Dđ TuoiHac -> Gián Ðiệp Và Tình Báo Của Trung Cộng

Thưa Bà Con,

Tuesday, Apr 14th 2020

President Donald Trump freezes ALL U.S. funding for World Health Organization accusing it of ‘accelerating the pandemic’ by opposing his partial ban on travel from China and ‘putting political correctness above lifesaving’

Tiếp tục cho tháng Quốc Hận, hôm nay 15/4, Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Cộng xin chia sẻ thêm một đề tài về gián điệp TC để thấy thêm nhiều mánh khóe không từ bất cứ một thủ đoạn nào của TC nhằm xâm nhập vào hầu hết các quốc gia trên thế giới để thâu thập tin tức và tài liệu tình báo – khoa học – kỹ thuật – quốc phòng – quân sự – kinh tế …ngõ hầu lũng đoạn các quốc gia đã bị xâm nhập. Chúng ta đã có kinh nghiệm qua việc Hoa Nam lũng đoạn Việt Nam như thế nào qua sự tiếp tay của CSBV sau 45 năm…đô hộ và cai trị toàn quốc. Ðặc biệt trong bộ Chính trị và Trung ương đảng, chúng ta đã từng …điểm mặt những ai (?) “nằm” trong tình báo Hoa Nam?

Xin hỏi, trước đo´ thê´ giơi co´ biê´t một Trung Cộng xâ´u xa không? Thưa co´. Nhưng tiên đã làm lòa măt tất cả các nhà lãnh đạo tư` châu A´, lục địa Ðen, châu Ðại Dương, Mỹ La Tinh thậm chi´ là cả châu Âu tới Hoa Kỳ.

Dô´i tra´ trở nên biểu tượng nổi bật của người Tàu khi họ không ngừng che giấu những sai lầm của mình, không ngừng nói khoác, nói không, nói dối. Người Tàu thậm chi´ còn trở nên những kẻ chuyên ăn nói cay độc va` ngạo mạn. TC trở nên thực dụng ghê gơ´m, khi co´ tien, khi thoat ngheo đo´i trở nên một cường quốc. Trong y´ thư´c của người Tàu đã hoàn toàn không còn khái niệm Ðạo Ðư´c, luân thường đạo lý nữa. Lòng tự trọng của họ trước mặt thế giới hoàn toàn biến mất. Họ tự xem đất nước của họ là Trung Hoa, một trung tâm của thế giới và vũ trụ; và người lãnh đạo của họ là Tập Cận Bình vì vua của tất cả các vua trên thế giới.

Vì vậy mọi tật xấu bắt nguồn tư` thói kiêu căng – tự phụ này.

Và tất cả những việc làm của người Tàu dưới đây nhắm vào mục tiêu “làm chủ toàn cầu”.

Một thí dụ điển hình:

Vào tháng 3/2019, một Kỹ sư điện có trụ sở tại California đã bị kết tội cố gắng xuất khẩu các thiết bị điện tử quân sự nhạy cảm sang Trung Cộng và có thể phải đối mặt với hơn hai thế kỷ sau song sắt.

Yi-Chi Shih, 64 tuổi, một giáo sư bán thời gian tại Ðại học California, Los Angeles (UCLA), bị kết án 18 tội danh liên quan đến một âm mưu nhằm có được vi mạch bất hợp pháp từ một công ty Mỹ và xuất khẩu chúng sang TC, nơi chúng có thể được sử dụng trong một loạt các hệ thống quân sự bao gồm tên lửa và máy bay chiến đấu.

Bộ Tư pháp đã công bố hôm thứ Ba rằng Shih phải đối mặt với mức án tối đa theo luật định là 219 năm tù. Một đồng phạm bị cáo Kiet Ahn Mai của Pasadena, California đã nhận tội buôn lậu các tội liên quan đến kế hoạch dự định hành động vào tháng 12 năm này.

Shih đóng giả làm khách hàng để mua phần cứng, được gọi là mạch tích hợp vi sóng nguyên khối (MMIC) – monolithic microwave integrated circuits, một công ty của Hoa Kỳ. Qua câu chuyện trên, Bà Con có thể hình dung được bao nhiêu hoạt động gián điệp của TC mà không được khám phá?

Hoạt động gián điệp của Trung Cộng tại Hoa Kỳ

Trước hết, có hoạt động gián điệp thực sự rất lớn chống đất nước Hoa Kỳ:

Có ít nhất 50.000 người thu thập thông tin tình báo Trung Cộng ở đất nước này, nhưng chúng ta biết có thể gấp đôi số đó. Phản gián của Hoa Kỳ có thể cho chúng ta một số ước tính tốt hơn và chính xác hơn.

Có hơn 350,000 sinh viên Tàu tại đất nước này, trong số đó, và thêm vào đó, còn có hàng ngàn nhà nghiên cứu Tàu. Trong một năm người Tàu thực hiện 5.000 chuyến thăm tới các phòng thí nghiệm quốc gia của chúng ta, mỗi chuyến thăm có thể lâu từ hai tuần đến hai năm. Chúng ta để họ làm như vậy. Chúng ta chuyển giao cho họ kỹ thuật công nghệ của chúng ta. Tất nhiên, chúng ta không chỉ để họ lấy cắp; chúng ta thực sự đưa các công nghệ trên cho họ. Và trong khoảng ba đến bốn thập kỷ, chúng ta đã kín đáo và cố tình hỗ trợ Trung Cộng trong việc phát triển khoảng 10.000 kỹ thuật công nghệ khác nhau.

Hoa Kỳ đã cố tình xây dựng Trung Cộng thành một siêu cường và trở thành mối đe dọa sinh tử đối với sự tồn tại của chính chúng ta. Chúng ta đã làm như vậy trên cơ sở của một chính sách rất thiếu sáng suốt khi cố gắng chơi trò cân bằng quyền lực chính trị thế kỷ 19 bằng cách dùng Trung Cộng chống lại Liên Xô. Rốt cục chính sách này đã tạo ra một sự ngộ nhận vừa về đạo đức vừa về chiến lược, coi Liên Xô cộng sản xấu và ngụ ý coi Trung Cộng tốt. Chính quyền Obama đã cấp thị thực 10 năm cho 2 triệu người Tàu. Trong số những người Tàu vào nước ta có những phụ nữ đang sinh con ở đây – để con thành công dân Mỹ – nhưng sau đó mẹ lại về Tàu.

Người Tàu Cộng đang tiến hành thu thập số lượng dữ liệu khổng lồ về người Mỹ. Tất nhiên, quý vị đã biết khoảng 21 triệu tập tài liệu về bản thân của những người được phép tiếp cận với tài liệu mật mà tình báo Trung Cộng đã đánh cắp từ Văn phòng Quản lý Nhân viên. Chúng ta biết rằng 78 triệu hồ sơ y tế đã bị hack và lấy trộm từ công ty bảo hiểm y tế Anthem. Một trong những công ty lớn có thể cho bạn biết bạn có tổ tiên là người Neanderthal không là một công ty của người Tàu, và họ đang thu thập DNA của chúng ta.

Petition · Narendra modi: Ban on Chinese products or PRC (Public …Họ đang tiến hành một công cuộc xây dựng quân sự khổng lồ, bao gồm cả vũ khí không gian. Người ta cho rằng họ đang đi trước chúng ta trong việc vũ khí hóa không gian. Vào năm 2007, họ đã tiến hành một cuộc thử nghiệm laser chống lại các vệ tinh của Hoa Kỳ để chứng minh khả năng làm mù các vệ tinh. Họ có vũ khí trực tiếp phóng lên chống vệ tinh. Chúng ta không có gì để chống lại các võ khí này. Họ đang nỗ lực tăng cường hải quân, trong khi các tàu của chúng ta bắt đầu lỗi thời và các hạm đội của chúng ta bị thu hẹp thì Trung Cộng tiếp tục đẩy mạnh xây dựng hải quân với tốc độ rất nhanh.

Trung Cộng đã xây dựng Vạn Lý Trường Thành ngầm, là một tập hợp các đường hầm được gia cố bằng thép và bê tông, trong đó bạn có thể lái một chiếc xe tải, phía sau có kéo một bệ phóng ICBM di động có vũ khí hạt nhân. Hệ thống đường hầm này lớn cỡ nào? Ước tính tốt nhất cho đến nay là vào khoảng 3,000 dặm đường hầm. Họ che giấu tên lửa hạt nhân trên đất liền của họ trong các đường hầm này. Người ta không biết điều này, bởi vì các cơ quan truyền thông lớn của chúng ta đã không phổ biến điều này. Trung Cộng đã phát triển một loại bom neutron. Họ đang phát triển và có thể đã sản xuất vũ khí siêu âm. Họ đã phát triển khả năng gửi một xung điện từ có thể quét sạch toàn bộ lưới điện của chúng ta. Chúng ta hầu như chưa làm được như thế. Có rất nhiều điều cần nói về quân sự. Nhưng đó chỉ là một vài điểm nổi bật.

Một câu chuyện điển hình

Một Nhân viên Cơ quan Tình báo Mỹ, có tên Mallory đang đứng trước các khoản tiền thế chấp, thiếu nợ tiền nhà trong nhiều tháng liền, và món ngân hàng 230.000 đô la. Trước tình trạng đó, giống như nhiều quan chức tình báo kỳ cựu khác, ông đã mạo hiểm bước vào lĩnh vực tư nhân, nơi tiền lương có thể khá hơn đáng kể, và mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp. Công việc tư vấn của anh càng phát triển đáng kinh ngạc.

Nhưng anh đã bị bắt sau đó!

Các công tố viên cho biết, anh nhận được một tin nhắn trên LinkedIn, nơi anh có hơn 500 kết nối. Nó đến từ một nhà tuyển dụng người Tàu, người mà Mallory có năm kết nối lẫn nhau. Nhà tuyển dụng, theo tin nhắn, làm việc cho một nhóm chuyên gia tư vấn ở TC, nơi Mallory, người nói tiếng Hoa lưu loát, đã được “mướn” và từ đó, Cty tư vấn của anh phát triển vượt bực.

Anh Mallory được “tư vấn” những gì?

Nhà tuyển dụng TC cho biết là đã quan tâm đến chuyên môn về chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ của Mallory. Tin nhắn LinkedIn dẫn đến một cuộc gọi điện thoại với một người đàn ông tự xưng là Michael Yang. Theo FBI, các cuộc trò chuyện ban đầu sẽ đưa Mallory đi theo con đường phản bội được thực hiện bằng ngôn ngữ ngoại giao của phép lịch sự chuyên nghiệp.

Và câu chuyện được kết thúc bằng những năm dài trong ngục tối của Mallory!

Nhóm Chống Tàu Diệt Việt Cộng

Nhà nghiên cứu gốc Hoa bán bí mật thương mại cho Trung Quốc

Nhà nghiên cứu gốc Hoa làm việc tại một viện nghiên cứu ở Mỹ đã nhận tội đánh cắp bí mật thương mại và bán cho Trung Quốc.

Mỹ buộc tội nhà nghiên cứu gốc Hoa bán bí mật thương mại cho Trung Quốc – Bệnh viện Nhi Quốc gia tại Mỹ. (Ảnh: Fox)

Li Chen, 47 tuổi, từng sống ở thành phố Dublin, Mỹ ngày 30/7 đã
nhận tội âm mưu đánh cắp bí mật thương mại và lừa đảo trong
thời gian làm việc với vai trò nhà nghiên cứu tại Bệnh viện
Nhi Quốc gia. Phiên xét xử qua hình thức trực tuyến đã diễn ra
tại một tòa phúc thẩm liên bang ở Ohio.

“Chen đã phản bội đơn vị làm việc của cô ấy trong suốt 10 năm
khi đánh cắp bí mật thương mại từ viện nghiên cứu của Mỹ và
chuyển chúng về Trung Quốc sau khi nhận được các khoản chi
trả từ chính quyền Trung Quốc”,
công tố viên David M. DeVillers cho biết.

Chen và chồng Yu Zhou – người bị xem là đồng phạm đã làm việc
trong 10 năm tại các phòng nghiên cứu y học riêng biệt ở Viện nghiên cứu thuộc Bệnh viện Nhi Quốc gia Mỹ. Zhou làm việc tại đó từ năm 2007 đến năm 2017, trong khi Chen làm việc từ năm 2008 đến năm 2018.

Cặp đôi đã bị bắt vào tháng 7/2019 tại California, với cáo buộc đánh cắp ít nhất 5 bí mật thương mại có liên quan tới chất tiết tế bào gốc, công cụ quan trọng trong nghiên cứu, chẩn đoán và điều trị các bệnh lý, trong quá trình làm việc tại viện nghiên cứu thuộc Bệnh viện Nhi Quốc gia. Vụ việc của Zhou vẫn đang được xem xét.

Theo cáo trạng của tòa, Chen thừa nhận đã âm mưu đánh cắp và
kiếm tiền từ một trong những bí mật thương mại bằng cách lập
công ty tại Trung Quốc, bán bộ công cụ giúp cô lập chất tiết tế bào gốc và thu lợi từ chính phủ Trung Quốc

Chris Hoffman, đặc vụ của Cục Ðiều tra Liên bang Mỹ (FBI), cho
biết Chen là một nhà nghiên cứu được tín nhiệm tại viện nghiên
cứu thuộc Bệnh viện Nhi Quốc gia và đã tham gia thực hiện các
nghiên cứu hàng đầu do chính phủ Mỹ tài trợ.

Giang Phong

https://freedom-vaca.org/vaca-main-blog/