Những điều cần biết về những thay đổi quan trọng trong chương trình Medicare vào năm 2024

Đã đến thời điểm ghi danh chương trình Medicare mở rộng cho mọi người; có một số thay đổi lớn.

Những điều cần biết về những thay đổi quan trọng trong chương trình Medicare vào năm 2024

George Citroner
Thứ bảy, 21/10/2023

bigger smallerBáo lỗi

Mục lục

Nhắm đến giá thuốc Medicare trong khi giữ nguyên phí bảo hiểm

Dự án CMS sẽ vẫn ổn định vào năm 2024. Dự án này tính trung bình chi phí phí bảo hiểm, quyền lợi, và các lựa chọn chương trình cho Medicare Advantage và chương trình thuốc theo toa Medicare Phần D.

Năm 2024, Medicare sẽ áp dụng một mô hình thanh toán mới cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, đề ra các khuyến khích chăm sóc có chất lượng cho các bên cung cấp dịch vụ chăm sóc chất lượng cao và có thể giảm chi phí. Bằng cách tăng thanh toán cho các dịch vụ cơ bản, mô hình này có mục đích thu hút nhiều bác sĩ lâm sàng hơn.

Bà Rangachari cho biết CMS sẽ yêu cầu các công ty dược phẩm phải trả tiền cho chính phủ nếu giá thuốc Phần D và Phần B tăng nhanh hơn lạm phát. Điều này có thể cho phép việc đàm phán với các hãng dược phẩm để dự trữ nhiều thuốc gốc hơn, giúp kiểm soát chi phí mà không làm giảm quyền tiếp cận hoặc chất lượng.

Bà nói thêm: “Đó là cách để hạn chế chi phí thuốc, vốn thực sự góp một phần lớn vào chi phí chăm sóc sức khỏe tổng thể.”

Các mô hình bắt buộc nhỏ mới cũng có thể khiến các khoản thanh toán thuốc liên quan đến kết quả được cải thiện, giảm sự chênh lệch, khả năng chi trả, và chi phí thấp hơn.

Tăng phạm vi bảo hiểm cho các dịch vụ y tế từ xa

Medicare sẽ mở rộng các dịch vụ y tế từ xa, cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ tư vấn y tế từ xa. Y tế từ xa đã trở thành một cách rất phổ biến để khám bệnh cho bệnh nhân, đặc biệt là ở những bệnh nhân sống ở khu vực nông thôn. Đại dịch COVID-19 nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ này.

Đạo luật Phân bổ ngân sách Hợp nhất năm 2023 đã mở rộng nhiều đặc điểm linh hoạt của chương trình chăm sóc sức khỏe từ xa của Medicare cho những người tham gia chương trình cho đến ngày 31/12/2024, bao gồm:

  • Tiếp cận trên khắp Hoa Kỳ, không chỉ khu vực nông thôn.
  • Cho phép chăm sóc sức khỏe từ xa tại nhà thay vì buộc bệnh nhân phải đến cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Sau năm 2024, một số Tổ chức Chăm sóc có Trách nhiệm vẫn có thể cung cấp dịch vụ y tế từ xa, cho phép các nhà cung cấp điều trị cho bệnh nhân từ xa bất kể vị trí.

Điều này sẽ mang lại cho những người thụ hưởng khả năng tiếp cận tốt hơn với dịch vụ chăm sóc tại nhà.

Những thay đổi về trợ cấp cho người thu nhập thấp

Theo ông David Lipschutz, phó giám đốc tại Trung tâm Vận động Medicare, một số thay đổi về bảo hiểm thuốc theo toa Phần D sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi người, trong khi những thay đổi khác chỉ ảnh hưởng đến những người nhận Trợ cấp cho Người có Thu nhập Thấp (LIS).

Chương trình Trợ cấp cho Người có Thu nhập Thấp, thường được gọi là “chương trình trợ giúp bổ sung,” trợ giúp những người thụ hưởng Medicare trang trải chi phí thuốc theo toa, giảm tổng chi phí liên quan đến bảo hiểm thuốc theo toa của Medicare.

Những thay đổi này gắn liền với Đạo luật Giảm Lạm Phát, một đạo luật năm 2022 nhằm hạn chế việc tăng giá bằng cách giảm thâm hụt liên bang, làm cho thuốc kê đơn có giá cả phải chăng hơn, trợ giúp sản xuất năng lượng trong nước, bao gồm cả các nguồn năng lượng sạch và các biện pháp khác.

“Theo kết cấu của phúc lợi hiện nay, có phúc lợi đầy đủ và phúc lợi một phần dựa trên thu nhập và các nguồn lực của mỗi người,” ông Lipschutz nói. “Tuy nhiên, phúc lợi một phần đang bị loại bỏ nên hiện tại, tất cả những người đủ tiêu chuẩn nhận phúc lợi một phần bắt đầu từ năm tới sẽ đủ tiêu chuẩn nhận phúc lợi đầy đủ.”

Ông Lipschutz lưu ý rằng sẽ có những thay đổi ngoài Trợ cấp cho Người có Thu nhập Thấp.

Ông lưu ý rằng vào năm 2024, yêu cầu đồng bảo hiểm 5% cho bảo hiểm thảm họa theo Phần D sẽ bị loại bỏ, và chi phí tự chi trả sẽ bị giới hạn ở mức 2,000 USD vào năm 2025. “Đó là những điều bên cạnh những thay đổi có hiệu lực trong năm nay, chẳng hạn như giới hạn chi phí hàng tháng cho insulin ở mức 35 USD và cung cấp miễn phí một số loại vaccine phòng bệnh.”

Chương trình tình nguyện mới nhằm cải thiện sức khỏe dân cư

Vào tháng Chín, CMS đã công bố mô hình AHEAD tự nguyện mới, viết tắt của Mô hình Phát triển và Thúc đẩy Tiếp cận Công bằng về Sức khỏe cho Tất cả Người trả tiền ở các Tiểu bang, nhằm cải thiện việc quản lý sức khỏe dân cư của các tiểu bang. Chương trình nhằm mục đích điều trị tốt hơn các căn bệnh mãn tính, sức khỏe hành vi, và các bệnh khác.

CMS sẽ hợp tác với các tiểu bang tham gia để sắp xếp lại việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cải thiện sức khỏe toàn diện cho người dân. Mục tiêu này được cho là sẽ đạt được bằng cách nâng cao chất lượng và hiệu quả chăm sóc, giảm sự chênh lệch về sức khỏe, và cải thiện kết quả.

Thanh Nguyên biên dịch

Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chương trình Medicare năm 2024 có những thay đổi lớn. Từ việc tăng thuế đối với những người có thu nhập cao đến mở rộng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, người cao niên ở Hoa Kỳ nên chuẩn bị cho những thay đổi về bảo hiểm và chi phí chăm sóc sức khỏe.

Bà Pavani Rangachari, một giáo sư quản lý chăm sóc sức khỏe và y tế công cộng, đồng thời là giám đốc chương trình Thạc sĩ Quản trị Y tế tại Đại học New Haven ở Connecticut, nói với The Epoch Times rằng những thay đổi này là “tin tốt” về khả năng chi trả và phạm vi bảo hiểm cho tất cả những người thụ hưởng.

Với mức phí bảo hiểm dự kiến sẽ ổn định ngay cả khi có các mô hình thanh toán mới nhằm cải thiện chất lượng chăm sóc, năm tới sẽ là bài kiểm tra xem các cải tổ chăm sóc sức khỏe sâu rộng sẽ phục vụ cho nhu cầu của những người cao niên như thế nào.

Mức tăng thuế Medicare mới nhắm vào những người có thu nhập cao nhất

Một trong những thay đổi quan trọng nhất là việc thực hiện tăng thuế Medicare. Việc tăng thuế này chỉ áp dụng cho những người có thu nhập trên 400,000 USD mỗi năm. Những người có thu nhập thấp hơn sẽ không bị tăng thuế Medicare.

Tòa Bạch Ốc cho biết mức tăng này nhắm đến các chuyên gia được trả lương cao và các chủ doanh nghiệp giàu có, những người bảo vệ thu nhập bằng cách không phân loại thu nhập đó là thu nhập kiếm được hay thu nhập đầu tư.

Cụ thể, thuế suất sẽ tăng từ 3.8% lên 5% bắt đầu từ ngày 01/01/2024. Khoản tiền này nhằm giúp kéo dài khả năng thanh toán của chương trình này thêm ít nhất 25 năm.

Sự tăng trưởng của Medicare Advantage đi kèm với những cảnh báo

Một thay đổi đáng kể khác là việc mở rộng các chương trình Medicare Advantage (MA), vì số người ghi danh MA dự kiến sẽ tăng 47% vào năm 2024 so với năm 2023. Chương trình này cung cấp một giải pháp thay thế cho Medicare truyền thống bằng cách cung cấp các phúc lợi bổ sung như bảo hiểm nhãn khoa, nha khoa, và thính giác.

Nếu quý vị lo lắng về việc thay đổi chương trình trong thời gian ghi danh mở rộng bắt đầu từ ngày 15/10, thì Trung tâm Dịch vụ Medicare & Medicaid (CMS) đã công bố Xếp hạng Sao cho các chương trình Medicare Advantage. Những xếp hạng này đánh giá chất lượng dịch vụ y tế và thuốc được cung cấp dựa trên kinh nghiệm trước đây của bệnh nhân.

Các chương trình Medicare Advantage là các chương trình sức khỏe do các công ty tư nhân có hợp đồng với Medicare điều hành. Chọn sai chương trình có thể hạn chế thu nhập — vì bảo hiểm của một số chương trình sức khỏe nhất định có chi phí cao hơn các chương trình khác, có chất lượng thấp hơn, hoặc không kê đơn thuốc. Việc thay đổi chương trình sau này cũng có thể khó khăn hoặc tốn kém. Theo CMS, tùy thuộc vào các quy định của chủ doanh nghiệp hoặc nghiệp đoàn về việc cung cấp bảo hiểm y tế, việc tham gia chương trình MA có thể đồng nghĩa với việc mất bảo hiểm của chủ doanh nghiệp hoặc nghiệp đoàn, bao gồm cả đối với vợ/chồng và người phụ thuộc.

“Tôi nghĩ rằng gần đây có rất nhiều mối lo ngại đến từ chính phủ liên bang nói riêng cũng như các nhóm vận động người tiêu dùng rằng những người ghi danh Medicare Advantage thường có xu hướng báo cáo những rắc rối trong việc chi trả dịch vụ chăm sóc sức khỏe hơn những người tham gia Medicare truyền thống” ông Loren Anthes, người đứng đầu về đối ngoại và các chương trình Yuvo Health, một công ty chăm sóc sức khỏe hợp tác với các trung tâm y tế đạt tiêu chuẩn liên bang, cho biết.

Ông Anthes lưu ý rằng các chương trình Medicare Advantage ngày càng sử dụng trí tuệ nhân tạo để xác định thời điểm ngừng chi trả các dịch vụ.

Vietnamese American Conservative Alliance (VACA)
https://freedom-vaca.org/vaca-blog-tieng-viet-nam/

https://freedom-vaca.org/vaca-main-blog-english-articles/

Sent with Proton Mail secure email.