Joe Biden giống con gì?

Joe Biden giống con gì?
Nguyễn Thị Bé Bảy
Ngày 7/8/23
Aug 7, 2023

Chuyện lạ khó tin nhưng có thật:

Thật không thể ngờ, báo New York Times mới đây đã có một sáng kiến rất độc và thú vị, đó là trưng cầu ý kiến độc giả, yêu cầu quý độc giả so sánh ông Joe Biden với một động vật nào đó, nói nôm na là xem ông Joe Biden giống con gì!
Và cũng thật bất ngờ, là độc giả New York Times đã hưởng ứng và trả lời rất trung thực.

Kết quả này quả thật là không vui cho ông Joe Biden, vì những người tham dự đã không kìm nén được những suy nghĩ trung thực của họ về vị tổng thống 80 tuổi, mà có vài người Mỹ gốc Việt nào đó đã ca ngợi là vị Tổng Thống Hoa Kỳ giỏi nhất trong 50 năm qua.

Sau đây là những con vật giống ông Joe:
– Con Khủng Long: có phải muốn nói là ông đã quá già như khủng long?

– Con Lười (Sloth): Tổng Thống Joe đã nhiều lần quên mất mình đang ở đâu, và đang làm gì, ngay cả các đảng viên Đảng Dân Chủ cũng phải công nhận thảm trạng này.

– Con Lạc Đà: qua cách ông ấy nói chuyện, tôi thấy giống như miệng con lạc đà đang mấp máy. Donnia, một cử tri độc lập ở Illinois cho biết.

– Con Meerkat, (không biết tiếng Việt gọi là con gì) New Hampshire Independent ghi nhận ý kiến của một cử tri tên Milan: Bất cứ khi nào trời đẹp, ông ấy ngẩng cao đầu, và ngay khi có điều gì đó bất ổn xảy ra, ông ấy lại gục đầu xuống.

– Con Rùa, loài bò sát này sống dai nhưng di chuyển rất chậm chạp và có rất ít khả năng theo kịp cuộc sống.

– Con Hà Mã,” Jahnique, một đảng viên Đảng Dân Chủ Delaware cho biết. Nó rất dữ dằn và rất nguy hiểm. Quán tính của nó là luôn hành động không tốt, giống như tính cách của Biden hiện tại, và nó trở nên nguy hiểm nếu thấy cần thiết ”.

– Con Ốc Sên: ai cũng biết nó bò chậm chạp như thế nào

– Con Cá Vàng: bộ dạng lửng lờ, dường như không có khả năng chú ý và tập trung vào bất cứ thứ gì: lửng lơ con cá vàng! (tư tưởng Đông Tây gặp nhau???)

Thưa quý vị,

Khi một tờ báo cánh tả cấp tiến nhất nước Mỹ và từng ủng hộ Biden hết mình đã phổ biến những hình ảnh mô tả ông Joe Biden như là những con vật, cho thấy một số độc giả của tờ báo này cũng không còn tin tưởng ở Biden, và Biden bây giờ đã không chia sẻ bất kỳ giá trị chung nào với họ nữa, cũng như họ không nghĩ rằng ông là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ.

Theo một cuộc thăm dò của FiveThirtyEight, 54,4% cử tri không tán thành việc Biden làm tổng thống, trong khi tỷ lệ ủng hộ ông vẫn thấp lè tè dưới mặt nước.

Riêng tôi, khi nhìn những con vật tượng trưng cho ông Joe Biden, tôi cảm thấy lòng mình chùng xuống.

Cho cá nhân ông và cho cả nước Mỹ!

Xin Thượng Đế giúp chúng con!

So help me God!

Tham khảo:

The NYT Asked People to Compare Biden to an Animal …