Cựu cảnh sát trưởng Điện Capitol gọi sự kiện ngày 06/01 là ‘sự che đậy’ trong cuộ c phỏng vấn bị che giấu của Carlson Tucker

Mục lục

Khi cựu tổng thống Donald Trump đến Hoa Thịnh Đốn hôm thứ Năm vừa qua (03/08) để đối mặt với bản cáo trạng về các cáo buộc liên quan đến cuộc bạo loạn ở Điện Capitol ngày 06/01/2021, các phân đoạn của cuộc phỏng vấn chưa từng được phát hình với cựu cảnh sát trưởng Điện Capitol Steven Sund đã được công bố, trong đó ông Sund gọi các sự kiện trong ngày hôm đó là một “sự che đậy.”

Khi ông Trump đang bị buộc tội trong bản cáo trạng thứ ba giữa chiến dịch tranh cử của mình để đánh bại Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2024, thì tờ báo The National Pulse đã phát hành độc quyền các phân đoạn phỏng vấn họ thu thập được, trong đó cựu chủ trì chương trình của Fox News, ông Tucker Carlson, đã thực hiện phỏng vấn với ông Sund.

Khi đề cập đến các sự kiện xung quanh cuộc bạo động ở Điện Capitol vào ngày 06/01/2021, cựu cảnh sát trưởng từng được trao huy chương nói: “Mọi thứ dường như là một sự che đậy.”

‘Che giấu tình báo?’

Như trong cuốn sách có nhan đề “Courage Under Fire” (Dũng Cảm Trong Ngọn Lửa), ông Sund quy một phần cho bà Pelosi và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ Mark Milley vì đã không cung cấp cho ông và các nhân viên của mình thông tin tình báo gợi ý về những rắc rối tại Capitol Hill vào ngày 06/01/2021 và khả năng tình hình có thể vượt khỏi tầm kiểm soát.

“Như tôi đã nói, tôi không phải là người theo thuyết âm mưu, nhưng khi quý vị nhìn vào thông tin và thông báo tình báo mà họ có, quân đội có, thì tất cả đều bị nói giảm nói tránh đi,” ông Sund nói. “Tôi không nhận được thông tin tình báo, tôi bị Lực lượng Vệ binh Quốc gia từ chối mọi sự giúp đỡ từ trước. Tôi bị Vệ binh Quốc gia từ chối trong khi chúng ta đang bị tấn công, trong suốt 71 phút.”

Ông Carlson trả lời bằng cách nói rằng “nghe có vẻ như họ đang che giấu thông tin tình báo.”

Sau đó, ông Sund tiếp lời: “Có khi nào thực sự … họ muốn chuyện gì đó xảy ra không? Không có gì quá đáng khi nghĩ như vậy. Thật buồn khi thử liên kết mọi chuyện lại với nhau và ngẫm nghĩ về quá trình diễn ra sự việc này … Vậy mục tiêu cuối cùng của họ là gì?”

Đã có nhiều suy đoán cho rằng các đặc vụ liên bang hoạt động ngầm đã cố ý kích động chuỗi sự kiện ngày 06/01 nhằm làm xấu hình ảnh của những người ủng hộ ông Trump cũng như làm suy yếu nỗ lực tranh cử của ông.

Theo ông Sund, ông Carlson đã bị sa thải khỏi đài Fox vào ngày ông ấy định phát hình các phân đoạn của cuộc phỏng vấn đã bị che giấu này.

Ông Sund viết trong một bài đăng trên mạng xã hội hôm 05/05: “Vào ngày ông ấy bị sa thải, @TuckerCarlson đã dự trù phát hình các phân đoạn của cuộc phỏng vấn kéo dài một giờ của chúng tôi và giới thiệu cuốn sách của tôi. Đây là cuộc phỏng vấn mà ông ấy rất hào hứng và còn nói rằng cuộc phỏng vấn này ‘khiến ông sởn cả gai ốc.’ Thế nhưng đài Fox đã sa thải ông Tucker và che giấu luôn cuộc phỏng vấn. Chẳng lẽ đây là sự trùng hợp sao?”

Xin mời xem tiếp tại nguồn sau đây:

https://www.epochtimesviet.com/cuu-canh-sat-truong-dien-capitol-goi-su-kien-ngay-06-01-la-su-che-day-trong-cuoc-phong-van-bi-che-giau-cua-carlson-tucker_400475.html