Ôi, Biden, mi đã làm gì vậy?

Andy Van
Jan 20,2023

Biden Garage

Ôi, Biden, Cụ đã làm gì vậy?

Quý cụ có nhớ hình ảnh mang tính biểu tượng của Joe Biden đang mỉm cười trên chiếc Corvette Stingray năm 1967 của mình không? Nó gợi lên chú Joe quyến rũ, một anh chàng theo phong cách hoài cổ, người đã đi khắp đường đua và biết cách phô trương nó.

El próximo presidente de EEUU será Joe Biden - Foro Coches

Bốn tháng sau khi Tổng thống Biden gọi việc Donald Trump “xử lý” sai các tài liệu mật là “vô trách nhiệm”, chiếc ô tô cổ điển đó – đậu tại nhà của tổng thống ở Delaware bên cạnh những chiếc hộp chứa tài liệu mật của chính ông – đã bị biến thành một biểu tượng bóng bẩy của sự đạo đức giả. Nếu quý cụ đã tham gia G.O.P. whataboutism và “yêu cầu” một sự hớ hênh hoàn hảo, cụ sẽ chứng kiến với cảnh ông tổng thống tuần trước cáu kỉnh với một phóng viên của Fox News, “Chiếc Corvette của tôi đang ở trong một nhà để xe đã bị khóa.”
Chà, phòng chứa đồ ở Mar-a-Lago cũng bị khóa.

Joe Biden Maga GIF - JoeBiden Maga Politics - Discover & Share GIFs

Chỉ hai tuần trước, các đảng viên Đảng Dân chủ còn cười khúc khích trước sự hỗn loạn trong G.O.P., họ tin rằng quyền kiểm soát Hạ viện của phe cực hữu sẽ giúp ích cho họ vào năm 2024. Sau đó, họ đã trải qua sự “tra tấn tinh vi” đi kèm với việc công bố thông tin gây tổn hại về mặt chính trị một cách chậm chạp, trong trường hợp này nguồn gốc của các tài liệu mật được tìm thấy trong văn phòng cũ của ông Biden và nhà ở Wilmington. Bây giờ ông ta hoàn toàn “ở trong thùng” – bị nhắm mục tiêu bởi các ủy ban quốc hội đầy quyền lực, các phóng viên “năng nổ” đang tìm kiếm tin tức sốt dẻo và một cố vấn đặc biệt mới có phương pháp, Robert Hur, để đối đầu với Jack Smith, cố vấn đặc biệt đang điều tra ông Trump.

Biden Fails GIF - Biden Fails GIFs

Thật không may cho ông Biden, sự khác biệt này không thể dễ dàng tồn tại trong chướng ngại vật của trát đòi hầu tòa của quốc hội và công tố viên đặc biệt, những câu hỏi không ngừng từ các phóng viên và những cáo buộc mới về hành vi không phù hợp báo hiệu sự xuất hiện của một vở kịch chính trị nhiều tập mới. Nhiều cử tri có nhiều việc tốt hơn để làm với thời gian của họ hơn là phân tích các sắc thái của việc lưu giữ hồ sơ tổng thống có thể tình cờ kết luận rằng cả hai người đàn ông đều là những chính trị gia bất cẩn.

Trump Trump2020 GIF - Trump Trump2020 Maga GIFs

Ở một mức độ nào đó, vụ bê bối tài liệu mật chỉ là khúc dạo đầu gay gắt cho chiến dịch năm 2024, một câu chuyện sẽ nổi lên, biến mất, rồi lại xuất hiện với khả năng dự đoán mệt mỏi. Nhưng những vấn đề mới của ông Biden còn sâu xa hơn thế. Chúng vừa là thách thức đối với phẩm chất chính trị cốt lõi của ông là danh dự và sự đứng đắn, vừa là khởi đầu của một giai đoạn giám sát gắt gao hơn, có khả năng gây chiến đối với một tổng thống sẵn sàng tái tranh cử. Tất cả những điều đó gợi ý rằng chúng ta có thể nhìn lại vào tháng 1 năm 2023 khi kết thúc một kỷ nguyên tương đối ngắn trong đời sống chính trị Hoa Kỳ – một thời kỳ, với tất cả sự hỗn loạn của nó, khi hai tổng thống của đảng Dân chủ tránh bị vướng vào guồng máy bê bối đang hoạt động. đặc trưng của Washington trong nửa thế kỷ.

Joe Biden vs. Donald Trump 2020 US Presidential Election: Called for ...

Tất cả 10 đời tổng thống Mỹ kể từ năm 1973 đều phải đối mặt với cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt hoặc công tố viên độc lập, ngoại trừ một nhiệm kỳ: của Barack Obama. Trong 8 năm, ông Obama cùng phó tổng thống và các viên chức cao cấp khác được coi là những nhân vật có tính ngay thẳng khác thường, và ấn tượng về sự chính trực đã quay trở lại khi ông Biden nhậm chức sau 4 năm tham nhũng tận tường. Nhưng giờ đây, sự tương phản rõ rệt về đạo đức với ông Biden đã bị lu mờ. Điều đó làm phức tạp thêm chiến dịch tái tranh cử dự kiến của tổng thống — và thậm chí có thể làm nó bị chập mạch.(short-circuit it.)

Funny Joe Biden GIFs | Tenor

Great Day GIF by memecandy

Andy Van

Hầu hết các đảng viên Đảng Dân chủ vẫn cho rằng ông Biden trung thực và họ coi những thành tựu của ông về kinh tế, khí hậu, cơ sở hạ tầng và bảo vệ nền dân chủ quan trọng hơn nhiều so với sai sót này. Nhưng thật khó để phóng đại mức độ bực tức của đảng Dân chủ đối với ông ấy vì đã phung phí lợi thế chính trị to lớn trong câu chuyện Mar-a-Lago và vì đã làm lu mờ những gì có thể là cơ hội tốt nhất để kết tội ông Trump với các cáo buộc liên bang. Vấn đề nghiêm trọng hơn của ông Biden có thể là với những người độc lập, những người mà ông ấy đã dẫn trước 9 điểm vào năm 2020. Những sai sót không đáng có có thể khiến họ phải trả giá đắt. Ngay cả khi câu chuyện về các tài liệu mật cuối cùng cũng phai nhạt – rất có thể nó sẽ không còn là vấn đề cấp một vào năm tới – những cử tri dao động có thể nhìn nhận ông ta dưới ánh sáng gay gắt hơn.(swing voters may see him in a harsher light.)