Chương Trình Vui Buồn Đời Tị Nạn – Sunday 11/06/2022

Chương trình VUI BUỒN ĐỜI TỊ NẠN – CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI HOA KỲ của Radio Saigon Dallas 1160 AM: Ngày Chủ Nhật lúc 11:30 AM, giờ TX, tức là 12:30 PM, giờ Florida. Do Hoàng Tín phụ trách.

Sunday 11/06/2022

Chương Trình = Vui Buồn Đời Tỵ Nạn – 11/06/2022 . | Radio Saigon Dallas – KBDT 1160 AM (saigondallasradio.com)

Xin được giới thiệu: Vui Buồn Đời Ti Nạn-Cộng Đồng người Việt tại Hoa Kỳ với cô Nguyễn Trương Minh Ánh từ Florida!

Xin được chào chị Minh Ánh, chị khỏe không?

1. Dạ thưa chị thứ ba tuần tới là ngày bầu cử Giữa kỳ (Midterm) rồi. Không biết tại tiểu bang Florida có gì lạ không thưa chị? HT thấy cái kiểu đảng phái đổi thừa, giở thủ đoạn, dùng bạo lực, chụp mũ nhau …loạn xà ngầu không biết thực hư thật chán ngán! Xin chị có thể cho biết ý kiến.?

Update: Rubio Volunteer Brutally Attacked – American Action News

Final push for voters (fox13news.com)

Blacks, Democrats, and Republicans | National Review

Thân chào Hoàng Tín, và xin kính chào tất cả quý vị thính giả thân thương của đài Saigon-Dallas.

Xin cảm ơn quý vị đã theo dõi chương trình.

Dạ vâng, đây là một đề tài nóng bỏng. Chúng ta hầu như đều bị truyền thông và các nhóm có quyền lực hướng dẫn cách nhìn nên không còn biết thực hư như thế nào.

Ví dụ nhỏ thôi: trước kia Minh Ánh luôn nghĩ rằng đảng Dân Chủ là đảng thương dân, lo cho dân, luôn có nhiều chương trình giúp đỡ người dân.

Mình không hề nghĩ tới những việc mị dân của các vị đó.

1. Tiền cho những chương trình phúc lợi là lấy ra từ tiền thuế của dân chứ có phải từ tiền lương của các ông bà dân biểu thượng nghị sĩ hay nội các của họ đâu mà lo? Cho nên họ cứ xài vô tội vạ. Và luôn viện cớ là sẽ tăng thuế người giàu để lo cho người nghèo. Mà quý vị cũng biết mấy ông bà đại tư bản, các đại công ty thì đều có cả tập đoàn luật sư để giúp họ tránh trả thuế nhiều. Chưa kể từ thời Clinton khi mà chủ trương Toàn Cầu Hóa – Globalisation được thúc tiến mạnh thì có biết bao nhiêu các hãng xưởng lớn đã dời ra các nước chậm tiến để đầu tư vừa nhiều lợi nhuận lại ít đóng thuế? Chúng ta chờ xem năm tới khi 87 ngàn nhân viên kiểm tra thuế vụ mới được thuê trong chương trình Reduce Inflation Act của nội các ông Biden làm việc, thì lúc đó dân chúng Mỹ trung lưu sẽ khốn khổ ra sao. Không hiểu những vị bầu cho Biden có còn hớn hở vui mừng như trước hay không? Cũng giống như các "Mẹ chiến sĩ" năm xưa nuôi VC nằm vùng, sau này "giải phóng" về bị các "chiến sĩ" tới xin mảnh vườn thì các "Mẹ chiến sĩ" có khóc la hối hận "nuôi ong tay áo" cũng đã muộn màng rồi! Để Minh Ánh kể một chuyện vui nho nhỏ cho HT và quý vị thính giả nghe nha:

Số là sau năm 75, khi các bô đội ông Hồ xuống miền tây thăm dân tình, có một bà mẹ quê rất vui và cảm ơn mấy ổng rối rít như sau.

"Mèn ơn, Má cảm ơn các con bộ đội cụ hồ quá xá. May nhờ có các con giải phóng, nếu không trước kia đêm nào tụi Ziệt Cộng nó cũng pháo kích, quấy phá làng xóm, bắt người đem đi thủ tiêu! Má sợ quá! Cảm ơn các con nhìu lắm nha!!!" 😊

2. Những phúc lợi mà đảng Dân Chủ cho cử tri HK là vừa mua chuộc vừa trói buộc cử tri không thể nào thoát ra khỏi "xích xiềng" welfare và bị lệ thuộc vào đảng DC muôn đời! Cứ nhìn Việt Nam – quê mẹ của chúng ta thì rõ vì bổng lộc và quyền lợi mà đã bị lệ thuộc Tàu đó sao? Đọc báo National Review mới thấy 90 phần trăm Mỹ đen bầu cho đảng DC.

Mà điều buồn cười là những người cử tri da đen không hề hay biết là họ bị gạt. Họ ủng hộ đảng DC là ủng hộ các đạo luật đi ngược lại quyền lợi của họ mà họ không biết! National Review đưa ra 4 vấn đề nhưng Minh Ánh chỉ xin bàn vấn đề có liên quan tới giáo dục đó là đảng DC ủng hộ hệ thống trường công lập cho tất cả học sinh Mỹ. Trong khi đảng Cộng Hòa thì muốn cho phụ huynh và học sinh có quyền chọn trường học. Các trường công lập mặc dù có nhiều quỹ từ liên bang tới tiểu bang nhưng hệ thống giáo dục vẫn không giúp các học sinh da đen khá hơn. Trong khi phần lớn hệ thống trường tư thục vì cạnh tranh và ít học sinh nên họ đã có chương trình giáo dục tốt có hiệu quả hơn cho học sinh. Mỗi một lá phiếu bầu cho đảng DC của người Mỹ đen là một bức tường ngăn cản con em của họ được quyền lợi ghi danh học trường tư và cơ hội học hỏi tốt hơn – điều đáng buồn là cử tri da đen không hề hay biết điều này!

Thêm nữa, những cử tri da đen luôn được tuyên truyền rằng là những người CH phân biệt và đối xử bất công với người da màu. đây là nguyên văn một người Mỹ đen hỏi tác giả của bài viết như sau: “How can we (blacks) support Republicans given the Republicans’ history toward blacks in this country?” thì tác giả đã dùng nêu tên các vị thuộc đảng DC như Jim Crow – đưa ra dự luật Jim Crow Law – Segregation chia rẽ Mỹ đen và trắng riêng biệt không cho người da đen xử dụng những gì công cộng chung với người da trắng, những người CH không chống lại Lincoln Emancipation Proclamation, hay Thirteenth Amendment (đạo luật cấm mua bán sở hữu Nô Lệ), hay Fourteenth Amendment (quyền được bảo vệ một cách công bằng), hay Fifteenth Amendment (quyền được bảo đảm bầu cử). Bull Connor, Lester Maddox, Orval Faubus, và George Wallace (những người ủng hộ và phân biệt người da màu) không thuộc đảng CH. Và có nhiều người CH đã bầu cho đạo luật 1964 Civil Rights Act và 1965 Voting Rights Act hơn là các đảng viên DC.

Còn nói về vận động bầu cử thì hai đảng đều đang ráo riết vận động. Fox News 13 tại Tampa Bay có chiếu cho coi cảnh các thiện nguyện viên của đảng DC đi gõ cửa cử tri, và một chỗ trước phòng phiếu dành cho cử tri đi bầu sớm có những thiện nguyện viên CH đang nhắc nhở các cử tri hãy bầu cho ứng cử viên CH…phóng viên của FoxNews không thấy hay không muốn thấy việc thiện nguyện viên của đảng CH như Minh Ánh, anh Bùi Hữu Liêm cũng đi gõ cửa ráo riết. Hôm qua cũng còn đi vận động gõ cửa nhà cử tri, cũng như hôm kia cho tới ngày mai vẫn còn giúp gọi phone, và gởi tin nhắn cho cử tri Mỹ gốc Việt cư ngụ tại quận Pinellas và Hillsborough mà.

Có một điều nữa mà Minh Ánh xin trình bày cho quý đồng hương biết thêm là một thiện nguyện viên của TNS Marco Rubio khi đi vận động gõ cửa bị các thành viên quá khích chống đảng CH (vì mình không có bằng chứng rõ ràng là những hung thủ đó thuộc đảng phái nào nên không dám kết luận) đánh bị thương trầm trọng phải giải phẫu thẩm mỹ khuôn mặt lại! Chỉ đọc tin tức nghe nói rằng hung thủ la rằng vùng đó là của họ, các người CH không được đặt chân vào (sao nghe hao hao sặc mùi của bà CT CDNV FL quá vậy!) Vì vậy mà họ đánh cậu thanh niên vận động viên bầu cử của TNS Marco Rubio.

Mình nhớ tới vụ ông Paul Pelosi bị đập 1 búa vào đầu, thì chưa chi đã nghe bà Hillary & ông Biden la chói lói chụp mũ tên hung thủ là người của MAGA – thành phần bạo loạn, hung dữ…y chang cái kiểu vừa ăn cướp vừa la làng!

Khổ ghê…đã tránh cuộc sống đạo đức tha hóa nói dối như Vẹm…bây giờ thì lại trúng vào chỗ được nghe nói dối như … chính trị gia Dân Chửi!

Sao mà họ có thể dựng nên chuyện như vậy mà mạt sát những người không cùng ý tưởng, đường lối suy nghĩ giống như họ? Họ bẻ cong sự dân chủ, coi thường người dân mà sao không hề biết ngượng vậy ta?

Thôi thì qua mùa bầu cử này và tiếp theo Presidential election 2024 thì chúng ta sẽ thấy rõ thêm thôi.

Mình qua câu hỏi khác nha HT?

2. Dạ vâng, HT có biết được rằng ở FL cũng còn nhiều rắc rối tranh cãi về việc chuyển giới. Xin chị vui lòng chia sẻ thêm cho HT và quý vị thính giả của đài SG-Dallas nghe được không thưa chị??

Florida votes to ban gender-affirming care, treatments for transgender minors (fox13news.com)

Florida Board of Medicine advances ban on transgender treatments for minors (fox13news.com)

Dạ thưa Minh Ánh có đọc báo hôm thứ sáu thì biết được rằng lúc 2 giờ trưa sẽ có buổi họp tại Tallahassee để tranh cãi về chuyện này.

Số là các bác sĩ trong hội đồng y khoa Florida đã đứng ra làm chứng về việc dùng các thuốc để chân đứng hay giải phẫu chuyển giới cho các em dưới tuổi vị thành niên sẽ để lại một ảnh hưởng tai hại lớn cho các em sau này. Và Thống Đốc DeSantis cũng đã yêu cầu chương trình bảo hiểm sức khỏe của tiểu bang sẽ không trả tiền cho các việc chuyển giới cho các em trẻ mắc chứng rối loạn giới tính khi còn nhỏ, và ông nghĩ rằng đó chỉ là một triệu chứng tâm lý ngắn hạn mà thôi. Khi các em trưởng thành, suy nghĩ chính chắn có thể sẽ thay đổi và nếu không thay đổi thì khi đi làm kiếm tiền có thể tự túc và tự lực, tự quyền quyết định.

Ngay lúc này cha mẹ các em sẽ là người quyết định. Và chúng ta cần có những chương trình giúp đỡ các em hòa nhập và tránh những sự rối loạn phiền muộn giới tính mà tiếng Anh gọi là Gender Dysphoria.

Nhắc tới đây thì Minh Ánh nhớ tới những lới tâm tình của bà Đệ Nhất Phu Nhân Florida Casey DeSantis: Bà luôn quan tâm tới trẻ em và các tệ nạn say thuốc cũng như sự nguy hiểm của Fentanyl và muốn có những chương trình giúp đỡ ủng hộ phụ huynh học sinh để giúp đỡ các con em.

Hôm thứ tư vừa qua Minh Ánh có đi họp với City of Tampa vì mình là đại diện cho cộng đồng Việt Nam giúp cho bà Thị Trưởng trong AAPI Advisory Council – Hội Đồng Cố Vấn Người Mỹ gốc Châu Á và Thái Bình Dương.

Mình có thông báo và chia sẻ với Thành Phố và các hội viên khác về chương trình dạy lớp Taekwondo giúp các em học sinh sau giờ học rèn luyện thân thể và tinh thần đồng đội và võ sĩ. Cũng mong một ngày nào đó chúng ta sẽ có những chương trình giúp đỡ cộng đồng thiết thực và hữu hiệu, thi có thể được Thành Phố Tampa giúp cho một trung tâm sinh hoạt người Mỹ gốc Á Châu như thành phố Pinellas Park đã sắp sửa chuẩn bị xây 1 trung tâm 5 ngàn bảng vuông làm chỗ sinh hoạt cho câu lạc bộ Bóng Bàn Việt Nam do cô Tôn Nữ Hoàng Hoa phụ trách.

Đó là một điều mà chúng ta, cộng đồng người Việt Nam nên học hỏi và hội nhập.

Trưa thứ sáu Minh Ánh có đi tham gia một buổi ăn trưa và sinh hoạt nhảy múa tập thể và ballroom với các vị cựu chiến binh tại Brandon Recreation Center: rất vui vì làm quen thêm vài cô chú Việt Nam. Chúng ta phải làm sao có được nhiều chương trình sinh hoạt cho người cao niên đồng hương cũng như cho các em trẻ.

Đó là những băn khoăn mà Minh Ánh luôn nghĩ tới phương pháp nào hữu hiệu nhất để làm sao chúng ta có thể thực hiện được điều này để giúp cho tương lai con cháu và tuổi già của chúng ta không bị lãng quên và buồn vì nỗi niềm tha hương…sầu cô’ quốc! Có lẽ đã đến lúc chúng ta cần nhìn vào thực tế và chú tâm xây dựng quê hương thứ hai và cuộc đời còn lại của chúng ta nới xứ sở đã cho chúng ta và con cháu sự tự do và cơ hội tiến thân phải không ạ?

3. Dạ xin cho HT hỏi câu cuối trước khi chúng ta chấm dứt chương trình, về vấn đề bầu cử bằng thư hay bầu cử sớm thì sao thưa chị?

Dạ vâng. Minh Ánh có xem qua tin tức chung thì thấy cử tri đảng DC đã đi bầu sớm hay gởi thư bầu số lượng rất cao gấp 2-3 lần số lượng phiếu bầu của cử tri CH.

Minh Ánh biết rằng người bảo thủ rất coi trọng việc đi bỏ phiếu đúng ngày. Họ hãnh diện là người công dân, và quyền bỏ phiếu là một đặc quyền của công dân Hoa Kỳ. Theo kinh nghiệm thì trong 100 nhà Minh Ánh tới gõ cửa vận động cho Gov. DeSantis thì chỉ có 2-3 người trả lời là bỏ bằng thư. Và một số ít chọn đi bầu sớm cũng chỉ có chừng 1-2 người mà thôi. Phần còn lại họ có lập trường là tự đi bầu đúng vào ngày bầu cử.

Tuy nhiên họ cũng lo lắng là nếu đi bầu sớm, đảng DC gian lận khi thấy số phiếu thấp thì sẽ ngụy tạo in sẵn những phiếu tên của người già trong nursing home hay các cử tri thiểu số, da màu không hề đi bầu và cũng chẳng buồn kiểm tra thực hư coi có ai lợi dụng dùng tên của mình để đi bỏ phiếu "dùm" hay chưa…thì đó là một tai hại như đã xẩy ra vào kỳ bầu cử tổng thống năm 2020 vừa qua.

Mới đây TCPV của Pennsylvania đã ra sắc lệnh các phiếu bầu không có ghi ngày gởi sẽ không được đếm vì vi hiến. Điều này cũng là 1 bước ngăn chặn sự gian lận của bất cứ đảng phái nào xử dụng các phiếu bầu của cử tri Mỹ trái phép!

Kính xin quý cô chú anh chị em hãy đi bầu cho đông đảo và chọn mặt gửi vàng: hãy bỏ phiếu bình chọn các Ứng Cử Viên Cộng Hòa nhé!

Dạ thưa chúng ta vừa đổi giờ lùi lại 1 tiếng có nghĩa là hôm nay quý vị được ngủ thêm 1 tiếng nữa theo hệ thống Daylight Saving Time (DST). Nhân tiện đây Minh Ánh cũng muốn thưa thêm với quý vị là cái Quốc Hội do bà Nancy Pelosi nắm quyền sinh sát là một nhóm số đông dân biểu thiên tả, thao túng quyền lực, mị dân khi luôn miệng nói lo cho dân, vì dân nhưng các chương trình thực tế chỉ là tròng thêm gánh nặng công nợ cho dân chúng và các đời con cháu sau này. Cứ nhìn các chính sách, các bộ luật mới như Reduce Inflation Act, Truất Phế Bãi nhiệm TT Trump, hay kết tội cuộc biểu tình ôn hòa vào ngày January 6th…của bà ta và hạ viện thì rõ! Bây giờ thì năm nay có thể là năm cuối cùng chúng ta đổi giờ, vì QH dưới quyền điều khiển sinh sát người dân bà Pelosi đang có dự tính bãi bỏ việc chỉnh giờ này: 1 nghị sự rất quan trọng cho đám Dân Chủ ăn hại trong QH có việc dùng thuế dân, chứng tỏ cho dân thấy họ "quan tâm" tới dân chúng Hoa Kỳ như thế nào!

Trước khi chấm dứt chương trình xin kính chúc HT và quý vị khán thính giả của đài SG-Dallas một cuối tuần hạnh phúc, gia đạo an hòa. Và qua tuần mới tràn đầy năng lượng thiện lành, tâm thân an lạc.

Minh Anh Truong Nguyen

VACA
Liên Minh Bảo Thủ Mỹ Gốc Việt

(813) 570-0122