Các sở cảnh sát thị trấn nhỏ trên khắp Hoa Kỳ đang dần biến mất

Tình hình đáng lo ngại tiếp diễn khi toàn bộ lực lượng cảnh sát tại một thành phố nhỏ ở Minnesota rời đi

Beth BreljeBeth Brelje Beth Brelje
BTV EPOCH TIMES TIẾNG ANH

Bà Beth Brelje là một ký giả điều tra đưa tin về chính trị, tòa án, cũng như những tin tức thú vị nhất và đôi khi bị che giấu của khối thịnh vượng chung Pennsylvania. Quý vị có thể gửi các ý tưởng cho bà qua địa chỉ: Beth.brelje.
Trang tác giả

Chủ nhật, 20/08/2023

Mục lục

Ở thành phố Goodhue, tiểu bang Minnesota, nơi có dân số 1,252 người, toàn bộ lực lượng cảnh sát đã tuyên bố rằng họ sẽ nghỉ việc kể từ ngày 24/08. Tất cả các sĩ quan đều đã tìm được việc làm ở các sở cảnh sát lân cận với mức lương cao hơn, trong đó có Cảnh sát trưởng Goodhue Josh Smith cùng một sĩ quan toàn thời gian và năm sĩ quan bán thời gian.

Ông Smith đã không trả lời một yêu cầu bình luận, nhưng trong một cuộc họp hội đồng thành phố gần đây, ông đã nêu lên thực tế rằng mức lương mà thành phố Goodhue đề nghị là quá thấp để thu hút nhân viên mới. Một sĩ quan mới được đào tạo về cảnh sát nhưng chưa có kinh nghiệm làm việc sẽ được trả 22 USD một giờ, nhưng thành phố đang đánh giá lại mức này. Hiện tại là mùa ngân sách ở Minnesota và thành phố đang làm việc với quận để xem họ có thể cung cấp những gì cho các sĩ quan tương lai, một nhân viên ẩn danh tại Tòa Thị Chính Goodhue nói với The Epoch Times.

Goodhue hiện đang tìm kiếm một cảnh sát trưởng mới và hai sĩ quan toàn thời gian, nữ nhân viên này nói, và sở cảnh sát trưởng quận đang tiếp quản công việc chấp pháp, vì vậy thành phố này không phải là không có cảnh sát.

Trên khắp Minnesota, có 202 cơ hội việc làm cho các sĩ quan cảnh sát, theo tuyên bố của các quan chức Goodhue tại một cuộc họp đặc biệt được tổ chức để giải quyết tình huống về cảnh sát vào hôm thứ Hai (14/08).

Goodhue cách hiện trường vụ George Floyd tử vong dưới tay cảnh sát Minneapolis 57 dặm về phía nam, nơi đã châm ngòi cho các cuộc bạo loạn vào mùa hè năm 2020 và khuếch trương lời kêu gọi “Cắt giảm ngân sách cảnh sát” của nhóm Black Lives Matter.

Nhưng các sở cảnh sát và văn phòng cảnh sát trưởng tại các địa phương nhỏ, vốn chiếm phần lớn lực lượng chấp pháp của Hoa Kỳ, đã gặp khó khăn về tài chính. Bộ phận chấp pháp thường là chiếm phần lớn nhất trong ngân sách của các thị trấn nhỏ. Các quận, làng, thị trấn, giáo xứ, và bộ lạc phải cân bằng giữa an toàn công cộng với các dịch vụ quan trọng khác như bảo trì đường bộ và công viên. Các sở cứu hỏa, những cơ quan ứng phó với hỏa hoạn, tai nạn xe cộ, và các hoạt động cứu hộ khác, thường được các nhân viên tình nguyện vận hành ở các thị trấn nhỏ, nhưng được bổ sung bằng tiền thuế địa phương.

Cơ sở thuế càng nhỏ thì càng khó đáp ứng tất cả các nhu cầu về tài chính.

“Tất cả chúng tôi đều thấy số lượng ứng cử viên giảm trong năm năm qua,” ông Richard Giardino thuộc Sở Cảnh sát trưởng Quận Fulton, New York, nói với The Epoch Times. “Tình trạng này chủ yếu là do phong trào cắt giảm ngân sách cảnh sát — một vài trong số phong trào quốc gia xem tất cả các sĩ quan cảnh sát là kẻ xấu. Cảnh sát hiện là nghề duy nhất ở đất nước này mà quý vị được cho là có tội cho đến khi quý vị có thể chứng minh mình vô tội. Bất kỳ ai khác bị bắt đều được xem là vô tội cho đến khi chính phủ có thể chứng minh là quý vị có tội.”

“Vì vậy, chúng tôi phải đối mặt với rất nhiều thử thách. Nhưng đồng thời, tôi nghĩ rằng chúng ta đang đạt được tiến bộ. Ngay bây giờ, cơ quan lập pháp của chúng ta đã nhận ra rằng chúng tôi đang thiếu nhân sự, và họ bắt đầu nghe thấy những lời phàn nàn từ các cử tri của họ,” ông nói.

Ông Giardino là thành viên hội đồng quản trị của Hiệp hội các Lãnh đạo Lực lượng Chấp pháp Nhỏ và Ở nông thôn (SRLEEA).

Phần lớn những nơi không giữ được sĩ quan là các cơ quan chấp pháp nhỏ ở nông thôn

Các cơ quan nhỏ thường gặp khó khăn trong việc tuyển dụng và giữ chân nhân viên do lương thấp hơn, ít phúc lợi hơn, và ít cơ hội thăng tiến hơn so với các cơ quan lớn hơn.

“Chúng tôi không có kinh phí để cạnh tranh với các tổ chức lớn hơn,” Cảnh sát trưởng Vanessa Crawford của Petersburg, Virginia nói với The Epoch Times. “Rất nhiều khoản trợ cấp yêu cầu phải có quỹ phù hợp và chúng tôi không có quỹ phù hợp.”

Vùng Petersburg, Virginia, có dân số là 33,400 người. Bà Crawford cũng là một thành viên trong hội đồng quản trị của SRLEEA.

Trang web SRLEEA nói rằng trong khi nhiều người Mỹ cho rằng các cơ quan chấp pháp là các tổ chức lớn với số lượng lớn sĩ quan và trang thiết bị hiện đại hàng đầu, thì gần một nửa số cơ quan chấp pháp địa phương ở Hoa Kỳ có ít hơn 10 sĩ quan tuyên thệ. Và hơn 90% các cơ quan chấp pháp địa phương sử dụng ít hơn 50 sĩ quan hoặc nhân viên có tuyên thệ và phục vụ dân số dưới 50,000 người.

“Một điều mà chúng tôi nhận thấy là rất nhiều khoản trợ cấp đến từ Bộ Tư pháp rất khó ghi danh,” Cảnh sát trưởng Adam Salyards của thị trấn Spring, Pennsylvania, một thành viên của Hội đồng Thống đốc SRLEEA nói với The Epoch Times. “Tôi thuộc một sở nhỏ. Tôi không có nguồn lực để thuê những người viết tài trợ để xin các khoản tài trợ cho chúng tôi. Tôi đã vượt qua thử thách với một số khoản trợ cấp này và tôi sẽ không nói rằng chúng là không thể, nhưng chúng khá khó đối với một người đứng đầu đang làm việc khi cố gắng yêu cầu một khoản trợ cấp để có thêm kinh phí cho thành phố của họ. Đó là điều mà tôi nghĩ rằng Văn phòng Hỗ trợ Tư pháp đã lắng nghe chúng tôi trong một hoặc hai năm qua và đã bắt đầu nói về những cách mà họ có thể bắt đầu phá bỏ những rào cản đó.”

Kể từ khi tổ chức vào năm 2019, SRLEEA đã có được 7,000 thành viên. Giờ đây, chính phủ liên bang đang đáp ứng nhu cầu các sở ở nông thôn khi họ tập hợp thành một nhóm lớn hơn.

“Họ nhận ra rằng họ không thể làm được. Nếu mỗi một -cơ quan nhỏ ở nông thôn biến mất, họ sẽ không thể làm được điều đó,” ông John Thompson, phó chủ tịch điều hành của SRLEEA nói với The Epoch Times. “Chúng tôi biết đã có rất nhiều sự phẫn nộ từ phía chính phủ liên bang trong việc hỗ trợ [các cơ quan] nhỏ và ở nông thôn. Tôi nghĩ rằng kể từ khi SRLEEA xuất hiện, chính phủ đã thực sự đưa các cơ quan nhỏ và ở nông thôn vào cuộc thảo luận vì trước đây, họ chưa bao giờ được đưa ra bàn thảo ở cấp liên bang, và vì vậy về cơ bản, các cơ quan lớn hơn đã nói thay cho tất cả mặc dù 90% số cơ quan chấp pháp trên cả nước là nhỏ và ở nông thôn.”

Doanh thu cao

Thông thường, các sĩ quan cảnh sát mới tốt nghiệp học viện cảnh sát sẽ bắt đầu ở một cơ quan nhỏ hoặc ở nông thôn, và khi họ đã có một số kinh nghiệm, họ sẽ chuyển sang nơi có mức lương cao hơn.

Ông Giardino nói: “Chúng tôi dành rất nhiều tiền và thời gian để đào tạo cảnh sát mới vào nghề và nhân viên cảnh sát.” Quận của ông có diện tích 500 dặm vuông, dân số 55,000 người, và hai thành phố lớn.

“Đó là một doanh thu liên tục đối với chúng tôi trong một sở nhỏ bởi vì nếu một trong những trung sĩ của tôi rời khỏi đây, anh ấy đang kiếm được 61,000 USD hoặc 60,000 USD với tư cách là một trung sĩ với tôi; anh ấy có thể đến một trong những thành phố trong quận và anh ấy có thể kiếm được 80,000 USD,” ông nói. Thêm vào đó là một ưu đãi khác. Tại quận của ông, một thành phố đã thưởng 7,500 USD cho các sĩ quan cảnh sát không mua gói bảo hiểm y tế. Sở của ông Giardino không thể cạnh tranh với điều đó.

Tại một quận của California, một trung tâm giữ trẻ nằm gần sở cảnh sát do các doanh nghiệp địa phương tài trợ có thể được các nhân viên chấp pháp, nhân viên y tế, hoặc nhân viên cải huấn sử dụng.

“Chúng tôi không có nguồn lực, kể cả tại địa phương hoặc trong cơ sở thuế của chính phủ, để làm những gì mà các cơ quan khác có thể làm,” ông Giardino nói. Ngoài tiền lương, các bộ phận nhỏ và ở nông thôn với số lượng nhân viên ít còn có thêm những thách thức về sự an toàn.

“Khi chúng tôi thực hiện các cuộc phỏng vấn thôi việc, một trong những mối quan tâm là sự trợ giúp,” ông Giardino cho biết. “Có một gã đang đương đầu với một trong những nhân viên cảnh sát của tôi và họ cách văn phòng 22 dặm. Anh ấy đã gọi hỗ trợ. Phải mất 19 phút cảnh sát tiểu bang và các đơn vị của chúng tôi mới tiếp cận được anh ấy. … Đó là một mối quan tâm thực sự bởi vì chúng tôi đi tuần tra một người. Nhưng sau đó, tôi áp dụng ca đêm sau 11 giờ đêm, thực hiện tuần tra hai người. Tôi muốn thời gian phản ứng của chúng tôi chậm lại và bảo vệ nhiều hơn cho các nhân viên.”

Các vấn đề ở địa phương nhỏ khác với ở các thành phố

Ở thị trấn Spring, cảnh sát đã được trợ cấp để mua máy quay phim gắn trên người cách đây 5 hoặc 6 năm, nhưng giờ các máy quay này đã lỗi thời và bắt đầu ngừng hoạt động.

“Chúng tôi thích các máy quay này. Vấn đề là, tôi đang tìm kiếm 110,000 đến 115,000 USD để thay thế tất cả các camera trong xe hơi và cho nhân viên của mình. Đó là 15% ngân sách hàng năm của tôi,” ông Salyards nói. “Tuần trước tôi có một chiếc xe hơi bị hư động cơ, vì vậy bây giờ tôi cần thêm 60,000 USD để thay thế chiếc xe này. Chuyện đó không nằm trong ngân sách của tôi cho năm nay. Đây là những điều mà tôi nghĩ rằng các cơ quan nhỏ hơn có những thách thức mà những cơ quan lớn hơn có thể không có nhiều đến vậy.” Với một đội gồm năm chiếc xe, sở của ông sẽ cảm nhận được việc thiếu chiếc xe bị hư. Một cơ quan lớn hơn có thể hoán đổi một chiếc xe khác trong đội xe của họ.

Khi có chuyện gì xảy ra trong một thành phố lớn, ba hoặc bốn xe cảnh sát có thể can thiệp. Ở các vùng nông thôn, các sĩ quan thường tự ứng phó một mình và gọi trợ giúp khi cần thiết.

Khi một sĩ quan trong một sở nhỏ rời đi, đó là mất đi 40 giờ trị an cho đến khi họ được thay thế. Điều đó có nghĩa là ít cảnh sát làm nhiệm vụ hơn và trong một số trường hợp, không có cảnh sát nào làm việc vào những thời điểm nhất định.

Và tội phạm đang thay đổi ở các vùng nông thôn.

“Các cộng đồng nông thôn nhỏ của chúng tôi không giống như trước đây. Quý vị có tội phạm có tổ chức đang thiết lập trong các cộng đồng nhỏ và nông thôn này vì họ biết rằng họ sẽ không bị chú ý,” ông Thompson nói. “Hãy nhìn vào vấn đề chúng ta đang gặp phải với nạn buôn người — buôn bán tình dục. Họ ra ngoài và bắt cóc các bé gái từ các trang trại của người di cư và các bậc cha mẹ không thông báo vì họ sợ sẽ bị trục xuất. Và rồi khi cảnh sát tìm thấy cô gái sau nhiều năm hành nghề mại dâm, cô ấy không có gia đình vì cha mẹ họ đã trở về quê hương của mình ở Guatemala.”

Ông Salyards cho biết những kẻ buôn bán ma túy đã sử dụng phương pháp tinh chế trong một nồi từ 5 đến 8 năm trước để nấu ma túy đá tại địa phương.

“Giờ thì điều đó đã thay đổi đối với chúng tôi đến mức ma túy đá hiện đã trở nên quá phổ biến do các băng đảng và băng nhóm tội phạm mang nó vào Hoa Kỳ. Họ không cần phải thực hiện phương pháp tinh chế trong một nồi nữa. Nó rẻ đến mức họ dễ dàng ra ngoài và mua methamphetamine trong cộng đồng của chúng ta hơn là tự sản xuất,” ông nói.

Các cơ quan chấp pháp nhỏ, ở nông thôn, và bộ lạc phải đối mặt với những vấn đề giống như các thành phố lớn hơn, chẳng hạn như ma túy, tự tử, và bạo lực gia đình, nhưng họ nói rằng họ có những thách thức mà các thành phố lớn không có.

“Điều quan trọng cần lưu ý là 90% các cơ quan chấp pháp trong nước có từ 50 nhân viên chấp pháp trở xuống và chúng tôi phục vụ đại đa số người dân ở đất nước này. Mọi người không biết điều đó,” ông Giardino nói. “Tất cả chúng tôi đều phải làm quá nhiều việc cùng một lúc.”

Nguyễn Lê biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times