PHV -> Làn sóng người Trung Hoa vượt biên sang Mỹ

BẢN TIN CỦA TẠP CHÍ DÂN VĂN

(XIN TIẾP TAY PHỔ BIẾN THẬT RỘNG RÃI – CHÂN THÀNH CẢM TẠ.)

LTS: Nước nào có chế độ cộng sản là có cảnh VƯỢT BIÊN, lối vượt biên của người Tầu an toàn hơn lối vượt biển của người Việt Nam, không có thống kê chính xác những người Việt Nam không đến được bến bờ tự do, gia đình tôi may mắn được con tàu CAP ANAMUR của Tây ĐỨC vớt ngoài biển Đông hồi 10 giờ 47 phút ngày 01.05.1980. Máy bay đưa qua Đức định cư từ ngày 10.7.1980, thấm thoát đã hơn 43 năm. Các con tôi đều tốt nghiệp Đại Học, các cháu có việc làm và địa vị tốt trong xã hội tự do, nhân bản của nước Đức thống nhất không cộng sản. Đính kèm là đoản văn: CÂU CHUYỆN VƯỢT BIỂN TỪ THỦ ĐÔ SAIGON, có bản dịch tiếng ANH.

Germany, 17.11.2023

Điều Hợp Viên DĐ Ngôn-Ngữ-Việt,

Chủ Nhiệm TCDV.

LÝ TRUNG TÍN

Trở về Trung Hoa? Thà chết trong rừng còn hơn!

Làn sóng người Trung Hoa vượt biên sang Mỹ

Người nhập cư Trung Hoa tại khu vực biên giới Roma (Texas) sau khi vượt biên vào Mỹ từ ngả Rio Grande (ảnh: Brandon Bell/Getty Images)

Các bức tường của sảnh khách sạn ở trung tâm thành phố Quito, thủ đô của Ecuador, dán đầy thông báo bằng tiếng Quan Thoại (Mandarin). “Ngày mai tôi sẽ đến Colombia và tìm kiếm bạn bè, xem id WeChat bên dưới của tôi” – một tờ rơi viết tay nhắn. Một tấm áp phích quảng cáo “Trọn gói băng rừng ở Panama: $1,700”. Hàng chục người Trung Hoa đứng xem: Trẻ có, già có, con nhỏ có. Một số đeo ba lô lớn hoặc kéo vali. Tất cả đều chuẩn bị tiến gần đến cuộc sống mới ở Mỹ.

“Tôi không bao giờ quay lại TQ cho dù phải bò tới Mỹ hoặc chết trên đường đến đó!”

(XEM TIẾP TRONG ATTACHMENTS KÈM THEO)

Virus-free.www.avg.com

0258-TAP CHI DAN VAN – LAN SONG NGUOI TAU DO VAO MY..docx

0-DOAN VAN – CÂU CHUYỆN VƯỢT BIỂN TỪ THỦ ĐÔ SAIGON + BAN TIENG ANH..docx