Hồ Sơ Thuế của Trump, Diện và Điểm

Hồ Sơ Thuế của Trump,
Diện và Điểm
Nguyễn Thị Bé Bảy
Ngày 2/1/2023
Jan 2, 2023

Vào ngày 30/12/2022, hồ sơ thuế của ông Trump đã được Ủy Ban Tài Chánh Hạ Viện do Dân Chủ kiểm soát sắp mãn nhiệm phổ biến cho công chúng thưởng lãm, như họ đã sắp xếp.
Vậy hồ sơ thuế của Trump có gì lạ không em?
Không có gì lạ, Trump vẫn là “ngoan”! Hồ sơ thuế của ông còn nồng “hưong cốm” với tay Trump là “lá sen”! Tuyệt vời! Trump đóng thuế đầy đủ, đúng luật!

Thiệt là uổng phí cho công sức theo đuôi Trump mà đảng Dân Chủ và khối cánh tả đã bỏ ra trong suốt 6 năm qua. Cả tập đoàn này đã hăm he đến mẻ răng, là sẽ lôi cổ Trump tống vào tù về cái tội “khai gian”, cái tội “trốn xâu lậu thuế”, và họ còn nhấn mạnh đây là 1 tội hình sự! Kinh khủng thiệt!

Quả thiệt là kinh khủng đấy!
Dưới con mắt của những người này, Trump đương nhiên phạm tội hình sự mà không cần phải qua bất cứ một phiên xử nào hết, chỉ cần trưng dẫn cái câu “không ai được đứng trên pháp luật” là xong đời của Trump ngay! Là Trump phạm tội “lâm sàng”! Là Trump phạm tội lập tức!
Có điều nực cười là, trong khi Trump không được đứng trên pháp luật, thì những người kết tội Trump cứ nhởn nhơ phây phây ngồi xổm trên pháp luật, họ ngồi xổm một cách rất tự nhiên và thoải mái !
Có thể nào họ không biết là ở nước Mỹ hay bất cứ ở quốc gia nào cũng vậy, trừ những quốc gia Cộng Hoà Củ Chuối (Banana Republic), điều căn bản của luật pháp, một người được xem là vô tội cho đến khi có bằng chứng phạm tội?
Người viết không nghĩ như vậy! Bởi vì họ là những thành phần tinh hoa của nước Mỹ, là giới thượng đẳng trong xã hội Hoa Kỳ, họ thừa biết như thế. Họ thừa biết nhưng họ cứ làm, vì họ nghĩ rằng: The Law Is For Thee, It’ s Not For Me!

À há! Trump không muốn cho công chúng biết hồ sơ thuế ư? Thì đó chính là bằng chứng phạm tội! Vì nếu không gian dối, không trốn xâu lậu thuế, không khai man tiền kiếm được, thì tại sao Trump lại giấu hồ sơ thuế như mèo giấu c… trong suốt 6 năm dài?
Theo những vị “phán quan” này, thì yếu tố Trump có nộp thuế đầy đủ hay không nó không quan trọng, mà cái ý muốn không công bố hồ sơ thuế cho công chúng biết, nó mới là quan trọng! Chỉ nội cái ý này thôi là cũng đủ để làm bằng chứng Trump phạm tội một cách hiển nhiên, không thể chối cãi, không thể phủ nhận, bất khả tư nghị!

Những vị này dù là vô tình hay cố ý, hoặc là cố ý vô tình, đã biến đổi tận gốc nước Mỹ từ một quốc gia Cộng Hòa trở thành một Cộng Hòa Củ Chuối với luật rừng của bầy vượn lên người!
Đây có phải là sự tiếp nối để hoàn tất nghị trình “chuyển đổi tận gốc nước Mỹ” của đảng Dân Chủ? Nói cho đúng hơn, cái nghị trình này là của Obama. Xin được nhắc lại, trong cuộc vận động tranh cử tổng thống vào năm 2008, ứng cử viên Barack Hussein Obama với khẩu hiệu “change we can believe in”, đã có quyết tâm “chuyển đổi tận gốc nước Mỹ”, “fundamentally transforming United State of America”!
Mời xem:
https://docs.google.com/document/d/1TJ9HpgmV46Sk9e3iGCLHAToMAc7y6EDE/edit?usp=sharing&ouid=116753211383001183910&rtpof=true&sd=true

Xin trở lại hồ sơ thuế của ông Trump!
Thật ra, chuyện không đồng ý công bố hồ sơ thuế của ông Trump kéo dài trong 6 năm chỉ là cái “Diện”! Cái “Điểm” mà Trump đã đạt được là từ nay, hồ sơ thuế của bất cứ ai trong nhóm quyền lực thuộc đảng Dân Chủ, hoặc RINO, rồi cũng sẽ được phơi bày công khai, khi cần thiết!

Không phải vô cớ mà ông Trump cố tình từ chối và tìm mọi cách để trì hoãn việc công bố hồ sơ thuế của ông, cho tới khi nội vụ lên đến Tối Cao Pháp Viện với chung quyết là phải phổ biến nó, phải công khai nó ra trước mặt mọi người!

Có nhiều người cho rằng, ông Trump đã giương một cái bẫy để cho đảng Dân Chủ bước vào! Trump đã dẫn dụ họ trong 6 năm để họ hùng hục vừa mắng chửi, vừa vu khống, vừa kết tội Trump, vừa bước vào bẫy, và cuối cùng thì họ đã sập bẫy! Như vừa nói ở trên, là kể từ nay, những nhân vật quyền lực của đảng Dân Chủ và RINO, khi được yêu cầu, sẽ không còn lý do nào để từ chối mà phải công bố hồ sơ thuế của họ cho bàng dân thiên hạ xem chơi!
Lúc ấy, người dân Hoa Kỳ sẽ biết bà Nancy Pelosi và phu quân Paul Pelosi, người bị tấn công bằng rìu đến nỗi bể “hộp sọ” mà không chết, đã kiếm hàng trăm triệu đô la bằng cách nào, chẳng hạn như mua cổ phiếu dựa theo tin tức do bà Chủ Tịch Hạ Viện tiết lộ đúng lúc?
Rồi tới Hunter Biden, con trai của Joe Biden, ” vị tổng thống giỏi nhất trong 50 năm” đã kiếm bạc triệu bằng cách nào khi làm ăn giao dịch với Trung Cộng, với Nga, với Ukraine… rồi chia 10 % tiền kiếm được cho “Big Guy- Ông Lớn”, và còn nhiều cách kiếm tiền khác nữa. chẳng hạn như Mạnh Thường Quân nào đã mua tranh của Hunter Biden với giá nửa triệu một tấm? Chắc chắn người dân Hoa Kỳ sẽ được chứng kiến nhiều điều lý thú và rất thú vị về cái ‘laptop from hell’ của Hunter Biden được lột trần, cũng như hiện giờ chúng ta đang chứng kiến “bộ hồ sơ Twitter” được Elon Musk lột trần từng tập một!

Cũng xin nói thêm về phán quyết của Tối Cao Pháp Viện, rằng thì là hồ sơ thuế của Trump phải được công bố.
Theo ý kiến của ông Alan Dershowitz, Giảng Sư của Đại Học Luật Harvard, một đảng viên Dân Chủ, trong cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Newsmax vào ngày Thứ Sáu 29/12/2022, đã nói rằng Tối Cao Pháp Viện sẽ phải ân hận về phán quyết cho công bố hồ sơ thuế của Trump mà không có sự đồng ý của ông ấy.

(lược dịch)
Alan Dershowitz, giảng sư danh dự tại Trường Luật Harvard và là một trong những nhân vật có thẩm quyền hàng đầu trong đất nước này về Hiến Pháp Hoa Kỳ, tin rằng Tối Cao Pháp Viện đã phạm một sai lầm nghiêm trọng khi cho phép Quốc Hội công bố các bản khai thuế của cựu Tổng Thống Donald Trump mà không có sự cho phép của ông ấy.

“Tôi nghĩ đó là một tiền lệ khủng khiếp, rất khủng khiếp. Tối Cao Pháp Viện đã sai – tất cả chín thẩm phán đều sai”, Dershowitz nói với Newsmax vào tối Thứ Sáu, khi xuất hiện trên “Spicer & Co.” với người dẫn chương trình Lyndsay Keith.

“Tối Cao Pháp Viện sẽ hối hận về điều này, và tôi dự đoán họ sẽ đảo ngược phán quyết,, giống như cách họ đã hối hận trong phán quyết về cựu Tổng thống Bill Clinton, yêu cầu một tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ phải cung khai hữu thệ về cáo buộc liên hệ tình dục…

Khi thảo luận về sự kiên định đeo đuổi hồ sơ khai thuế của Trump trong 4-6 năm qua của Quốc Hội do Đảng Dân Chủ kiểm soát, Dershowitz đã hạ bớt sự kiêu căng của đảng Dân Chủ, khi nói rằng họ đã mở ra một “thiên đường cho những kẻ tò mò trần trụi” quan sát về cách cư xử có mục đích bè đảng của họ.

Dershowitz nói tiếp: “Đó là một cái cớ rõ ràng của ủy ban do Đảng Dân Chủ kiểm soát,” và giờ đây nó có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường đối với các chính trị gia trong đảng Dân Chủ – cùng với Hunter, con trai của Tổng Thống Joe Biden.

(ngưng trích dịch)

Kết luận:

Như đã nói, việc tìm mọi cách để trì hoãn không công bố hồ sơ thuế của Trump chỉ là cái Diện.
Cái Điểm chính là từ nay về sau, hồ sơ thuế của các chính trị gia trong đảng Dân Chủ sẽ được phơi bày, cùng với hồ sơ thuế của Hunter Biden, con trai quý báu của ông “tổng thống giỏi nhất trong 50 năm, Joe Biden”!
Và, nếu gọi đây là một cái bẫy của Trump thì có gì trở ngại không, kính thưa quý vị?