Joe Biden: Bất tài, bất tướng, bất nhân Elon Musk chuyển từ thiên tả qua Cộng Hoà Bảo Thủ

ACE Thân quý,

Xin chuyển đến ACE một số bài viết đọc trong ngày nghỉ lễ "Memorial Day".

tuấn

TỔNG THỐNG JOE BIDEN:
BẤT TÀI, BẤT TƯỚNG, BẤT NHÂN, BẤT NGHĨA, BẤT TRI, BẤT GIÁC, BẤT LỰC (*)

Ðại-Dương

Sau một năm cầm quyền, Tổng thống thứ 46 của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ, Joe Biden đã phơi bày khả năng lãnh đạo đất nước và quốc tế quá tồi tệ, không-hiệu-quả trên mọi phương diện của cuộc sống. Thế mà lúc nào Biden cũng tự phong danh hiệu vai trò lãnh đạo toàn cầu!!!

Ứng viên Joe Biden chỉ trích biện pháp chống Covid-19 của Tổng thống Donald Trump và cao giọng “ai làm chết 200,000 người Mỹ không xứng đáng làm tổng thống Mỹ”.

Nhưng, sau một năm cầm quyền dù có 3 loại vaccine hữu hiệu nhất thế giới, do Tổng thống Trump thúc giục và đầu tư, được tiêm khoảng nửa dân số từ khi Biden lên ngôi đã áp dụng nhiều biện pháp cách ly nghiêm ngặt mà số người chết trong một thời gian tương đương của Tổng thống Biden cao hơn Trump. Sao Biden vẫn còn ngồi lì trong Toà Bạch Ốc?

Tổng thống Trump đã đàm phán với Taliban để rút quân khỏi A Phú Hãn với các điều kiện trật tự và an toàn sau gần 20 năm chiến tranh do Tổng thống George W. Bush và Chính phủ Obama-Biden gây ra và tiến hành. Tổng thống Trump chỉ thị cho các tướng lãnh trách nhiệm rằng “mọi quân dụng có mang quốc kỳ phải được triệt thoái về Hoa Kỳ cùng với công dân Mỹ bất chấp chi phí”. Trong số 46 vị Tổng thống Mỹ kể từ khi lập quốc chỉ có Donald Trump không gây ra cuộc chiến nào mà còn kết thúc các cuộc chiến tranh dai dẳng ở Trung Ðông và A Phú Hãn do các vị tiền nhiệm lưu lại.

Biden bàn giao Căn cứ Bagram (còn được gọi là Căn cứ Không quân Bagram) cho Chính phủ A Phú Hãn nhân dịp Quốc khánh Hoa Kỳ. Vào lúc cao điểm, Căn cứ này có khoảng 100,000 nhân viên thuộc Không quân, Hải quân, Lục quân, Thuỷ quân Lục chiến, Tuần duyên. Căn cứ có hai phi đạo dài hơn 3,005 mét và 3,500 mét có thể tiếp nhận mọi loại phi cơ tác chiến cũng như tiếp vận. Vì thế, Hoa Kỳ và NATO mất khả năng di tản an toàn để mang chiến cụ và công dân, bạn bè ra khỏi A Phú Hãn.

Tổng thống Biden bí mật rút quân bằng sân bay dân sự Kabul mà không thông báo cho các đồng minh NATO từng chiến đấu ở A Phú Hãn. Các đồng minh tức giận, nhưng, tuy trễ mà vẫn rút quân và công dân an toàn. Ngược lại, Hoa Kỳ rơi vào cuộc triệt thoái hỗn loạn và tệ hại nhất trong Quân sử Hoa Kỳ làm hơn 100 người chết, kể cả 13 lính Mỹ khi bị bọn khủng bố tấn công ngày 26/08/2021.

Taliban đã đem đoàn quân xa, chiến cụ của Mỹ bỏ lại để diễu hành tại Thủ đô Kabul! Biden, Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin và Tổng tham mưu trưởng Liên quân Ðại tướng Mark Milley vẫn tại chức?

Nhà lãnh đạo thế giới, Joe Biden thường vấp té khi lên cầu thang máy bay, lúc nào cũng diện kính đen để che dấu đôi mắt lờ đờ, thất thần. Nói năng lắp ba lắp bấp, lúc nào cũng phải nhìn vào tờ giấy cầm tay để trả lời đã nói lên: Biden không có khả năng và oai phong của một nhà lãnh đạo siêu cường.

Tổng thống Biden vẫn cầm giấy ghi chép sẵn và nhìn vào máy nhắn một cách công khai mỗi khi phát biểu hoặc trả lời mọi câu hỏi, dù đơn giản nhất của phóng viên. Khi bỏ tờ giấy “bửu bối” trên tay hoặc rời mắt khỏi “máy nhắn” thì Biden lập tức nói bậy trên diễn đàn quốc tế cũng như ở trong nước khiến cho các cố vấn, phát ngôn viên phải đính chính, bổ sung, biện bạch. Ai chỉ huy Hoa Kỳ?

Người Mỹ và Cộng đồng Nhân loại có nên tin tưởng vào một nhân vật nói trước quên sau, nói sai chẳng biết, nói trật chẳng hay dài dài như Joe Biden?

Cuộc xâm lược Ukraine của Cộng hoà Liên bang Nga đã xác minh rõ ràng kẻ thù của nhân loại chính là Chủ nghĩa Cộng sản với sự tiếp tay của Tả phái.

Tổng thống Nga, Vladimir Putin, cựu Trung tá Tình báo của KGB, từng phục vụ nhiều năm tại Ðông Ðức đã phát động chiến tranh xâm lược. Thứ nhất, tấn công nước Cộng hòa Gruzia năm 2008 khi Tổng thống George W. Bush ở trong tình trạng vịt què để sáp nhập hai Vùng South Ossetia và Abkhazia vào Nga. Năm 2014, Putin lặng lẽ cướp đoạt Bán đảo Crimea của Ukraine thời Chính quyền Obama-Biden. Năm 2022, Putin xua hơn 100,000 quân tấn công Ukraine vào thời Biden-Harris với sự thúc giục của Tổng thống Joe Biden.

Khi Putin tập trung quân ở biên giới Ukraine thì Biden tuyên bố Hoa Kỳ sẽ không đưa quân vào Ukraine, mấy ngày kế tiếp Biden công khai cảnh báo Nga sắp tấn công Ukraine cứ như một lời khuyến khích và thúc giục Putin hành động.

Chiến tranh là tàn ác, vô luân, phi nhân mà tại sao một siêu cường duy nhất trên thế giới lại khuyến khích một cường quốc có nhiều vũ khí nguyên từ nhất trên địa cầu xâm lược một dân tộc chỉ ôm hy vọng được hội nhập vào Minh ước Bắc Ðại Tây Dương (NATO) do Hoa Kỳ cầm đầu?

Dư luận thế giới đặt câu hỏi “tại sao Putin không dám ra tay khi Donald Trump còn ngồi trong Toà Bạch Ốc”. Có lẽ do Tổng thống Trump quyết liệt khi ổn định tình hình trên Bán đảo Triều Tiên. Kế tiếp Trump quyết định chuyển bớt quân Mỹ ở Ðức tới Ba Lan để thành lập một Căn cứ Quân sự do Tổng thống Ba Lan, Andrzej Duda đề nghị. Ðức và Châu Âu, Ðảng Dân chủ Mỹ chống đối quyết liệt như một lời mời gọi Putin ngọt ngào.

Chuẩn bị chiến tranh để Chống chiến tranh được Tổng thống Trump áp dụng triệt để nên vẫn trên cơ trong chiến tranh kinh tế với Trung Quốc; rút quân Mỹ khỏi hai vũng lầy Trung Ðông và A Phú Hãn (nếu Trump còn tại chức) mà vị thế siêu cường không sứt mẻ.

Trump ra lệnh tiêu diệt Tướng Qassem Soleimani – Chỉ huy Lực lượng Ðặc nhiệm Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran bằng tên lửa Hellfire tại phi trường Iraq như một lời cảnh cáo nghiêm khắc với các hoạt động khủng bố ở Trung Ðông.

Hiệp định Abraham do Tổng thống Trump thúc đẩy đã được ký kết ngày 15/07/2020 đánh dấu sự hoà dịu giữa Israel và khối Hồi giáo Trung Ðông vốn đã gián đoạn từ Hiệp định Israel-Jordan năm 1994.

Do không tin vào Biden nên các nguyên thủ quốc gia Anh, Pháp, Ðức, Ý đã gặp Tổng thống Nga, Putin nhằm tìm giải pháp cho cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Châu Âu vốn dựa vào Hoa Kỳ về nền an ninh bổng sực tỉnh nên họ đoàn kết để cứu giúp Ukraine, đồng thời củng cố nền quốc phòng.

Ngày 15/3/2022, các vị Thủ tướng của Czech, Slovenia, Ba Lan và Phó thủ tướng Ba Lan đã bí mật đến Thủ đô Kiev gặp Tổng thống Volodymyr Zelenskiy để ủng hộ cuộc chiến tự vệ của dân tộc anh hùng Ukraine. Ðây là chuyến thăm đầu tiên của các nhà lãnh đạo nước ngoài tới Ukraine kể từ lúc Nga phát động cuộc xâm lược hôm 24/2/2022.

Thuỵ Ðiển và Phần Lan không gia nhập NATO, đã gửi đơn xin gia nhập sau khi Quân Nga ồ ạt tấn công Ukraine.

Tổng thống Biden vẫn ỡm ờ trước cảnh dầu sôi, lửa bỏng trong cuộc chiến Nga-Ukraine.

Các chế độ độc tài, khủng bố đang khôi phục sức mạnh và chuẩn bị tấn công hệ thống chính trị lỏng lẻo do “Lãnh tụ Siêu cường Joe Biden” chỉ huy.

Tuy tiếp nối vai trò lãnh đạo Thế giới Tự do từ năm 1945, nhưng, Tổng thống Joe Biden đã phơi bày tâm địa bất nhân ngay khi ngồi vào chiếc ghế cao nhất của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ. Ông lập tức ký các “Lệnh hành pháp” gây thiệt hại cho dân tộc Hoa Kỳ cũng như toàn thế giới: Cấm khai thác dầu khí trên vùng đất thuộc quyền Chính phủ Liên Bang, ngừng hoạt động đường ống dẫn dầu từ Canada tới Vịnh Mỹ Tây Cơ; tiếp tục thi hành Thỏa ước Khí hậu Paris (PCA); Tái đàm phán Thỏa ước Nguyên tử Iran (JCPOA).

Giá dầu thô trên thế giới lên tới 120 USD/thùng trước khi Donald Trump trở thành Tổng thống thứ 45 của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ. Cuộc sống toàn cầu phải lệ thuộc vào quyết định độc đoán của Tổ chức Các Quốc gia Xuất cảng Dầu hoả (OPEC) gồm toàn các nước độc tài, độc đoán, khủng bố không đội trời chung với Hoa Kỳ. Lệ thuộc về nhiên liệu sẽ hạn chế sự độc lập và phát triển quốc gia.

Tổng thống Trump chủ trương độc lập về nhiên liệu nên lập tức cho phép khai thác dầu hỏa trên bờ cũng như ngoài biển, đồng thời đẩy mạnh việc khai thác “dầu đá phiến” để sản xuất khí đốt thiên nhiên, ít ô nhiễm môi trường hơn dầu hoả. Kế tiếp, Tổng thống Trump công du Ả Rập Saudi được nghênh đón bằng nghi lễ Hoàng đế. Nhưng, quan trọng hơn hết là sự hợp tác khắn khít trên hai phương diện dầu hoả và an ninh. Lập tức, giá dầu tụt xuống 40 USD/thùng, OPEC trở thành hữu danh vô thực.

OPEC hết thời hô phong hoán vũ khi Hoa Kỳ trở thành nhà sản xuất dầu khí lớn nhất thế giới.

Niềm hân hoan của nhân loại bổng tan biến khi Tổng thống Biden thực thi chính sách Chống Hâm nóng Toàn cầu dựa vào những lời tiên tri của các “con buôn số phận nhân loại tương lai”. Ðã có biết bao nhà tiên tri nói về ngày tận thế mà cho tới nay loài người ngày càng phát triển và văn minh hơn!!!

Chủ nghĩa Cộng sản huênh hoang với các khẩu hiệu “Bắt sông uốn khúc, bắt núi cúi đầu” và “Bàn tay ta làm nên tất cả, với sức người sỏi đá cũng thành cơm” làm cho nhiều dân tộc trên thế giới noi gương đã phải chịu đói rét triền miên và sống trong địa ngục trần gian.

Chủ nghĩa Xã hội kiểu Châu Âu phát triển và an ninh nhờ vào túi tiền của người Mỹ và công sức của Quân đội Hoa Kỳ. Châu Âu chắc phải lao đao nếu mất vòi sửa từ Hoa Kỳ.

Với lý do chính đáng mà Tổng thống Donald Trump đã công khai kêu gọi Cộng đồng Nhân loại hãy mạnh dạn từ bỏ Chủ nghĩa Cộng sản và Chủ nghĩa Xã hội khi phát biểu trên Diễn đàn Ðại hội đồng Liên Hiệp Quốc năm 2018 và 2019.

Cuộc xâm lược Ukraine của Cộng hoà Liên bang Nga đã xác minh rõ ràng kẻ thù của nhân loại chính là Chủ nghĩa Cộng sản với sự tiếp tay của Tả phái.

Joe Biden “miệng nam mô, bụng bồ dao găm” đã đẩy giá dầu hoả từ 45 USD/thùng lên 120 USD buộc Hoa Kỳ phải bơm dầu từ Kho dự trữ Dầu Chiến lược (SPR), chứa 760 tỷ thùng thiết lập từ năm 1975, được chứa tại 4 hang muối sâu 1,000 mét gồm 2 ở Texas và 2 ở Louisiana. Khi Biden lên cầm quyền kho SPR có 638 triệu thùng đã xả hai lần tổng cộng 80 triệu thùng mà giá dầu vẫn còn ở mức 4,2 USD/gallon so với 2,8 USD năm 2021. Người Mỹ tiêu thụ 20 triệu thùng dầu/ngày mà SPR chỉ bơm 1 triệu thùng/ngày thì khó giảm giá xăng. Giá dầu hoả chỉ cần 100 USD/thùng thì OPAC và Nga thừa sức tài trợ cho các tổ chức khủng bố và chống Mỹ.

Tổng thống Biden đã tung 1/3 lượng dầu dự trữ mà thời gian bù đắp phải mất từ 5-10 năm làm giảm khả năng ứng phó của Hoa Kỳ nếu xảy ra một cuộc khủng hoảng kế tiếp.

Luật quy định sau khi xả kho, chúng ta phải mua dầu bù đắp với giá dầu cao và hiếm. Hoa Kỳ sẽ lao đao khi lưỡi dao trở lại nằm trong tay OPEC!

Giá dầu hoả tăng kéo theo hậu quả vô cùng bất lợi: (1) Vật giá leo thang làm cho cuộc sống nhân loại khó khăn, đặc biệt đối với giới nghèo. Liên Hiệp Quốc đặt ra mục tiêu Xóa đói vào năm 2030, nhưng, đã xác nhận có khoảng 690 triệu người rơi vào tình trạng thiếu ăn vào năm 2019. (2) Các doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa hoặc thu hẹp sản xuất do sưu cao thuế nặng, luật lệ rườm rà, chồng chéo nên khó thực hiện câu khẩu hiệu “Made in USA”. (3) Các nhà phân phối muốn cung ứng cho thị trường buộc phải mua hàng “Made in China”. (4) Hoa Kỳ đang nài nỉ các quốc gia xuất cảng dầu hoả hãy bán dầu cho người Mỹ làm kinh tế Mỹ phải lệ thuộc vào ngoại quốc. Năm 2020, Liên Hiệp Quốc khen Hoa Kỳ có tỉ lệ lượng khí phát thải thấp nhất so với các nước tiêu thụ dầu hỏa hàng đầu như Trung Quốc, Ấn Ðộ mặc dù nước Mỹ có nhà máy điện hạt nhân, khai thác dầu hoả, dầu đá phiến. (5) Khi giá xăng dầu quá đắt, dân nghèo có thể phải chặt cây, phá rừng, đốt than để nấu ăn, sưởi ấm làm tăng lượng khí thải nhà kính và làm thất bại chính sách Hâm nóng Toàn cầu.

Chính sách kinh tế của Tổng thống Biden đi ngược với kinh điển: (1) Lệ thuộc về nguyên liệu làm mất chủ quyền. (2) Không cung ứng đủ nhu cầu hàng ngày của dân chúng tạo ra rối loạn trong xã hội. Trộm cắp, ăn cướp, giết người công khai gia tăng từ khi Biden cầm quyền và ngày càng lan rộng. (3) Thất nghiệp gia tăng. (4) Các hãng xưởng của Mỹ ở Trung Quốc đã ngừng hồi hương để chờ Biden thay đổi chính sách với Bắc Kinh. (5) Biden mở cửa biên giới làm hao tổn ngân sách buộc phải in thêm tiền gây ra tình trạng lạm phát phi mã có thể dẫn tới náo loạn xã hội, đồng thời gây xáo trộn dân sự và gia tăng tội ác.

Tổng thống Biden khoe các biện pháp trừng phạt kinh tế Nga khi Putin xua quân xâm lược Ukraine. Nhưng, mới đây lại tuyên bố: trừng phạt Nga không-hữu-hiệu. Thực tế, giới nghèo chiếm 90% nhân loại sẽ lao đao. Các nước nghèo đói cần mua lúa mạch của Nga, Ukraine mà cấm vận thì họ ăn cái gì?

Kể từ năm 1991, Hoa Kỳ trở thành siêu cường duy nhất trên thế giới nhờ nền kinh tế mạnh và phồn thịnh nhất thế giới mới có điều kiện tổ chức và trang bị để thành một quốc-gia-không-đối-thủ.

Tập đoàn Barack Obama-Joe Biden vẫn tìm mọi cách bần-cùng-hoá dân chúng để buộc họ phải sống lệ thuộc vào Nhà nước do Ðảng Dân chủ cầm quyền thực thi chính sách Xã hội Chủ nghĩa.

Sau 8 năm cầm quyền, Obama-Biden đã tạo ra khối nợ công gần bằng tổng số nợ công mà tất cả 43 vị tiền nhiệm đã lưu lại!

Obama-Biden trao quyền điều khiển nền kinh tế toàn cầu cho Tập Cận Bình. Trung Quốc phát triển toàn diện và mạnh lên trong thời gian này nên Tập Cận Bình mới vạch kế hoạch vượt Mỹ mọi mặt vào năm 2049.

Các quốc gia yếu thế bị mất dần chủ quyền và lãnh thổ, lãnh hải. Bãi cạn Scarborough của Phi Luật Tân mất vào tay Trung Quốc năm 2012. Có thể do sự cam kết chia đôi Thái Bình Dương trong cuộc họp riêng tư Obama-Tập vào năm 2013 ở California. Năm 2014, Tàu Thăm dò Nước sâu HD-981 của Trung Quốc được hàng trăm tàu bè đủ loại hộ tống vào EEZ của Việt Nam trong vùng Hoàng Sa có thể thăm dò khối lượng “băng cháy= natural hydrate hoặc gas hydrate” suốt mấy tháng trường trước sự bất lực của Quân đội từng khoe đã khoe đã chiến thắng “hai tên Ðế quốc sừng sỏ”. Ðồng thời, Trung Quốc xây 7 đảo nhân tạo (7 new islets) cho tới 2015 tại Spratly Islands (Trường Sa, Nam Sa) mà Vành Khăn, Xu Bi, Chữ Thập có đường băng dài 3,000 mét và 3,500 mét cho phi cơ quân sự sử dụng. Cả ba nơi đã dựng hoả tiễn chỉa lên trời, đài radar nhấp nháy cứ như sẵn sàng Tuyên bố Vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ) trên Biển Nam Trung Hoa (SCS).

Khi trở thành Tổng thống thứ 45, Donald Trump đã cho phép các sĩ quan tiết lộ việc vô hiệu dễ dàng các đảo trên Thái Bình Dương do Phát xít Nhật chiếm đóng. Trung Quốc liền bỏ vào kho các loại vũ khí tua tủa trên Biển Nam Trung Hoa.

Biden lên ngôi thì Vùng Ðặc quyền Kinh tế (EEZ), nơi chứa nhiều tài nguyên thiên nhiên của các quốc gia Duyên hải Ðông Nam Á bị teo lại. Ðài Loan bị Trung Quốc đe dọa từng giờ từng phút ngày thêm nặng nề buộc Hoa Kỳ phải gia tăng biện pháp phòng vệ. Biden không biết cách nào để giải tỏa áp lực trong khi Tập Cận Bình công khai kết thành Bộ ba Chiến lược Nga-Trung-Iran. Ngôi sao Dân chủ Aung San Suu Kyi bị Quân đội thân Trung Quốc lật đổ và giam cầm. Trung Quốc và Taliban đang cò kè bớt một thêm hai về việc sử dụng Phi trường Bagram. Syria do Nga kiểm soát nghiêm ngặt.

Ðảng Dân chủ đang “cải tạo Chủ nghĩa Tư bản” cho thích ứng với hoàn cảnh “cá đối bằng đầu”, nghĩa là ai cũng bằng nhau từ kiến thức tới thành tích, năng lực nên triệt tiêu sức sáng tạo, một đầu tàu phát triển của loài người.

Từ khai thiên lập địa và qua bao kiểu chính quyền cũng không thể cào bằng kiến thức mà xã hội có thể phát triển được. Chính quyền Biden cải tổ hệ thống giáo dục bằng các giải pháp phi lý: Không xếp hạng học sinh theo thứ tự A, B, C, D … F nên: (1) Chẳng ai muốn cố gắng trau dồi kiến thức, bước đầu cần thiết để sáng tạo, khám phá con đường tốt đẹp hơn. (2) Không phân biệt nam nữ được gọi là bình đẳng giới tính nghe ra không ổn vì con người ra đời một cách tự nhiên mới có thể tồn tại. (3) Phân biệt màu da và sắc tộc tạo ra tình trạng chia rẽ khó hàn gắn tại Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ. (4) Thống kê năm 2020 ghi nhận: Da trắng chiếm 61.6% dân Mỹ, Da đen 12.4%, Á Châu 6%, Ða chủng 10.2%. Nhưng, nhân sự cầm quyền hiện nay tỉ lệ da trắng ít hơn chẳng phải do kỳ thị chủng tộc hay sao?

Con người cần được tự do chọn lựa cuộc sống miễn sao tuân theo pháp luật và không làm thiệt hại tới tha nhân.

Ðảng Cộng sản nắm trọn quyền hành, Chính phủ vú em đã thành thảm họa nhãn tiền vẫn chưa đủ cho con người thức tỉnh hay sao?

Ðại-Dương

Tài liệu tham khảo:

– Analysis: Xi risks stumbling with Putin if he plays his cards wrong (Nikkei)

– How to Focus on the China Challenge in the Midst of a Russian War (National Interest)

– Russia’s Stalled Invasion of Ukraine: Lessons for China’s Leaders (Diplomat)

– South Korea Must Pick a Side (FP)

– Russia says it wants to keep diplomatic ties with West despite expulsions (Reuters)

(*) Chú thích: Ðây là bài tổng hợp của tác giả, sau hai lần lên lưới)

Elon Musk: Người đi từ thiên tả sang Bảo Thủ!

Vũ trụ là "DỊCH".
Trăng lên, trăng lặng, đời người thăng trầm, chế độ đổi thay, không có gì là bất biến.
Tỷ Phú Elon Musk cũng không ngoại lệ.
Ngày xửa, ngày xưa Ông không mấy quan tâm lắm đến chính trị, truyên thông… mà tập trung hết trí lực vào kinh doanh. Mới 12 tuổi đã lập công ty, rồi từ đó đi lên Paypal, SpaceX, v.v… Ông có xu hướng " thiên tả", nhưng lần hồi nhìn thấy dân chủ thiên tả cấp tiến đi quá lố, càng ngày càng mạnh bước, muốn biến Nước Mỹ theo chủ nghĩa xã hội; tham nhũng lan tràn, nhứt là trong giới chính phủ, càng cao chừng nào thì lợi dụng quyền thế, phe phái để làm tiền càng nhiều càng tốt. Hết còn vì Nước, vì Dân, mà chỉ còn cá nhân, gia đình hè nhau hốt bạc; tổng thống, bộ trưởng, dân biểu, nghị sĩ tay trơn, hết nhiệm kỳ đều thành triệu phú.


Elon Musk – nguoi di tu thien ta – Hinh 1

Elon Musk – nguoi di tu thien ta – Hinh 2

Dân thì è ra đóng thuế… chính trị gia thã cửa xài, nợ quốc gia ấp lút, … mặc… cứ xài cho đả, mua danh, mua phiếu, mua cảm tình thế giới, nắm quyền cai trị, ra đủ thứ luật, Dân muốn sống thì phải tuân theo, không khác gì cộng sản.

Do vậy, Ông Musk từ "thiên tả" ngã qua"trung dung", rồi lần bước sang " Bảo Thủ", theo minh họa dưới đây cho thấy thay đổi bắt đầu từ năm 2008.

Elon Musk – nguoi di tu thien ta – Hinh 3

diagrams his shift from center-left in 2008 to center-right in 2021 along the political spectrum in the United States.

Elon Musk shares graphic show how liberals have moved further left.

Gần đây khi thấy tập đoàn mạng: Truyền thông, truyền hình, báo chí thiên tả, nhứt là Twitter với sự hướng dẫn và tài trợ âm thầm của Tỷ Phú thiên Tả George Soros , hợp nhau dùng đủ mọi hình thức đê tiện để loại Ông Trump trong kỳ bầu cử vừa qua, khiến Ông bất bình, nên nghĩ phải ra tay để TỰ DO NGÔN LUẬN được vãng hồi.
image.png

Elon Musk – nguoi di tu thien ta – Hinh 4

Ông quyết định mua Twitter.
Khởi đầu chỉ muốn mua thêm cổ phiếu thôi, nhưng Ban Quản Trị Twitter ngăn chặn và ra luật mới: " muốn làm chủ Twitter thì phải mua 100% shares của Twitter."
Họ ra luật cốt để loại trừ Ông; tương kế tựu kế Ông tuyên bố sẵn sàng mua Twitter.
Cơ quan Quản trị Thị trường Chứng khoán Hoa kỳ ( U.S Securities and Exchange Commission ) ra lệnh điều tra sự kiện nầy, yêu cầu Musk chứng minh có đủ tiền mặt " cash " hay không mà dám tuyên bố như vậy; Bằng không sẽ bị phạt nặng vì làm chao đảo thị trường chứng khoán.

Luật của Ủy Ban Thị trường chứng khoán Hoa kỳ:

– Không được nói những điều gì có liên quan đến chứng khoán của một tập đoàn mà mình có phần hùn trong đó mà không đúng sự thật.

Cổ phiếu bổng tăng gấp đôi để Musk không đủ tiền mua và sẽ bị S E C phạt nặng, vì lũng đoạn thị trường.

Vốn là một doanh thương "ngoan cường", dĩ nhiên Ông đã thu xếp tài chính sẳn sàng. Soros và bè đảng Twitter lọt vào sách lược của Ông khi họ nghĩ rằng Ông không thể có tiền mặt quá lớn như vậy.

Họ biết Ông chỉ có lối 21 tỷ tiền mặt, cấp thời không thể thế chấp để có thêm 20 tỷ nữa.

Nhưng họ quên, trong thương trường: "có thóc thì mượn được gạo".

Các Ngân hàng đều sẵn sàng cho Musk vay tiền, vì họ thấy Musk còn nhiều dự án công nghệ cách mạng. Họ giúp Musk thì họ sẽ có cơ hội để tiếp cận tài trợ cho SpaceX, The Boring Co., Neuralink, Tesla, và nhứt là khi hệ thống Vệ tinh Starlink hoàn tất, mà có luôn Twitter, thì giá của Twitter tăng không biết đâu mà kể. Vậy là Ông Musk có ngay tiền "cash" để mua Twitter.

Musk’s Money

Elon Musk – nguoi di tu thien ta – Hinh 5

Ðảng Dân Chủ, chính phủ Biden trở tay không kịp!

Chỉ mới vài ngày thôi, vài bí mật bẩn thỉu của Twitter trước đây được tiết lộ: Vijaya Gadde, Agarwal cắt Tweet của Trump theo lệnh của Soros?

Ai là người ra lệnh giấu chuyện Hunter Biden?

lần lượt mọi việc che dấu sẽ được phơi bày.

Chính phủ Biden đặt ra luật mới, cơ quan mới để ngăn chặn che dấu những trao đổi thông tin mà Twitter đang có. Nhân viên nội bộ thiên tả có thể tìm cách hủy các tin quan trọng, điều này chắc Ông Musk biết rõ hơn ai hết.

Trận chiến chỉ " mới bắt đầu"… nhưng đã gây cấn rồi!

Ðảng Dân Chủ, truyền thông thiên tả, chính phủ Biden xúm lại "bề hội đồng" ông Musk. Dân Mỹ lại có cơ hội chứng kiến có người tiếp tục "Drain the swamp" , mà Ông Trump bỏ dở.

Lần nầy là một THIÊN TÀI TỶ PHÚ.

Lưu-Vĩnh-Lữ

(From: Luvinh Luu <friendsofdiem>, 4/29/2022, 7:42 PM
to vietmarketing3)

95 nghị sỹ Mỹ yêu cầu Bộ Tư pháp bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra Hunter Biden

— (Tác giả : Thanh Ðoàn – NTD)

95 nghị sỹ Mỹ yêu cầu Bộ Tư pháp bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra Hunter Biden
Tác giả : Thanh Ðoàn Nguồn: NTD VN Ngày đăng: 2022-04-10


95 nghi si My yeu cau Bo Tu Phap – Hinh 1

Hai cha con Joe Biden và Hunter Biden ôm hôn nhau sau khi phát biểu trước toàn thể người dân Hoa Kỳ từ Chase Center 7/11/2020 ở Wilmington, Delaware. (Ảnh của Andrew Harnik-Pool / Getty Images)
Hạ nghị sĩ Tom Rice (R-S.C.) Và 94 đảng viên Cộng hòa khác tại Hạ viện vào ngày 8/4/2022 đã thúc giục Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland chỉ định một công tố viên đặc biệt điều tra con trai của Tổng thống Joe Biden.
Các nhà lập pháp nói rằng cuộc điều tra nên được chuyển từ Công tố viện liên bang cho Quận Delaware, nơi đã điều tra Hunter Biden ít nhất là từ năm 2019.
Các công tố viên tại Công tố viện liên bang đã không tiết lộ công khai những gì họ đang điều tra, nhưng các tài liệu từ cuộc điều tra và những người đã làm chứng cho bồi thẩm đoàn cho biết quá trình điều tra bao gồm việc xem xét các giao dịch tài chính của Hunter Biden với các tổ chức ở Trung Quốc và các nước khác.
Hạ nghị sĩ Tom Rice và các nhà lập pháp nói với Bộ trưởng Bộ Tư pháp Garland rằng “ngày càng rõ ràng rằng Hunter Biden đã lợi dụng vị trí Phó tổng thống của cha mình [nhiệm kỳ của tổng thống Obama 2008 – 2016] để phát triển mối quan hệ kinh doanh với các khách hàng ở Ukraine, Trung Quốc và Kazakhstan”. Các nhà lập pháp này khẳng định rằng các email từ một máy tính xách tay được cho là của Biden thời trẻ cho thấy Hunter sử dụng quà tặng từ Burisma, một công ty Ukraine mà anh ta ngồi trong hội đồng quản trị, để thanh toán các khoản nợ thuế cá nhân.
Ngoài ra, các bằng chứng cho thấy Hunter Biden đã giúp vận động hành lang cho các nhóm nước ngoài trong khi không hề đăng ký công khai theo Luật đăng ký đại diện nước ngoài.
Vì Hunter Biden là con trai của tổng thống đương nhiệm trong khi người đứng đầu Bộ Tư pháp là một quan chức được Joe Biden bổ nhiệm, để tránh xung đột lợi ích, cần có một công tố viên độc lập, đặc biệt, đứng ngoài cuộc để tiếp quản cuộc điều tra.
“Chúng tôi tin rằng trong vụ việc của Hunter Biden, một công tố viên đặc biệt phải được bổ nhiệm để duy trì tính toàn vẹn của cuộc điều tra này và bất kỳ vụ truy tố nào sau đó. Một cố công tố viên đặc biệt cũng sẽ đảm bảo không có sự thiên vị trong cuộc điều tra hoặc ảnh hưởng bởi áp lực đến từ Nhà Trắng”, các nhà lập pháp cho biết.
Các Hạ nghị sĩ Greg Murphy (R-N.C.), Jim Banks (R-Ind.), Dan Newhouse (R-Wash.) và Vern Buchanan (R-Fla.) nằm trong số 95 nghị sĩ ký tên vào thư kiến nghị gửi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.
Bộ trưởng Bộ tư pháp Hoa Kỳ, ông Garland lưu ý rằng lời kêu gọi của 95 Hạ nghị sĩ này không thể thay thế David Weiss, công tố Hoa Kỳ ở Delaware. Tất cả các công tố khác của Hoa Kỳ do cựu Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm đã rời nhiệm sở vào năm 2021 sau khi được các quan chức hàng đầu của chính quyền Biden yêu cầu làm như vậy. Bộ trưởng Garland cũng đã cam kết giám sát một Bộ Tư pháp độc lập và đảm bảo công lý được áp dụng bình đẳng, mặc dù các nhà phê bình nói rằng ông đã không tuân theo những lời hứa.
Thượng nghị sĩ Ron Johnson (R-Wis.), người đã tự mình điều tra các giao dịch của Hunter Biden, gần đây cho biết cách mà cuộc điều tra do Công tố viên đặc biệt John Durham đứng đầu về nguồn gốc của câu chuyện Trump-Nga đã được hé lộ là một trong những lý do.
Nếu Bộ trưởng Garland không chỉ định một công tố viên đặc biệt, "Tôi sẽ không có bất kỳ niềm tin nào vào ông ấy", Johnson nói trong một lần xuất hiện trên Fox News.
Thanh Ðoàn (Theo The Epoch Times)
(From: Quy Tran <tquy>, Apr 11, 2022 3:54 pm)
(Fwd: <nmh5475>, 4/11/2022, 22:26PM)
(Fwd: HAPPY Nguyen <happynguyen96>, 4/12/2022, 7:46AM)HOA KỲ HỒI SINH –
Nguyễn Tường Tuấn
rabienlon55


Hoa Ky hoi sinh – Hinh 1

Công dân Mỹ, hẳn không ai quên ngày thi vào quốc tịch? Vị đại diện chính quyền sẽ đặt vài câu hỏi để xem bạn biết gì về đất nước Hoa Kỳ? Giờ đây, với chiếu khán nhập cảnh (Passport) Mỹ, bạn tự hào du lịch 185 quốc gia trên thế giới, không cần xin visa. Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ đứng hàng thứ 7 về số lượng quốc gia được miễn visa nhập cảnh ngắn hạn.
Thời gian là viên thuốc lãng quên, khiến nhiều người không còn nhớ chức năng thiêng liêng của công dân đất nước hùng mạnh! Tự do chúng ta thừa hưởng, xem như là đương nhiên! Không làm gì có cái tự do miễn phí, chẳng qua, nhiều người đã quên đi cái giá chính mình và gia đình phải trả! Những ngày tháng lao tù cộng sản, kiếp tha hương làm thuyền nhân trong trại tỵ nạn khắp Ðông Nam Á, gia đình phân ly … Chúng ta đã quên thật sao? Quên để trở thành vô cảm! Quên đi để u mê, hoá thân thành người “Cấp tiến” (Progressive) không còn biết phân biệt giới tính, chạy theo chủ thuyết “Woke” hay “Crititcal Race Theory”. Quên tất cả để từ nay tiếng “Mẹ” yêu thương không còn trên bờ môi, thay vào đó bằng một ngôn ngữ tận cùng của khốn nạn, gọi “Mẹ” là “Birth people”. Liệu chúng ta có đi lạc đường, từ vai trò “Công dân Mỹ” để bước vào trại súc vật của yêu ma, quỷ quái? Thế hệ thứ hai, ba sinh ra và lớn lên tại Mỹ, hầu hết không còn biết chút gì về nguồn gốc đau thương cha mẹ trải qua! Thật đáng buồn!
VÌ SAO NÊN NỖI?
Con người sinh ra là thiên thần, trong trắng không vướng bụi trần. Nhưng môi trường sống, hoàn cảnh xã hội, văn hoá, tôn giáo, mỗi ngày trôi qua đã thay đổi theo chiều hướng tốt hay xấu. "Cho tôi bốn năm để dậy dỗ các em, và hạt giống gieo trồng sẽ không bao giờ bị đào xới” [Give me four years to teach the children
and the seed I have sown will never be uprooted]. Vladimir Lenin, nói như thế và không hẳn là sai! Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng! Bốn năm, đủ để nhuộm đỏ ngây thơ, biến người thành quỷ!
Bốn năm chưa là dài với đời người, nhưng đủ thời gian để hạt giống tốt hay xấu nẩy mầm! Tư tưởng cấp tiến, thiên tả tại Hoa Kỳ đã được gieo trồng công khai từ thập niên 1960, dựa theo phong trào phản đối chiến tranh tại Việt Nam, Hippie, Beatnik, cần sa (Marijuana) hay LSD, Make Love Not War … Các cô cậu tóc tai dài rũ rượi, thoải mái làm tình năm nào tại đại hội ca nhạc Woodstock (1969) trở thành giáo sư, giảng viên đại học Mỹ. Và con cái chúng ta được vun xới trong những khu vườn nọc độc đó. Một loài cây mới mang tên “Cấp tiến” mọc lên! Bố mẹ, tiếng Anh u ơ đưa vào viện bảo tàng! Truyền thông, báo chí là lĩnh vực nhanh chóng bị chiếm lĩnh và đầu độc! Vì tuyên truyền là vũ khí hiệu quả nhất để thay đổi con người.
?? LẠM PHÁT. Trước bầu cử giữa nhiệm kỳ (8/11/22) 31% cử tri Mỹ lo âu về lạm phát (Inflation). Hơn một năm trôi qua, kể từ ngày Joe Biden nhậm chức, mức độ lạm phát của Hoa Kỳ tăng cao nhất trong 40 năm, biểu đồ lạm phát thay lời viết dài dòng. Bạn vào đường link sau đây để theo dõi chi tiết tăng theo mỗi tháng. (https://ycharts.com/indicators/us_inflation_rate). Trong buổi họp báo sáng ngày Thứ năm 28/4/22 Joe Biden tuyên bố: “Tôi không lo ngại về viễn ảnh suy thoái trước mắt” Trước đó vài giờ, Bộ Thương Mại cho biết nền kinh tế Mỹ giảm 1,4% vào đầu năm 2022, một tam cá nguyệt tồi tệ nhất trong hai năm! Trời đất hỡi, ông ăn ở Toà Bạch Cung miễn phí, hằng tuần dùng trực thăng bay về Delaware thăm nhà bằng tiền thuế của chúng tôi, và không bận tâm về kinh tế suy thoái! Ðúng là một chính quyền KHÔNG vì dân, cũng CHƯA HẲN do dân bầu!
(https://www.foxbusiness.com/politics/biden-not-concerned-about-recession-economy-shrinks-2022-first-quarter).

Hoa Ky hoi sinh – Hinh 2

– GIÁ XĂNG TẠI HOA KỲ. Mở đầu là sắc lệnh hành pháp, ký ngày đầu tiên vào Toà Bạch Cung, Joe Biden đình chỉ khai thác dầu trên toàn nước Mỹ, giá xăng tăng ngay, không cần chờ đến Putin tấn công Ukraine. Mấy ai trong dân Mỹ được nghe hay xem truyền thông nhắc đến chuyện này? Tính đến ngày Thứ tư 27/4/22, giá xăng tại Hoa Kỳ theo các mầu sau: Xanh đậm và nhạt $3,91 USD/gallon – Nâu nhạt $4,41 USD/gallon – Nâu đậm $5,79 USD/gallon (gasprice.aaa.com). Hoa Kỳ mở đầu một kỷ nguyên “xanh” với cái giá phải trả bằng tiền túi của đa số dân Mỹ!

Hoa Ky hoi sinh – Hinh 3

– BẦY ÐẠO ÐỨC GIẢ. Dân chúng Hoa Kỳ ngay trước cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 bị bịt mắt, che tai, bởi bọn truyền thông, báo chí thiên tả (T4). Cái giá phải trả ngoài lạm phát là ưu tư hàng đầu của dân Mỹ! An ninh xã hội, cảnh sát giải thể, tội phạm lên ngôi! Theo Federation for American Immigration Reform: Hơn 1,000,000 di dân nhập cảnh bất hợp pháp trong năm qua, và chính quyền Harris Biden chi $9.4 tỷ USD tiền thuế của chúng ta riêng trong vấn nạn này. Bạn có nghe bọn T4 nói về điều này?
Vài ngày sau khi Elon Musk làm chủ Twitter, chính quyền Harris Biden vội vàng thành lập một “Ban quản trị thông tin thất thiệt” [Disinformation
Governance Board]. Người có lương tâm sẽ phải đặt câu hỏi: TẠI SAO, cả một chiến dịch vu oan ban vận động tranh cử của Tổng thống Doald J. Trump nhờ Nga giúp để đắc cử là tin giả (fake news), tung ra cả năm không thấy đảng Dân chủ thiên tả và chính quyền Harris Biden lên tiếng? TẠI SAO, máy vi tính của cậu ấm Hunter Biden với đầy đủ chi tiết tội phạm, tham nhũng, lợi dụng chức quyền của Phó Tổng thống Joe Biden, bị dấu nhẹm cho đến nay? Nếu biết tin này trước ngày bầu cử, bạn có bỏ phiếu cho tên đại tham những này không? TẠI SAO, Joe Biden ra lệnh bỏ chạy khỏi Afghanistan, làm thiệt mạng 13 chiến binh anh hùng, để lại hàng tỷ USD vũ khi quân sự cho Taliban, Báo chí T4 vẫn che đậy như chưa bao giờ xẩy ra? TẠI SAO, trong những năm qua, báo chí thiên tả, Twitter, Facebook … che dấu và tung tin giả, không hề thấy bà Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, đảng Dân chủ, Massachusetts lên tiếng cần phải có luật lệ để kiểm soát Twitter, và bây giờ bà hung hăng sủa: “Cần luật để kiểm soát những bài đăng trên Twitter” [Need rules to govern speech on
Twitter]. Người công chính hẳn không thể làm ngơ trước những âm mưu thiên vị dơ bẩn này! (https://www.foxnews.com/politics/critics-slam-timing-bidens-ministry-of-truth-police-internet-disinformation).
Mỉa mai thay, người được chính quyền Harris Biden chọn đứng đầu “Ban quản trị Thông tin Thất thiệt” bà Nina Jankowicz nổi tiếng là vua tung tin thất thiệt trên mạng Internet! Nina Jankowicks từng tuyên bố cùng AP: “Laptop của Hunter Biden là sản phẩm chiến dịch tranh cử của Trump” (https://nypost.com/2022/04/28/wh-pick-for-disinformation-board-spread-hunter-biden-laptop-lie/) Giờ đây bọn T4 phải công nhận, laptop của cậu Hunter Biden là có thật! Ðúng là luật lệ mới của “Trại súc vật” luật là tao và tao là luật! Ðưa chuyên gia tung tin thất thiệt, phụ trách văn phòng kiểm soát tin thất thiệt, còn gì khôi hài bằng? Thế mà vẫn có đứa tung hô!
ELON MUSK, GIÚP HOA KỲ HỒI SINH.
Tin vui, Elon Musk không phải người Do Thái, để các chuyên gia thuyết âm mưu ngủ ngon! Người đàn ông 50 tuổi (28/6/71) sinh trưởng tại Thành phố Pretoria, Nam Phi. Không Cộng hoà và cũng chẳng Dân chủ, trong dòng tweet ngày 28/4/22, ông nói rõ về quan điểm trung dung của mình. Elon Musk người giầu nhất hành tinh hiện nay, với tài sản trị giá $246.6 tỷ USD. Người sáng lập và CEO của SpaceX, Tesla, và nhiều công ty lừng danh khác.
Elon Musk, là một trong những cột trụ quan trọng nhất giúp Ukraine chống lại cuộc xâm lăng của Vladimir Putin bằng cách sử dụng vệ tinh của SpaceX cung cấp đường giây thông tin cho Ukraine, ông từng thách thức cả Putin lẫn Tập Lục Bình không thể đánh phá hệ thống siêu việt, cho đến nay, điều này đã được chứng minh. Ukraine chưa hề bị cắt liên lạc với thế giới bên ngoài. Hệ thống truyền tin mất liên lạc là cuộc chiến chấm dứt! Dòng tweeted dưới đây do chính Elon Musk đưa ra, xác nhận vị trí độc lập chính trị của ông, không thiên hữu hay tả, trung dung.


Hoa Ky hoi sinh – Hinh 4

– CHÁY NHÀ RA MẶT CHUỘT. Thứ hai 25/4/22, Twitter thông báo Elon Musk sẽ là người chủ mới, mua công ty với giá $44 tỷ USD, tin này đã khiến bầy chuột trong hang ổ chạy tán loạn.
Theo Politico, “Thứ Hai (25/4/22) là một ngày đầy rối loạn cảm xúc với các nhân viên Twitter, họ lo lắng điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Luật sư hàng đầu của Twitter, Vijaya Gadde, đã khóc trong cuộc họp khi bày tỏ lo ngại về việc công ty có thể thay đổi như thế nào? Cô ấy thừa nhận rằng có những điều không chắc chắn đáng kể về việc công ty sẽ như thế nào dưới sự lãnh đạo của Musk”.
Vậy thì Gadde là ai? Mặc dù không phải là một cái tên quen thuộc nhưng cô ấy đã đóng một vai trò quan trọng tại công ty trong nhiều năm với tư cách là “Giám đốc điều hành chính chịu trách nhiệm giám sát sự tin cậy và an toàn, các chức năng pháp lý và chính sách công của Twitter”, Politico cho biết. Vị giám đốc điều hành theo khuynh hướng tự do được cho là đã tham gia rất nhiều vào quyết định của Twitter cấm cựu Tổng thống Donald Trump khỏi nền tảng này vào năm ngoái, cũng như quyết định chặn câu chuyện của tờ New York Post vào tháng 10 năm 2020 đã đưa thông tin mới về doanh nghiệp nước ngoài. các giao dịch của Hunter, con trai của ứng cử viên tổng thống lúc bấy giờ là Joe Biden”. Hôm thứ Ba, Musk đã lên Twitter để chỉ trích nền tảng này vì đã kiểm duyệt câu chuyện nổi tiếng của Hunter Biden.
Chức năng cao cả của truyền thông là đưa tin TRUNG THỰC và để quyền PHÁN XÉT cho người đọc. Chúng ta hãy nghe Elon Musk nói: “Việc ngăn cấm tài khoản Twitter của một tổ chức tin tức lớn để đăng một câu chuyện trung thực rõ ràng là vô cùng không phù hợp”. [Suspending the Twitter account of a major news
organization for publishinga truthful story was obviously incredibly
inappropriate].
“Ðể Twitter xứng đáng được công chúng tin tưởng, nó phải trung lập về mặt chính trị” [For Twitter to deserve public trust,
it must be politically neutral] (https://mainstreetgazette.com/liberal-top-twitter-exec-cried-over-elon-musks-purchase-of-platform-report/). Bạn cho biết có gì sai về nhận xét này? Người viết không quá nặng lời khi nói đến bầy chuột thiên tả tại Twitter, bạn xem biểu đồ dưới đâycho biết:

Nhân viên của Twitter đóng góp 98.7% cho đảng Dân chủ, và bây giờ chạy hoảng loạn là dễ hiểu.


Hoa Ky hoi sinh – Hinh 5

Tự do ngôn luận bị cấm ngay tại cửa. Họ hiên ngang loại bỏ một Tổng thống Mỹ, nhân danh tự do ngôn luận. Nếu bạn thật là người công tâm, tôn trọng Hiến pháp Hoa Kỳ, xin hãy đọc giòng Tweeted của Elon Musk dưới đây.

Hoa Ky hoi sinh – Hinh 6

– QUYỀN LỢI HAY LÝ TƯỞNG? Có gì sai trái với “Tự do ngôn luận” phù hợp với luật pháp? Elon Musk nói: “Tôi chống lại việc kiểm duyệt vi phạm luật pháp” . Twitter vào tay Elon Musk khiến đảng Dân chủ thiên tả và những kẻ tự xưng là “Cấp tiến” mất ăn, mất ngủ. Giống như đảng cộng sản Việt Nam, không còn kiểm soát được thông tin, tuyên truyền, đảng “toi” ngay lập tức
Mặc cho bầy chuột con chạy tán loạn, con chuột Chúa, cựu CEO của Twitter, Jack Dorsey, không hề hoảng sợ, ông ta khen ngợi người chủ mới bằng dòng tweeted đáng giá bạc triệu:“Về nguyên tắc, tôi không tin bất kỳ ai cũng nên sở hữu hoặc điều hành Twitter. Nó muốn trở thành một hàng hóa công cộng ở cấp độ giao thức, không phải là một công ty. Tuy nhiên, giải quyết vấn đề của nó là một công ty, Elon là giải pháp duy nhất mà tôi tin tưởng. Tôi tin tưởng sứ mệnh của anh ấy là mở rộng ánh sáng của ý thức. Mục tiêu của Elon là tạo ra một nền tảng ‘được tin cậy tối đa và có tính toàn diện rộng rãi’ là mục tiêu phù hợp. Ðây cũng là mục tiêu của @ paraga và lý do tôi chọn anh ấy. Cảm ơn cả hai vì đã đưa công ty thoát khỏi tình thế không tưởng. Ðây là con đường đúng đắn… Tôi tin nó bằng cả trái tim mình”. Không ai đọc được suy nghĩ của Jack Dorsey, trừ anh ta và Thượng Ðế! Tuy nhiên tin tức theo địa chỉ:
(https://americanwirenews.com/former-twitter-ceo-jack-dorsey-calls-elon-musk-the-singular-solution-i-trust/?utm_medium=Newsletter&utm_source=Get%20Response&utm_term=EMAIL&utm_content=Newsletter&utm_campaign=bizpac).
Giúp chúng ta tìm ra lý do Jack Dorsey thay đổi 180 độ, đúng hay sai xin để bạn đọc nhận xét.
Dorsey sở hữu hơn 18 triệu cổ phiếu Twitter, tương đương 2,4% cổ phần của công ty và có thể nhận khoản thanh toán tiền mặt $978 triệu USD với việc Musk trả 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu. CEO tiền nhiệm Twitter, Parag Agrawal, nếu chẳng may bị Elon Musk cho nghỉ việc, anh chàng Ấn Ðộ tài năng này sẽ nhận $38.7 triệu USD đền bù theo điều khoản “Change in Control” trong hợp đồng. Câu hỏi lương tâm: Nếu chúng ta nhận được khoản bồi thường $38.7 triệu USD, hoặc nặng ký hơn $978 triệu USD, dại gì mà nhẩy xuồng?
KẾT LUẬN.
Chúng ta chỉ là con sóng nhỏ, nhưng đừng quên hằng triệu con sóng hợp lại thành Tsunami. Trong cuộc chiến dành lại tự do ngôn luận nơi đất nước Hoa Kỳ, xin đừng để những lập luận bi quan hay thuyết âm mưu lay chuyển. Hiến pháp Hoa Kỳ cho người dân sức mạnh của lá phiếu, nếu bạn hay tôi không dùng sẽ bị đánh cướp.
Cám ơn Elon Musk đã mang lại niềm tin cho chúng ta. Nhưng đừng vì thế mà buông tay, ngày bầu cử giữa nhiệm kỳ, Thứ ba 8/11/22 là ngày cử tri Hoa Kỳ biểu lộ sức mạnh của lá phiếu. Chúng ta hãy chiến đấu cùng Elon Musk, thể hiện trách nhiệm người công dân.
nguyễn tường tuấn
29/4/2022
(Fwd: Truc Tran <svhdqymembers>, May 3, 2022, at 14:03)
(Fwd: Khoi Nguyen, tmg19, 5/3/2022, 5:33 PM)


DỰ LUẬT TỒI BẠI ÐƯỢC THÔNG QUA

Một nuớc Mỹ đã và đang băng hoại, bị quyền lực ngầm –
bàn tay lông lá của satan ma quỷ – trói buộc, khống chế, chà nát một cách có tổ chức, có hệ thống.

Bên cạnh việc cho phép phá thai, ủng hộ hôn nhân đồng tính, ‘trẻ hóa’ tình dục trẻ em (dưới 14 tuổi, một chính sách mới được đề xuất của bà ‘phó Tổng thống truyền thông’ Kamala Harris); ủng hộ nạn buôn người, bắt cóc, mua bán trẻ em làm nô lệ tình dục, ‘đẩy’ Chúa cùng Kinh Thánh ra khỏi trường học và các nơi công cộng…(BBC News)

Hạ viện Mỹ sẽ thông qua dự luật "hợp pháp hóa cần sa" trong hôm nay, gọi đây là "cải cách lịch sử"
Ông Joe Biden và bà Kamala Harris – nhiều năm qua luôn
đấu tranh đòi hợp pháp hóa cần sa ở Mỹ…

Ðược biết không chỉ ông Biden, mà nhiều vị đại diện đảng
Dân chủ như Kamala Harris, Cory Booker, Bernie Sanders,
Elizabeth Warren… cũng công khai cho biết họ ủng hộ hợp
pháp hóa, và tuyên bố nên hợp pháp hóa ngay việc mua bán,
hút cần sa,
và luôn việc sử dụng cần sa một cách rộng rãi ở Mỹ.

Nhưng ở cấp liên bang nói riêng , nước Mỹ nói chung vẫn
cấm cần sa, đặc biệt trước đây Cựu Tổng thống Donald Trump
hoàn toàn không ủng hộ ‘tệ nạn’ này.


Du luat toi bai duoc thong qua – Hinh 1

Hạ viện đã thông qua dự luật vào thứ Sáu để hợp pháp hóa
cần sa trên toàn quốc, loại bỏ các hình phạt hình sự đối với
bất kỳ ai sản xuất, phân phối hoặc sở hữu chất này.

Các nhà lập pháp đã thông qua dự luật trong một cuộc bỏ
phiếu 220-204.

Hạ viện Mỹ sẽ thông qua dự luật

Du luat toi bai duoc thong qua – Hinh 2

Nancy Pelosi, Nguồn: AP.

Dự luật này được đặt tên Ðạo Luật Xóa Tội và Mở Ra Cơ Hội
Ðầu Tư Vào Cần Sa (MORE), đã được thông qua tại Hạ viện
vào năm ngoái, nhưng không được Thượng viện lúc đó do
Cộng Hòa chiếm đa số ủng hộ.

Ngoài việc phân loại cần sa ở cấp liên bang, dự luật sẽ thiết
lập các thủ tục xóa án tích trước đó khỏi hồ sơ của người
dân và đánh thuế đối với việc bán các sản phẩm cần sa.


Du luat toi bai duoc thong qua – Hinh 3

Photo Credit: Melina Mara | The Washington Post | Getty Images

Dự luật được yểm trợ bởi nghị sĩ Hạ viện Ðảng Dân chủ
Jerry Nadler ở New York.

Theo các bài đăng trên mạng xã hội của Nadler, "dự luật này
sẽ đảo ngược nhiều thập kỷ chính sách liên bang thất bại khi
hình sự hóa cần sa."

“Cũng cần thực hiện các bước để giải quyết những thiệt hại
nặng nề mà các chính sách này đã thực hiện trên khắp đất
nước, đặc biệt là giữa các cộng đồng da màu. Quá lâu rồi,
chúng ta đã coi cần sa như một vấn đề tư pháp hình sự thay
vì là vấn đề của sự lựa chọn cá nhân và sức khỏe cộng đồng ”

Nadler tuyên bố.

“Dự luật đặt ra một con đường mới về phía trước và sẽ bắt
đầu sửa chữa một số bất công về luật hình sự cần sa trong
50 năm qua,” ông nói thêm.

Có thể nhớ lại rằng Thống đốc New York bị lật đổ Ông
Andrew Cuomo trước đây đã từng ký dự luật hợp pháp
hóa cần sa giải trí .

"Dự luật mang tính bước ngoặt này là một trong những
dự luật cải cách tư pháp hình sự quan trọng nhất trong
lịch sử gần đây,” Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif.,
Cho biết trong bình luận trên Hạ viện hôm thứ Năm về
dự luật này.

Pelosi cho biết luật pháp sẽ mang lại “ công lý cho những
người chịu thiệt hại do hậu quả tàn bạo, bất công vì cần sa
bị cấm; mở ra cơ hội cho tất cả mọi người tham gia kỹ nghệ
phát triển nhanh chóng này; và hợp pháp hóa cần sa ở cấp
liên bang để chúng ta không lặp lại sai lầm nghiêm trọng
trong quá khứ chúng ta ”

33 Tiểu bang thuộc DC đã ban hành luật hợp pháp hóa
cần sa y tế, với 18 Tiểu bang hợp pháp hóa cần sa
cho các mục đích cá nhân giải trí.

Bà Kamala tweet : “Hợp pháp hóa cần sa ở cấp liên bang
là điều thông minh nên làm và đó là điều đúng đắn nên
làm.
Hôm nay, tôi tuyên bố ủng hộ Ðạo luật công lý cần sa ”.)

Theo Fox News, Thượng nghị sĩ kamala Harris cũng là ứng
cử viên tổng thống năm 2020
khi đó, cũng công khai thừa nhận rằng đã hút cỏ hồi còn
học đại học trong một cuộc phỏng vấn với chương trình radio
do DJ Envy, Angela Yee và Charlamagne tha God tổ chức.

“Tôi đã [hút cần sa]. Và tôi đã hít nó vào. Tôi đã hít nó”,
bà Harris nói.
“Tôi nghĩ nó mang lại cho rất nhiều người niềm vui. Và
chúng ta cần nhiều niềm vui hơn trên thế giới.”


Du luat toi bai duoc thong qua – Hinh 4

Joe Biden đã và đang tích cực tham gia vào việc thúc đẩy
nhiều kế hoạch cho LGBTQ, kèm theo sự trụy lạc biến thái.
Trong đó có cả việc ủng hộ chuyển giới cho một đứa trẻ
chỉ mới 18 tháng tuổi.


Du luat toi bai duoc thong qua – Hinh 5

.
Joe Biden đang nối tiếp sự nghiệp ủng hộ LGBTQ của cựu Tổng thống Obama. (Ảnh qua Facebook)

Quỹ Biden cùng phong trào ủng hộ cộng đồng LGBTQ
của Joe Biden, đã tiến hành một chiến dịch ủng hộ
việc chuyển giới vào năm 2018, với tên gọi “As You Are”
(Hãy là chính bạn).

Chiến dịch đề cập nhiều câu chuyện “come out”
(công khai xu hướng tính dục) thành công trên khắp
nước Mỹ, cũng như khu vực sinh sống của những cá
nhân ủng hộ việc “come out” này.

Thế giới được chứng kiến sự nổi lên mạnh mẽ của
cộng đồng LGBTQ trong nhiệm kỳ của Barack Obama.
Thêm một nhân vật nữa có cùng tiếng nói, thúc đẩy
LGBTQ phát triển đó không ai khác ngoài
Michelle Obama.

Joe Biden không chỉ ủng hộ những hành vi này mà ông
ta còn muốn xử phạt những ai phản đối nó.

Tháng 12/2019, ông đã khẳng định tại một cuộc họp
“tòa thị chính” trên CNN rằng: Những người theo đạo
Thiên chúa và những cá nhân khác phản đối chương
trình nghị sự LGBTQ nên bị coi là những kẻ khủng bố.

Bên cạnh Biden còn có Kamala Harris – họ cùng nhau
thực thi trật tự thế giới mới một cách đầy biến thái,
một thế giới không giới hạn giới tính và không có
đạo đức tin, tín ngưỡng.

Natalie Winters viết cho tờ National Pulse:
“Thông điệp từ Quỹ Biden không chỉ giúp củng cố
lâu dài những tư tưởng cực đoan, cực tả về giới
tính, mà nó còn khiến nhiều đứa trẻ phải trải qua
các cuộc phẫu thuật đổi đời mãi mãi, mà nhiều
người trong số đó cuối cùng đã cảm thấy ân hận
trước quyết định của mình”.

Tác giả:Ethan Huff

(From: richie lee <ligica49>, April 4, 2022, 08:35:42 PM PDT)
(Fwd: HungThe via googlegroups.com, 4/4/2022, 11:43 PM)