Nghị trình đánh sập nước Mỹ củ a Biden& Harris và đảng Dân Chủ?

Nghị trình đánh sập nước Mỹ của Biden& Harris và đảng Dân Chủ?

Nguyễn Thị Bé Bảy
Ngày 2 tháng 11 năm 2021

Chưa đầy 1 năm sau ngày nhậm chức, chính quyền Joe Biden&Harris và đảng Dân Chủ đã thực hiện gần như đầy đủ cái nghị trình đánh sập nước Mỹ với các kế hoạch và hành động sau đây:
1- Mở cửa biện giới phía Nam đón trên 1 triệu di dân lậu, tạo cơ hội cho các thành phần bất hảo trà trộn vào nước Mỹ gây ra những hệ lụy, nhất là ma túy Fentanyl
* Phụ đính 1: Đại dịch Fentanyl
https://docs.google.com/document/d/1jCy_u29nQ9C7W03GhmngEBIkwYs1FmmC/edit?usp=sharing&ouid=116753211383001183910&rtpof=true&sd=true

2- Tiêu xài hoang phí cho những dự án cực tả, dự tính cho di dân bất hợp pháp nửa triệu mỹ kim /1 người.
** Phụ đính 2:
Team Biden wants to give millions to illegal immigrants — and …

3- Cưỡng bách và áp đặt thuyết ‘phê phán chủng tộc’ vào học đường, quân đội và các cơ quan chính phủ liên bang.
– Làm suy yếu quân đội bằng cách a) Đề nghị hủy bỏ Lực Lượng Thứ Sáu của Quân Lực Hoa Kỳ do TT Trump thành lập năm 2018, đó là Quân Chủng Không Gian, b) Không chú trọng dạy binh thư mà chú trọng dạy thuyết ‘phê phán chủng tộc’ CRT (Critical Race Theory)
*** Phụ đính 3: Tổng Tư Lệnh Joe Biden đang tiêu diệt quân lực Hoa Kỳ và thế hệ tương lai?
https://docs.google.com/document/d/1dFfSYgvokh5Th5a4iHHzdbCRHqh7jk4U/edit?usp=sharing&ouid=116753211383001183910&rtpof=true&sd=true

4- Chấm dứt sự độc lập năng lượng của Hoa Kỳ
****Phụ đính 4:
Biden Orders Reversal of Trump’s ‘Energy Independence …

Gần đây nhất, trong Hội Nghị Biến Đổi Khí Hậu COP 26 tại Glasgow, Scotland, Anh Quốc, vào ngày 1/11/2021, ông Biden kêu gọi nên giảm việc xử dụng năng lượng hoá thạch và xin lỗi về việc TT Trump đã rút khỏi Thoả Thuận Biến Đổi Khí Hậu Paris.
Nhưng điều nực cười là vào ngày cuối cùng của Hội Nghị G20 họp tại Ý, 30/10/ 2021, ông Joe Biden đã kêu gọi OPEC, Saudi Arabia và Nga nên sản xuất thêm dầu thô, vốn là loại năng lượng hóa thạch để giúp giảm giá xăng đang tăng lên tại Mỹ.

*****Phụ đính 5
OPEC+ members shun Biden’s calls to boost oil output – Al …

U.S. calls on OPEC and its allies to pump more oil | Reut

Ông Biden cũng lên tiếng xin lỗi về việc TT Trump rút tên Hoa Kỳ ra khỏi ThoảThuận Biến Đổi Khí Hậu Paris 2015, hứa hẹn sẽ là tấm gương dẫn đầu thế giới trong việc giảm khí thải CO2, cam kết hỗ trợ tài chánh hấp dẫn hơn và sẽ ban hành chính sách cải cách quyết liệt hơn để làm gương!
– Thế nào là hỗ trợ tài chánh hấp dẫn hơn?
Đóng góp 3 tỷ vẫn chưa đủ hấp dẫn?
– Thế nào là cải cách quyết liệt hơn để làm gương?
Theo Biden thì các sắc lệnh ngưng ống dẫn dầu Key Stone XL, cấm người Mỹ khai thác dầu từ đá phiến, năn nỉ OPEC, Saudi Aranbia và Nga tăng mức sản xuất dầu để bán cho Hoa Kỳ, những thứ này vẫn chưa đủ quyết liệt?
(Cần nói thêm, ông Biden và đoàn tùy tùng tham dự Hội Nghị G 20 và Hội Nghị Biến Đổi Khí Hậu COP 26 cần đến 85 chiếc xe để phó hội. Không biết, bao nhiêu khí thải CO2 đã phun ra?)

Trở lại, sở dĩ TT Trump rút ra khỏi Thỏa Thuận Biến Đổi Khí Hậu Paris 2015 vì những điều vô lý sau đây:
– Hoa Kỳ đã đóng góp 1 tỷ mỹ kim, trong khi 194 quốc gia thành viên, có nhiều quốc gia không đóng góp 1 xu. Hơn nữa, Hoa Kỳ đã làm gương dẫn đầu về giảm khí thải CO2. Trong năm 2019, Hoa Kỳ đã giảm 4% lượng khí thải.
– Vẫn để cho Trung Cộng, Ấn Độ khai thác than đá và năng lượng hoá thạch đến năm 2035.
– Không đá động tới khối OPEC, Saudi Arabia và Nga, vẫn để họ tiếp tục khai thác các mỏ dẩu.
– Trong khi Trung Cộng là một cường quốc kinh tế và quân sự đang lăm le chiếm đoạt ngôi vị đứng đầu của Hoa Kỳ, đã lên đến mặt trăng, đã phóng hỏa tiễn lên Hỏa Tinh, đã có vũ khí nguyên tử, là mối đe dọa của thế giới qua thái độ hung hăng hiếp đáp các nước Đông Nam Á, chiếm đoạt biển Nam Hải, mục hạ vô nhân, thì vẫn được liệt kê vào danh sách “các quốc gia đang phát triển cần giúp đỡ” trong Thoả Thuận Biến Đổi Khí Hậu Paris, nên không phải đóng góp (và được khai thác than đá, năng lượng hóa thạch đến năm 2035) !
Thật không thể tưởng tượng nổi cái stupid của các quốc gia Tây Phương!
******Phụ đính 6.

******List of Recent Climate Funding Announcements | UNFCCC

Cũng cần nói thêm về những điều trái cẳng ngỗng trong 2 Hội Nghị diễn ra tại Ý và Anh.
Tại nước Ý là Hội Nghị G20 và tại Anh Quốc là Hội Nghị Biến Đổi Khí Hậu COP26 ở Glasgow , Scotland .
TT Biden và đoàn tùy tùng gồm 1/3 thành viên nội các của chính quyền Biden&Harris, với 85 chiếc xe đi phó hội. Như đã hỏi ở trên, thế thì có bao nhiêu lượng khí thải CO2 đã phun ra từ 85 chiếc xe này?
(Không biết chi phí di chuyển khứ hồi từ Mỹ qua Âu Châu của 85 chiếc xe này là bao nhiêu?)
Ngoài ra, phải kể đến lượng khí thải từ các phi cơ chuyên chở quý vị chính khách, phóng viên, các tổ chức phi lợi nhuận trên 200 quốc gia khắp thế giới đến phó hội COP26 tại Glasgow, Scotland từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 12 tháng 11 năm 2021.
Đơn cử 1 thí dụ về chiếc phi cơ đặc biệt của John Kerry, ông ta là “Đặc Sứ Hoa Kỳ Chống Biến Đổi Khí Hậu” do ngài Biden bổ nhiệm, lượng khí thải do chiếc phi cơ này phun ra trong 1 giờ bay bằng lượng CO2 của 1 người Mỹ trung bình thải ra trong 6 tuần! (???)
Phụ đính 7
*******Tens Of Thousands Of World Climate Hypocrites Jet To Scotland Junket

Về kết quả của Hội Nghị, chúng ta hãy đợi đến ngày bế mạc sẽ rõ.
Vào hôm thứ Hai 1/11, Thái Tử Charles đã mở đầu rằng, thời gian dành cho những người bình thường đã “cạn kiệt theo đúng nghĩa đen”. Biến đổi khí hậu “không khác gì” so với đại dịch COVID toàn cầu, ngoại trừ việc nó gây ra “mối đe dọa hiện hữu thậm chí còn lớn hơn đại dịch”, nó đòi hỏi các chính phủ trên thế giới phải “đặt mình” vào tình trạng “giống như chiến tranh”.

Trong khi đó, cựu lãnh đạo đảng Brexit của Vương Quốc Anh là Nigel Farage đã chỉ trích lập trường đạo đức giả của Joe Biden về biến đổi khí hậu. Ông nói rằng thật là “điên rồ” khi khai thác năng lượng “xanh” đắt tiền ở trong nước, trong khi sản xuất nhiên liệu hóa thạch ít tốn kém hơn lại dành cho các thế lực nước ngoài thù địch với nền dân chủ phươngTây.

Người viết bài này xin mượn lời của ông Nigel Farage để thay cho kết luận, và từ đó, một lần nữa tự suy luận rằng: đây không phải là sự điên rồ của Joe Biden, mà là một trong những kế hoạch nằm trong nghị trình đánh sập nước Mỹ, tiêu hủy nền móng năng lượng độc lập của Hoa Kỳ để rồi phải phụ thuộc vào nước ngoài về xăng, dầu và khí đốt.
Sự tăng giá xăng kéo theo sự tăng giá thực phẩm, nhu yếu phẩm, sắt thép, gỗ, vật liệu xây cất… gây ra lạm phát như mọi người trên nước Mỹ đã và đang chứng kiến từng ngày.
Sự phụ thuộc nước ngoài về năng lượng phối hợp với khủng hoảng di dân bất hợp pháp vì biên giới mở toang, an ninh quốc gia không được bảo đảm, cộng với sự tiêu xài lãng phí gây thêm nợ nần chồng chất, quốc phòng không được chú trọng đúng mức, không gian bị bỏ ngỏ cho Trung Cộng và Nga thao túng…

Nhiều cuộc thăm dó ý kiến mới đây cho thấy người dân Mỹ nhìn thấy chính quyền Biden & Harris hiện nay đã kéo nước Mỹ đi trật đường rầy.
********Phụ đính 8
Most Americans think the nation is on the wrong track, poll …
Biden’s job rating sinks to 42 percent in NBC News poll a year

Bảy mươi mốt phần trăm 71% người Mỹ cho rằng quốc gia đang đi lệch đường.
Nếu không điều chỉnh, cứ tiếp tục trật đường rầy, nước Mỹ sẽ ra sao?
Tôi rất ghét cái câu: hỏi tức là trả lời!
Nhưng hiện giờ, quả thật không có câu nào thích hợp hơn câu này.

Nguyễn Thị Bé Bảy
Ngày 2/11/2021

Phụ đính:

1*
https://docs.google.com/document/d/1jCy_u29nQ9C7W03GhmngEBIkwYs1FmmC/edit?usp=sharing&ouid=116753211383001183910&rtpof=true&sd=true

2**
Team Biden wants to give millions to illegal immigrants — and …

3*** https://docs.google.com/document/d/1dFfSYgvokh5Th5a4iHHzdbCRHqh7jk4U/edit?usp=sharing&ouid=116753211383001183910&rtpof=true&sd=true

4****
Biden Orders Reversal of Trump’s ‘Energy Independence …

5*****
OPEC+ members shun Biden’s calls to boost oil output – Al …

U.S. calls on OPEC and its allies to pump more oil | Reut

6******
List of Recent Climate Funding Announcements | UNFCCC

7*******
Tens Of Thousands Of World Climate Hypocrites Jet To Scotland Junket

8********

Most Americans think the nation is on the wrong track, poll …
Biden’s job rating sinks to 42 percent in NBC News poll a year