PHV -> Chủ Tịch Hạ Viện Kevin McCarthy đã tuyên bố sẽ chính thức mở một cuộc điều tra luận tội Biden.

Thứ Tư vừa qua, tạp chí Tài Chánh Bloomberg cho hay hai bị cáo, Edward Lang và Garrett Miller, đã đưa vụ án tới Tối Cao Pháp Viện với lập luận rằng bản án của họ đã bị hình sự hóa quá mức hạn định của luật liên bang. Phán quyết của Tối Cao Pháp Viện sẽ có lợi cho các bị cáo khác về vụ án January 6, trong đó có cả cựu TT Trump. Cựu TT Trump luôn khẳng định rằng cựu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi mới chính là người phải chịu trách nhiệm về vụ January 6 vì bà ta đã từ chối lời đề nghị của Tổng Thống cho 10,000 lính tới bảo vệ tòa nhà Quốc Hội. Một cuộc thăm dò dư luận gần đây tại Georgia của Rassmussen cho kết quả: đa số (56%) cử tri của tiểu bang Georgia không đồng ý với việc Công Tố Viên Fani Willlis truy tố cựu TT Trump và 18 người khác vì đã vi phạm luật RICO, và đa số (52%) cử tri của tiểu bang này cho rằng “cuộc bầu cử năm 2020 là có gian lận.”

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos Poll công bố ngày 15/9/2023 cho biết: Cựu TT Trump có 41% điểm tín nhiệm, đang dẫn đầu tại những tiểu bang then chốt: Georgia, Arizona, Wisconsin, Pennsylvania, North Carolina, Nevada và Michigan. Biden thì có 35% điểm tín nhiệm tại những tiểu bang này. …..

Đảng Dân Chủ lại có thêm một mối quan ngại nữa là Thứ Ba vừa qua, ngày 12/9/2023, Chủ Tịch Hạ Viện Kevin McCarthy đã tuyên bố sẽ chính thức mở một cuộc điều tra luận tội Biden. Và cuộc thăm dò dư luận của YouGov/CBS trong tuần qua cho kết quả: 50% cử tri độc lập ủng hộ việc luận tội TT Joe Biden.

Ngay sau khi Chủ Tịch Hạ Viện Kevin McCarthy tuyên bố chính thức tiến hành cuộc điều tra Joe Biden, Phát Ngôn Viên của Tòa Bạch Ốc Ian Sams đã gởi gấp một lá thư dài 16 trang tới các cơ quan truyền thông, kêu gọi các phóng viên cần tăng cường việc bảo vệ Joe Biden..”

Yêu cầu báo chí phục vụ cho quyền lợi của đương kim Tổng Thống là một việc làm phi dân chủ, chỉ có thể xảy ra tại các nước độc tài nhưng thật đáng xấu hổ, việc này đang xảy ra tại đất nước tự do Hoa Kỳ.