Tệ và Yếu Kém Nhưng Vẫn Sẽ Được Bầu?

Bạn thân mến,

Trong bài viết của Foxnews hôm qua, Joe Concha, một phóng viên nổi tiếng không thuộc phe nào ở Mỹ, nói về một cuộc phỏng vấn 12 người là tín đồ DC đã bỏ phiếu cho Biden năm 2020 ở New York và do Kristen Soltis Anderson thực hiện.

Có một vài câu hỏi rất đơn giản được đưa ra :

1- Các bạn có nghĩ Biden là một nhà lãnh đạo hùng mạnh không?
* Cả 12 người trả lời: Không
2- Biden là một tổng thống làm chúng ta thất vọng phải không?
* Cả 12 ngưởi trả lời: Đúng vậy.
3- Các bạn có nghĩ rằng ông ta có nên ra tái tranh cử năm 2024 không?
* Cả 12 người trả lời: Không
4- Ai mà các bạn sẽ bẩu năm 2024?
* Cả 12 người trả lời: Joe Biden ???

Câu hỏi và câu trả lời # 1, 2, 3 đã bị câu trả lời # 4 xé toạc đâm thủng ngay tại chỗ và khiến người đọc té ngửa trên ghế vì sự phản nghĩa cho các câu trả lời #1, 2, 3 từ những người mình không hiêu họ có suy nghĩ chín chắn hay không?

Đọc xong bài phỏng vấn đó, mới hiểu ra là họ biết suy nghĩ nhưng lại là loại suy nghĩ một chiều, suy nghĩ của một sự đồng nghĩa với những người giả mù, giả đui và giả điếc giống như người lãnh đạo trong đảng DC của họ.

Lãnh đạo và phe phái đảng DC bảo họ rằng:
– Trump là một người nói dối tới 30,000 lần
thì họ không bao giờ được thắc mắc và đi tìm sự thật dù biết rằng:
– 30,000 lần chia cho 24hr x 365 ngày x 4 năm = 0.85 lần / 1 giờ kể cả đêm lẫn ngày, đi tắm, đi cầu, đi làm, đi chơi, đi ngủ, đi ăn…
Không biết phe DC làm cách nào để bấm giờ được tới 30,000 lần nói dối của Trump ở trong tòa WH, ở ngoài đời, ở phòng họp, ở hội nghị, ở bữa ăn, ở trên giường, trong phòng tắm hay nhà vệ sinh…
Nhất là nói dối về cái gì? không ai viết ra và không ai ghi vì tất cả là chỉ nghe đồn rẳng….
Như vậy, mọi ủng hộ viên của phe DC luôn luôn tâm niệm về Trump đúng như lời dậy bảo của phe phái mình:

– Trump là một người nói dối tới 30,000 lần.
Không thắc mắc, không tìm hiểu và không đòi hỏi.

Để tìm hiểu về lý do tại sao họ vẫn bầu cho Biden dù biết Biden yếu kém kể cả thể xác lẫn tinh thần, già cả và lú lẫn quên trước quên sau, không có trí nhớ và lý luận, không có tài về khả năng lãnh đạo quốc nội và quốc ngoại và không xứng đáng để làm tổng thống nhưng nếu ra tái tranh cử năm 2024 vẫn sẽ được họ bầu.

Theo bài báo này, có 3 lý do có thể viện dẫn ra là:

1- Không có một ứng cử viên nào sáng giá trong đảng DC để ra ứng cử năm 2024 kể cả Kamala Harris vì đó là một người đàn bà da mầu, một phó TT dở tệ nhất trong lịch sử của Mỹ.

Vậy, nếu chỉ có Biden ra ứng cử thì chắc chắn là phải bầu cho Joe.

2- Cử tri DC bầu cho Biden năm 2020 không phải là vì Biden giỏi mà là vì họ ” ghét Trump”.
Đấy là không kể các phiếu bầu gian lận nhưng được khôn khéo che đậy và tiêu hủy sớm để khỏi trở thành dấu vết có thể dùng làm tang chứng.
3- Cử tri độc lập thì nghĩ rằng giữa 2 người tựa như “quỷ sứ thì tôi bầu cho quỷ sứ nào ít tệ nhât.”.

Trong 2 năm 2021-2022 và 8 tháng của năm 23, ai là quỷ sứ và đã hiện hình nguyên hình như thế nào thì mọi người đều thấy bởi chỉ vì khi quỷ sứ đi tới đâu là hỗn loạn tới đó.

Với 3 lý do này thì trong kỳ bầu 2024 sang năm, lý do # 3 về “quỷ sứ nào ít tệ nhất” của cử tri độc lập sẽ có thể là khối quyết định ai sẽ thắng nếu Biden và Trump đều ra tái tranhcử.

Chỉ nhìn lại trong 4 năm làm một TT tốt và vững mạnh của Trump từ năm 2016-2020, không có một sự hỗn loạn và chiến tranh nào xẩy ra, đời sống tốt đẹp và hạnh phúc cho mọi người và mọi sắc dân thì lấy gì để gọi người lãnh đạo TT Trump là quỷ sứ được?

Thế mà cử tri độc lập lại đi nhỏ lệ khi chưa thấy quan tai?

Trong 2 năm 8 tháng vừa qua, nước Mỹ dưới sự lãnh đạo của Biden từ quốc nội đến quốc ngoại, mọi tình hình đã bị lật ngược và hỗn loạn, không kiểm soát nổi từ kinh tế, ngoại giao, di dân, biên giới, y tế, bệnh dịch, chiến tranh, giới tính, chủng tộc, an ninh, hỗn loạn, cướp bóc, hôi của, phá tiệm, cửa hàng bị cướp bóc phải đóng cửa hay dọn di nơi khác, cảnh sát không đủ để bảo vệ người dân và trật tự…và rồi chiến tranh Ukraine & Nga xẩy ra khiến Mỹ phải nhẩy vào vòng chiến bằng viện trợ hàng chục tỷ dollar để hổ trợ cho Urkraine về tiền bạc và vũ khí trong khi tiền bạc cần có để lo cho người dân thì chắng có kế hoạch gì.

Khi cuộc sống và cuộc đời bị đảo lộn, lạm phát làm gia tăng giá cả lên 2 lên 3 lần trong sinh hoạt, chợ búa, nhà cửa, xe cộ và giá xăng như thế khiến hạnh phúc của người dân bị vỡ tan, gia đình thì bị chia rẽ giữa cha mẹ và con cái về phe phái, học trò thì bị đầu độc bởi trường học về chuyện da trắng thượng đẳng tựa như là kế hoạch 100 năm trồng người của chế độ CS và còn tệ hơn khi chuyện giới tính và tình dục đươc đem vào dậy ở cấp tiểu học cho trẻ em 9,10 tuổi, phố xá cửa tiệm buôn bán bị cướp của hôi đồ công khai giữa ban ngày bởi hàng chục tên bịt mặt mà không ai dám cản và kêu cảnh sát cũng không đến, tội phạm giết người hành hung kỳ thị xảy ra khắp nơi và hệ thống cấp cứu 911 không còn đủ người để bảo vệ cho dân.

Ở một thành phố nhỏ hơn 1,300 dân, tất cả cảnh sát đã đồng loạt xin nghỉ làm vì không được hổ trợ bởi thành phố về lương bổng và quyền lợi. Đến nỗi, thành phố phải ra thông báo tuyển mộ cảnh sát mới với hứa hẹn bổng lộc nhưng cuối cùng, không ai muốn vào xin việc.

Updated: 4:24 p.m.

The entire police department in the southeast Minnesota city of Goodhue resigned last week after the city’s chief of police announced his resignation. The exodus was spurred by concerns over pay and benefits.

“Right now, currently trying to hire at $22 an hour you’re never going to see another person again walk through those doors,” said Smith. “It’s been three weeks now, we have zero applicants and I have zero prospects. I’ve called every PD around looking for the youngest guys out there looking to get into the game, and there’s no one getting into the game. Those that are are getting scooped up immediately and going to the Cities.”

Smith said that communities all over the state are facing similarly hard times hiring, but some of them have increased pay and benefits, which have allowed them to lure more candidates.

Ở ngoài biên giời Mễ – Mỹ, đám di dân lậu xếp hàng cả hàng chục ngàn người đã được tự do đi vào đất Mỹ mà không có bị kiểm tra lý lịch hay hỏi giấy tờ mà còn được đem đi định cư ở mọi nơi khác trên đất Mỹ và cho ăn cho ở miễn phí, không cần biết họ là ai và từ đâu đến.

Tất cả những lãnh vực vừa kể ra đều được khơi nguồn bắt đầu từ chính sách của chính quyền Biden nhưng khi nó được đặt ra thì tất cả tựa như bệnh dịch, nó lan truyền bùng nổ ra dữ dội rồi vượt quá nhanh và đi xa khỏi tầm tay kiểm soát của chính phủ.

Cuối cùng, Biden không có một kế hoạch nào trọn vẹn hay tốt đẹp từ A-Z để có thể giải quyết các vấn đề đó.

Ai cũng muốn được biết Biden có tạo ra được ít nhất một sự thành công nào trọn vẹn và có tiếng để mang hạnh phúc và bình yên cho đất nước và người dân không thì đến giờ phút, vẫn còn phải đốt đuốc đi tìm.

Tất cả như rối bòng bong thế mà TT Biden vẫn dùng rất nhiều thời gian hơn 365 ngày trong gần 3 năm làm tổng thống, thay vì để làm việc cho dân và cho quốc gia thì lại thủng thỉnh đi nghỉ hè Vacation ở ngoài biển hay về quê nội dưỡng sức ở Delaware.

Môt câu chuyện đầu voi đuôi chuột không biết đoạn kết như thế nào như sau:

– Biden chỉ thị cho phó Tổng thống Kamala phụ trách về vấn đề biên giới và báo cáo cho TT biết.

Đã hơn 2 năm nay, phó TT Kamala có bao giờ ra thị sát biên giới Mễ để thấy tận mắt tình hình biên giới và di dân như thế nào chưa? Chưa bao giờ.
Có báo cáo nào được viết ra để trình lên TT Biden không? Không có.
Vậy thì tình hình như thế nào?

Rất là hỗn loạn vì hàng rào biên giới vẫn mở cửa toang thay vì đóng lại và mọi di dân lậu cứ tự nhiên như ở nhà đi vào đất Mỹ không cần trình giấy tờ.

Quốc hội cuối cùng phải lôi ông bộ trưởng bộ nội an Mayorkas ra hỏi chuyện thay vì phó TT Kamala.

Có vài câu hỏi đưa ra nhưng ông Mayorkas trả lời không biết rõ nhưng quốc hội lại biết rõ, có con số và ngày giờ. Không hiểu lúc ấy, bà phó tổng thống Kamala đang ở đâu hay đang ngồi ở nhà theo dõi buổi điều trần này để nắm tình hình?

Người dân chẳng biết tin tức gì từ chính phủ mà chỉ biết tin tức từ báo chí truyền thông loan ra và chụp hình đăng lên. Nếu mà người dân và báo chí truyền thông có biết thì chính phủ không lẽ đui và điếc, không nhìn và không biết gì sao?

Chắc chắn là không đui và không điếc nhưng rồi chính phủ sẽ làm gì để giải quyết?
Chính phủ sẽ giả đui và giả điếc vì còn lo chuyện chống Trump và kiếm chuyện bỏ tù Trump.

Xin đừng chờ chính phủ mà hãy chờ báo chí truyền thông loan tin rồi sẽ biết.

Như vậy thì đất nước này được điều hành, kiểm soát và bảo vệ bởi báo chí hay bởi chính phủ? bởi người có tài hay bởi mầu da bất kể tài như thế nào? bởi chính trị phe phái hay bởi người dân Hoa Kỳ? bởi bộ Tư Pháp và FBI hay là bởi lập pháp, hành pháp và tư pháp?

Ấy thế mà bốn năm làm việc của TT Trump dù có tốt đẹp thế nào đi nữa nhưng vì bị ghét, cho nên, vẫn không được phiếu bầu của đám cử tri DC.

Như đã trả lời câu hỏi # 4, khối cử tri DC vào năm 2024 cũng sẽ không thay đổi ý nghĩ này và cũng sẽ dồn phiếu cho Biden nếu Biden ra tranh cử với TT Trump.
Nếu có phá rào từ đám cử tri DC thì sẽ chỉ có một số ít mà thôi, một số người đã nhìn thấy được địa ngục hơn là thiên đường dưới sự lãnh đạo của một tổng thống già cả, lú lẫn và yếu kém của họ.

Phe cử tri độc lập sẽ là người mở đường cho các cử tri DC muốn phá rào để bầu cho Trump.

Chuyện cờ đổi chiều gió phất đã bắt đầu được nhìn thấy và nghe thấy từ các đài truyền hình lớn như ABC, NBC, CBS hiện nay ngay cả từ một vài nhân vật lãnh dạo tiểu bang phe DC như vấn đề di dân quá tải ở New York hay New Jersey.

Đó chính là một dấu hiệu khởi đầu cho cuộc phá rào.

Cho nên, những vụ kiện Trump và bộ tham mưu cũ của ông nhằm triệt ông ra tái tranh cử năm 2024 sẽ là những câu chuyện có sức thuyết phục đám cử tri độc lập rất cao, sau đó, sẽ đến đám cử tri DC phá rào.

Trong 16 tháng còn lại kể từ hôm nay tới tháng 11 năm 2024, sẽ có những biến động lớn và dữ dội mà chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử chính trị của Hoa Kỳ.

Sự khó khăn của nền Tư Pháp của Hoa Kỳ là chưa bao giờ có những án lệ điển hình nào trong lịch sử về việc truy tố hình sự một cựu tổng thống để nương theo đó, nhằm giải quyết những kiện tụng cựu TT Trump hiện tại.

Chính vì sự không có đó tựa như những khe hở của luật pháp Hoa Kỳ mà phe DC đã lợi dụng để ào ạt khởi tố 4 vụ kiện khác nhau nhằm đưa TT Trump vào tù và không thể ra tái tranh cử được.

Sự bất lợi cho Trump là vụ kiện nếu được xử ở khu vực địa hạt của phe DC cũng như bởi thẩm phán do tổng thống DC bổ nhiệm, các tòa án đó sẽ giải thích luật pháp sao cho có lợi về phía mình và bỏ tù được TT Trump.

Tuy nhiên, khe hở này cũng chính là một điều lợi cho Trump và phe ủng hộ vì các luật sư của Trump sẽ dễ luồn lách qua được khu vực xám của luật pháp.
Vấn đề đó đòi hổi một tập đoạn luật sư giỏi và nhiều kinh nghiệm về luật hiến pháp, sẽ mất nhiều thời gian nghiên cứu tìm kiếm và tốn phí rất cao.

Ba vấn đề đó được âm thầm gài bẫy cho Trump nhưng ông và nhóm luật sư của ông đã nhìn ra được rõ ràng.

Hiện giờ, các vụ án hiện đang ở thời kỳ tranh luận về thủ tục tố tụng mà thôi chứ chưa đi vào nội dung xét xử.

Nếu qua được giai đoạn tranh tụng về thủ tục tố tụng thì con đường đi của những vụ kiện đã được nhìn thấy chắc chắn, cuối cùng sẽ đi tới Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ.

Cho nên, không ai có thể nhìn biết được ở cuối con đường, chuyện gì sẽ xẩy ra và sẽ mất bao lâu để kết thúc nhưng chỉ có một chuyện duy nhất mà mọi người dân Hoa Kỳ từ người định cư, người vào quốc tịch và người Mỹ chính gốc đều phải công nhận cựu TT Trump chính là một người rất mạnh mẽ, khôn ngoan và cứng rắn trong cuộc chiến này.

Ông là một anh hùng duy nhất và cô đơn nhưng rất can đảm để chống lại một thế lực ngầm rất to lớn và kinh khủng vượt ra ngoài cả nước Mỹ, không phân biệt hệ thống chính trị và đảng phải DC hay CH, CS hay QG, mọc rễ chằng chịt rộng lớn từ cả thế kỷ nay.

Một người chiến sĩ ngày đêm chống đỡ kê thù 4 phương, 8 hướng, 16 chiều 32 ngõ ngách tấn công ông liên tục trên khắp các mặt trận.

Nhưng ông vẫn không sờn lòng và bỏ cuộc bởi vì sao?

Bởi vì ông có một niềm tin rất lớn về chuyện ông làm cho quê hương và dân tộc, không phải vì tiền hay danh vọng, không phải cho chính bản thân hay gia đình và cũng không phải cho cá nhân hay đảng phái nào.

Một niềm tin vào luật pháp và người dân chứ không phải vào đảng phái hay võ lực, quyền lực và gian trá.

Người dân đang cần có một người như ông để đem lại hạnh phúc và yên vui cho họ, cho đất nước và cho hòa bình của thế giới hiện đang bị đảo lộn, lung lay và phân hóa tồi tệ.

Trong những lời nói của ông gửi ra cho người dân qua rally vận động, qua phỏng vấn và qua mạng xã hội, ông chỉ nói đơn giản có vậy thôi.

Nếu là quỷ sứ hay kẻ sa đọa thì làm sao ông có được một trái tim và tình yêu quê hương cùng dân tộc đơn giản như vậy được?

Ông không phải là quỷ sứ mà cũng không phải thiên thần. Ông chỉ là một người yêu nước và thương dân như tất cả những người dân khác

Và nếu ông không đi tìm danh vọng hay đi kiếm tiền thì ông đang đi tìm cái gì?

Ông đi tìm hạnh phúc, hòa bình và thịnh vượng cho quê hương và dân tộc của mình trong tình trạng hiện tại bằng một con đường êm đẹp hơn và dễ dàng hơn, một cuộc sống mà mọi người dân đang mong muốn.

Ý nghĩa của MAGA Make American Great Again là ở chỗ đó.

NNP

Democrat lawmaker invites colleagues to challenge President Biden in 2024 primary: ‘Take the chance’

https://www.foxnews.com/media/democratic-lawmaker-invites-colleagues-challenge-president-biden-2024-primary-take-chance

Explore the Fox News apps that are right for you at http://www.foxnews.com/apps-products/index.html.

foxnews.png

Apps and Products | Fox News

.