Dđ TuoiHac -> Bản tin hàng tuần của BLG Vũ Linh

LTS: Bản tin hàng tuần của BLG Vũ Linh, ghi nhận mọi tin tức thời sự và những biến cố liên tiếp xẩy ra trong một tuần lễ qua. Điều này đã nói lên tấm lòng và công khó, niềm ưu tư của Tác giả trước hiện tình đất nước Hoa Kỳ đang trên trườn dốc đổ! Ngoài bản tin hàng tuần, trong phần trang chính của Diễn Đàn Trái Chiều được ghi nhận là những dòng sử liệu cho chính chúng ta và con cháu sau này. Từ tính cách đó, lợi lạc đó, BBT chúng tôi đã phân chia làm nhiều phần, nhiều đoạn cho độc giả am tường một cách thấu triệt theo từng mỗi biến chuyển chính trị thời cuộc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đính kèm đường link dẫn nhập cho quý độc giả trực tiếp vào trang nhà Diễn Đàn Trái Chiều đọc nguyên văn bài viết và tất cả những bài viết khác đang được lưu trữ ở đó.

Thêm một lần nữa, xin chân thành cảm ơn BLG Vũ Linh. Kính chúc ông và quý đọc giả thân tâm thường an lạc, sở cầu như ý – TIẾNG LÒNG TA.

download-25.jpg?resize=761%2C203&ssl=1

NGUỒN: https://diendantraichieu.blogspot.com/2023/09/bai-299-biden-i-viet-nam.html#more

TIN HUNTER LEM NHEM

Sau khi thỏa thuận giữa Hunter Biden và công tố David Weiss bị một quan tòa bác bỏ, tuần qua, công tố Weiss đã chính thức truy tố Hunter về 3 tội liên quan tới việc mua súng bất hợp pháp và khai gian. Đây là tội hình sự gia trọng có thể bị đi tù từ 10 tới 25 năm.

Khi mua súng, anh Hunter phải điền đơn xin, trong đó anh khai không hề dính dáng chuyện hút sách vì nếu có thành tích hút sách, sẽ không được mua súng. Nhưng sau đó, laptop của anh ta bị FBI giữ trong đó có cả vạn bức hình anh ta đang say sưa trong đúng khoảng thời gian anh đi mua súng.

Công tố Weiss vẫn còn đang điều tra về tội trốn thuế và khai gian lợi tức. Chắc chắn sẽ truy tố tuy chưa biết bao nhiêu tội nặng hay nhẹ.

Cái không may cho Hunter là rất có thể vì muốn vồ Trump cho bằng được, anh Hunter sẽ là con bài thí. Nhốt Hunter thì sẽ dễ giải thích việc nhốt Trump hơn.

Nói thì nói vậy, chứ chuyện con của TT đi tù nghe hơi phiêu, nhất là khi toàn bộ guồng máy tư pháp, kể cả không ít quan tòa đều nằm trong tay ông bố. Biết đâu sẽ bị kêu án… 3 tiếng đồng hồ tù treo, một tiếng đồng hồ tù treo cho một tội? Thôi thì ta chờ xem. Không nên hy vọng hão.

https://www.foxnews.com/politics/hunter-biden-indicted-on-federal-gun-charge

TIN HẠ VIỆN

  • Hạ viện mở điều tra về công tố Smith

Nhắc lại, một anh giúp việc cho ông Trump, Wault Nauta bị công tố Smith truy tố về tội giúp Trump giấu tài liệu mật, and này thuê luật sư Stanley Woodward bào chữa. Ông Woodward này khi đó cũng đang làm đơn với bộ Tư Pháp xin chức quan tòa tại DC.

Sau đó, có tin bị xì ra là một luật sư của công tố Smith tên là Jay Bratt đã gặp ông luật sư Woodward này và đề nghị nếu luật sư này thuyết phục được anh Nauta tố giác tội của Trump thì chính quyền Biden sẽ miễn tố anh Nauta và có thể bổ nhiệm ông Woodward làm quan tòa ngay. Ông Woodward từ chối. Anh Nauta bị công tố Smith truy tố và ông Woodward mất hy vọng thành quan tòa.

Dân biểu Jim Jordan, chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp hạ viện cho biết vừa mở cuộc điều tra về chuyện này.

Bộ Tư Pháp của Biden càng ngày càng lộ ra nhiều chuyện dơ bẩn. Tin mới cho biết anh Enrique Tarrio, lãnh tụ Proud Boys vừa bị kêu án 22 năm tù về tội chủ động vụ gọi là ‘biểu tình nổi loạn’ ngày 6/1/2021, cho biết anh đã bị kết án thật nặng vì trước đó, bộ Tư Pháp đề nghị anh tố Trump đã chủ động ra lệnh anh ‘nổi loạn’, và anh ta đã từ chối giúp bộ Tư Pháp. Do đó, bộ đã trả thù, kêu án nặng nhất.

https://dailycaller.com/2023/09/08/jim-jordan-launches-probe-into-jack-smiths-office/?pnespid=prdnDSRcaL4Hg6jfoGmlA5yCoE2rS8Vrcbmt0_hw8RJm1yqGlDOVWRKftDGCMTmV7sLGm6WyCA

  • Hạ viện điều tra vụ công tố Shokin

Nhắc lại: khi Biden còn làm phó TT cho Obama, cụ bay qua Ukraine, ép TT Ukraine phải cách chức công tố Ukraine, ông Viktor Shokin, đang điều tra tham nhũng trong công ty Burisma, nơi mà cậu quý tử đang là thành viên hội đồng quản trị, lãnh lương trên trời 83.000 đô một tháng, nếu không Mỹ sẽ không cho Ukraine vay một tỷ đô. Biden thành công, công tố Shokin bị mất job, công tố mới lên ra lệnh chấm dứt mọi điều tra về Burisma ngay.

Bây giờ, Ủy Ban Giám Sát của hạ viện mới chính thức yêu cầu bộ Ngoại Giao nộp đầy đủ tất cả tài liệu/hồ sơ liên quan đến vụ này. Kẻ này không tin bộ Ngoại Giao của Biden sẽ hợp tác.

https://www.foxnews.com/politics/comer-demands-state-dept-explain-sudden-decisions-leading-to-firing-of-ukrainian-prosecutor-probing-burisma

https://freedom-vaca.org/vaca-blog-tieng-viet-nam/

https://freedom-vaca.org/vaca-main-blog-english-articles/