Tình Hình Bầu Cử Tổng Thống Của HK Năm 2024 Đang Gay Cấn Chưa Từng Có

Nhìn về lịch sử HK , tuy có gay cấn , NHƯNG KHÔNG ĐẾN NỔI SÁT PHẠT NHƯ DƯỚI THỜI CỦA ÔNG BIDEN!!!
Nếu là một nước DÂN TRÍ, thì đâu cần phải có những hành động TỒI BẠI, ĐẾN MỨC PHẢI SỐNG CHẾT VỚI QUYỀN LỢI RIÊNG TƯ – ĐẢNG PHÁI MÀ CƯ XỬ BẤT CỨ HÀNH ĐỘNG TỒI BẠI NÀO CŨNG ĐEM RA ÁP DỤNG " CẠN TÀU , RÁO MÁNG " VỚI ỨNG CỬ ĐỐI LẬP LÀ TT TRUMP. Điều đó đã chúng mình và nói lên sự xem thường Ý DÂN.
" HỮU XẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG, HÀ TẤT LEO SÓNG CHÉN" !!!
Cựu TT Trump đã làm 4 năm TT Hoa Kỳ , tất cả NÊN HƯ, XẤU TỐT , CẢ THẾ GIỚI đều thấy rõ.
TT Biden làm TT Hoa Kỳ chưa được 3 năm , đã gây ra MUÔN VÀN SAI TRÁI ĐỐI VỚI DÂN HK & CẢ THẾ GIỚI XÁO TRỘN ĐẾN MỨC ĐỘ CÓ THỂ XẢY RA CHIẾN TRANH THẾ GIỚI ( GIẶC CỘNG SẢN BAO VÂY TỨ BỀ TRÊN THẾ GIỚI AI CŨNG THẤY , KHỎI KỂ THÊM).

Thậm chí thằng ỦN Bắc Hàn, LÀ MỘT NƯỚC CHẾT ĐÓI MÀ CÒN DÁM CƯƠNG- THÁCH ĐỐ – HĂM DỌA MỘT CƯỜNG QUỐC SỐ 1 CỦA THẾ GIỚI, THÌ CÒN THỂ THỐNG GÌ GỌI LÀ CƯỜNG QUỐC SỐ 1 THẾ GIỚI ?!!!
Mà nó HĂM DỌA LÀ CÓ CƠ SỞ: " MA BẮT COI MẶT NGƯỜI TA " , là chỉ đối với ông Tổng Thống ngủ gục, con đối với ông Trump thì thằng ỦN nó QUỲ LẠY , KHUẤT PHỤC HẦU NHƯ TOÀN BỘ( NÓ GỬI THƯ CẦU LỊ ÔNG TRUMP, NÓ XIN THƯƠNG THUYẾT, BẢO ĐI ĐÂU NÓ CŨNG TUÂN LỆNH…
Còn Iran , Ông Trump TIÊU DIỆT HAI THẰNG TƯỚNG HÀNG ĐẦU , CHÚNG CÓ DÁM TRẢ THÙ HK KHÔNG?

Trong khi từ thời Obama – Kerry – Phó TT Biden THÌ CHỈ NỊNH HÓT & HỐI LỘ CHO IRAN HÀNG Tỷ USD ĐỂ MUA CHUỘC …

Ông Trump đã thẳng tay trị thằng TC bằng CHIẾN THUẬT LẤY KINH TẾ LÀM MŨI NHỌN , CHỌC THỦNG PHÒNG TUYẾN CỦA TC & RÚT CÁC CÔNG TY – XÍ NGHIỆP CỦA HK ĐANG KINH DOANH BÊN TC VỀ CHO DÂN HK CÓ CÔNG ĂN VIỆC LÀM , LÀM CHO NỀN KINH TẾ HK PHỤC HỒI & TĂNG TRƯỞNG VƯỢT BỰC .

Cuộc sống dân HK thời TT Trump được ẤM NO – THỊNH VƯỢNG.

Công tâm mà nhận xét, xin toàn thể người dân HK, dù là gốc Việt cũng cần suy xét CÔNG TÂM , đó cũng chính là
CHỈ CÓ CHÍNH MÌNH THƯƠNG MÌNH . Ai làm cho cuộc sống của mình được bình an , giàu có & hạnh phúc THÌ MÌNH PHẢI CHỌN NGƯỜI ĐÓ .

CUỒNG TRUMP- CHỐNG TRUMP! NÊN CUỒNG hay NÊN CHỐNG?

Tôi không cuồng mà cũng chẳng chống!
Cuồng làm gì khi tôi không sống bên nước Mỹ ( đang sống bên nước Đức).
Còn chống ?
Nếu là người có lương tâm thì phải dựa trên công bằng mà phán xét trung thực.
Tôi đứng trên phương diện người khách quan mà xem xét và đánh giá :
Trước cuộc bầu cử Mỹ hồi năm 2016, khi nghe các cuộc tranh luận ( Debate) giữa ông Trump và Hillary , thì trước hết tôi thấy ông Trump là người ăn ngay nói thẳng, nói toạc móng heo , không vị nề khi biết đó là sự thật ( sự thật của Hillary ), vì vậy truyền thông báo chí Mỹ cũng như nước ngoài không ưa thích hóa ra hùa nhau nói xấu , đến độ bịa đặt nói láo , để nói xấu ông ta.
Khi tôi đọc lịch sử và xem một số video nói về ông Trump , thì tôi có kết luận :
Tuy bề ngoài tướng ông ta HUNG , nhưng ông lại có trái tim nhân hậu . nghĩa là ông
" HUNG , NHƯNG KHÔNG ÁC ", và tôi nghĩ , làm TT Mỹ không thể hiền được.

Ông học trong trường Thiếu Sinh Quân Mỹ, tôi nghĩ đó là " LÒ LUYỆN THÉP ", qua bao nhiêu năm trời luyện con người ông thành một nề nếp gương mẫu ( tiếng Đức gọi là Vorbild).
Xem ông dạy các con của ông là kết luận được rồi. Đúng là một gia đình GƯƠNG MẪU!
Ngoài ra ông học trong trường Thiếu Sinh Quân , là phải học Chính trị- Quân sự. Chiến thuật…, chứ chẳng lẽ vô đó để học cua gái?
Ông học và lấy bằng KINH DOANH:
Ra làm nghề kinh doanh, kết quả thành đạt và trở nên nhà Tỷ Phú Mỹ. Là đã trả lời khả năng của ông.
Năm 2016 tôi đã nói đến triết lý KINH TẾ QUYẾT ĐỊNH CHÍNH TRỊ. Ông Trump là người giỏi làm kinh tế, tất nhiên là ông sẽ làm cho dân giàu nước mạnh, giàu mạnh thì mới gọi là HÙNG CƯỜNG- VĨ ĐẠI , nghèo đói thì VĨ ĐẠI với ai ? Sau gần 4 năm dưới thời TT Trump làm TT Mỹ , thì nước Mỹ giàu hay nghèo quý vi đã thấy, không ai tranh cãi được. Trong khi đó Obama đã làm cho nợ công lên đến 20 ngàn tỷ.
Nói về ba Hillary:
Các đài TV Đức quốc, đă truyền thanh- truyền hình nhiều lần trong những năm trước khi bà ứng cử TT Mỹ, rằng:
Bà Hillary là mụ PHÙ THỦY.
Vẫn biết , trên đời này không ai ưa PHÙ THUỶ? chứ đừng nói chỉ tôi hay dân Mỹ.
Ngoài ra bà còn rất nhiều tội gian ác khủng khiếp ngay cả với những người làm việc dưới quyền của bà, thì thử hỏi đối với người dân, bà coi ra gì.

Từ những suy luận trên, đi đến kết luận và tôi đã viết một số bài phân tích trước cuộc bầu cử TT Mỹ hồi năm 2016, kết quả gần 4 năm qua đã trả lời đúng rất rất nhiều!
Còn bây giờ , chuẩn bị bầu cử nhiệm kỳ II thì sao?
Tôi thấy lần này có quá nhiều người ủng hộ TT Trump , mà cũng không ít người chống.
Trước kia không có nhiều youtube phổ biến như bây giờ, mà cũng không có nhiều bình luận gia viết bài như hiện nay. Cũng nhờ vậy , hy vọng mọi người đã đọc – nghe tất cả mọi diễn biến tại nước Mỹ. Do đó tôi không viết dông dài , kể thêm các khía cạnh làm gì nữa.
Tuy nhiên , chúng ta cũng nên điểm lại những yếu tố quan trọng để có quyết định phán xét công minh.:
Gan 4 năm qua TT Trump đã và đang làm rất nhiều việc lợi ích cho dân và Quốc gia Hoa Kỳ, mà các đời TT Mỹ trước đó không làm hoặc không làm được , trừ TT Reagan .
Về mặt đối ngoại , tuy nhiều nước là đồng minh, nhưng vì " TÀI MỆNH TƯƠNG ĐỐ ", vì sự ganh tị, hóa ra ganh ghét mà người đời thường gọi là : "TRÂU CỘT GHÉT TRÂU ĂN",
ghét thì ghét nhưng vẫn NỂ PHỤC .
Còn đối với các thế lực thù địch, thì trước hết là khủng bố coi như đã tạm yên ồn. Đối với 3 kẻ thù không đợi trời chung là csTQ- Bắc Hàn- Iran là trục tam giác , âm mưu nhận chìm nước Mỹ để thống trị thế giới, nhưng bị TT Trump thẳng tay trừng trị bằng nhiều chiến thuật đi đôi với biện pháp nên nay không còn hống hách như trước kia. Tuy nhiên , thằng TC mới chỉ ngất ngư chứ chưa phải liệt vị (chưa chết), nên TT Trump đã nghĩ rằng : Ngày nào còn csTQ là ngày đó thế giới chưa thể yên .
Điều quan trọng cho đất nước VN, mà tôi chưa thấy một bình luận già hay chính trị gia nào nói đến là :
Nếu không phải TT Trump làm TT Mỹ trong 4 năm qua , mà là Bill Clinton , Obama, Hillary hay Biden thì liệu vc có còn giữ được nước VN hay không, hay năm 2020 này sẽ là CHƯ HẦU của TC theo hiệp định HỘI NGHỊ THÀNH ĐÔ NĂM 1990 ?
Một số người tuyên truyền rằng TT Trump không chống cộng sản ( trong đó có cả bọn trí thức thiên tả).
Chúng ta hãy nhìn xem: Trong gần 4 năm qua TT Trump đã đánh TC tơi bời qua nhiều mặt trận và ngay cả Bắc Hàn- Iran cũng phải co cụm , vc thì biết đảng cs sắp đến ngày sụp đổ , nên theo phò TT Trump, vâng, dạ, nịnh hót… đưa con cái – gia đình sang định cư bên Mỹ và các nước Tây Phương chờ ngày tẩu thoát.
Kế hoạch hàng đầu của TT Trump trong nhiệm kỳ 2 là phải đánh sập đảng csTQ ! VC thừa biết , nếu csTQ không còn , thì không còn chỗ dựa, vậy thì con đường ĐỊNH HƯỚNG CNXH SẼ TAN THEO MÂY KHÓI!

Một chế độ CHA CHUNG KHÔNG AI KHÓC , vậy mà đảng DC Mỹ lại chủ trương đưa Biden ra làm con bài thí để biến Hoa Kỳ thành một nước XHCN dưới những chiêu bài của cộng sản Marx- Lenin là :
-Tăng thuế ( đây là một trong 10 điều trong chỉ tiêu thực hiện cscn .
Đánh thuế cao để dẹp tư bản , dẹp kinh tế cá thể,
cs định nghĩa rằng:
Kinh tế cả thế HÀNG NGÀY HÀNG GIỜ ĐỂ RA TƯ BẢN CHỦ NGHĨA.
– Phá thai ( là của Chủ nghĩa vô thần)
– Bắt tay- bang giao với TC , đồng hoá với TC để thực hiện phương châm Marx- Lenin là:
" VÔ SẢN TẤT CẢ CÁC NƯỚC LIÊN HIỆP LẠI".
v.v… và v.v…
Nói chung những điều Biden đưa ra làm đề tài tranh cử TT Mỹ, chỉ xoay quanh đường lối theo XHCN.
Xét về đạo đức:
Biden là một tên vô cùng độc ác, nhất là đối với Quân – Dân- Cán- Chính VNCH chạy trốn vc , xin Mỹ cho TNCS năm 1975, nhưng Biden tuyệt đối chống, không chấp nhận cho người Việt chúng ta vào Mỹ tị nạn.
Về nhân phẩm :
Thì đi dụ vợ người ta, cướp vợ người ta. Rối nay mai ông chồng của bà ta sẽ cho xuất bản cuốn sách vạch trần sự xấu xa đê tiện đó của Biden , thì còn tư cách gì mà làm TT Mỹ?
Nói về tư cách của một Tổng Thống hàng đầu thế giới:
Nếu Biden làm TT Mỹ , với cách ăn nói , và gương mặt bệnh hoạn như vậy , khi ông ra nước ngoài đối thoại , thì người ta sẽ nghĩ thế nào về nước Mỹ, họ khinh thường hay kính trọng? Hỏi là đã trả lời!
Thiệt hại đó ai mang , nếu không phải là dân Mỹ !!!
Đây là hiện tượng suy tàn của đảng DC, có thể nói : PHẢI CHĂNG LÀ NGHIỆP BÁO?
Chẳng lẽ cả một đảng lâu đời , to lớn như vậy mà không có một nhân tài nào để đưa ra Lãnh đạo Quốc Dân và Thể Giới?
Tôi tin rằng , mọi người công dân Mỹ đã thấy rõ hiện tượng này , và sáng suốt quyết định tương lai của đất nước Hoa Kỳ , là TRÁI TIM CỦA THẾ GIỚI TỰ DO, và là tương lai của con cháu chúng ta .
Tôi không mơ Mỹ, không cuồng ông Trump , nhưng tôi mơ hai chữ TỰ DO !!!
Chính vì vậy , tôi mong nước Mỹ luôn luôn là TRÁI TIM CỦA THẾ GIỚI TỰ DO mà TT TRUMP & ĐẢNG CH LÀ QUAN PHÒNG CHO TỰ DO .
Trân trọng kính chúc Quý Vị Người Mỹ và Người Mỹ gốc Việt sáng suốt quyết định lá PHIẾU CỬ TRI của mình và thật nhiều may mắn trong tương lai.
Trọng Dân