Tết Quý Mão 2023 tại Broderick Recreation Center – Pinellas Park, Florida

Năm nay Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc, Hội Thanh Thiếu Niên Mỹ Gốc Việt/Hội Đoàn Taekwondo từ Carrollwood Village Park – Hillsborough County và thành viên của VACA cùng kết hợp với sự giúp đỡ của cô Tôn Nữ Hoàng Hoa đã tổ chức Tết Thân Hữu, tuy nhỏ nhưng ấm cúng thân mật với các cô chú bác anh chị em và những bạn bè, các cựu chiến binh Mỹ của Chapter 522 tại Broderick Recreation Center vào đúng ngày mồng Một tháng Giêng của năm Quý Mão hay ngày 22 tháng 1 năm 2023.

Trong những thân hữu quen thuộc quý mến đã hiện diện nhiều khuôn mặt mới các cô chú từ Brandon, Sun City…sau khi dự lễ tại nhà thờ và chùa ra quý cô chú đã tới chỗ trung tâm sinh hoạt của Câu Lạc Bộ Bóng Bàn của cô Tôn Nữ Hoàng Hoa thành lập và được City of Pinellas Park cấp cho mà trong tương lai gần, thành phố này sẽ xây lại cho trung tâm sinh hoạt này một chỗ mới rộng 5000 SF, cho nên để cảm ơn và ủng hộ việc làm phụng sự xã hội của cô và phu quân – chú Đôn, ban tổ chức Tết quyết định năm nay sẽ tổ chức Tết ấm tình bên trung tâm sinh hoạt của cô tại nơi đây.

Với sự giúp đỡ của quý anh Hoà Hiệp Lê-và phu nhân chủ tiệm LA Nails, anh Quang – chồng chị Mộng Tần chủ nhân 7-11, hội trường được trang trí đầy sắc xuân. Các chị Tân, Mai, Hường, Mộng Tần… của gia đình Khí Công đã cùng Minh Ánh bỏ công sức gói và nấu bánh tét, bánh chưng từ hôm thứ sáu – thứ bảy, nên ngày chủ nhật -mồng một, bánh vừa ra lò còn ấm hương vị Tết cổ truyền. Cô Phương Lan tặng cho 9 hũ dưa món chay bên cạnh mâm bánh chưng bánh tét làm tăng thêm không khí rộn ràng của ba ngày Tết.

Các em trong hội đoàn Taekwondo Carrollwood của thầy Hoàng Triều đã khổ công tập luyện màn múa Lân-Phụng thật vui và hào hứng diễn lại câu chuyện về tình ban dễ thương của lân-phụng và sự tinh nghịch của phụng như thế nào… đã làm khán giả thích thú và cho tiền lì xì lân phụng thật nhiều!

Ban nhạc do các anh Huy Phụng – David Hinh cùng ca sĩ Thu Hoài, Ngọc Hạnh, Quế Thanh, Loan và các ban Tam Ca "3 con Mèo Ngái Ngủ Trên Đất Mỹ" Thủy Ngọc, Ngọc Tâm, Tâm Bình …đã gợi lên nỗi lòng hoài hương thắm thiết của người con xứ Việt nhớ về quê mẹ trong những ngày đầu năm.

Các em trẻ Lan Anh, Ava đã làm khán giả cảm động với những bài hát Việt Nam nói về Mẹ và Quê Hương…

Chúng tôi cũng tuyên dương và khuyến khích em Phúc Trần, một học sinh trung học người Mỹ gốc Việt xuất sắc của Pinellas Park..Hy vọng rằng các em trẻ của chúng ta sẽ cố gắng học và gần gũi với cộng đồng người Việt cùng chung tay gìn giữ bảo tồn văn hoá truyền thống Việt Nam.. Mong sao Tết Trung Thu chúng ta sẽ có nhiều vị Mạnh Thường Quân bảo trợ cho nhiều giải học bỗng cho các con em chúng ta từ Trung học tới đại học.

Như đã thông báo, ban tổ chức Tết bên cạnh giúp bảo tồn văn hoá, chúng tôi còn mong mõi được chia sẻ nét đẹp của phong tục tập quán truyền thống dân Việt cho người bản xứ nên có gian hàng triển lãm có treo những áo dái khăn đống cho các vị khách Mỹ tham dự có thể mượn mặc và chụp hình với bàn thờ tổ quốc bên cạnh cây mai + đào và phông vẽ em bé VN với mai vàng, pháo đỏ…để làm kỷ niệm.

Ca1c em nhò cũng biểu diễn màn Em Học Các Dầu Tiếng Việt và quan khách cùng học hỏi theo: thật là vui và trán đầy ý nghĩa!

Chị Mộng Tần người đã giúp anh của chị – BS Phạm Gia Cổn sáng lập ra Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc tại Tampa, đã tặng 40 bao tiền lì xì cho các em trong màn Chúc Tết ông Bà Cha Mẹ.

Thức ăn do Cafe Thúy phụ trách.

Vì chỉ tổ chức trong vòng thân hữu nên ban tổ chức đã không mời các em JR. ROTC tham gia, nên không có được sự giúp đỡ của các em ấy. May mà năm nay hội đoàn Taekwondo có nhiều thành viên đã chung tay vào giúp sửa sọan trưng bày lúc bắt đầu cũng như dọn dẹp lúc kết thúc. Ban tổ chức chân thành cảm tạ sự giúp đỡ của các em Hoàng Triều, Lập, Hiếu , Brian, Thúy, Thủy Ngoc, Ngọc Tâm, Tâm Bình.

Đặc biệt năm nay chúng ta có thêm sự giúp đỡ của anh Jake – người Mỹ nhưng yêu người Việt và thích văn hóa Việt Nam nên học nói tiếng Việt khá rành. Anh này đã mặc áo dài và coi giúp gian hàng Bầu Cua Cá Cọp, cờ cá ngựa và cờ tướng.

Gian hàng Workshop có Thủy Ngọc coi giúp các em vẽ thiệp, tô màu. Chủ đề của tranh tô màu về Tết cũng như về người Việt, chiến tranh Việt Nam…một chút về lịch sử của người Việt tị nạn và phong tục của người Việt trong ngày Tết. Mỗi vị quan khách Mỹ đều được tặng một quyển tranh tô màu để họ học hỏi về chúng ta: cộng đồng Người Việt tị nạn.

Chương trình chấm dứt sớm vì có nhiều người cần phải về cúng ông bà và dùng bữa cơm đầu năm với gia đình.

Ban tiổ chức xin tường trình những đóng góp tài chánh hay tài vật của các vị Mạnh Thường Quân – tóm tắt như chi tiêu vừa qua:

Nhận tài chánh/vật từ:

Cô Phương Lan: Bánh mì chay và dưa món chay (trị giá = $200)

Chị Mộng Tần: Tiền lì xì cho các em và 40 gói xôi cẩm và xôi đậu xanh (trị giá $200)

Chủ nhân LA Nails: $100

Đại diện VACA – Anh Richard Diệm (VP) & Bích Liên: $200

Anh chị chủ nhân tiệm thuốc Bắc Tam Hòa: $50

Donation box: $247

Tổng Cộng tiền cash: $597

Chi:

Bộ Lân: $350

Trống: $380

Phụng: $280

Rồng: $300

Uniforms Taekwondo (5 bộ cho các em biểu diễn): $180

Games: $30

Vật liệu gói bánh: $200

Giải khuyến khích học: $100

Giải Thi vẽ Thiệp Chúc Tết (elementary): $100

Trái cây/hoa cho bàn thờ Tổ Quốc: $70

Lì Xì cho Ban nhạc và Ca sĩ: $400

Tổng Cộng tiền chi: ~$2500

VACA sẽ tài trợ cho chương trình tổ chức Tết Quý Mão.

Xin chân thành cảm tạ những đóng góp công sức của Cô chú Đôn-Tôn Tôn Nữ Hoàng Hoa, cô Phương Lan, Sư Cô Thích Nữ Diệu Nghĩa, các anh Sĩ Tiến,Quang, Hiệp + chi Tâm, các chị trong Gia Đình Khí Công Hoàng Hạc Mộng Tần, Tân, Mai, Liên, anh Phước, Các em phụ huynh học sinh em Loan + Tài, Thảo + Lộc, Hồng Lan, Trâm + Khang cùng gia đình, con cháu, ban nhạc Huy Phụng – David Hinh, các ca sĩ Thu Hoài, Ngọc Hạnh, Loan, ban Tam ca Ba Con Mèo…Hội Đoàn Taekwondo Hoàng Triều, Lập, Brian, Hiếu,Thuý, Ngân, Ngọc Tâm, Tâm Bình, Ben, hai anh phó nhòm Lâm và Lim…Nhờ có sự tham gia giúp sức của quý cô chú anh chị mà chúng ta có được ngày họp mặt Xuân Thân Hữu ấm tình.

Nguyện cho những việc làm thịện lành vì tương lai cùa con cháu chúng ta sẽ mang lại những niềm vui hạnh phúc cho tất cả.

Minh Anh Truong Nguyen

VACA
Liên Minh Bảo Thủ Mỹ Gốc Việt

(813) 570-0122

Tet Color Book for Children.pdf