Bài viết của Cô Lê Bích Phượng ….V/V một “ông sư ” giả hay thật ?, hổ mang hay quốc doanh của vẹm ?


Kính thưa Quý Đồng Hương, Quý NT và CH…

Tôi xin chuyển đến Quý Vị, bản tin bài viết cùa Cô Lê Bích Phượng, VATV – HTĐ, về một “ông sư”, không biết thật hay giả ?, sư hổ mang hay sư quốc doanh?. Đã xuất hiện tại thương xá Eden trong khoảng một tháng qua, với bộ áo vàng, thùng tiền đeo trước ngực có hàng chữ “xây chùa”.

Xin mời Quý Vị xem bài viết của Cô Lê Bich Phượng để tường và lưu ý…Nếu có Vị nào đã tiếp xúc với người này, và có điều chi cần chia xẻ , hay bổ túc xin liên lạc trực tiếp với Cô Lê Bích Phượng..

Để cho phù hợp với văn phòng của con dân Việt Nam Cộng Hòa, BMH được sự đồng ý của Cô B.P, có viết lại một vài câu văn và chỉnh vài từ ngữ trong bài viết của Cô Bích Phượng.

Trân trọng..

BMH ///

Washington, D.C

Sư thật, sư giả hay sư quốc doanh????

Tin cập nhật và thêm hình ảnh của anh HT gởi cho B.P sáng nay 10/17/23

Bích Phượng chia xẻ bài này để cảnh báo tất cả mọi người đi Eden, hãy nhận xét về ông này và tùy nghi quyết định có nên cho tiền vào cái thùng tròn trước ngực “ xây chùa” hay không. Vì B.P thấy cũng có những cụ già bỏ tiền vào và cũng nhiều cô bỏ tiền vào trong đó.

Làm nghề truyền thông này, B.Phượng tìm hiểu kỹ, biết rõ sau khi điều tra mới viết tin.

Đây là những chi tiết B.Phượng nhận xét và nghe tận tai khi nói chuyện với ông 10 phút, để nghe thêm những lời gian dối xấu miệng từ ông. B.Phượng không muốn viết xài từ “”””sư”””” mà sẽ dùng từ ông.

Những ai ở Cali nếu đọc được bài này nếu có đi chùa B.Phượng nêu tên trong bài viết xin vui lòng kiểm chứng dùm.

Chiều chủ nhật 10/15/23, tổ chức Nhà Việt Nam – HTĐ có chương trình văn nghệ hát gây quỹ cho những công việc từ thiện. Ông này đi qua lại trước tiệm tàu hũ thanh sơn, làm quen, trò chuyện với chú Tờ.

1/ BPhượng cùng 2 người bạn tìm cách tìm hiểu về sư giả sư, thiệt hay sư quốc doanh này đây . Ông xin được tờ flyer thông tin chi tiết địa chỉ , số phone của Nhà Việt Nam.
Sau đó ông cứ hỏi B.Phượng kỹ về nhà VN, 3 lần.

Tại sao nhà Việt Nam ra đây xin tiền người ta cho nhiều?

Nhà Việt Nam thành lập bao lâu rồi….? B.Phượng nói không rành về Nhà VN .

B.Phượng hỏi tại sao ông muốn biết? Ông nói vì ổng cần quen biết với hội đoàn để xin giúp hỗ trợ gây quỹ có tiền xây chùa.

B.Phượng nói “ sư” có biết phải mua đất rồi xin giấy phép và xây chùa, ít nhất sáu bảy trăm ngàn đô hay hơn. Nhất là ở đây có rất nhiều chùa. Có vài chùa còn chưa được giấy phép xây xong.

2/. ****tên ông là Thích Ấn Độ****

Vì ông nói ông thích ăn càri.

Xin hãy nhìn kỹ hình BPhượng chụp, chiếc áo vàng của ông vẫn còn mới toanh. Cái thùng xin tiền cũng mới toanh bóng lưỡng. Đôi dép màu xanh. Da mặt đen xạm (như lúc Bích Phượng ở Việt Nam mới qua Mỹ sau 6 tháng ở Indonesia). Nói chuyện thì xài những lời kém lịch sự khi ông kể xấu những chùa trước kia ông đã ở. Cặp mắt ông lừơm liếc, canh người từ cánh cửa ra vào tiệm tàu hũ Thanh Sơn.

Khi nói chuyện với B.Phượng mặt ông cứ lướt xuống cái điện thoại đọc những lời nhắn tin text, messages và tay bấm text, có khi cười mỉm.

3/ Ông nói ở Việt Nam ông rất giỏi, nên được “người ta” bảo lãnh qua Thụy Điển, Pháp, Đức , Đan mạch. Sau đó qua Ấn Độ, thầy Quyền Diệu (?) được chính phủ Nepal cho 15 mẫu đất để xây chùa nhưng nóng quá nên ông trốn qua Tây Tạng .

Ông khoe biết kinh Tây tạng, kinh điền, kinh Đức Phật ông dịch thành nhạc karaoke.
** Xin xem hình đính kèm.

3/ Ông kể xấu lúc ông ở Nam Cali. Thời gian thầy Thích Giác Nguyên còn sống nhưng bị bệnh nằm một chỗ, là gánh nặng và các sư cô phải thay phiên nhau chăm sóc 24 tiếng mỗi ngày. Ông là người phải lo việc vệ cho thầy Thích Giác Nguyên mồi ngày vì ông đi đại tiện không được….

Các sư cô chửi ông như chửi chó !!!! Ông phải đi khất thực mừơi mấy năm.

4/ Rồi ông đi xuống Bắc Cali, San Jose, Ở trong chùa Kim Sơn với hòa thượng Thįnh Từ, ông phải mướn phòng mỗi tháng 600 đô và có chiếc xe lớn phải đổ xăng rất tốn kém làm việc cho chùa.

Các Phật tử ở Cali Nam và Bắc đọc được FB này hãy viết tố cáo ông này vì ông kể chuyện hư thực ra sao không biết, toàn là kể xấu các chùa. B.Phượng viết bài này để đồng hương đi Eden tẩy chay không bỏ tiền vô cái bình tròn “xây chùa” của ông sư gian lận lừa đảo này nữa.

5/ Khi gặp ông nhớ hỏi phải thầy Thích Ấn Độ hay không?? Ông khoe lái xe 5 ngày từ Cali qua được 1 tháng ra Eden để xin tiền. Trước hết là trả tiền mướn phòng sau đó để dành xây chùa!!!

Ông cho CD có tên Sư thầy Thích Ấn Độ, cell phone 562-609-9725

——-Tin cập nhật vềông này ——-

6/ Sáng này 10/17/23 nhận thêm hình ảnh và thêm chi tiết về ông này.

Sáng sớm là ông đứng trước hai tiệm cà phê Tea DM, Hương Bình vì đông khách buổi sáng. Khi tàu hũ Thanh Sơn mở là ông đi chuyển đứng về phía tiệm này vì đông khách ra vào cả ngày.

Hình trong xe của ông và bảng số xe từ những tiểu thương trong Eden họ đã theo dõi ông này cả tháng này và chụp lại.

Anh HT kể, hai người đi chung, cô bạn móc tiền ra tính bỏ vào bình ông đeo trước ngực, người bạn trai cản lại hỏi ông tu ở chùa nào, ở đâu? Vì thế ông không được tiền ông rất là giận dữ, sân si.

Và khi có chích ngừa Covid ở Eden, cách đây vài tuần. Các nhân viên hỏi thầy có bệnh gì không ông nói bị cao máu cao mở và bị bệnh **** dị mộng tinh ****. Mọi người nên tẩy chay ông này.

Chúc tất cả thân tâm an lạc.