Clinton trả tiền để vu khống Trump thông đồng với Nga

Cập nhật mới nhất trong cuộc điều tra của
Cố Vấn Đặc Biệt John Durham:

Clinton campaign paid to ‘infiltrate’ Trump Tower , White House servers to link Trump to Russia
Chiến dịch tranh cử của Clinton trả tiền để ‘xâm nhập’ vào máy chủ của Tháp Trump và Bạch Ốc
để vu khống “thông đồngNga- Trump”

Nguyễn Thị Bé Bảy
Ngày 15/2/2022

Cách đây non 3 tháng, vào ngày Thứ Năm 4/11/2021, tên chuyên viên phân tích người Nga là Igor Danchenko cư ngụ tại Hoa Kỳ, người được báo New York Times gọi là “nhà nghiên cứu chính” của Hồ Sơ Steele, đã bị bắt với 5 tội danh nói dối FBI do sự tố giác của Cố Vấn Đặc Biệt John Durham.

Tên Igor Danchenko này là thủ phạm chính đã cung cấp các tài liệu giả mạo để tạo ra hồ sơ gian trá Steele Dossier vu khống Trump thông đồng với Nga, và hồ sơ này do Hillary Clinton thuê muớn cựu điệp viên người Anh tên là Christopher Steele ch ế tạo ra.

Ông John Durham là người được Tổng Trưởng Tư Pháp Bill Barr đề cử để điều tra cuộc điều tra của Robert Mueller và Robert Mueller là người điều tra vụ “thông đồng Nga-Trump” liên quan đến hồ sơ Steele Dossier do đảng Dân Chủ dàn dựng vu khống.

Chúng ta cũng chưa quên là Hạ Viện do đảng Dân Chủ kiểm soát đã sử dụng hồ sơ này để đàn hặc TT Trump lần thứ nhất nhưng đã thất bại ê chề.
Đây là một sự thật đã phơi bày ở tầng thứ nhất trong vụ vu khống “thông đồng Nga-Trump”! Và bây giờ thì sự thật tiếp tục được phơi bày ở tầng thứ hai…

Vào ngày Thứ Sáu 11/2/2022, ông John Durham đã nộp lên Tòa bản cáo trạng tố giác các nhân sự có liên hệ với chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton. Họ đã mướn chuyên viên cài đặt kỹ thuật nghe lén tại Trump Tower trong lúc vận động tranh cử và trả tiền cho chuyên viên công nghệ phụ trách an ninh mạng tại Toà Bạch Ốc để theo dõi ông Trump sau khi nhậm chức Tổng Thống.
Nhân sự bị tố cáo đích danh là luật sư Micheal Sussmann, là một luật sư làm việc trong đội tranh cử của bà Hillary Clinton, tên này đã bị ông Durham cáo buộc về tội nói dối với FBI là không có liên hệ với đội tranh cử của bà Clinton và đương sự đã phủ nhận sự cáo buộc này.

Tuy nhiên, bản cáo trạng mới nhất của ông Durham vào ngày 11 tháng 2, trong một phần có tiêu đề “lý lịch thật sự”, vạch trần rằng Sussmann thay mặt cho hai khách hàng để thu thập các cáo buộc ông Trump và chuyển đến cho FBI. Hai khách hàng cụ thể này là Chiến Dịch Tranh Cử của bà Clinton và Giám Đốc Công Nghệ 1 (Tech Executive 1) của một Công ty internet có trụ sở tại Hoa Kỳ (Công ty Internet 1)

Cáo trạng của Durham viết rằng:
– Hồ sơ thanh toán của Sussmann cho thấy Sussmann liên tục gởi hóa đơn cho Chiến dịch Clinton về vụ Ngân hàng Nga-1.”
– Sussmann và Giám Đốc Điều Hành Công Nghệ đã gặp gỡ và trao đổi với một đối tác luật khác, người đang giữ chức vụ Tổng Cố Vấn cho chiến dịch tranh cử của Clinton, mà theo các nguồn tin nói với Fox News rằng, đó là luật sư là Marc Elias, người từng làm việc tại công ty luật Perkins Coie.
– Vào tháng 7 năm 2016, Giám Đốc Điều Hành Công Nghệ đã làm việc với Sussmann, một công ty điều tra của Hoa Kỳ được “Công ty Luật 1” thay mặt cho chiến dịch tranh cử của Clinton, nhiều nhà nghiên cứu mạng và nhân viên tại nhiều công ty internet để “thu thập dữ liệu có mục đích và sách trắng. ”
– Liên quan đến những nỗ lực này, Tech Executive-1 đã khai thác quyền truy cập của anh ta vào dữ liệu Internet không công khai hoặc độc quyền”. “Tech Executive-1 cũng đã tranh thủ sự hỗ trợ của các nhà nghiên cứu tại một trường đại học có trụ sở tại Hoa Kỳ, những người đang nhận và phân tích một lượng lớn dữ liệu Internet liên quan đến hợp đồng nghiên cứu an ninh mạng của chính phủ liên bang đang chờ giải quyết.”
– “Tech Executive-1 đã giao nhiệm vụ cho các nhà nghiên cứu này khai thác dữ liệu Internet để thiết lập ‘một suy luận’ và ‘tường thuật’ liên kết ứng cử viên Trump thông đồng với Nga”, Durham nói. “Khi làm như vậy, Tech Executive-1 chỉ ra rằng ông ấy đang tìm cách làm hài lòng một số ‘VIP’ nhất định, đề cập đến các cá nhân tại Công ty Luật-1 và chiến dịch tranh cử của Clinton.”

Nhân vật thứ hai là Rodney Joffee, chính là “Giám Đốc Công Nghệ 1″ được nêu ở trên, Joffee là người có quyền truy cập vào dữ liệu hệ thống tên miền (DNS) của chính phủ được bảo mật, thông qua hợp đồng an ninh mạng. Joffe đã sử dụng những dữ liệu trong hệ thống này để phân tích một liên kết được cho là mối liên hệ giữa Trump Organization với một ngân hàng Nga.

Bản cáo trạng viết: Tech Executive-1, chủ nhân Công ty Internet-1, đã truy cập và duy trì các máy chủ dành riêng cho EOP như một phần của thỏa thuận nhạy cảm, có trách nhiệm cung cấp dịch vụ phân giải DNS cho EOP”. EOP là chữ viết tắt Văn Phòng Điều Hành của Tổng Thống.
Tóm lại, Joffee đã lợi dụng thoả thuận bảo đảm an ninh mạng cho Văn Phòng Điều Hành của Tổng Thống tại Bạch Cung để do thám TT Trump.

Ông Trump đã lên tiếng cho rằng vụ nghe lén này còn trầm trọng khủng khiếp hơn vụ Water Gate và truyền thông đã lộ rõ tính cách bè đảng cũng như sự vô sỉ của họ. Thử tưởng tượng nếu sự việc đảo ngược lại, là đảng Cộng Hòa và đặc biệt là cá nhân Donald Trump bị bắt vì nghe lén bất hợp pháp trong văn phòng của Tổng Thống, thì sự việc sẽ như thế nào? Lúc ấy thì các cửa địa ngục sẽ rộng mở và ghế điện sẽ sẳn sàng. Nhưng tin vui là mọi người đều nói đến vụ này, chẳng những là một sự độc ác chống lại quốc gia, mà thậm chí còn nhìn thấy sự im lặng đồng lõa của truyền thông cánh tả về một tội ác trầm trọng đã được thực hiện.
Tôi đã được chứng minh là đúng về việc bị nghe lén và tôi sẽ được chứng minh là đúng về cuộc bầu cử 2020.

Người điều khiển chương trình Bartiromo của Fox News là cô Maria – Bartiromo vào Chủ Nhật 13/2/2022 nói rằng cô hy vọng ông Trump sẽ kiện tất cả những cơ quan truyền thông đã hãm hại thanh danh của ông trong 4 năm qua. Và đây là một vụ tai tiếng mà cô chưa từng chứng kiến!

Trong khi đó, thì phản ứng của truyền thông cánh tả về sự tố giác này là “im lặng vô tuyến”, trái ngược với thái độ “đánh hùa”, tấn công ông Trump không ngừng nghỉ trong thời gian trước đây của CNN, MSNBC, CBS, ABC, New York Times, Washington Post v.v…
Đặc biệt là chương trình “60 phút” của CBS của bà Lesley Stahl phỏng vấn TT Trump vào tháng 10 năm 2020.
(trích)
During one part of the interview, Trump declared “the biggest scandal was when they spied on my campaign.”
– “They spied on my campaign,” he reiterated before Stahl shot down his remark.
– “There is no real evidence of that,” Stahl said.
– “Of course there is, it’s all over the place,” Trump said as Stahl responded, – “No.”
– “Lesley, they spied on my campaign and they got caught,” Trump said before Stahl interrupted again.
– “Can I say something? You know, this is ’60 Minutes,’ and we can’t put on things we can’t verify,” Stahl said.
– “You won’t put it on because it’s bad for Biden,” Trump shot back.
(ngưng trích)

Nói cho đúng, thì vụ nghe lén hay do thám này chính là sự tấn công vào nền dân chủ của Mỹ!
“Tấn công vào nền dân chủ của Mỹ” là một câu kinh nhật tụng mà đảng Dân Chủ , truyền thông cánh tả và các con vẹt dư luận viên đã nhai đi nhai lại không mỏi miệng để vu khống TT Trump từ 4 năm qua một cách vô sỉ và bỉ ổi!
Những nhân sự phạm tội không những chỉ có bấy nhiêu tên trong đợt cáo buộc này, nhưng bắt đầu từ đây còn nhiều tên nữa sẽ lần lượt bị vạch trần!
Nhưng điều quan trọng là những tố giác của ông Trump lần lượt được đưa ra ánh sáng!

Nguyễn Thị Bé Bảy sẽ tiếp tục trong những bài viết tới.

Tham khảo:

CLINTON CAMPAIGN PAID TO ‘INFILTRATE’ TRUMP TOWER, WHITE HOUSE SERVERS TO LINK TRUMP TO RUSSIA: DURHAM

“I Hope Donald Trump Sues Them All for Everything!… This …