI BUỒN ĐỜI TỊ NẠN – CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI HOA KỲ của Radio Saigon Dallas 1160 AM: Ngày Chủ Nhật lúc 11:30 AM, giờ TX, tức là 12:30 PM, giờ Florida. Do Hoàng Tín phụ trách.

Sunday 10/23/2022

Chương Trình = Vui Buồn Đời Tỵ Nạn – 10/23/2022 . | Radio Saigon Dallas – KBDT 1160 AM (saigondallasradio.com)

Xin được giới thiệu: Vui Buồn Đời Ti Nạn-Cộng Đồng người Việt tại Hoa Kỳ với cô Nguyễn Trương Minh Ánh từ Florida!

Xin được chào chị Minh Ánh, chị khỏe không?

1. Trong kỳ bầu cử giữa nhiệm kỳ này, chị có lo việc bầu cử gian lận hay không ạ? Ai cũng nghĩ chuyện bầu cử Tổng Thống của năm 2020 và nghi ngại không biết đảng Dân Chủ sẽ còn mánh mung gì nữa hay không? Ở Florida chị có tin tức gì để chia sẻ cho quý đồng hương và thính giả của Saigon-Dallas hay không thưa chị?

Tampa voter fraud suspects believed they could legally vote, bodycam arrest footage shows (fox13news.com)

Restoration of Civil Rights (RCR) – Clemency – Florida Commission on Offender Review (state.fl.us)

Constitutional Amendment 4/Felon Voting Rights – Division of Elections – Florida Department of State (myflorida.com)

Thân chào Hoàng Tín,

Và xin kính chào tất cả quý vị thính giả của đài Saigon-Dallas.

Xin cảm ơn quý vị đã theo dõi chương trình.

Dạ vâng, đây là vấn đề mà đảng Cộng Hoà và người dân Mỹ rất coi trọng. Minh Ánh có theo dõi tin tức tại Florida Thồng Đốc Ron DeSantis đã ra lệnh gắt gao kiểm soát về luật bầu cử và nhất là năm 2020, tại Florida đảng Dân Chủ đã mua chuộc rất nhiều người mãn hạn tù để ghi danh cử tri và kiếm phiếu bầu từ từ các tội nhân này. Minh Ánh có xem lại tờ đơn ghi danh cử tri của Florida, câu hỏi số 2 trong đơn có ghi rõ ràng là "Bạn có vi phạm luật pháp và bị án trọng tội đại hình (như tội phạm liên quan về tình dục và giết người) hay không.” “Hãy đánh dấu vào ô Yes hay No”; tìm hiểu thêm về trang mạng của Florida Division of Election có mục liên quan tới Tu Chính Án số 4 của tiểu bang Florida bàn về quyền bầu cử của các tội phạm cũng có nói rất rõ là tội phạm về tội đại hình sau khi họ được tự do, đã hoàn tất các điều khoản của bản án gồm có việc tạm tha hay quản chế và trả hết các tiền phạt hay tiền toà án.

Cho nên sau khi FoxNews 13 của Tampa Bay đưa ra việc có hai người tội phạm bị cảnh sát tới thông báo cho họ biết họ bị phạm luật bầu cử và có trát lệnh bắt giữ, thì các vị này rất ngạc nhiên vì không nghĩ là họ có tội gian lận khi đi bầu vào năm 2020. Họ đã được đảng Dân Chủ kêu gọi đi bỏ phiếu mà không chịu tìm hiểu rõ ràng về Đơn Xin Khoan Dung và Minh Bạch về Sự Khôi Phục Quyền Cử Tri, để chắc chắn họ không làm trái hay hay phạm luật bầu cử.

Theo thiển nghĩ của Minh Ánh: đây là một cách Gov DeSantis cho đảng Dân Chủ thấy được ông sẽ không để cho đảng phái này xử dụng các chiêu harvesting ballot dùng hết người già trong nursing home rồi tới các cử tri có tiền án trọng tội để lấy lá phiếu cho đảng của mình!

Buồn cười là những người theo Dân Chủ thì lại xử dụng vũ khí "kỳ thị sắc tộc, màu da" để chỉ trích là sự việc này là "ngăn chặn cử tri da đen" đi bầu! Minh Ánh thiển nghĩ nếu dân da trắng hoặc vàng mà phạm tội nhiều hơn dân da đen thì chắc sẽ chẳng ai quan tâm tới!

Thực tế dân số người Mỹ gốc Châu Phi (người da đen) chỉ cỡ 15% (50 triệu trong tổng số 332 triệu dân Mỹ đủ mọi sắc tộc).

Black Population in US – BlackDemographics.com

Key facts about Black eligible voters in 2020 battleground states | Pew Research Center

Nhưng theo thống kê từ Pew Research thì có tới 30 triệu cử tri da đen đã đi bầu vào năm 2020. Hơn 1 nửa dân số đã đi bầu sau khi đảng Dân Chủ quỳ lạy thánh George Floyd và o bế nâng đỡ sắc dân da đen như ủng hộ bạo lực của các nhóm Antifa, BLM bằng cách bà Kamala Harris đã kêu gọi thành lập một quỹ giúp bảo lãnh tại ngoại cho những kẻ bạo loạn da đen bị bắt vào tù.

Và điều mà Minh Ánh thấy là đảng Dân Chủ đã trắng trợn theo kiểu "thương vay, khóc mướn", lợi dụng cử tri da đen cho vấn đề chính trị thay vì đi vào trọng tâm giải quyết thực trạng của vấn đề:

1. Tại sao người Mỹ đen phạm pháp nhiều?

2. Cách thức cho trợ cấp, bảo lãnh tội phạm tại ngoại dễ dàng có giúp gì cho cộng đồng người Mỹ đen hay không?

3. Nâng điểm thực hiện chương trình Equity có thật sự giúp cho học sinh da đen vươn lên và vượt trội trong vấn đề giáo dục hay làm cho trình độ của các em yếu kém đi?

4. Xách động chương trình viết lại lịch sử, ghét bỏ người da trắng và dùng chủ nghĩa thượng tôn da trắng để gây hận thù có làm cho cộng đồng Mỹ đen tốt hơn không?

5. Áp dụng chủ nghĩa Marxism có đem lại sự bình đẳng toàn vẹn cho cộng đồng da đen?

Cứ nhìn các nước Cộng sản thì rõ: dân chúng càng lệ thuộc kinh tế vào chính phủ và đảng thì họ càng mất tự do. Các nước chủ nghĩa xã hội càng không cần đấu tranh trong thương trường và phát triển tài năng vì nếu họ càng làm giàu họ càng đóng thuế cao để nuôi những người sống không có tinh thần trách nhiệm hay ý chí phấn đấu thì tại sao người dân phải làm việc nhiều làm chi cho mệt phải không?

Cứ nhìn thấy những phát minh mà thế giới hiện đang xử dụng từ các inventors người Hoa Kỳ thì rõ: điện, bóng đèn, điện thoại, máy tính, internet…

Đây là lúc mà Minh Ánh nghĩ chúng ta, những cử tri, cần nhận thức rõ vấn đề để hiểu về hai đảng phái. Những chính sách nào đã đem lại sự hùng mạnh, phồn thịnh và nâng cao giá trị đạo đức, ủng hộ phát triển nhân tài…thì chúng ta hãy xử dụng lá phiếu của mình cho đúng đắn quý vị nhé!

2. Sau hai năm chấp chính, nội các Biden đã làm cho kinh tế nước Mỹ xuống dốc, thị trường chứng khoán mất giá làm bay 9 tỉ tiền đầu tư. Việc này đã ảnh hưởng tới các ứng cử viên Dân Chủ trong mùa bầu cử Midterm này. Vì vậy nếu muốn thắng, đảng Dân Chủ phải có kế hoạch dành lá phiếu. Nếu chị thuộc đảng Dân Chủ chị sẽ làm gì?

San Francisco will allow noncitizens to vote in a local election, creating a new immigration flashpoint – Los Angeles Times (latimes.com)

Dạ Hoàng Tín hỏi câu này khó trả lời quá đi mất! Làm sao mình có thể chỉ đường cho hươu chạy hở HT?

Nói đùa cho vui chớ Minh Ánh biết rằng mình sẽ không bao giờ theo đảng Dân Chủ được nếu họ không thay đổi chính sách đi sát với thực tế thật sự vì dân, và tốt đẹp hơn thay vì vẫn chủ trương giết thai nhi, mị dân đạo đức giả tô vẽ các dự án của họ để kiếm lợi thay vì thật sự lo cho quyền lợi của người dân. Bà Dân biểu thuộc đảng DC gạo cội của tiểu bang Hawaii Tulsi Gabbard còn chịu không nổi và bỏ đảng thì mắc mớ gì mình vào và giúp cho đảng này kiếm phiếu hở HT?

Vào năm 2008 San Francisco đã chuẩn bị từ từ cách kiếm phiếu cho đảng Dân Chủ bằng cách cho những di dân lậu được quyền bỏ phiếu cho các cuộc bầu cử tại địa phương rồi. Cho nên trong tương lai có thể triển vọng cho người di dân lậu được đi bầu và cách chính quyền Biden cho phép mở toang cửa biên giới để nhận di dân lậu thì khỏi cần hỏi cũng biết là đảng Dân Chủ sẽ có thủ đoạn gì để kiếm lá phiếu cho các thành viên của đảng ra sao rồi phải không?

Thật ra Minh Ánh không hẳn là thuộc đảng Cộng Hoà. Tuy nhiên mình cảm thấy đường lối chính sách của đảng cộng hoà có những điều hợp lý và thích hợp cho mình hơn. Mình là người thuộc phái bảo vệ Truyền Thống, giá trị đạo đức của con người.

Đây là lời khuyên chân thành của Minh Ánh xin gởi tới cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ:

Muốn kiếm lá phiếu của người dân xin hãy sống đạo đức, thật lòng, và có một tinh thần ái quốc, trách nhiệm, làm việc với lương tâm không vì tư lợi.

Chỉ cần bao nhiêu đó thôi!

3. Và HT nghe nói hôm thứ bảy chị giúp hội Cựu Chiến Binh Mỹ tổ chức Car Show: Triển lãm xe hơi Cổ Xưa, xin chị vui lòng chia sẻ cho thính giả của đài SG-Dallas, cũng mong cho quý vị đồng tại toàn nước Mỹ sẽ gắn bó ủng hộ các Hội Cựu Chiến Binh Mỹ của chiến tranh Việt Nam vì càng ngày Hội này càng thu hẹp lại: quỹ thời gian của họ -theo như lời anh Nguyễn Tường Tuấn nói- càng ngày càng rút ngắn, đã có nhiều người ra đi qua bên kia thế giới rồi. Nếu chúng ta không tỏ lòng tri ân họ đã bảo vệ quê mẹ của chúng ta lúc này, thì chúng ta sẽ không còn cơ hội nữa đâu! Nhứt là quý vị cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa. Không phải đồng minh của họ muốn tháo chạy, mà họ chỉ là người lính như quý vị: đã bị những chính trị gia như TNS Joe Biden bỏ phiếu cắt giảm quân viện cho chiến tranh Việt Nam nên VNCH phải chịu cảnh xóa sổ trên bản đồ thế giới thôi! Đau buồn này làm sao chúng ta quên được phải không quý vị?

Hôm qua rất vui Hoàng Tín ạ. Vì được anh Lê Hòa Hiệp 1 vị cựu quân nhân Binh Chủng Dù của QLVNCH tới giúp chiên chả giò phục vụ trong buổi thi và Triển Lãm Xe Hơi Cổ do Hội Cựu Chiến Binh Mỹ chiến Tranh VN tổ chức. Chia sẻ nho nhỏ: anh Hiệp tuy là một người lính hào hùng trước kia tung hoành dọc ngang tại chiến trường, bây giờ vào bếp anh cũng xuất sắc không thua các bà nội trợ: mình có được cái recipe làm chả giò từ anh thật là ngon! Cà ngày thứ năm Minh Ánh và chị Tâm – phu nhân của anh Hiệp tới giúp hai chị em cùng đi chợ mua vật liệu sau đó cùng làm nhân. Có dì Mầu của Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc tới giúp làm từ trưa cho tới 5-6 giờ chiều mới gói xong 240 cuốn chả giò. Minh Ánh chân thành cảm tạ tất cả những sự đóng góp của gia đình anh chị Hiệp, vợ chồng con cái ra ủng hộ, con dâu cháu Nhung tặng cho 10 Gift certificates của tiệm LA Nails, mỗi tấm giá trị $15.

Cô nhiếp ảnh gia Lisa của VVA 787 lại chụp hình lúc anh Hiệp đang chiên chả giò. Minh Ánh sẽ viết bài để đăng lên website của VVA. Có gì đẹp bằng sau chiến tranh mất mát, tủi hận một vị cựu quân nhân QLVNCH chiên chả giò tặng các vị cựu chiến binh Mỹ tổ chức triển lãm xe hơi cổ?

Mình rất cảm kích tấm lòng của những chủ doanh nhân Việt: nhà hàng Hào Wah tặng cho 15 Gift Certificates trị giá mỗi phiếu là $20. Thịnh An Tofu & Kitchen tặng cho 40 coupons, Bánh Mỉ Factory cho 20 coupons, chị Mộng Tần Franchise Owner của 7-11 và cũng là thành viên chính của Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc đã tặng cho 40 coupons, Simply Phở tặng 2 Gift Certificates trị giá $15 mỗi phiếu. Phở Việt tặng cho 2 khay lớn Mì Xào và Cơm Chiên. Dì Xuân mẹ của cô Thảo – chủ tịch Hội Thanh Niên Thiện Nguyện đã giúp cho 2 hộp nước sauce chấm gỏi cuốn rất ngon, và Dì đã đích thân ra đứng cuốn biểu diễn tại chỗ rất ngoạn mục. Các vị Cựu Chiến Binh cũng như quan khách thích thú xem các dì chị biểu diễn làm cuốn gỏi cuốn, thưởng thức chả giò, gỏi cuốn, cơm chiên, mì xào…

Thời tiết Tampa bắt đầu vào thu mát mẻ, trời trong xanh, có DJ chơi nhạc sống động, và điều mà Minh Ánh không ngớt ngạc nhiên khi đi xem các xe triển lãm…có chiếc thọ gần 1 thế kỷ rồi! Mình chụp một ít hình đăng trên Facebook cho bạn bè thân hữu xem, đồng thời cũng coi lại miếng đất chỗ mà mình đề nghị sẽ xin phép cho chúng ta dựng 1 bia/đài tưởng niệm thuyền nhân Việt Nam cũng như trưng bày tội ác của Cộng Sản. Chỗ đó nằm đối diện bờ sông, sau lưng khuôn viên tưởng niệm Chiến Tranh Việt Nam, bên cạnh luỹ tre xanh xào xạc…phong cảnh rất Việt Nam và có ý nghĩa!

Một ngày nào đó khi chúng ta thành người thiên cổ, chúng ta sẽ để lại cho các con cháu Vietnamese Americans giá trị lịch sử gì để các cháu hiểu được lịch sử nguồn gốc cũng như tự hào về ông bà của mình đây?

Mính Ánh cảm tạ quý vị đã theo dõi chương trình và xin hẹn gặp lại quý vị vào tuần tới.

Trước khi chấm dứt chương trình kính chúc HT và quý vị khán thính giả của đài SG-Dallas một cuối tuần hạnh phúc, gia đạo an hòa. Và qua tuần mới tràn đầy năng lượng thiện lành, tâm thân an lạc.

Photos on Facebook

Minh Anh Truong Nguyen

VACA
Liên Minh Bảo Thủ Mỹ Gốc Việt

(813) 570-0122