Kiểm Soát Súng Có Ngăn Chận Hữu Hiệu Các Vụ Xả Súng?

Kiểm Soát Súng Có Ngăn Chận Hữu Hiệu
Các Vụ Xả Súng?

NguyễnThị Bé Bảy
Ngày 28/5/2022

Chúng ta rất đau lòng khi theo dõi trên TV tuòng thuật vụ xả súng tại Trường Tiểu Học Robb ở Uvalde, Texas xảy ra vào ngày Thứ Ba 24/5/2022 khiến 19 học sinh và 2 giáo viên tử thương.
Đây là 1 vụ xả súng trong rất nhiều vụ xả súng đã xảy ra. Trong qua khứ, đã có 1 vụ xả súng tại Trường Tiểu Học Sandy Hook ở Connecticut vào tháng 12 năm 2012, khiến 26 người chết. Vụ này xảy ra trong nhiệm kỳ của TT Obama.

Nhưng, cứ mỗi lần xảy ra vụ xả súng, thì y như rằng đảng Dân Chủ liền bám vào đó để thúc đẩy nghị trình kiểm soát và hạn chế quyền sở hữu súng của người dân. Họ cho rằng chỉ có biện pháp kiểm soát súng nghiêm ngặt mới ngăn chận được thảm trạng bắn súng và xả súng giết chết hàng loạt nạn nhân vô tội.

Đặc biệt, Tổng Thống 2 nhiệm kỳ Obama nhân dịp này cũng lập tức lên án đảng Cộng Hòa đã không làm gì để ngăn chận thảm trạng trên đây.
Nói thì rất dễ phải không, thưa ngài Obama?
Trong khi ngài to tiếng lên án đảng Cộng Hoà không làm gì hết, thì hình như ngài cố tình quên đi một thực tế phũ phàng đã và đang xảy ra tại Chicago, là nơi mà ngài từng cư trú, và cũng từ nơi ấy mà ngài tiến vào Bạch Cung ngồi chểm chệ tại Phòng Bầu Dục, đôi khi còn đắc chí gác chân lên chiếc bàn lịch sử!

1- Thực tế ấy là gì?
– Đó chính là các vụ bắn súng tại Chicago đã xảy ra nhiều nhất ở nước Mỹ, trong khi Chicago cũng là thành phố áp dụng biện pháp kiểm soát súng đạn nghiêm ngặt nhất nước Mỹ!
– Trong suốt 8 năm ở cương vị TT Hoa Kỳ, với quyền lực trong tay, có lúc được hậu thuẩn của cả 2 viện Quốc Hội do Dân Chủ nắm đa số, nhưng tình trạng bắn giết bừa bãi vẫn xảy ra như cơm bữa tại Chicago ?
Có phải là ngài cũng đã không làm gì hết?

– Hoặc, có phải chăng cái biện pháp kiểm soát súng không đủ nghiêm ngặt, hay là biện pháp ấy đã nghiệm ngặt lắm rồi, nhưng nó không hũu hiệu, nói cho đúng là không bao giờ hữu hĩệu?
– Còn 1 điều này nữa, nếu đã có luật lệ kiểm soát nghiêm ngặt, tại sao súng vẫn lọt vào tay của những thành phần bất hảo và tội phạm giết người? Có phải là những phần tử này đã không coi luật lệ ra cái quái gì hết?
Xin mời ngài Obama và quý vị ủng hộ việc kiểm soát nghiêm ngặt súng đạn trả lời dùm những thắc mắc nói trên!
– Đồng thời, cũng xin mời ngài Obama và quý vị hãy chứng minh sự hữu hiệu của biện pháp kiểm soát súng đạn, hãy đưa ra bất cứ 1 trường hợp điển hình nào về sự hữu hiệu của biện pháp này xem thử?

2- Khi đảng Dân Chủ kêu gào phải có luật kiểm soát súng chặt chẽ hơn, thì họ không nghĩ tới 1 điều thực tế khác, là chỉ có những công dân lương thiện mới tuân thủ pháp luật, và như đã nói, đối với những tên tội phạm không coi luật pháp ra gì thì chúng sẽ tìm mọi cách để có súng, mà tình trạng biên giới mở rộng như hiện nay chính là cung cấp 1 cơ hội tốt cho những phần tử bất hảo sở hữu súng 1 cách dễ dàng.

3- Nếu nghị trình kiểm soát súng của đảng Dân Chủ cứ tiếp tục diễn tiến theo chiều hướng của họ, thì đến 1 ngày nào đó, chỉ có chính phủ và những kẻ bất hảo mới có súng, còn người dân lương thiện thì không có súng để tự vệ. Và đây là 1 viễn cảnh có thể xảy ra nếu chúng ta lơ là trong việc bảo vệ tu chính án thứ 2.

Kết luận:
Vấn đề súng đạn ở Mỹ là một nan đề, là một con dao hai lưỡi.
Làm thế nào để sử dụng con dao hữu hiệu mà không tự gây tổn thương?
Có ai đủ khả năng để làm chuyện này?
Đừng đổ lỗi cho nhau nữa, ai có tài cán xin hãy ra tay!
Please!

Trân trọng,
Nguyễn Thị Bé Bảy