Vietnam War and the Vietnamese Americans – PPT for Black April Remembrance Event

Kính thưa quý cô chú bác anh chị,

48 năm trôi qua, cứ mỗi năm vào tháng Tư là những người Việt tị nạn trên thế giới đều khắc khoải, nhớ, thương, đau lòng khi nghĩ tới ngày chúng ta mất tổ quốc Việt Nam Cộng Hòa yêu quý.
Mỗi năm chúng ta lại thấy những khuôn mặt quen thuộc của lớp cha anh từ từ tan biến. Các con cháu thế hệ trẻ Việt Nam hải ngoại càng dần dần hội nhập vào với xứ sở mà chúng ta định cư. Các cháu không còn có ý niệm về quê cha đất tổ. Cái nhìn của các em về chiến tranh cũng rập khuôn theo quan điểm của Ken Burns và những người “sympathizers”.
Chúng ta không dạy cho con cháu hận thù hay bạo động.
Nhưng chúng ta cần dạy cho các cháu sự thật về chiến tranh Việt Nam. Dạy cho các cháu biết cảm thương trước những đau khổ mất mát mà dân tộc Việt Nam đã đang và phải gánh chịu. Dạy cho các cháu biết tri ân những chiến sĩ những anh hùng đã hy sinh mạng sống để bảo vệ đất nước, chính nghĩa và danh dự. Dạy cho các cháu hiểu được ý nghĩa của hai chữ Tự Do là gì.

Trong tinh thần đó, chúng tôi- nhân dịp tổ chức Ngày Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay, đã tạo ra một PowerPoint Show về Chiến Tranh Việt Nam và Người Mỹ Gốc Việt để chia sẻ với các Cựu Chiến Binh, Thương Phế Binh Hoa Kỳ cùng đồng hương các cựu quân nhân Quân Lực VNCH cùng gia đình thưởng thức, học hỏi, và truyền dạy lại cho con cháu.

Chương trình Lễ tưởng niệm sẽ có phần Đố Vui Để Học có giải thưởng để khuyến khích các em tìm hiểu về nguồn gốc người Mỹ Gốc Việt – tại sao ông bà cha mẹ các em sinh sống nơi đây, và họ đến từ đâu.
Mong sao một nỗ lực nhỏ nhoi này có thể giúp cho tình thân gia đình thêm bền chặt, cộng đồng Việt Nam thêm mạnh mẽ.
Chỉ có trí tuệ, kiến thức, và chân tình hiểu và thương mới có thể giúp cho chúng ta vượt qua những đau khổ và tiếp tục tiến thân để góp sức xây dựng gia đình, xã hội, và cộng đồng tốt đẹp hơn.

Tình thân,

Minh Ánh
Minh Anh Truong Nguyen

VACA
Liên Minh Bảo Thủ Mỹ Gốc Việt

(813) 570-0122

https://freedom-vaca.org/wp-content/uploads/2023/04/Vietnam-War-and-Vietnamese-Americans_4_30_2023.pptx