Luận tội TT Joe Biden – Joe Biden đến Việt Nam – Covi d trở lại để hỗ trợ đảng Dâ n Chủ trong cuộc bầu cử 2024

Chương Trình “Những Điều Trông Thấy”
với cựu Đại Úy Nguyễn Thị Bé Bảy
Anh Huy phụ trách
trên Đài Phát Thanh Sàigòn- Dallas, làn sóng 1160 AM
lúc 3:30pm – 4:00 pm (Giờ Miền Đông)
Friday Sep 15, 2023

– Luận tội TT Joe Biden
– Joe Biden đến Việt Nam
– Covid trở lại để hỗ trợ đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử 2024

Câu hỏi 1.
Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy hôm đã chuẩn thuận cuộc điều tra luận tội Tổng Thống Joe Biden,
Ông McCarthy ​​sẽ kêu gọi thực hiện cuộc điều tra luận tội là “bước tiếp theo hợp lý” tại toàn Hạ Viện do Đảng Cộng Hòa chiếm đa số. Tiến trình luận tội bắt đầu bằng một cuộc điều tra, trong đó bằng chứng được thu thập để đưa ra cáo buộc luận tội.
Việc bỏ phiếu để tiến hành cuộc điều tra đàn hặc Tổng Thống Biden sẽ cần sự ủng hộ của đa số, ít nhất 218 phiếu tại Hạ Viện. Ngay cả khi tổng thống phải đối mặt với thủ tục đàn hặc tại Hạ Viện, thì khả năng ông bị Thượng Viện cách chức là rất mong manh, bởi vì Đảng Dân Chủ chiếm đa số tại Thượng Viện. Cô nhận xét việc luận tội ông Biden ra sao?

Đáp:
Anh Huy nói rất đúng!
Nếu hồ sơ luận tội đưa lên Thượng Viện, thì phần chắc là sẽ bị bác bỏ vì Đảng Dân Chủ chiếm đa số, trong khi phải cần đến 2/3 TNS bỏ phiếu thuận mới phế truất được Joe Biden.

Nhưng ý kiến chung, không ai muốn bà Kamala Harris lên làm Tổng Thống. Khi bà này lên ngôi TT, thì tình trạng nước Mỹ sẽ còn thê thảm hơn nữa, cho dù bà có cười kiểu nào cũng vậy thôi.
Tuy nhiên, Hạ Viện vẫn phải luận tội Joe Biden để giữ làm tài liệu lịch sử. Với những bằng chứng cụ thể không thể chối cãi về sự lạm quyền và sự tham nhũng của cả nhà Biden, và nhất là tội nói dối của Jioe Biden, ông ta nói rằng không biết gì về chuyện lảm ăn của con trai Hunter.
Nên nhớ, TT Bill Clinton bị luận tội không phải vì chuyện tò tí với cô tập sự viên Monica Lewinsky ngay trong phòng bấu dục, mà bị luận tội vì đã nói dối rằng không có liên hệ gì với người phụ nữ đó.

Nếu nói đây là một vòng luân hồi thì không có gì sai. Quốc Hội do đảng Dân Chủ nắm quyền đã đàn hặc ông Trump hai lần, nguyên nhân là vì chính trị chứ không phải vì ông Trump đã thật sự phạm tội.
Dĩ nhiên là Bạch Ốc hiện nay cho biết Biden không làm gì sai và đảng Cộng Hòa không có sơ sở cho một cuộc điều tra luận tội.
Tuy nhiên sau đây là một số bằng chứng đã được đưa ra ánh sáng:

Những chuyện làm ăn của Hunter Biden.
– Đảng Cộng Hòa cáo buộc Joe Biden thu lợi từ các giao dịch kinh doanh của con trai Hunter trong khi giữ chức Phó Tổng Thống từ năm 2009 đến 2017.
– Theo Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện, Biden đã gặp một số đối tác kinh doanh của Hunter trong thời gian này và cho phép con trai đi cùng với ông trong các chuyến công du nước ngoài.
– Devon Archer, một đối tác kinh doanh của Hunter Biden, nói với ủy ban rằng Hunter Biden đã tìm cách tạo ra “ khả năng tiếp cận với Joe Biden” và đưa Joe Biden nói chuyện điện thoại với các cộng sự nước ngoài “có thể 20 lần” trong khoảng 10 năm.
Đảng Cộng Hòa đã trưng ra một tài liệu của FBI từ năm 2020, trong đó một người cung cấp thông tin tuyên bố người đứng đầu Burisma, một công ty Ukraine có Hunter Biden trong ban giám đốc cho biết: “Đã chi phí 5 triệu mỹ kim để trả cho một Biden và 5 triệu cho một Biden khác.”
– Ủy Ban Giám Sát cũng cho biết họ có hồ sơ thanh toán 20 triệu mỹ kim từ các nguồn nước ngoài cho các thành viên gia đình Biden và đối tác kinh doanh của họ. Một cuộc kiểm tra thực tế của Washington Post cho thấy 7 triệu trong số tiền đó đã đến tay các thành viên trong gia đình Biden, còn phần lớn thuộc về Hunter.

Gây áp lực với công tố viên Ukraine
– Khi giữ chức phó tổng thống, Biden đã gây áp lực buộc chính phủ Ukraine phải loại bỏ công tố viên hàng đầu của nước này, Viktor Shokin lúc ấy đang điều tra về tham nhũng tại Ukraine. Vụ này thì đã rành rành qua một video Joe Biden khoe khoang là đã khiến cho Shokin bị sa thải trong vòng 6 tiếng đồng hồ.
https://youtu.be/UXA–dj2-CY

– Đảng Cộng Hòa tuyên bố ông Joe Biden làm điều đó để bảo vệ Burisma và Hunter Biden khỏi một cuộc điều tra tham nhũng có thể xảy ra.
– Các quan chức chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ đã làm chứng rằng vai trò của Hunter Biden với Burisma không ảnh hưởng đến quyết định sa thải công tố viên Viktor Shokin của chính phủ Ukraine.
– Hồ sơ do Hạ Viện Đảng Dân Chủ công bố các quan chức Hoa Kỳ chỉ trích Shokin vì đã không đưa ra cáo buộc tham nhũng chống lại Burisma, điều này phù hợp với chính sách của chính quyền Obama & Biden là chống tham nhũng.
Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News vào ngày 26 tháng 8, ông Viktor Shokin cho biết, ông bị TT Ukraine sa thải khỏi chức vụ công tố viên vào năm 2016, vì lúc đó ông đang điều tra công ty Burisma về tham nhũng và Hunter Biden đang giữ một chức vụ trong Hội Đồng Quản Trị của công ty này.

Nói tóm lại, theo Đảng Dân Chủ, tất cả chuyện làm ăn của Hunter Biden thì Joe Biden không dính dáng tới và việc Joe Biden áp lực chính phủ Ukraine sa thải ông Shokin là hợp lý.
Để xem, Hạ Viện của Cộng Hòa sẽ mở cuộc điều tra luận tội Joe Biden như thế nào?

Tới đây, cũng cần cập nhật về Vụ Truy Tố Hunter Biden
Hunter Biden, với chứng nghiện ma túy và rượu, đã bị liên bang điều tra từ năm 2019.
Một đặc vụ sở thuế IRS nói với Ủy Ban Giám Sát rằng Bộ Tư Pháp liên tục cản trở cuộc điều tra. Nhưng Công Tố Viên David Weiss, người đứng đầu cuộc điều tra, cho biết Bộ Tư Pháp không can thiệp.
Một thỏa thuận được đề nghị cho Hunter nhận 2 tội nhẹ về trốn thuế để được giảm khinh về tội sở hữu súng bất hợp pháp đã bị thẩm phán bác bỏ vào tháng 7.

Cuối cùng, vào ngày Thứ Năm 14 tháng 9, Hunter Biden đã bị truy tố về 3 tội danh gồm có sỡ hữu súng bất hợp pháp trong khi nghiện ma túy và nói dối để mua súng.
Không biết, Hunter Biden có phải sẽ là con dê tế thần để cứu Joe Biden hay không?

Câu hỏi 2.
Tổng Thống Joe Biden tổ chức họp báo tại Hà Nội vào ngày 10 tháng 9 năm 2023, trong ngày đầu tiên của chuyến thăm Việt Nam. Biden tới Việt Nam để tăng cường hợp tác giữa hai nước, trước tham vọng ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực.
Trước chuyến thăm này, đã có hơn 60 gia đình tù nhân lương tâm Việt Nam đã gửi thư chung đến ông Joe Biden kêu gọi ông nêu vấn đề nhân quyền khi gặp giới lãnh đạo tại Hà Nội, cùng lúc nhóm các tổ chức nhân quyền tại Mỹ hối thúc chính quyền Hoa Kỳ gây áp lực với Việt Nam mạnh hơn về nhân quyền.
Ông Joe Biden có nói qua vế vấn đề nhân quyền, thế nhưng sau đó các trang như Tuổi Trẻ, Pháp Luật, Lao Động và một số tờ báo khác trong nước đã kiểm duyệt lời của ông Joe Biden khi ông nhắc đến vấn đề nhân quyền. Theo cô nhận xét ảnh hưởng, kết quả chuyến đi của TT Biden tới Việt Nam?

Đáp:
– Về cá nhân ông Biden trong chuyến đi:
Ông lại làm trò cười trước diễn đàn quốc tế khi lần lượt đọc tên những phóng viên được đặt câu hỏi trong cuộc họp báo với cử chỉ như một đưá trẻ thay vì với tư thế của một lãnh tụ siêu cường số 1 trên thế giới. Có một câu hỏi của phóng viên hỏi về biến đổi khí hậu thì ông trả lời lan man dài dòng không đâu vào đâu. Ông còn tỏ ra rất trẻ con khi nói, tôi không biết quý vị thế nào, nhưng tôi thì sẽ đi ngủ đây. Có lẽ vì vậy nên cô Tùy Viên Báo Chí Jean Pierre mới chộp lấy mìcro và tuyên bố chấm dứt cuộc họp báo trong lúc ông Biden vẫn còn trả lời câu hỏi của phóng viên.
– Đối với Trung Cộng: ông Biden 2 lần nói rằng I don’t want to hurt China và cũng nói rằng không muốn kiềm chế sự phát triển của Trung Quốc. I don’t want to contain China. Tất cả chúng ta sẽ tốt hơn, nếu Trung Quốc làm hay (We are all better off, if China does well). Và chuyến đi này là khẳng định mối gia hảo với Trung Quốc ngày càng cao hơn “I just want to make sure we have a relationship with China that is on the up and up,” Biden còn tỏ ý hy vọng sẽ gặp Tập Cận Bình sớm và luôn khoe khoang là đã đi chung với Tập Cận Bình nhiều tiếng đồng hồ trên tàu bay.
– Về vấn đế nhân quyền, từ trước tới nay thì nó chỉ là một trò chơi của Việt Cộng và Hoa Kỳ.
Trước đây, CSVN đã dùng những người tranh đấu cuội như là những con cờ để trao đổi cái gì với Hoa Kỳ khi cần đến. Kết quả cho chúng ta thấy cái gì? Chúng ta thấy những tên đấu tranh nhân quyền cuội như Cù Huy Hà Vũ., Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Sau khi qua Mỹ một thời gian, CHHV bây giờ công khai viết bài ca ngợi Hồ Chí Minh và tấn công, chia rẻ người Việt hải ngoại chống cộng. Một bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sau khi tới Mỹ thì quay ra chửi rủa TT Trump, cho dù nhờ sự can thiệp của Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump mà được qua Mỹ, còn một số tên tranh đấu cuội khác nữa đã được qua Mỹ, nhưng không có thì giờ để nói ở đây.
– Đối với CSVN: họ rất vui khi đón tiếp Joe Biden và John Kerry. Hai người là đồng chí đắc lực của CSVN. Quốc Hội do đảng Dân Chủ kiểm soát đã ngăn không giải ngân viện trợ 300 triệu cho VNCH. Và Joe Biden tuyên bố không nhận cho dù là 1 người Việt Nam Cộng Hòa vào đất Mỹ sau ngày 30 tháng tư năm 1975. John Kerry là một bộ mặt phản chiến nổi đình đám kêu gọi Mỹ rút khỏi Miền Nam nhưng không bao giờ kêu gọi CS Bắc Việt rút khỏi Miền Nam.
Bây giờ thì CSVN đang đu dây. Vừa ký kết những mối làm ăn với Mỹ, đồng thời vẫn giao dịch mua vũ khí của Nga.
Ngoài ra, những lời khẳng định cùa Biden đối với Trung Cộng sẽ làm cho CSVN phụ thuộc Trung Cộng còn đậm đà hơn nữa. Nhiều nhà bình luận chính trị người Việt trước đây cho rằng, sự chuyển trục Á Châu của Hoa Kỳ, và chuyến thăm Việt Nam cùa Biden thành hình một đối tác chiến lược để ngăn chận Trung Cộng tác oai tác quái tại Biển Đông, nhưng sự khẳng định của Biden là muốn cho Trung Cộng hùng mạnh, không biết bây giờ thì quý vị ấy nghĩ thế nào đây?

Câu hỏi 3.

Chính phủ và cơ quan CDC lại tuyên bố cần chích ngưa coronavirus mới! nghe nói tới Covid-19 là người ta thấy chán không muốn nghe, nay thì có một người thổi còi, tố giác đã nói với hai tiểu ban Hạ viện Mỹ rằng Cục Tình Báo Trung Ương Mỹ đã chi tiền cho 6 nhà phân tích để thay đổi quan điểm của họ về nguồn gốc COVID-19 khi lúc đầu họ đã tuyên bố rằng virus này có lẽ có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm tại Vũ Hán, Trung Quốc, nhưng sau đó các chuyên gia này đã thay đổi quan điểm khi nhận được tiền từ CIA. Bây giờ trên truyền hình lại thấy BS Fauci xuất hiện! Cô nhận xét tình hình corona virus này có sinh sôi nhanh trước mùa bầu củ 2024 không thưa cô?

Đáp:
Đây là bổn cũ soạn lại, vì nó đem đến sự thành công rực rỡ cho đảng Dân Chủ trong cuộc bầu cử năm 2020.
Có thể trò này không còn hữu hiệu 100% như năm 2020, vì phần đông công chúng đã nhìn thấy trò ma giáo này rồi, nhưng nếu phối hợp với một chiêu mới của Đảng Dân Chủ, nó cũng còn hữu hiệu cho Đảng Dân Chủ.
Bây giờ, Đảng Dân Chủ có một chiêu mới, là hợp thức hoá những di dân bất hợp pháp bằng cách cấp bằng lái xe, để từ đó, những di dân này có thể đi bầu trong cuộc bầu cử năm 2024. Đầu tiên là tiểu bang Minnesota, bắt đầu từ tháng 10 năm nay, di dân bất hợp pháp được cấp bằng lài xe mà không cần phải chứng minh bất cứ giấy tờ cư trú hợp pháp nào tại tiểu bang. Có trên 81 ngàn người di dân lậu sẽ có bằng lái xe và họ sẽ được quyền đi bầu hoặc bỏ phiếu bằng thư. Nên nhớ, tỉểu bang Minnesota là một tiểu bang chiến địa, và với 81 ngàn cử tri lậu được hợp thức hoá, một con số có thừa để thay đổi tình trạng bầu cử vào năm 2024. Không biết rồi đây sẽ còn tiểu bang chiến địa nào theo gót Minnesota?

Đây một sự chuyển đổi căn bản về quyền bầu cử theo Hiến Pháp, là chỉ có công dân Hoa Kỳ mới được quyền bỏ phiếu. Như vậy khi hợp thức hoá quyền bỏ phiếu cho di dân lậu, có phải là một sự gian lận hay không?
Đảng Dân Chủ luôn miệng vu cáo đảng Cộng Hoà và những người Bảo Thủ là tấn công vào nền dân chủ, phá hoại Hiến Pháp, nhưng hành động này của giới chức đảng Dân Chủ tại tiểu bang Minnesota thì có phải là họ đang tấn công vào nền dân chủ, là đang hủy hoại Hiến Pháp hay không?
Nhìn lại vụ cơ quan CIA chi tiền để thay đổi nguồn gốc con cúm Vũ Hán, chúng ta thấy gì? Có phải cơ quan CIA đã bị xâm nhập và điều khiển bởi Trung Cộng?
Vì vậy, chúng ta sẽ không ngạc nhiên là trong những ngày sắp tới, con virus Covid sẽ có những biến thể mới sinh sôi nảy nở theo cấp số nhân, với các biện pháp bắt buộc trở lại của chính quyền Biden, để cuộc bầu cử năm 2024 sẽ trở lại với việc bỏ phiếu qua đường bưu điện!