Ngày Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức Nhiệm Kỳ II của Thống Đốc Ron DeSantis

Ngày Lễ Tuyên Thệ Nhậm Chức Nhiệm Kỳ II của Thống Đốc Ron DeSantis

Governor DeSantis Delivers Inaugural Address, Sets Priorities for Second Term (flgov.com)

Gov. DeSantis to take oath of office at Capitol Tuesday (wctv.tv)

“… Florida is now in a golden era for conservation of our treasured natural resources. Our momentum is strong and we will finish what we started – we will leave Florida to God better than we found it!

…It is the fire that led a resolute president to stand in Berlin and declare “tear down this wall,” staring down the communists and winning the Cold War.

It is our responsibility here in Florida to carry this torch.

We do not run from this responsibility; we welcome it.”

~Governor Ron DeSantis~

" …Florida hiện nay đang ở trong kỷ nguyên vàng để bảo tồn các nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá của chúng ta. Chúng ta có một động lực mạnh mẽ mạnh và sẽ hoàn thành những gì chúng ta đã bắt đầu – chúng ta sẽ trao cho Chúa tốt một Florida tốt đẹp hơn những gì chúng ta đã được nhận!

…Chính ngọn lửa đấu tranh âm ỉ trong lòng đã khiến một vị tổng thống kiên quyết đứng ở Berlin và tuyên bố “phá bỏ bức tường này”, hạ gục những người cộng sản và giành chiến thắng trong Chiến tranh Lạnh.

Trách nhiệm của chúng tôi ở Florida là mang theo ngọn đuốc này.

Chúng tôi không trốn tránh trách nhiệm này; chúng tôi hoan nghênh nó.”

~ Trích từ diễn văn nhậm chức nhiệm kỳ 2 của Thống Đốc tiểu bang Florida Desantis trong ngày đăng quang ngày 3 tháng 1 năm 2023 tại Điện Thống Đốc tại Tallahassee ~

Theo dự báo thời tiết hôm nay sẽ mưa, nhưng may mắn thay mặc dù bầu trời Tallahassee mây xám bao phủ, gió mạnh, nhưng không bị mưa. Có khoảng trên 5 ngàn người tham dự lễ Tuyên thệ nhậm chức của Thống Đốc Ron DeSantis và những nhân vật trong liên danh/nội các của ông -như bà Phó Thống Đốc Janet Nunez, ông Bộ Trưởng bộ Nông nghiệp Wilton Simpson, Bà Tổng trưởng bộ Tư Pháp Ashley Moody, cùng với ông Giám Đốc Tài Chính Jimmy Patronis do Thống Đốc chỉ định/bổ nhiệm.

Buổi lễ bắt đầu đúng vào lúc 11 giờ và kết thúc đúng một tiếng.

Bài diễn văn hùng hồn của vị Thống Đốc trẻ tuổi đã truyền lại một ngọn lửa ái quốc cho mọi người, và ông đề cập tới chủ đề chính của ông là Tiểu Bang Tự Do Florida. Bên cạnh đưa ra những kết quả tốt đẹp cho dân chúng từ nỗ lực làm việc của ông và nội các trong những năm qua, ông còn đề cập tới con đường trước mặt sẽ phải làm gì.

Buổi tiệc tiếp tân cho phong trào của Phu Nhân Thống Đốc Casey DeSantis: "Nâng cốc chúc mừng Một Triệu Bà Mẹ Vì DeSantis"

Sau khi buổi lễ Tuyên Thệ kết thúc, những khách mời của Phu Nhân Thống Đốc Casey DeSantis đã được xe bus đón và đưa tới dinh phủ Thống Đốc.

Dinh kiến trúc theo lối cổ với các cột trắng, trần cao. Ngay trước cửa đã có một hàng người phục vụ vui cười niềm nở đón chào, giúp quan khách treo các áo khoác, và mỗi người được tiếp đón nồng hậu với những ly rượu cocktail hay champagne còn sủi bọt với những khăn trắng thêu chữ vàng sang trọng tặng cho những Mamas for DeSantis! Minh Ánh rất ngạc nhiên và thấy mình may mắn: như Alice in the Wonderland!

Bước vào bên trong đại sảnh mới thêm môt bất ngờ khác: 1 bàn thức ăn kiểu cách quý phái – giống như cách thức của Phu Nhân Casey DeSantis vậy! Những chậu hoa tươi trang nhã bày biện bên cạnh các món ăn nhẹ như sandwiches, fromages, trái cây, salads, các loại bánh…Chưa kể các cô nhân viên phục vụ còn mang khay các loại thức ăn nóng như tôm tẩm theo lối Cajun ăn kèm với khoai tây tán nhuyễn gia vị đậm đà ăn thật ngon miệng!

Và có một vị nhạc sĩ chơi đàn dương cầm nhẹ nhàng thanh thoát theo lối nhạc của Yurima – River Flows in You. Trong nhà trang hoàng cho ngày lễ Giáng Sinh thật đẹp, có tới 2 cây thông mà Thống Đốc DeSantis đã khôi hài cho biết một trong những việc mà ông thích khi làm Thống đốc là không phải trang hoàng các cây thông vào dịp lễ nữa, và ông cảm ơn các nhân viên đã làm việc "khó khăn" này dùm cho ông! Không ngờ là vị Thống Đốc của mình rất khôi hài khi ông chia sẻ việc ông phải đương đầu và sợ bị trễ tới dự buổi lễ tuyên thệ vì cô bé út Mamie 2 tuổi luôn làm nũng và chạy lung tung, không chỉ muốn làm theo ý của mình.

Minh Ánh cũng tới bàn làm việc của ông ngồi và thử tưởng tượng một ngày làm việc của ông tại cái bàn này đã dài như thế nào! Và tại nơi đây ông đã ký bao nhiêu sắc lệnh, viết bao nhiêu dự án giúp cho tiểu bang Florida vượt qua Covid, các thiên tai, các nhức đầu từ các nghiệp đoàn, các thế lực chính trị đối lập đang muốn nắm quyền để thay đổi Florida theo ý muốn của họ hướng về chủ nghĩa xã hội và cấp tiến cực tả!

Trên các bàn có hình chụp của ông cùng phu nhân và các con thật hạnh phúc.

Lúc 2 giờ Thống Đốc và phu nhân tới chào hỏi quan khách và chụp hình lưu niệm chung. Thật là một vinh hạnh cho những người khách, những người đã ủng hộ phong trào Mamas for DeSantis mạnh mẽ.

Minh Ánh mong sao cộng đồng người Mỹ gốc Việt chúng ta sẽ cùng chung vai sát cánh với Thống Đốc và phu nhân để giúp xây dựng một Florida vững mạnh, làm thành đồng tự do cho các tiểu bạng xôi đậu thấy rõ để cho nước Mỹ hùng mạnh trở lại, tự do không phải là xây dựng một chính phủ liên bang to lớn, chuyên làm vú em và cai trị dân bằng con đường siết bao tử họ hay mị dân, mà là hãy cho người dân cơ hội để họ chứng tỏ lòng yêu nước, làm một công dân tốt đóng góp cho xã hội, một người cha/mẹ có trách nhiệm lo lắng cho tương lai con cái, và một người tự lập, biết phát huy sở trường tài năng để phục vụ đất nước.

Trước khi kết thúc bài phóng sự hôm nay Minh Ánh xin mượn lời trong bài diễn văn của Thống Đốc Ron DeSantis:

"It is our responsibility here in Florida to carry this torch.

We do not run from this responsibility; we welcome it.”

Ngưỡng mong sao tất cả quý vị đồng hương tại Hoa Kỳ hãy "đừng trốn tránh nhiệm vụ của mình: hãy nghênh đón nó".

Chỉ có việc làm chân thành nhiệt tâm của chúng ta mới bảo vệ được tương lai của chính bản thân, gia đình, xã hội, đất nước, và quê mẹ của chúng ta mà thôi!

Videos – the Swearing-In on Facebook

Photos Gov DeSantis Inauguration Facebook

Minh Anh Truong Nguyen

VACA
Liên Minh Bảo Thủ Mỹ Gốc Việt

(813) 570-0122