Câu Chuyện Bí Mật Về Obama Giải Thoát Vòng Vây Cho Hezbollah

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Hezbollah được thành lập sau Chiến tranh Liban năm 1982 bởi các giáo sĩ Hồi giáo dưới sự điều khiển của Khomeini. Tổ chức này được thành lập với sự hỗ trợ của 1.500 huấn luyện viên Quân đoàn Vệ Binh Cách Mạng Hồi giáo, tập hợp nhiều nhóm Shia người Liban thành một tổ chức thống nhất để chống lại sự chiếm đóng của Do Thái ở Nam Liba

Trong Nội chiến Liban, bản tuyên ngôn năm 1985 của Hezbollah nêu mục tiêu của mình là trục xuất “người Mỹ, người Pháp và các đồng minh của họ ra khỏi Liban, chấm dứt bất kỳ thực thể thuộc địa nào trên đất của chúng . Đối với thế giới Hezbollah là một tổ chức khủng bố rất dã man

Hiện nay Iran đã dùng Hezbollah là một lực lượng gây hấn ở Do Thái để thực hiện việc leo thang chiến tranh ở Trung Đông

Bài viết này được viết ra để chúng ta có ý thức về một cuộc tấn công có tính cách tôn giáo hơn là chính trị của bọn Hồi giáo cực đoan lại thêm một lần nữa muốn tàn phá sthánh địa của người Thiên Chúa giáo.

Làm thế nào tổ chức khủng bố của Hezbollah vào Hoa kỳ và sau đó trở thành một cơ quan buôn bán Cocaine để lấy tiền giúp khủng bố tung hoành trên đất Mỹ và trên toàn thế giới ?

Năm 2009 Obama nhậm chức tổng thống. Trên công tác lý luận Obama cho rằng vì với hứa cải thiện quan hệ với Iran như một phần của việc xích lại gần nhau hơn với thế giới Hồi giáo. Trong quá trình vận động tranh cử, ông đã nhiều lần khẳng định rằng chính sách của chính quyền Bush gây áp lực buộc Iran ngừng chương trình hạt nhân bất hợp pháp của nước này không hiệu quả và rằng ông sẽ liên hệ với Tehran để giảm bớt căng thẳng.

Sau đó, Obama bổ nhiệm John Brennan Cố vân chống đối khủng bố tại Toà Bạch Ốc của Obama và trở thành giám đốc CIA vào năm 2013.

John Brennan cho rằng chính sách của Obama ” tiếp theo có cơ hội thiết lập một hướng đi mới cho mối quan hệ giữa hai nước” thông qua không chỉ đối thoại trực tiếp mà còn “sự đồng hóa lớn hơn của Hezbollah vào hệ thống chính trị của Lebanon”.

Đến tháng 5 năm 2010, Brennan, lúc đó là phụ tá của tổng thống Obama về an ninh nội địa và chống khủng bố, đã xác nhận trong một bài phát biểu rằng chính quyền đang tìm cách xây dựng “các yếu tố ôn hòa” trong Hezbollah.

“Hezbollah là một tổ chức rất thú vị,” Brennan nói tại một hội nghị ở Washington, nói rằng tổ chức này đã phát triển từ “một tổ chức khủng bố thuần túy” thành một dân quân và cuối cùng là một đảng chính trị với các đại diện trong Quốc hội và Nội các Lebanon, theo báo cáo của Reuters.

Sau những vụ khủng bố dã man trên đất Mỹ người dân không còn tin vào lời nói của John Bennan đại diện cho Obama nữa Hezbollah đã trở thành một nhóm quân Khủng bố trên đất Mỹ.Tất cả những tên sát nhân giết hại người dân Mỹ sau đó đã được bí mật thả ra và trở về quê quán

Trên thực tế, một số công chức cao cấp trong chính quyền Obama sẵn sàng hình dung một vai trò mới cho Hezbollah ở Trung Đông, kết hợp với mong muốn đạt được một giải pháp thương lượng đối với chương trình hạt nhân của Iran, đã không còn hấp dẫn nữa và đã dẫn đến sự miễn cưỡng trong việc hành động mạnh mẽ chống lại các thành viên hàng đầu của Hezbollah.

Theo một cuộc điều tra của POLITICO, với quyết tâm đảm bảo một thỏa thuận hạt nhân với Iran, chính quyền Obama đã làm chệch hướng một chiến dịch thực thi pháp luật đầy tham vọng nhắm vào hoạt động buôn bán ma túy của nhóm khủng bố Hezbollah được Iran hậu thuẫn, ngay cả khi nhóm này đang vận chuyển cocaine vào Hoa Kỳ.

Một chiến dịch có tên là Dự án Cassandra, được triển khai vào năm 2008 sau khi Cục Quản Trị Thực Thi Ma túy thu thập được bằng chứng cho thấy Hezbollah đã chuyển mình từ một tổ chức chính trị và quân sự tập trung vào Trung Đông thành một tập đoàn tội phạm quốc tế mà một số nhà điều tra tin rằng đã thu 1 tỷ USD mỗi năm từ ma túy cũng nhưs buôn bán vũ khí, rửa tiền cùng các hoạt động tội phạm khác.

Trong 8 năm tiếp theo, các đặc vụ làm việc tại cơ sở tối mật của DEA( Drug Enforcement Administration) Cục Quản Trị Thực thi Ma túy là cơ quan thực thi pháp luật liên bang Hoa Kỳ trực thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ có nhiệm vụ chống buôn bán ma túy bất hợp pháp) ở Chantilly, Virginia, đã sử dụng máy nghe lén, hoạt động bí mật và người cung cấp thông tin để lập bản đồ các mạng lưới bất hợp pháp của Hezbollah, với sự trợ giúp của 30 cơ quan an ninh Mỹ và nước ngoài.

Họ theo dõi các chuyến hàng cocaine, một số từ Mỹ Latin đến Tây Phi, tới Châu Âu và Trung Đông, số khác qua Venezuela và Mexico đến Hoa Kỳ. Họ theo dõi dòng tiền bẩn khi nó được rửa bằng nhiều chiến thuật khác nhau như mua ô tô đã cũ của Mỹ và vận chuyển chúng đến Châu Phi. Với sự giúp đỡ của một số nhân chứng hợp tác quan trọng, các đặc vụ đã lần ra âm mưu mà họ tin rằng đến tận vòng trong cùng của Hezbollah và các nhà tài trợ nhà nước của tổ chức này ở Iran.

Nhưng khi Dự án Cassandra đạt đến cấp bậc cao hơn của âm mưu, các công chức cao cấp của chính quyền Obama đã đặt ra một số trở ngại để ngăn chận dự án Cassandra đi đến mục đích tiêu diệt Hezbollah

Và khi các nhà lãnh đạo trong dự án Cassandra đã tìm ra chứng cớ để truy tố, để bắt giữ và trừng phạt thì các công chức cao cấp ở Bộ Tư Pháp và Tài Chính của chính quyền Obama đã trì hoãn, cản trở và từ chối các yêu cầu của họ

Mặc dầu, cuộc truy đuổi có thể được giữ bí mật, từ các khách sạn sang trọng ở Mỹ Latin đến bãi đậu xe ở Châu Phi đến các ngân hàng và chiến trường ở Trung Đông, nhưng hành động chuyên chở hàng tấn cocaine vào Hoa Kỳ, và hàng trăm triệu đô la được chuyển đến một tổ chức khủng bố do Hoa Kỳ chỉ định với phạm vi hoạt động rộng lớn.

Các thành viên lực lượng đặc nhiệm cho biết, chính quyền Obama cũng bác bỏ những nỗ lực lặp đi lặp lại của các thành viên trong Dự án Cassandra nhằm buộc tội cánh quân sự của Hezbollah là một tổ chức tội phạm đang diễn ra theo đạo luật gian lận kiểu Mafia liên bang. Và họ cáo buộc rằng các công chức cao cấp của chính quyền Obama đã từ chối chỉ định Hezbollah là một “tổ chức tội phạm xuyên quốc gia quan trọng” cũng như ngăn chặn các sáng kiến chiến lược khác có thể cung cấp cho lực lượng đặc nhiệm các công cụ pháp lý, tiền bạc và nhân lực bổ sung để chống lại tổ chức này.

Cũng cần nhắc lại, Obama đã từng chở những máy bay vận tãi tiền CASH đến Iran. Thế thì âm mưu gì mà Biden (theo lệnh của ai?) đã tháo gỏ8 6 tỷ đô la cho Iran trước khi cuộc tấn công của Hamas vào Do Thái

Không lẽ đảng Dân Chủ hay Biden đang triễn khai một cuộc chiến ở Trung Đông để leo thang chiến tranh ở đây. Theo các nhà khảo sát quân sự thì khi cuộc chiến lan qua Lebanon thì chiến tranh Thế Giới thứ ba có thể xảy ra

Lúc đó, những thảm cảnh đau thương trong chiến tranh sẽ xảy ra cho dân chúng trên thế giới không biết chừng nào? và thế giới đang cần những người yêu nước yêu dân đứng ra chận đứng mọi âm mưu của Trục Ma Quỹ này.

Chúng ta chỉ cần ONE NATION UNDER GOD chứ không phải là một thế giới cho MA QUỸ lộng hành.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

30/10/2023

Vietnamese American Conservative Alliance (VACA)
https://freedom-vaca.org/vaca-blog-tieng-viet-nam/

https://freedom-vaca.org/vaca-main-blog-english-articles/

Sent with Proton Mail secure email.