Mình mới bị một cú lừa trắng trợn

Các bạn vàng,

Mình mới bị một cú lừa trắng trợn khiến tức tối đến mất ăn mất ngủ. Nay chuyện lừa đảo vẫn còn đó, nhưng mình chuyển mục tiêu phải đòi cho được số tiền bị lừa sang mục tiêu đem chuyện lường đảo này ra ánh sáng để cho kẻ gian manh này không thể tiếp tục làm như vậy nữa với người khác.

Mình cũng muốn đem chuyện này ra kể cho các bạn nghe để các bạn có thể tránh khỏi được những cú lừa về mua hàng trên internet như mình đã bị.

Chuyện như thế này :

Cách đây hai tuần, mình mua trên internet một cái máy massage lưng vì nghe quảng cáo là chỉ cần mỗi ngày nằm trên nó có mười phút thôi mà hết đau lưng. Nó quảng cáo bằng cả video cho mình xem nữa, dĩ nhiên là thấy dễ dàng và hấp dẫn vô cùng.

Mình vô internet mua.

Sau khi xem giá một cái là $99.95 mình click mua ngay. Khi cho số credit card xong rồi thì sau đó cứ thấy trang này đến trang khác hiện ra toàn là để mời mua thêm những sản phẩm khác, nhưng mình từ chối hết. Đến trang mời : Nếu mua thêm cái thứ Hai, thì sẽ được bớt $ 80.00 và được free shipping. Hời quá, dĩ nhiên mình mua ngay. Những trang sau đó vẫn mời mua tiếp tục thứ khác… và trong khi mình chưa submit gì cả thì thình lình nhẩy ra : Order Confirmation với đầy đủ Number và với giá của cái thứ nhất là $299.95 chứ không phải là $99.95 như đã offered và cái thứ Hai là $219.95 !

Mình ngạc nhiên quá, vì đã submitted gì đâu, chưa có câu hỏi để có quyết định cuối cùng thì đã cho Order Confirmation No. rồi !Thật vô lý hết sức ! Mình gọi ngay lại hãng đó nói muốn cancel.

Nó trả lời rằng chưa thấy Order của mình online nên nó chưa cancel được, phải chờ đến khi order xuất hiện trên computer của nó thì nó mới cancel được. Lạ chưa : Order chưa xuất hiện mà đã cho được Order Confirmation rồi !

Mình viết ngay ca’i mail liền sau đó để cancel in writing và phone liền cho credit card company của mình để blog nó lại nhưng đã muộn : Số tiền 339.87 đã bị pending rồi !

Mình viết thêm một cái mail thứ Hai gửi cho nó nữa, ngay hôm đó rằng mình cancel, không mua nữa, và đã báo cho credit card company của mình rồi đấy.

Vậy mà hôm sau mình vẫn nhận được email của nó báo là nó đã shipped hàng đi rồi. Mình muốn gửi trả lại thì phải chờ từ 45 đến 60 ngày rồi gọi cho nó để nó gửi cho cái return label thì mới gửi trả lại nó được chứ nó không nhận Return/Refusal.

Mình không nhịn được vì bộ mặt lường đảo của nó đã trắng trợn không cần che dấu, nên định sẽ gọi luật sư của mình can thiệp vào hôm sau. Nhưng hôm đó nói chuyện phone với Oanh, nó bảo tụi này nó chẳng sợ luật sư của mình đâu, vì nó cũng có luật sư của nó. Nó chỉ sợ những nhóm người này thôi đây này :

  1. State Department of Consumer Affairs.
  2. Legislators representing my district
  3. US Department of Justice, Office of Assistant Attorney General, Civil Division, Consumer Protection Branch.

Sau đó Oanh nó lo hết mọi chuyện để đối đầu lại với bọn gian các này cho mình.

Về phía bọn gian ác này, sau khi nhận được cái mail Oanh dọa sẽ kiện nó lên những cơ quan vừa kể trên, nó sợ, nên liền gửi cho mình cái mail nói mình cứ việc trả lại nó ngay, không cần phải chờ bao nhiêu ngày nữa, nó sẽ cho mình cái return label. Mình phone cho nó và được nó gửi cho một cái label qua email. Mình dán vào thùng của nó rồi đem ra UPS gửi lại liền ngày 11/05/14 đến sáng ngày 11/07/14, 8:30am, UPS báo là đã delivered.

Oanh lại viết cho nó cái mail và copied, pasted cái receipt của UPS online cho nó, thế mà nó lại dám email cho mình, nói là nó chưa nhận được hàng trả lại !

Mình và Oanh lần này giận lắm cùng bảo nhau : Không tha cho nó nữa – Lần thứ nhất, mình biết nó gian, nhưng nếu nó trả lại tiền mình thì thôi, mình cũng đừng mách các cơ quan công quyền để nó phải bị khó khăn, vì tụi mình biết chắc rằng FBI sẽ không bỏ qua cho nó làm ăn phi pháp thế này đâu. Nay nó lại không sợ, mà lại còn gian tiếp thêm một lần lộ liễu hơn nữa, thì không tha cho nó nữa.

Đêm qua, Oanh bận việc riêng đến khuya mà nó vì tức giùm cho mình nên vẫn thức thêm để viết cho xong một cái mail đầy tính cách luật sư, với đầy dủ các documents để buộc tội Cái tụi lường đảo này một cách chặt chẽ và nói rõ cho tụi nó là mình sẽ đi tới cùng.

Từ lúc quyết định đem sự việc này ra ánh sáng của công lý thì mình và Oanh lại thấy vui và hào hứng lắm : Nó giống như thuở nhỏ chơi một trò chơi hào hứng vậy các bạn ạ.

Nếu mình là nạn nhân của bọn gian này, để từ mình mà sự việc sẽ được Oanh phanh phui ra ánh sáng thì hai đứa mình : Oanh và Phương sẽ làm hết bổn phận trong cái mission này. Mình không còn thấy tiếc số tiền đó nữa. Nó không bị mất đi một các vô ích, vì chính nó là bằng chứng cho các cơ quan công quyền bắt được kẻ gian. Và biết đâu dây chẳng phải là một tổ chức cần phải được tiêu diệt. Số tiền này quá nhỏ, để đạt được một điều lợi chung rất lớn cho tất cả mọi người.

Cho các bạn biết tên hãng đó là :

Radiancy Kyrobak0

Kết luận :
● Qua việc này mình học được một điều : Nếu mình buông xả được thì mình có yên vui.

● Một điều nữa : Trải qua khó khăn mà có bạn là hạnh phúc lớn trong đời.

● Qua chuyện chắc các bạn cũng thấy được là Quán đã có một luật sư tất giỏi và can đảm là Oanh.

● Đấy là người biết dùng hiểu biết về luật pháp đẻ bảo vệ những người không biết như mình vậy.

https://freedom-vaca.org/