[Vaca] -> Georgia man sues Facebook and wins

Bạn thân mến,

A case study.

Một trường hợp điển hình cho những ai bị FB đóng Acct không chính đáng có thể kiện để được bồi thường .

Người kiện là một luật sư, dĩ nhiên, hiểu cách thức và thủ tục đi kiện FB nhiều hơn người thường.

Lý do kiện của ông ta kê ra:

Một buổi sáng, ông ta không mở được trang FB của mình vị bị khóa với lý do: “vi phạm tiêu chuẩn về khai thác tình dục trẻ em.”
Ông ta kinh ngạc vì nghĩ rằng mình không có làm chuyện đó ngoài hình ảnh của gia đình, kỷ niệm và đời sông. Ông cố liên lạc với FB nhưng không nối kết được với người để có thể nói chuyện nhất là không thể mở FB để hỏi lý do.

Cuối cùng, ông ta đâm đơn kiện và đã thắng kiện được đền $50,000.

Tới lúc đó, FB mới liên lạc và cho biết lý do đóng acct là vì acct của ông ta bị hacked. Do đó, họ sẽ đồng ý mở lại FB cho ông ta nhưng cho đến bây giờ, tiền đền thì chưa trả và khi thua kiện thì phải ôm luôn lệ phí tòa án thì cũng im luôn.

Tin tức trên mạng thì có tính cách tóm lược mà không đi vào chi tiết cụ thể trên phương diện luật pháp.

Câu chuyện này cho chúng ta một thí dụ điển hình nếu mình cũng rơi vào trường hợp tương tự như vậy, muốn làm thì nên tham khảo với luật sư trước.

Tuy nhiên, trong nguyên tắc của kiện tụng, chỉ đi kiện khi biết mình có thể có cơ hội thắng kiện nghĩa là cho dù bị cáo có viện dẫn lý do chính đáng nhưng lý do này lại nằm dưới lý do không chấp nhận của luật pháp, cho nên, luật lệ thắng lý lẽ của vụ kiện của bị đơn đưa ra.

Điều này có nghĩa là Luật lệ của quốc gia luôn luôn ở trên quy định hay chính sách của cá nhân hay pháp nhân nếu có đối nghịch.

Theo sự hiểu biết của tôi, trong tiến trình tố tụng dân sự để đòi bồi thường, nguyên cáo cần chứng minh là đã có liên lạc với bị cáo để yêu cầu giải quyết vấn đề, kể cả tiền bạc nhưng bị cáo từ chối hay không liên lạc được.

Từ đó, nguyên cáo mới có thể đâm đơn kiện ra tòa.

Nếu chứng minh được mình có làm nhưng không có kết quả thì lúc đó mới đâm đơn kiện thẳng ra tòa.

Ông tòa sẽ hỏi:
– ông có liên lạc với bị cáo để hỏi và giải quyết vấn đề chưa?
Nếu mình nói có, Ông tòa sẽ hỏi:
– Họ nói sao?
Mình trả lời:
– không liên lạc được vì……..
Và mình sẽ trình chứng cớ và cho biết kết quả ” không trả lời”

Từ đó, đơn kiện mới được chấp nhận để tòa bắt đầu xử và chắc chắn cho thắng kiện liền vì bị cáo không ra đối chất.

Một thí dụ về thủ tục tố tụng về dân sự:

– thư kiện tụng như đòi nợ nần phải được gửi bằng thư bảo đảm tới người nhận con nợ là bị cáo và phải có ký nhận của người nhận để chứng minh có bằng cớ rõ ràng là đã thông báo tiến trình hợp pháp của vụ kiện.
Nếu không có ký nhận, thư bảo đảm được hẹn giao lần thứ hai. Nếu lần thứ hai cũng không có ký nhận, thư sẽ được giữ lại ở Bưu điện và thông báo cho người nhận tới bưu điện lãnh và ký nhận.

Nếu tất cả các bước và thời hiệu trong bao lâu đã hết mà không có kết quả thì vụ án theo nguyên tắc, ông tòa sẽ cho nguyên cáo được thắng kiện mà không cần tranh luận (Default Judgment) nghĩa là có đơn kiện mà bị cáo không trả lời và im lặng thì bị cáo coi như chấp nhận đơn thưa kiện mình, không muốn tranh luận.

It just gave me the briefest snapshot of saying that I had violated their standards on child sexual exploitation. And then it went away,” he continued.

Naturally, he wanted that fixed immediately, so he tried to find someone at Facebook to talk to find out what in the world was going on. But finding a human to speak to became impossible.

“What I learned is the way you submit your appeal, or whatever, is through your own profile, your own account,” he said. “If you don’t have an account, you have no way of submitting it, so it’s like a dog chasing its tail.”

The August 2022 complaint calls Facebook “negligent” for no longer allowing him access to his account “based on a violation that did not occur.”

Georgia man sues Facebook and wins after platform denied access to his account, personal photos: report

Georgia man sues Facebook and wins after platform denied access to his account, personal photos: report

Have a nice day.Thank you.
Sent from AT&T Yahoo Mail for iPhone

foxnews.png

Georgia man sues Facebook and wins after platform denied access to his a…

Lawrence Richard

Jason Crawford, a lawyer from Columbus, Georgia, sued Facebook after he claims the company denied him access to …

You received this message as part of the Vaca email group.

Reply to group
Reply to sender (vaca+mjqkufan_@gaggle.email)

My Membership PreferencesContact group administratorsReport as spam

Unsubscribe