Chương Trình Vui Buồn Đời Tị Nạn – Sunday 12/10/2022

Chương trình VUI BUỒN ĐỜI TỊ NẠN – CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI HOA KỲ của Radio Saigon Dallas 1160 AM: Ngày Chủ Nhật lúc 11:30 AM, giờ TX, tức là 12:30 PM, giờ Florida. Do Hoàng Tín phụ trách.

Sunday 12/11/2022

Chương Trình = Vui Buồn Đời Tỵ Nạn – 12/11/2022 . | Radio Saigon Dallas – KBDT 1160 AM (saigondallasradio.com)

Xin được giới thiệu: Vui Buồn Đời Ti Nạn-Cộng Đồng người Việt tại Hoa Kỳ với cô Nguyễn Trương Minh Ánh từ Florida!

Xin được chào chị Minh Ánh, chị khỏe không?

1. Dạ thưa chị tuần qua chị nhắc tới vấn đề nạn thất nghiệp đang xảy ra rất nhiều trên toàn nước Mỹ, làm HT cũng chạnh lòng! Cứ tưởng tượng đang mùa lễ lạc, ở những tiểu bang miền Bắc lạnh giá …nếu như một người cha hay mẹ bị thất nghiệp thì thật đáng thương cho gia đình của họ quá: tiền đâu để trả tiền nhà, tiền điện, tiền ăn…thì nói chi tới mua quà Giáng Sinh cho các con phải không chị?

46,000 Laid Off In November Alone As Job Cuts Grow (forbes.com)

.DJI 33,476.46 (▼0.90%) Dow Jones Industrial Average | Google Finance

Thân chào Hoàng Tín, và xin kính chào tất cả quý vị thính giả thân thương của đài Saigon-Dallas.

Xin cảm ơn quý vị đã theo dõi chương trình.

Dạ thưa phải đó HT. Báo Forbes cho biết có tới 46 ngàn người bị mất việc trong tháng 11 này. Trong đó bao gồm những nhân viên bị sa thải như sau: 11K từ Meta (Facebook), 10K từ Amazon, 1.5 K từ Kraken, HP Inc. dự tính sẽ sa thải từ 4K cho tới 6K nhân viên cho tới năm 2025), 1.3 K từ DoorDash, 4K từ Cisco, và hơn 3K từ Twitter…và sẽ còn có nhiều công ty chuẩn bị cho nhân viên nghỉ việc nữa trong tình trạng kinh tế suy thoái như thế này! Cảm ơn nội các Biden!

Chúng ta may mắn là công dân của đất nước Hoa Kỳ: khi đi làm chúng ta có đóng tiền cho vấn đề thất nghiệp. Nếu có đồng hương nào bị thất nghiệp hãy đi xin tiền này liền, đừng chậm trễ. Bên cạnh là hãy xin food stamps của các chính quyền địa phương hãy tới nhà thờ xin chương trình thực phẩm do nhà thờ tổ chức gọi là food bank.

Stocks:

Giá thị trường chứng khoán bị xuống rất thấp. Nhiều người chơi chứng khoán đã bị lỗ lã rất năng. Thì Minh Ánh cũng có theo dõi và nghe các bạn bè chuyên môn về ngành này, ho cho đây là thời gian để mua put option.

Minh Ánh chỉ chia sẻ chớ không dám khuyên ai mua option loại này.

2. Nghe nói tuần này có rất nhiều tin khá nóng bỏng. Chị có điều gì để chia sẻ với đồng hương không thưa chị? Ví dụ như chuyện chính chị chính em, chuyện cộng đồng, chuyện kinh tế, chuyện Việt Nam … chị sinh hoạt nhiều, lại hay thường xuyên theo dõi tin tức nên chắc có nhiều tin lắm phải không ạ?

https://www.youtube.com/watch?v=KGn-6kGoD0c

(157) ‘Jaw-dropping’: Kyrsten Sinema leaves Democratic Party – YouTube

(157) Elon Musk drops another bombshell in ‘Twitter Files’ – YouTube

(157) Mỹ đưa VN vào ‘Danh sách Theo dõi Đặc biệt’ vì vi phạm tự do tôn giáo | Truyền hình VOA 7/12/22 – YouTube

Tin Vui cho Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia vùng Tampa Bay và Florida – Vietnamese-American Conservative Alliance (VACA) (freedom-vaca.org)

Dạ vâng, Minh Ánh rất bận rộn, tuy nhiên mỗi đêm dù có mệt cũng phải có giờ cho mình tịnh tâm và có chút thời gian đọc tin tức, emails…nhứt là mỗi thứ năm hay thứ sáu biết rằng chủ nhật mình sẽ có chương trình Vui Buồn Đời Tị Nạn nên Minh Ánh cần phải tìm hiểu cập nhật những tin trong tuần để chia sẻ cho thính giả của đài SG-Dallas.

Cũng có một vài tin mà mình cần đề cập, vì chúng ta đã nhìn thấy những kế hoạch chương trình quái dị quá thiên tả của Đảng Dân Chủ, cứ mị dân để trị. Ví dụ điển hình là vấn đề global warming do Al Gore đề ra và cả thế giời nhứt là Châu Âu đang nổ lực giảm chất khí carbon dioxide. Và nhà Vật Lý học William Harper đã chứng tỏ nếu không có CO2 thì cây cối sẽ chết, nhân loại cũng sẽ tận diệt nếu chúng ta không có đủ lương thực.

Tin thứ hai cũng khá nóng là TNS Kyrsten Sinema đã chuyển từ đảng Dân Chủ qua thành Đảng Độc Lập. Mặc dù đảng DC có 51 ghế trong Thượng Viện, bây giờ thì đảng DC có 50 ghế: vẫn thắng 49 ghế của đảng Cộng Hòa.

Không biết chừng nào sẽ nghe tin ông Munchin rời đảng DC nữa đây?

Chúng ta cần cảm ơn ông Elon Musk khi ông đã từ từ chấn chỉnh lại Twitter và cho thấy trước đây Twitter đã xử dụng như một công cụ của đảng DC: họ giấu những tin tức bất lợi cho Joe Biden để làm cho cử tri nghĩ rằng Biden tốt là lựa chọn đúng đắn, bây gờ ông Elon Musk đã cho thấy nhiều điều mà Twitter đã dán nhãn và ngăn chặn các người xử dụng thuộc phái Bảo Thủ.

Theo đài VOA loan tin về Việt Nam thì có sự bất lợi cho đảng CS khi Mỹ đưa VN vào danh sách "Theo Dõi Đặc Biệt" vì vi phạm nhân quyền vì vi phạm tự do tôn giáo. Thật ra tôn giáo do Sư Quốc Doanh sáng lập thì đâu có bị gì đâu: vẫn có nhiều "Thầy" hay "Ni" đi xuất ngoại và tự do thuyết giảng hay tụ tập các Phật tử rất tự do kia mà?

Tại vùng Tampa Bay thì có tin rất vui khi Cô Tôn Nữ Hoàng Hoa bên cạnh xin được xây dựng một trugn tâm sinh hoạt cho hội Câu Lạc Bộ Bóng Bán thì hôm qua cô báo tin Thành phố Pinellas Park đã chấp thuận dự án cô đệ trình là Xây Tượng Đài Người Lính VNCH và Đồng Minh (Cựu Chiến Binh Mỹ). Khi nghe tin này Minh Ánh rất ngưỡng mộ và kính phục cô. Đây mới thật sự là một nhà phục vụ cộng đồng chân chính, một vị lãnh đạo có chính nghĩa và biết cách xử dụng tài năng của mình để giúp đỡ cho cộng đồng chứ không như nhiều quý ông bà sáng lập viên nhà văn hóa, chủ tịch, phó chủ tịch, cố vấn…toàn là những danh rất bự…nhưng dùng cộng đồng như con bò vắt sữa: tổ chức bao nhiêu cái lễ là mấy lần gây quỹ xin tiền của đồng hương.

Tin tức thì vô chừng. Tin thật, tin giả, tin nửa thật nửa giả lẫn lộn, hy vọng chúng ta cẩn thận khi đọc tin tức. Cũng như xin quý vị đồng hương hãy sống cho chân thật, thiện lành, không làm việc tổn hại gây oan trái chướng nghiệp cho nhau.

Trước khi chấm dứt chương trình Minh Anh xin kính chúc HT và quý vị khán thính giả của đài SG-Dallas 1 tuần lễ mới đầm ấm, hạnh phúc, tràn đầy hồng ân bên cạnh người thân yêu cùng bằng hữu. Xin Ơn Trên ban phước cho quý vị và gia quyến. Minh Ánh kính chào tạm biệt và xin hẹn gặp lại quý vị vào Chủ nhật tuần sau.

Minh Anh Truong Nguyen

VACA
Liên Minh Bảo Thủ Mỹ Gốc Việt

(813) 570-0122