vnch-net Information cho các anh chị có tiệm nail!

From: Vui Nguyen <khuhoictnctneworleans>
Date: Sat, Sep 16, 2023 at 5:49 AM
Subject: Re: [vnch-net] Information cho các anh chị có tiệm nail!
To: kimquytu <kimquytu>

Qua việc này không biết người dân California nói riêng, người dân cả nước có sáng mắt ra không ? dân bản địa (Hoa Kỳ) chắc đã thấy rõ, còn người Việt sống ở Mỹ thì sao ? chắc còn u mê chưa tỉnh (Thành phần XHCN/CS).
Nên nhớ rằng: Mỗi khi xã hội bị rối loạn, tệ nạn cướp giật xảy ra nó không chừa một ai, ngoại trừ dân nhà giàu, các quan quyền nhà cao cửa rộng.mướn người bảo vệ,

Nguyen Vui

Vào Th 7, 16 thg 9, 2023 vào lúc 02:40 ‘kimquytu’ via vnch-net <vnch-net> đã viết:

Ôi các các sĩ ơi, bộ khu nhà em ở có của có tiền sao mà cũng khổ. Chúng cứ hết đến liệng bễ cửa kiếng xe, ăn cắp garage door opener chun vô nhà. (Chúng chun vô nhà cùng một duplex với em, nhà em ở trong khu "ổ mèo" gì đó chứ sang cả gì, mà mèo này là mèo duplex). Em thì đậu xe trước nhà nên đã gắn nhiều camera chiếu đèn tùm lum và nghe lời cảnh sát đã mua 2 cái bao xe (car cover) để trùm xe lại vào buổi tối (cho chúng thấy mất giờ khỏi đụng tới xe em). Cả khu xóm em bị nhưng không link được case này qua case khác trừ khi có camera hình ảnh rõ ràng là cùng một người thì mới được gom vào một trường hợp vì damage dưới $950 thì cảnh sát không làm gì được hết (2 lần em bị liệng bễ cửa kiếng thì đều có camera là 2 tên da đen khác nhau nhưng hình ảnh không rõ, muốn rõ phải tậu camera xịn).
Mà bọn này chúng biết cả ăn cắp xe mới ghê. Hôm trước em đã kể em thấy chính mắt có 2 tên, một tên (anh da đen) dùng cọng kẽm mở khóa 1 chiếc xe van, còn 1 chị da vàng đứng canh chừng rồi khi anh kia đâu dây nổ máy xong thì chị nhảy phóc lên xe dọt lẹ, cùng buổi chiều hôm đó thì chắc chúng có xe chở đồng bọn nên nguyên xóm nhà em và xóm bên bị chúng liêng bễ cửa kính xe hết (cảnh sát đến hiện trường kể). Tuần trước chúng mới ăn cắp xe Huyndai hàng xóm em (mà chỗ đậu xe thì còn lại toàn là các mãnh kiếng xe, tức là kỳ này chúng liệng bễ cửa kiếng (cho nhanh) rồi đâu dây điện nổ máy chạy (xe Huyndai đễ đâu dây). Dự luật về trộm cướp dưới $950 cảnh sát không được quyền charge là các ông DA (district attorneys, Democrat) đã áp dụng từ thời George Floyd chứ không phải mới bây giờ.
Dự luật BILL553 mới bây giờ là các doanh nghiệp không được quyền tự vệ , chắc là các chị Vn có tiệm nail lo lắm nè.
Các tiệm 99 cents là thôi đó, em thấy toàn người da đen cứ tới tiệm Dollar Tree gần nhà em lấy đồ, ăn phì phèo, bỏ vô túi, bỏ vô túi xách, bỏ vô cả vali cần đẩy tỉnh bơ đẩy ra khỏi cửa. Có lần em thấy một tên right in the act em mét ngay với bà cashier, bã bảo: mày bỏ qua đi, hôm trước chúng đấm vào mắt của một nhân viên rồi, tao không muốn bị vậy, em bèn đi mét manager, bà manager dùng loa kêu: "Security comes to the front desk" là tên da đen ấy vội bỏ ra khỏi cửa. Nay thì thôi em khỏi mét, dự luật BILL553 phạt các doanh nghiệp đối đầu với trộm cắp thì manager nay cũng ko dám hù dọa vì lỡ xô xát là sợ bị phạt toi 18 ngàn đô như chơi, hic).

Information cho các anh chị có tiệm nail!