Dđ TuoiHac -> Ủy ban Hạ viện: Ông Trump đã nộp 1.1 tr iệu USD tiền thuế trong nhiệm kỳ tổng t hống của mình

Chiêu mà đảng tà quyền gian trá Thiên tả XHCN Dân Chủ đang ra tay quyết triệt tiêu Ông cựu TT Trump là chiêu mà lũ VC hay dùng, thứ nhất là Dân Chủ tung hỏa mù để đánh lạc hướng người dân Mỹ về vụ lem nhem của con trai Chủ tịch Biden thứ đến là đánh phủ đầu tới tấp để Ông Trump phải sợ mà rút lui không ra ứng cử TT Mỹ nửa …
những mưu mô hèn hạ của bọn tà quyền gian trá Thiên tả XHCN Dân Chủ đều chứng tỏ cho người dân My thấy rõ bọn chúng sợ rất là sợ Ông Trump cho dù chỉ là cái bóng chúng cũng thất kinh hồn vía bằng mọi cách quyết phải ra tay diệt ông Trump cho bằng được mới thôi …đúng là y chang chiêu của VC và Việt gian

Nguyen Liên Hương

Ủy ban Hạ viện:Ông Trump đã nộp 1.1 triệu USD tiền thuế trong nhiệm kỳ tổng thống của mình —

(Tác giả : Tom Ozimek / Biên dịch : Thanh Nhã – ET)

Theo một bản tổng quan về các tờ khai thuế của ông Trump do Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện công bố, cựu Tổng thống Donald Trump và phu nhân, cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump, đã nộp tổng cộng hơn 1.1 triệu USD tiền thuế thu nhập liên bang trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Mặc dù chưa công bố bản khai thuế đầy đủ của ông Trump, nhưng ủy ban do Đảng Dân Chủ kiểm soát này đã công bố một báo cáo và một số tài liệu tiết lộ chi tiết về thu nhập và các khoản thuế đã nộp của vị cựu tổng thống.

Những tài liệu này cho thấy, từ năm 2015 đến năm 2020, cứ mỗi năm trong sáu năm đó vợ chồng ông Trump đã cùng nhau báo cáo thu nhập hàng triệu dollar về lãi vốn,
cổ tức, và tiền lãi.

Tuy nhiên, trong hầu hết khoảng thời gian được đề cập
đó, khoản tiền nói trên được bù đắp nhiều hơn bằng các khoản lỗ, với việc trong bốn năm của sáu năm này, vợ chồng ông Trump đã báo cáo thu nhập âm.

Mặc dù các khoản lỗ này làm giảm nghĩa vụ thuế của vợ chồng ông Trump,nhưng trong suốt sáu năm, tổng số tiền thuế liên bang mà họ phải nộp là 4.4 triệu USD.
Sau khi áp dụng các khoản tín dụng thuế và loại trừ các mục như thuế tự doanh, con số này thu hẹp thành một khoản “thuế ròng” ở mức 1.8 triệu USD.

Ủy ban này cũng đã biểu quyết theo đường lối đảng phái để công bố tất cả các bản khai thuế của ông Trump trong toàn bộ sáu năm đó, dự kiến sẽ được công khai ngay sau vài ngày.

Đợt tiết lộ cuối cùng các hồ sơ này sẽ kết thúc cuộc chiến kéo dài nhiều năm của ông Trump nhằm giữ kín các bản khai thuế này.

Mới đây,ông Trump đã viết trên Truth Social,“Quý vị không thể biết được nhiều điều từ các tờ khai thuế, nhưng nếu những tờ khai này không phải là của quý vị thì việc tiết lộ như vậy là bất hợp pháp!”

Câu hỏi rằng liệu có công bố các bản khai thuế của ông Trump hay không đã trở thành một vấn đề gây tranh cãi
khi các nghị sĩ Đảng Cộng Hòa cho rằng làm như vậy sẽ tạo thành một tiền lệ nguy hiểm.

Dân biểu Kevin Brady (Cộng Hòa-Texas),thành viên Đảng Cộng Hòa hàng đầu trong Ủy ban Tài chính và Thuế vụ
Hạ viện, người đã phản đối việc công bố các bản khai
thuế của ông Trump, lập luận rằng thông tin chứa trong những lần tiết lộ như vậy có thể bị kẻ thù chính trị biên
tạo.
Ông Brady nói ngay trước khi ủy ban này bước vào một phiên họp kín để bỏ phiếu, “Đó là [việc dùng] quyền lực
để làm bẽ mặt, quấy rối, hoặc hủy hoại người Mỹ thông qua việc tiết lộ hồ sơ khai thuế của họ.”

“Sau gần nửa thế kỷ, danh sách những kẻ thù chính trị
đã trở lại ở Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, và chúng tôi lo lắng điều này sẽ mở ra một vòng tròn trừng phạt chính trị tại Quốc hội.”
Một phát ngôn viên của cựu tổng thống Trump nói với tờ The Wall StreetJournal rằng việc công bố hồ sơ khai thuế của ông là một “sự rò rỉ chưa từng có bởi các thành viên Đảng Dân Chủ vịt què.”

Các cuộc kiểm toán thuế đối với tổng thống

Theo luật liên bang, các tờ khai thuế là bí mật, tuy nhiên các trường hợp ngoại lệ gồm có các yêu cầu bằng văn
bản từ Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện, cho biết họ đã tìm kiếm các tờ khai của ôngTrump như một phần của cuộc điều tra về cách mà Sở Thuế vụ (IRS) kiểm toán tờ khai thuế] của các tổng thống Hoa Kỳ.

Hồi tháng Mười Một,ủy ban nói trên đã nhận được các tờ khai thuế của ông Trump, sau khi Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ quyết định không tiếp tục ngăn chặn IRS bàn giao những tài liệu này.

Để đối phó với một vụ bê bối thuế liên quan đến cựuTổng thống Richard Nixon, hồi năm 1977, IRS đã đưa ra các cuộc kiểm toán bắt buộc đối với các tờ khai thuế củatổng thống.
“Khi có lo ngại về các tờ khai thuế của Tổng thống Nixon
và liệu những tờ khai này có được kiểm tra đúng cách
hay không, Sở Thuế vụ đã thiết lập một quy trình kiểm
toán bắt buộc đối với các tổng thống và phó tổng thống,”

Dân biểu Richard Neal (Dân Chủ-Massachusetts), Chủ
tịch Ủy ban Tài chính và Thuế vụ Hạ viện, cho biết trong một tuyên bố. “Chính sách này rất đơn giản và nêu rõ:
bắt buộc phải kiểm tra các tờ khai thuế thu nhập cá nhân của Tổng thống và Phó Tổng thống.’”

Báo cáo của ủy ban này (pdf)cho thấy IRS đã không tiến hành một cuộc kiểm toán bắt buộc các tờ khai thuế của ông Trump trong hai năm đầu tiên ông nhập chức.

Ông Neal nói: “Ủy ban này kỳ vọng rằng các cuộc kiểm toán bắt buộc này sẽ được tiến hành nhanh chóng và
phù hợp với các chính sách của IRS. Tuy nhiên, đánh
giá của chúng tôi cho thấy rằng dưới thời Chínhphủ tiền nhiệm, chương trình này đã không hoạt động.”

Ông nói thêm rằng ủy ban này từng kỳ vọng IRS sẽ mở rộng chương trình kiểm toán của mình “để tính đến tính chất phức tạp của tình hình tài chính của cựu tổng thống này”nhưng ủy ban này cũng “không tìm thấy bằng chứng nào về điều đó.”

Gọi đây là“một thất bại lớn của IRS,”ông Neal đã kêu gọi Quốc hội tham gia và thông qua luật nhằm bảo đảm cơ quan này tiến hành “các cuộc kiểm tra kịp thời, thường
niên trong khi tiết lộ công khai một số thông tin.”

Các quan chức của IRS đã không trả lời một yêu cầu
bình luận của The Epoch Times vào thời điểm phát hành bản tin này.

Các chi tiết

Những tài liệu do ủy ban này công bố cho thấy các doanh nghiệp của ông Trump đôi khi báo cáo các khoản lỗ đáng kể trên tờ khai thuế, vốn có thể được sử dụng để bù đắp các khoản nợ thuế.

Trong khoảng thời gian sáu năm từ năm 2015 đến năm 2020,tổng thu nhập đã qua điều chỉnh của vợ chồng ông Trump là âm 53.2 triệu USD.

Tuy nhiên,suốt hai năm trong số đó, vợ chồng ông Trump đã báo cáo tổng thu nhập đã điều chỉnh dương là 24.3
triệu USD hồi năm 2018 và 4.4 triệu USD hồi năm 2019.

Tổng số tiền nợ thuế liên bang của họ trong khoảng thời gian sáu năm đó — bao gồm thuế tự doanh và thuế tiền lương gia đình — là 4.4 triệu USD.

Con số “thuế ròng” được giảm xuống này đã ở mức 1.8 triệu USD.
Vào ba năm trong sáu năm đó — năm 2015, năm 2016,
và năm 2017— vợ chồng ông Trump đã báo cáo khoản
nợ thuế thu nhập là 750 USD.

Hồi năm 2018, họ đã nộp gần 1 triệu USD tiền thuế, và
hồi năm 2019, con số đó là 133,445 USD.

Hồi năm 2020, vợ chồng ông Trump đã báo lỗ 4.8 triệu USD nên đã nộp thuế liên bang ở mức 0 USD.

Tom-Ozimek.jpg

Ông Tom Ozimek là phóng viên cao cấp của The Epoch Times. Ông có kiến thức chuyên môn sâu rộng về lĩnh vực báo chí, bảo hiểm tiền gửi, tiếp thị và truyền thông cũng như đào tạo cho người trưởng thành.

Thanh Nhã biên dịch