Chương trình vui buồn đời tị nạn – Sunday 12/25/2022 (813-570-0122)

Chương trình VUI BUỒN ĐỜI TỊ NẠN – CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT TẠI HOA KỲ của Radio Saigon Dallas 1160 AM: Ngày Chủ Nhật lúc 11:30 AM, giờ TX, tức là 12:30 PM, giờ Florida. Do Hoàng Tín phụ trách.

Sunday 12/25/2022

Chương Trình = Vui Buồn Đời Tỵ Nạn – 12/25/2022 . | Radio Saigon Dallas – KBDT 1160 AM (saigondallasradio.com)

Xin được giới thiệu: Vui Buồn Đời Ti Nạn-Cộng Đồng người Việt tại Hoa Kỳ với cô Nguyễn Trương Minh Ánh từ Florida!

Xin được chào chị Minh Ánh, chị khỏe không?

Thân chào Hoàng Tín, và xin kính chào tất cả quý vị thính giả thân thương của đài Saigon-Dallas.

Xin cảm ơn quý vị đã theo dõi chương trình.

1. Dạ thưa chị hôm nay là ngày Giáng Sinh. Nhiều gia đình đã đoàn viên quay quần hưởng Giáng Sinh. Không biết gia đình chị có ai về thăm hay không?

Over 3000 Flights Cancelled in the US Due to Harsh Weather; New York, 5 Other States Declare State of Emergency – Videos from The Weather Channel

Burst pipes from arctic blast causing Christmas issues for people across North Texas (fox4news.com)

Fort Worth man dies, 22 others hospitalized as arctic blast hits North Texas (fox4news.com)

Dallas weather: How to protect your home from this week’s arctic blast (fox4news.com)

Dạ xin cảm ơn Hoàng Tín. Thương chúc Giáng Sinh an lành hạnh phúc tới Hoàng Tín cùng gia đình, quý nhân viên của đài SG-Dallas 1160 AM, cùng quý vị thính giả thân ái đang lắng nghe chương trình Vui Buồn Đời Tị Nạn hôm nay. Nguyện cho tất cả một ngày lễ vui vẻ, hạnh phúc, ấm lòng, ấm tình, và gia đạo an hòa. Nguyện cho tất cả bình yên, không bị ảnh hưởng của thời tiết mà không thể về thăm gia đình được trong dịp lễ này.

Minh Ánh may mắn là các con trai đều ở cách mình cỡ chừng 20 phút lái xe mà thôi. Cháu gái út con của anh trai đầu thì đã cùng chồng con đi máy bay về thăm từ giữa tháng 12 nên không bị gì cả. Riêng chị từ Virginia thì có lẽ sẽ lái xe cùng chồng xuống Florida vào tuần tới.

Theo tin tức từ the Weather Channel thì cơn bão mùa đông mang tên Elliott đã làm mất điện và hơn mấy trăm ngàn nhà dân cũng như cơ sở thương mãi bị mất điện và ảnh hưởng lây tới sự hủy bỏ của hơn 3000 chuyến bay và năm tiểu bang phải trong tình trạng báo động khẩn cấp.

Theo Fox 4 News Dallas, thì hơi rét thổi từ phía Bắc đã làm cho những ống nước bị bể và ảnh hưởng tới Giáng Sinh của những người dân tại phía Bắc Texas. Có một cặp vợ chồng cư dân Dallas phải vào khách sạn tạm trú vì ống nước bể làm nước tràn vào nhà lai láng. Hy vọng khu vực của chị Thu Nga cùng Hoàng Tín và các nhân viên của đài sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Một cư dân của Ft Worth- có thể là một người vô gia cư vì không có giấy tờ chứng minh, đã thiệt mạng và 22 người phải vào bệnh viện vì cơn đông giá này.

Và sau đây là những lời khuyên dành cho cư dân của miền Bắc Texas để phòng ngừa giữ nhà cửa trong những đợt rét giá như vậy trong tuần này:

a. Nếu bạn sẽ vắng nhà (đi xa) hãy chỉnh lại chương trình tự động cho hệ thống nước nóng theo cách thức "Nghỉ ngơi" (Vacation mode)

b. Nếu như ống nước của bạn nằm trên gác của mái nhà hay ngoài phòng chứa xe hãy bao bọc nó lại để giữ nhiệt.

c. Nếu bạn không đi xa, hãy mở vòi cho nước rỉ ra từng giọt để sự luân lưu không làm đông đặc nước gây ra sự tăng diện tích và làm bể ống nước.

d. Hãy mở sưởi và mở các cửa các tủ trong bếp để hơi ấm tới làm cho các ống nước không bị đông lạnh.

e. Nếu bạn dự tính đi xa cách tốt hơn hết hãy ra khóa ổ nước từ ngoài đường không cho nước chảy vào trong ống nước trong nhà mình.

f. Tháo các vòi tưới cây ra khỏi các vòi cũng như tắt hệ thống tưới tự động.

g. Hãy cẩn thận bảo đảm là bạn thuê một người thợ sửa ống nước có giấy phép hành nghề đàng hoàng và có kính nghiệm.

h. Trong năm 2021, theo thống kê của hãng bảo hiểm AAA có tới hơn $10,000 tiền khai tổn thất vì ảnh hưởng của các đợt rét làm hư hại nhà cửa tại Texas

2. Hôm nay là ngày Giáng Sinh. Chúa Hài Đồng đã ra đời tại hang đá tại Bethlehem. Trong chúng ta ai cũng có những lúc khốn cùng, đau khổ, và cũng có những giây phút hạnh phúc vui vẻ hay huy hoàng. Chị có những kỷ niệm gì đặc biệt về Giáng Sinh hay không? Xin chị vui lòng chia sẻ.?

Dạ đúng vậy đó HT.

Làm người thì không ai tránh khỏi những lúc thăng trầm phải không ạ? Có lẽ Christmas buồn nhất của Minh Ánh là lúc chồng mất ở trên Canada tuyết rơi mù mịt! May mà có cô cháu gái từ Ft Worth lên thăm và ở chơi cho tới qua Tết. Và kỷ niệm vui trong dịp lễ Giáng Sinh khi mình làm GM coi hệ thống database của phi trường Tampa Airport: lúc đó có đãi tiệc cho nhân viên, lần đầu tiên Minh Ánh tổ chức chương trình văn nghệ mình dạo đàn piano đệm cho một cô người gốc Puerto Rican hát bản Silent Night bằng hai thứ tiếng Spanish & English.

Vậy thì bây giờ tới phiên HT chia sẽ lại cho chị và thính giả của đài biết kỷ niệm vui buồn về Giáng Sinh của HT nha?

Cũng mong là sẽ có nhiều kỷ niệm vui hơn là buồn HT hở? Nếu không chị sẽ hát bài "Đừng nói nữa em ơi, xin đừng nói nữa làm gì"…còn không thì sẽ chảy nước mắt mà rên rỉ "Khóc cho với…đi những muộn phiền…" Bây giờ tới phiên HT đó nha?

Trước khi chấm dứt chương trình Minh Anh xin kính chúc HT và quý vị khán thính giả của đài SG-Dallas 1 tuần lễ mới đầm ấm, hạnh phúc, tràn đầy hồng ân bên cạnh người thân yêu cùng bằng hữu. Xin Ơn Trên ban phước cho quý vị và gia quyến. Minh Ánh kính chào tạm biệt và xin hẹn gặp lại quý vị vào Chủ nhật tuần sau.

Minh Anh Truong Nguyen

VACA
Liên Minh Bảo Thủ Mỹ Gốc Việt

(813) 570-0122